Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng

Kích hoạt thẻ VPBank là bước đầu tiên trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Chỉ khi kích hoạt thẻ VPBank thành công, khách hàng mới có thể bắt đầu sử dụng các ưu đãi và tính năng tuyệt vời mà dòng thẻ này mang lại. Vậy cách kích hoạt thẻ VPBank như thế nào? 

Bởi vì là thao tác quan trọng và cần thiết cho khách hàng, thế nên VPBank triển khai rất nhiều cách kích hoạt thẻ tiện lợi và đơn giản để hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để kích hoạt thẻ VPBank, hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ cách thực hiện nhé. 

Vì sao cần thực hiện kích hoạt thẻ VPBank  

Khi mở tài khoản và nhận thẻ ATM VPbank thành công, người dùng cần phải thực hiện kích hoạt thẻ. Đây là thao tác cần thiết và quan trọng bởi nó như một “chìa khóa” giúp khách hàng trải nghiệm được các tiện ích, ưu đãi tuyệt vời như: 

 • Thanh toán hóa đơn bằng cách cà thẻ qua máy POS 
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online 
 • Kiểm tra số dư để quản lý tài khoản 
 • Chuyển, nhận tiền nhanh chóng. 

Tuy nhiên, nếu bạn không kích hoạt thẻ VPBank, thẻ của bạn sẽ không sử dụng và trải nghiệm được các tính năng của thẻ ngân hàng. Vì thế, khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào cần thẻ để thanh toán, bạn đều sẽ không thực hiện được. Điều này khiến bạn gặp rắc rối khi cần sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tài chính gấp. 

5 cách kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 

Kích hoạt thẻ VPBank là việc rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích của thẻ ngân hàng. Vì thế, nếu đã có thẻ ATM VPBank, đừng ngần ngại thực hiện bước kích hoạt thẻ VPBank cần thiết nhé. 

Thao tác kích hoạt thẻ VPBank rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể an tâm thực hiện. Hiện nay, VPBank triển khai rất nhiều cách kích hoạt để hỗ trợ khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ dễ dàng để trải nghiệm. Cùng theo dõi và lựa chọn cách kích hoạt phù hợp với mình nhé.

Cách kích hoạt thẻ VPBank online 

Nếu bạn là một người vô cùng bận rộn và không có nhiều thời gian đi lại. Hãy thực hiện cách kích hoạt thẻ VPBank online. Chỉ với thiết bị có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện cách kích hoạt thẻ VPBank dễ dàng. Các bước kích hoạt thẻ VPBank online đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử của VPBank (Có thể là ứng dụng VPBank NEO hoặc website ngân hàng theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/). Thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại trang chính, chọn mục Thẻ trên màn hình
Kich hoat the VPBank 1
Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 19
 • Bước 2: Tại màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy danh sách các thẻ chưa kích hoạt của mình. Bạn chọn vào ô Kích hoạt tại mục thẻ mà mình muốn kích hoạt.
Kich hoat the VPBank 2
Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 20
 • Bước 3: Bạn nhập 4 số cuối thẻ và nhấn vào ô đồng ý với các điều kiện, điều khoản đặt ra. Rồi nhấn Tiếp tục.
Kich hoat the VPBank 3
Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 21
 • Bước 4: Thực hiện nhập mã PIN Smart OTP mà bạn đã đăng ký trước đó. 
Kich hoat the VPBank 4
Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 22
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị mã OTP tự động, hãy chọn Xác nhận giao dịch để hoàn tất.
Kich hoat the VPBank 5 1
Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 23
 • Bước 6: Kích hoạt thành công, màn hình sẽ hiển lên thông báo để bạn nắm rõ.
Kich hoat the VPBank 6
Hướng dẫn kích hoạt thẻ VPBank đơn giản, nhanh chóng 24

Cách kích hoạt thẻ VPBank bằng tin nhắn

Nếu thiết bị của bạn không kết nối được Internet và không thể nào kích hoạt thẻ online. Bạn có thể sử dụng hình thức kích hoạt thẻ VPBank bằng tin nhắn. Chỉ với việc gửi tin nhắn theo cú pháp có sẵn, bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ VPBank của mình chỉ trong ít phút. 

Cú pháp kích hoạt thẻ VPBank như sau: 

VPB TD X Y DAPANCAUHOIBIMAT gửi 8149 

Trong đó: 

 • VPB KHT/ VPB TD: Cú pháp kích hoạt 
 • X: CMND/CCCD/ Hộ chiếu 
 • Y: 4 số cuối thẻ ngân hàng của khách hàng 
 • DAPANCAUHOIBIMAT: Câu hỏi bí mật mà khách hàng đã đăng ký như tên trường học, họ tên mẹ, ngày tháng năm sinh…

Cách kích hoạt thẻ ATM VPBank qua tổng đài ngân hàng

Không nhớ rõ câu hỏi bí mật theo như cách kích hoạt thẻ qua tin nhắn là điều thường diễn ra ở nhiều khách hàng. Đặc biệt là khách hàng đăng ký thẻ đã lâu mà giờ mới kích hoạt. Vì thế, nếu không thể thực hiện kích hoạt bằng tin nhắn, bạn có thể kích hoạt thẻ ngay tại nhà bằng cách liên hệ tổng đài. 

Để kích hoạt thẻ ATM VPBank, khách hàng cần liên hệ đến số tổng đài 1900 5454 15. Thực hiện cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên. Sau đó, nhân viên tổng đài VPbank sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ nhanh chóng. 

Nếu quá trình liên hệ đến tổng đài bị lỗi. Hãy đợi ít phút rồi liên hệ lại sau nhé. 

Cách kích hoạt thẻ VPBank tại cây ATM 

Ngoài các cách trên, bạn có thể kích hoạt thẻ VPBank tại cây ATM. Chỉ cần tìm đến cây ATM VPBank gần nhất, sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên 
 • Bước 2: Nhập mã PIN được ngân hàng cấp trước đó và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt 
 • Bước 3: Chọn thay đổi mã PIN và xác nhận lại một lần nữa. 

Hoàn thành các bước trên đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện kích hoạt thẻ thành công và có thể bắt đầu sử dụng thẻ để giao dịch. 

Cách kích hoạt thẻ VPBank tại quầy giao dịch

Nếu bạn thực hiện các cách kích hoạt thẻ trên nhưng không thành công. Bước cuối cùng bạn nên đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện kích hoạt thẻ. Thao tác giao dịch kích hoạt thẻ VPBank tại quầy cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất và trình bày mong muốn kích hoạt thẻ với nhân viên ngân hàng. 

Trong quá trình thực hiện, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ cần thiết. Hãy làm theo hướng dẫn để quá trình kích hoạt thẻ diễn ra nhanh chóng nhất. 

Lưu ý cần nắm khi thực hiện kích hoạt thẻ VPBank 

Để quá trình kích hoạt thẻ VPBank diễn ra thuận lợi nhất, tránh gặp rắc rối phát sinh khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Khi nhận thẻ ATM, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ngay. Việc kích hoạt thẻ cũng chính là việc đổi mật khẩu mã PIN. Do đó, bạn nên kích hoạt thẻ ngay để đảm bảo an toàn cho thẻ. 
 • Kích hoạt thẻ VPBank chỉ thực hiện được tại các cây ATM của ngân hàng VPBank. Bạn không thể thực hiện kích hoạt tại hệ thống ATM của ngân hàng khác. 
 • Nếu bạn không nhớ mã PIN được cấp để kích hoạt thẻ, bạn cần đến phòng giao dịch để yêu cầu cấp lại. Việc nhập mã PIN sai trên 3 lần liên tiếp sẽ khiến thẻ của bạn bị khóa. 
 • Nếu bạn không kích hoạt thẻ VPBank, những lợi ích mà thẻ VPBank mang lại sẽ không có tác dụng với bạn.

Kết luận 

Kích hoạt thẻ VPBank là thao tác cần thiết và quan trọng nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích và tính năng của thẻ. Vì thế, hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn sẽ nắm rõ cách kích hoạt thẻ và thực hiện thành công. Nếu gặp trở ngại trong quá trình kích hoạt, đừng ngại ngần liên hệ đến tổng đài VPBank để nhờ trợ giúp. Tổng đài hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào hoàn toàn miễn phí. 

Thắc mắc liên quan đến việc kích hoạt thẻ VPBank 

Không kích hoạt được thẻ VPBank phải làm sao? 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng không kích hoạt được thẻ VPBank như lỗi hệ thống, nhập sai mã PIN…Tuy nhiên, dù bạn gặp trường hợp nào thì cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn là đến chi nhánh/PGD của VPBank hoặc liên hệ đến tổng đài để nhờ trợ giúp. Những cách này đều có nhân viên trực tiếp hỗ trợ nên vấn đề của bạn sẽ được giải quyết vô cùng nhanh chóng. 

Kích hoạt thẻ VPBank có mất phí không? 

Hiện nay, VPBank không thu phí khi khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ VPbank. Do đó, bạn có thể thoải mái kích hoạt thẻ và bắt đầu trải nghiệm

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận