Quên mã PIN BIDV – Hướng dẫn cách lấy lại nhanh chóng

Quên mã PIN BIDV là trường hợp thường xuyên xảy ra ở nhiều khách hàng. Điều này khiến các khách hàng gặp nhiều rắc rối khi thực hiện các giao dịch ngân hàng. Vậy phải làm gì khi quên mã PIN BIDV? Cách lấy lại mã PIN BIDV như thế nào?  

Bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ hướng dẫn khách hàng cách xử lý trong trường hợp quên mã PIN BIDV để có thể thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết một cách thuận lợi và nhanh chóng. 

Mã PIN BIDV là gì? 

Mã PIN BIDV là mật khẩu thẻ BIDV của khách hàng, có độ dài 6 chữ số từ 1 đến 9. Mã BIDV được cung cấp cho khách hàng khi khách hàng đăng ký thẻ BIDV thành công tại ngân hàng. Nó thường được in trong phong bì chứa thẻ ATM.  

Mỗi khách hàng sẽ được cấp một mã PIN riêng biệt để sử dụng. Mã PIN BIDV cần được giữ bảo mật, không được chia sẻ cho bất kỳ ai để tránh trường hợp bị kẻ xấu đánh cắp và tạo ra các giao dịch trái phép trên tài khoản thẻ của khách hàng. 

Những rủi ro khi quên mã PIN BIDV  

Mã PIN BIDV là mật khẩu thẻ ngân hàng BIDV, vì thế nó rất quan trọng. Việc quên mất mã PIN BIDV sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Cụ thể như sau: 

 • Khi quên mã PIN thẻ BIDV, khách hàng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch với thẻ như rút tiền qua cây ATM, chuyển tiền bằng mã QR, truy vấn số dư… được nữa. 
 • Bạn không thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng 
 • Quên mã PIN SmartBanking BIDV, các giao dịch online với ứng dụng SmartBanking sẽ bị gián đoạn, gây rắc rối cho bạn. 
 • Không thể rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng
 • Nếu bạn quên mã PIN BIDV nhưng vẫn nhập bừa mã PIN để thực hiện giao dịch, tài khoản của bạn sẽ bị khóa nếu nhập sai vượt số lần quy định của ngân hàng. 

Mặc dù quên mã PIN không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của khách hàng nhưng việc quên mã PIN sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi thực hiện giao dịch. Vì thế, bạn nên tìm cách xử lý khi quên mã PIN BIDV để có thể thoát khỏi các phiền phức không mong muốn khi giao dịch tài chính. 

Quên mã PIN Smart OTP BIDV phải làm gì? 

Quên mã PIN thẻ BIDV khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối. Bạn nên tìm cách ghi nhớ mã PIN của mình để tránh trường hợp quên mã và gặp nhiều phiền phức. Tuy nhiên, nếu lỡ không may quên mã PIN ATM BIDV, bạn cũng đừng vội lo lắng. Bởi hiện nay, ngân hàng BIDV đang hỗ trợ khách hàng lấy lại mã bằng nhiều cách để khách hàng có thể lấy lại mã và tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Dưới đây là cách cách lấy lại mã PIN BIDV khi lỡ quên mà khách hàng có thể áp dụng 

Lấy lại mã PIN BIDV trên điện thoại qua app Smart Banking

Quên mã PIN BIDV, khách hàng có thể lấy lại nhanh chóng qua app Smart Banking của ngân hàng. Chỉ với điện thoại có kết nối Internet và cài đặt sẵn ứng dụng Smart Banking BIDV, bạn có thể lấy lại mã PIN dễ dàng theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của mình trên ứng dụng SmartBanking. Tại trang chủ ứng dụng, bạn chọn Dịch vụ thẻ 
Doi ma PIN BIDV tren dien thoai 1 1
Quên mã PIN BIDV - Hướng dẫn cách lấy lại nhanh chóng 13
 • Bước 2: Chọn Đặt mã PIN mới tại mục Chi tiết thẻ
Dat ma pin cho the phi vat ly BIDV 1
Quên mã PIN BIDV - Hướng dẫn cách lấy lại nhanh chóng 14
 • Bước 3: Màn hình hiển thị sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin xác thực bao gồm: số CMND/CCCD/ Hộ chiếu và Ngày sinh. Nhập đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu và chọn Tiếp tục
dat ma pIn cho the phi vat ly BIDV 2
Quên mã PIN BIDV - Hướng dẫn cách lấy lại nhanh chóng 15
 • Bước 4: Đặt mã PIN mới và xác nhận mã PIN lần 2 và chọn Tiếp tục 
Dat ma pin cho the phi vat ly BIDV 3
Quên mã PIN BIDV - Hướng dẫn cách lấy lại nhanh chóng 16
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác thực và hoàn tất giao dịch. 

Lấy lại mã PIN ATM BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng 

Nếu bạn không thể tự thực hiện lấy lại mã PIN BIDV tại ứng dụng Smart Banking, bạn có thể đến ngân hàng để nhờ trợ giúp lấy lại mã. Khi đến ngân hàng, bạn cần cầm theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để xác minh danh tính. Như vậy, quá trình lấy lại mã PIN sẽ diễn ra nhanh hơn giúp lại lấy lại mã trong thời gian sớm nhất để thực hiện giao dịch cần thiết. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thời gian làm việc của ngân hàng BIDV để sắp xếp thời gian đến giao dịch hợp lý, giúp bạn hoàn tất giao dịch lấy lại mã PIN mà không bị gián đoạn.  

Lưu ý cần nắm khi quên mã PIN BIDV 

Khi quên mã BIDV, khách hàng không nên quá lo lắng. Việc lo lắng quá mức sẽ khiến bạn có xu hướng cố gắng nhập mã PIN theo trí nhớ của mình, dẫn đến bị khóa tài khoản khi nhập sai quá nhiều lần. Vậy nên khi quên mã PIN BIDV, ngoài từ giữ bình tĩnh, bạn nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây để hạn chế gặp rắc rối: 

 • Việc nhập sai quá 3 lần mã PIN sẽ khiến tài khoản thẻ của khách hàng bị khóa. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để mở lại. Quy trình mở lại thẻ rất phiền phức và rườm rà, vì thế, khi lỡ quên mã PIN BIDV, bạn tốt nhất nên thực hiện các cách lấy lại nhanh chóng thay vì cố nhập mã PIN. 
 • Sau khi nhận mã PIN BIDV mới, bạn nên đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn. Nên chọn mật khẩu dễ nhớ với bạn nhưng khó đoán với người khác để đảm bảo. Không nên chọn mã PIN là các số liên tiếp như 123456 hay dãy số lặp (111111, 222222,…)
 • Nếu bạn muốn tìm lại mã PIN qua ứng dụng BIDV Smart Banking, bạn cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử với ngân hàng. 
 • Nên lưu mã PIN vào những nơi mà bạn dễ tìm thấy được để mỗi khi quên có thể lục ra sử dụng. 
 • Khi nhập mã PIN tại các cây ATM, người dùng nên láy tay che lại mã PIN để tránh bị lộ mật khẩu gây nguy hiểm cho tài khoản của bạn. 

Kết luận

Quên mã PIN BIDV là trường hợp thường xuyên xảy ra ở khách hàng. Bạn nên tìm cách khắc phục để tránh gặp rắc rối. Hy vọng các thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng trường hợp quên mã PIN để có thể lấy lại mã nhanh chóng để an tâm thực hiện các giao dịch cần thiết. 

Nếu muốn được hỗ trợ khi quên mã PIN BIDV, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng theo số 1900 9247, hoặc comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận