Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VPBank mới nhất

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là thông tin mà khách hàng cần nắm rõ khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng. Việc nắm rõ lãi suất sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc mua sắm và trả nợ. Đồng thời hạn chế tình trạng bị phạt phí ngoài ý muốn do không trả lãi đầy đủ. 

Chính vì thế, nếu bạn đang sử dụng hoặc sắp sử dụng thẻ tín dụng VPBank, hãy mau chóng cập nhật thông tin lãi suất thẻ tín dụng VPBank trong bài viết hôm nay mà vaytienonline.vn chia sẻ để sử dụng thẻ thật hợp lý. 

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là gì? 

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là khoản tiền mà khách hàng cần phải trả khi thực hiện các chi tiêu từ thẻ. Khi khách hàng rút tiền mặt hay thanh toán khoản vay không đúng hạn thì sẽ bị tính lãi. Mức lãi sẽ được áp dụng theo từng loại thẻ mà ngân hàng VPBank cung cấp. 

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank không được áp dụng đối với các khoản vay để chi tiêu, mua sắm đã hoàn trả trong 45 ngày miễn lãi. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn thanh toán đúng hạn trước kỳ hạn 45 ngày kết thúc, bạn không phải trả thêm lãi suất. Lãi suất thẻ tín dụng VPBank chủ yếu là khoản phí phải trả cho các giao dịch quá hạn và rút tiền mặt. 

Dinh nghia lai suat the tin dung VPBank
Định nghĩa lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Một số thuật ngữ cần nắm liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Trước khi tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng VPBank, khách hàng nên nắm rõ một số thuật ngữ liên quan đến vấn đề này sau đây để có thể hiểu rõ hơn về lãi suất thẻ tín dụng VPBank, từ đó, có thể sử dụng và trả nợ một cách dễ dàng. 

 • Sao kê cuối tháng: Thời gian từ ngày sao kê của kỳ trước tới cuối tháng. Thời gian này sẽ từ đầu tháng đến cuối tháng 
 • Ngày sao kê tín dụng: Ngày mà ngân hàng sẽ gửi đến bạn thông báo xác nhận các giao dịch của chủ thẻ, tiền lãi, phí phát sinh và các bút toán cần phải điều chỉnh. Ngày sao kê tín dụng cũng là ngày sẽ thông báo số tiền tối thiểu phải trả của chủ thẻ ở thời điểm hiện tại. 
 • Chu kỳ thanh toán: Thời gian ngân hàng sẽ chốt cho các giao dịch phát sinh của bạn trong 30 ngày qua. 
 • Thời gian ân hạn: Thời hạn mà khách hàng cần phải trả nợ. Thường thì ngân hàng sẽ cho khách hàng thêm 15 ngày sau ngày cuối chu kỳ thanh toán.

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VPBank mới nhất

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là thông tin quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào sử dụng thẻ cũng quan tâm. Bởi nó liên quan trực tiếp đến quyết định mở thẻ của khách hàng. Nếu bạn chưa nắm rõ lãi suất thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu, hãy cập nhật ngay sau đây. 

Dòng thẻLoại thẻLãi suất
Dòng thẻ ClassicVPBank No.1 Mastercard3.99%
VPBank MC2 Mastercard3.49%
Dòng thẻ TitaniumVPBank Lady Mastercard2.99%
VPBank StepUp Mastercard2.99%
VPBank Titanium Cashback Mastercard2.99%
Dòng thẻ PlatinumVPBank Platinum Mastercard2.79%
VPBank VNA Platinum Mastercard2.79%
VPBank Platinum Cashback Mastercard2.79%
VPBank Priority Platinum Mastercard2.79%
VPBank MobiFone Platinum Mastercard2.79%

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank

Với thẻ tín dụng VPBank, khách hàng có thể thực hiện rút tiền mặt ở các cây ATM. Tuy nhiên, hình thức rút tiền này sẽ bị tính lãi suất. Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ được tính ngay trên các giao dịch bắt đầu từ ngày khách hàng thực hiện giao dịch. Thời hạn miễn lãi suất 45 ngày không được áp dụng đối với giao dịch này. 

Lãi suất rút tiền mặt VPBank cụ thể như sau: 

– Với thẻ VPBank No.1 Mastercard và MobiFone – VPBank Classic: Phí rút tiền 0%/ giao dịch. 

– Với các thẻ tín dụng VPBank còn lại: Phí rút tiền là 4%/ tổng số tiền giao dịch (Tối thiểu là 50.000 đồng

– Với các giao dịch rút tiền quốc tế: Phí là 2.5% – 3.5%/ giao dịch tùy vào từng loại thẻ. 

– Khi rút tiền tại ATM của các ngân hàng khác, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí nữa theo quy định của ngân hàng đó. 

Lai suat rut tien mat the tin dung VPBank
Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank được tính cụ thể trong 2 trường hợp rút tiền mặt và quá hạn như sau

Trường hợp rút tiền mặt tại ATM hay thiết bị ứng tiền mặt tại thiết bị đọc thẻ POS. 

Khi rút tiền mặt tại ATM hay thiết bị ứng tiền mặt tại thiết bị đọc thẻ POS, chủ thẻ tín dụng sẽ phải chịu lãi suất trên khoản tiền đã rút và phí rút tiền mặt kể từ ngày chủ thẻ thực hiện giao dịch cho đến ngày trả hết nợ. 

Ví dụ: 

Khi thẻ tín dụng VPBank của bạn có hạn mức là 100.000.000 đồng và bạn thực hiện rút tiền mặt tại ATM là 50.000.000 đồng. Lúc này bạn sẽ bị trừ lãi suất là 4%/ số tiền rút ngay tại thời điểm rút tiền. Vậy số tiền thực tế bạn nhận được là 48.000.000 đồng. 

Số tiền 50.000.000 đồng mà bạn rút sẽ được tính lãi hàng tháng từ 2.5% – 2.99%/ tháng tùy vào loại thẻ mà bạn sử dụng để rút tiền. 

Bởi vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán, chức năng rút tiền chỉ là hỗ trợ. Thế nên khách hàng chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng chỉ trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, một số thẻ tín dụng hiện nay không mất tiền khi rút tiền mặt như Thẻ VPBank No.1 Mastercard và Mobifone – VPBank Classic của VPBank. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa để sử dụng. 

Trường hợp thanh toán

Đến ngày thanh toán tiền nợ, nếu chủ thẻ thực hiện thanh toán hết số dư trên sao kê. Ngân hàng sẽ không thu lãi với bất kỳ giao dịch nào trong sao kê đó. Tuy nhiên, đến ngày thanh toán mà chủ thẻ trả nợ ít nhất bằng khoản thanh toán tối thiểu. Ngân hàng sẽ tính lãi đối với tất các giao dịch trong kỳ sao kê đó từ ngày giao dịch thẻ được cập nhật vào hệ thống của ngân hàng. Phần dư nợ còn lại chưa thanh toán sẽ tiếp tục bị tính lãi và thể hiện trên sao kê ở kỳ tiếp theo. 

Ví dụ minh họa:

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank miễn lãi trong 45 ngày, chu kỳ thanh toán từ 25/3 đến 25/4, số tiền dư nợ phải trả là 5%.

Ngày 26/3 bạn phát sinh giao dịch là 1 triệu đồng, ngày 25/4 bạn sẽ nhận một khoản sao kê tài khoản và hạn thanh toán là ngày 5/5. Trước ngày hạn thanh toán, bạn trả đủ 1 triệu đồng thì sẽ không bị tính lãi. Nếu sau ngày 5/5 mà bạn không trả nợ thì sẽ bị tính lãi là 5%*1.000.000 = 50.000 đồng. Vậy số tiền bạn phải thanh toán cho ngân hàng là 1.050.000 đồng

Cach tinh lai suat the tin dung VPBank
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Lãi suất khi quá hạn và chậm thanh toán

Nếu đến hạn thanh toán nhưng chủ thẻ không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu, khách hàng sẽ bị tính phạt chậm trả và lãi suất quá hạn. Cụ thể: 

 • Trong vòng 60 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, khoản thanh toán tối thiểu sẽ bị tính phạt chậm trả và lãi suất quá hạn (Hiện đang bằng lãi suất trong hạn), số dư nợ còn lại (sau khi trừ số tiền thanh toán tối thiểu) vẫn tính lãi suất trong hạn
 • Sau 60 ngày, nếu chủ thẻ không thanh toán đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu thì toàn bộ dư nợ chưa thanh toán phải chịu lãi suất quá hạn và khoản phạt chậm trả

Một số lưu ý cần nắm về lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Nếu bạn muốn trở thành người tiêu dùng thông minh và tránh bị tính lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Lựa chọn lãi suất quá hạn thẻ ưu đãi phù hợp: Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về lãi suất thẻ tín dụng. Vậy nên khi mở thẻ, khách hàng nên chọn thẻ có lãi suất quá hạn thanh toán ưu đãi thấp nhất để tiết kiệm chi phí. 
 • Thanh toán dư nợ đúng hạn: Khách hàng phải để ý thời gian ngân hàng lên sao kê và thời gian cần thanh toán thẻ hàng tháng. Đồng thời kiểm tra tin nhắn, email nhắc nhở từ ngân hàng thường xuyên để tránh trường hợp quên mất thời điểm trả nợ. 
 • Chỉ rút tiền khi thực sự cần thiết: Rút tiền không phải là tính năng chính của thẻ tín dụng nên phí rút khá cao. Vì thế, khách hàng nên hạn chế việc rút tiền để tiết kiệm chi phí.
 • Thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt vì lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Nếu bạn không có khả năng thanh toán đầy đủ khoản nợ thì hãy chia nhỏ số tiền nộp theo các đợt và cố gắng đóng sớm nhất để giảm thiểu số tiền lãi phải chi trả. Bởi vì ngân hàng sẽ tính lãi theo dư nợ giảm dần.   
 • Chi tiêu hợp lý: Khi mua bất kỳ một món đồ nào đó, bạn cần cân nhắc điều kiện tài chính và khả năng chi trả để việc mua nhưng không đủ khả năng trả. Ngoài ra, bạn nên lưu ý không nên mua sắm, chi tiêu nếu chưa trả đủ nợ tín dụng của tháng trước để tránh bị ngập trong nợ nần. 

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về lãi suất thẻ tín dụng VPBank. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ để có thể lên kế hoạch trải nghiệm các ưu đãi và tiện ích tuyệt vời mà dòng thẻ này mang lại. Đồng thời, tránh gặp rắc rối ngoài ý muốn. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng VPBank, khách hàng có thể để lại bình luận hoặc liên hệ đến tổng đài VPBank để được giải đáp nhanh chóng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận