Cập nhật phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank mới nhất

Phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi vì tính năng rút tiền không phải là tính năng chính của thẻ tín dụng VPBank nên việc rút tiền khá khó khăn và có mức phí rút tiền cao hơn so với các dòng thẻ thông thường. 

Nếu bạn vẫn chưa biết phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank bao nhiêu để chủ động hơn trong giao dịch rút tiền với thẻ. Hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank là gì?  

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank là hình thức khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Số tiền rút được tính thành dư nợ trong tháng và khách hàng cần phải trả khi đến hạn.  

Mỗi khi khách hàng rút tiền, bạn sẽ phải trả một khoản phí rút tiền cho ngân hàng đồng thời phải chịu lãi suất cho khoản tiền mặt đã rút ngay tại thời điểm rút tiền. 

Có thể rút tiền thẻ tín dụng VPBank không? 

Thẻ tín dụng VPBank là dòng thẻ được phát hành với mục đích chính là giúp khách hàng thanh toán tiện lợi tại các siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại…Hoặc thanh toán online trên trang thương mại điện tử như Lazada, Amazon, Shopee…và trả góp. Đôi lúc thẻ tín dụng còn được sử dụng để rút tiền trong những trường hợp quan trọng và cấp bách. 

Nếu khách hàng có nhu cầu, bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank với 100% hạn mức khả dụng qua 2 cách tiện lợi và nhanh chóng. Đó là rút tiền tại cây ATM hoặc rút tiền thông qua tổng đài VPBank

Co the rut tien the tin dung VPBank khong
Có thể rút tiền thẻ tín dụng VPBank không

Phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank mới nhất 2023 

Khi thực hiện rút tiền thẻ tín dụng, khách hàng đều phải trả một khoản tiền cho tổng số tiền đã rút. Thông thường, mức phí này sẽ nằm trong khoảng từ 2% đến 4% số tiền đã rút. Tuy nhiên, với ngân hàng VPBank, mức phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank cao hơn nhiều. Với mỗi giao dịch rút tiền với mọi loại thẻ tín dụng VPBank ngân hàng sẽ áp dụng mức phí rút là khoảng 4.4% trên tổng số tiền giao dịch. Mỗi loại thẻ khác nhau mức phí rút tiền thẻ tín dụng cũng khác nhau. Theo dõi bảng biểu phí sau đây để nắm rõ. 

Loại thẻPhí rút tiền/ giao dịchLãi suất rút tiền/ giao dịch
VPBank MasterCard MC24.4%3.49%
VP Lady4.4%2.99%
VPBank Platinum Cashback MasterCard4.4%2.79%
VPBank StepUp4.0%2.99%
Vietnam Airlines – VPBank Platinum MasterCard4.0%2.79%
Mobifone – VPBank Titanium4.0%2.79%
Number 1Miễn phí3.99%

Ngoài mức phí rút, khách hàng nên nắm thêm một số quy định về phí rút tiền như khách hàng phải rút tối thiểu là 110.000 đồng/ giao dịch thay vì 50.000 đồng như quy định chung ở các ngân hàng khác. Nắm rõ quy định phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng rút tiền một cách dễ dàng hơn. 

Phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank tuy cao hơn so với nhiều ngân hàng khác và khách hàng cũng sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn khi rút tiền. Tuy nhiên, đổi lại, khách hàng có thể rút 100% hạn mức thẻ chứ không phải 70% như quy định chung của các ngân hàng hiện đang áp dụng. Đặc biệt, nếu như bạn sở hữu thẻ tín dụng VPBank Number 1, bạn có thể rút tiền mặt không mất phí. 

Ngoài ra, rút tiền qua hotline của VPBank sẽ giúp khách hàng tiết kiệm hơn nhiều so với phí rút thẻ tại ATM bởi chúng chỉ mất 1%/ tổng số tiền rút. 

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank không?

Sau khi nắm rõ phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể nhận ra rằng, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank rất cao, lên đến 4.4%/ tổng số tiền giao dịch. Vì thế khách hàng phải tốn một khoản phí rất lớn khi rút tiền. 

Tuy nhiên, việc rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank sẽ giúp khách hàng thoát khỏi một số rắc rối khi cần tiền gấp mà chỉ có thẻ tín dụng trong tay. 

Vậy, có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank hay không? Câu trả lời là tùy vào từng trường hợp cụ thể: 

  • Nếu khách hàng không cần tiền mặt gấp, bạn không nên thực hiện rút tiền thẻ tín dụng VPBank để tránh mất phí rút tiền mặt và lãi suất rút tiền cao. 
  • Nếu khách hàng đang gặp trường hợp cần tiền gấp và thẻ ghi nợ của bạn đang về 0 thì bạn có thể cân nhắc việc rút tiền bằng thẻ tín dụng VPBank. 

Cách giảm thiểu phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank 

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank khiến khách hàng tốn một mức phí khá cao. Do đó, nếu bạn muốn giảm thiểu bớt phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể học hỏi một số cách hiệu quả sau đây: 

  • Khách hàng nên rút tiền tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng VPBank. Việc rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống sẽ khiến khách hàng tốn một mức phí không nhỏ 
  • Kiểm tra các chương trình khuyến mãi VPBank liên quan đến phí rút tiền thẻ tín dụng. Các chương trình này có thể giúp bạn được giảm phí hoặc miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định 
  • Thực hiện tra cứu, so sánh các khoản thẻ tín dụng rút tiền thẻ tín dụng của VPBank với ngân hàng khác và loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu cá nhân để có thể tìm được đơn vị và loại thẻ tín dụng phù hợp và có mức phí rút tiền thấp nhất để sử dụng. 
Cach giam thieu phi rut tien the tin dung VPBank
Cách giảm thiểu phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank 

Kết luận 

Phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần nắm rõ và xem xét khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng này. Do đó, bạn nên nắm rõ thông tin về các khoản phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank để có lựa chọn phù hợp nhất, đồng thời giảm thiểu được nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ này. 

Nếu bạn cần được giải đáp thêm thông tin về thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc để lại bình luận để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận