Swift Code VIB – Mã Ngân Hàng VIB Mới Nhất

Swift Code VIB đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp khách hàng thực hiện các giao dịch quốc tế thuận lợi với ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn có nhiều khách hàng không biết mã Swift Code VIB là gì? Chức năng thế nào? Sử dụng ra sao? 

Bài viết sau đây vaytienonline sẽ chia sẻ mọi thông tin về mã Swift ngân hàng VIB để quý khách nắm rõ và sử dụng loại mã này một cách chính xác nhất khi có nhu cầu. 

Mã Swift Code VIB là gì?

Swift Code VIB hay còn gọi là BIC Code VIB, là mã định dạng ngân hàng VIB. Loại mã này có chức năng phân biệt ngân hàng VIB với các ngân hàng khác trên thế giới, giúp việc giao dịch thanh toán, nhận tiền gửi quốc tế của khách hàng thông qua ngân hàng VIB được thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hiện nay, mã Swift Code VIB là VNIBVNVX. Vị trí sắp xếp ký tự trong dãy mã này mang ý nghĩa như sau:

 • VNIB: Mã Bank Code VI cũng là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) – Vietnam International Commercial Joint Stock Bank
 • VN: Ký tự quy định quốc gia Việt Nam 
 • VX: Ký tại điện địa phương – Ở đây là trụ sở chính Hà Nội. 

Mã Swift Code VIB không quan trọng trong các giao dịch trong nước mà chỉ quan trọng trong giao dịch quốc tế. Vì thế, với các giao dịch trong nước, bạn có thể sử dụng mã swift Code hoặc không

Cập nhật mã Swift Code VIB
Cập nhật mã Swift Code VIB

Chức năng và tiện ích của mã ngân hàng VIB

Chức năng của mã Swift VIB

Mã Swift ngân hàng VIB là mã quan trọng trong giao dịch quốc tế. Loại mã này có các chức năng chủ yếu sau đây: 

 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại 
 • Hỗ trợ khách hàng đăng ký tài khoản thương mại điện tử quốc tế hay ví điện tử quốc tế. 
 • Giúp khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển tiền qua thẻ Visa, ví điện tử quốc tế, MasterCard…dễ dàng. 

Lợi ích của mã ngân hàng VIB

Mã Swift Code của VIB mang đến cho ngân hàng và khách hàng nhiều tiện ích. Cụ thể như sau: 

 • Nhờ có mã Swift Code của ngân hàng mà khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền quốc tế thông qua ngân hàng một cách dễ dàng. 
 • Tạo sự nhất quán giữa các ngân hàng giúp việc giao dịch diễn ra một cách thuận lợi hơn. 
 • Tăng tính bảo mật cho các giao dịch tài chính, đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của khách hàng 
 • Có khả năng xử lý nhanh chóng số lượng lớn giao dịch mà không gây ra bất kỳ sau sót hoặc chậm trễ nào. Nhờ đó có thể giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên ngân hàng. Đồng thời tạo niềm tin để khách hàng có thể an tâm thực hiện giao dịch. 
 • Thời gian giao dịch được rút ngắn, tiết kiệm tối đa chi phí. Vì thế, so với các hình thức truyền thống, giao dịch với mã Swift Code rẻ hơn nhiều. 

Cách tra cứu mã Swift Code VIB chính xác nhất

Nếu bạn muốn tra cứu mã Swift Code VIB khi có nhu cầu dùng đến, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Thực hiện truy cập vào website vib.com.vn
 • Bước 2: Bấm vào danh mục và chọn Tra cứu Thông tin ngân hàng. Sau đó, thực hiện lựa chọn chi nhánh ngân hàng VIB mà bạn muốn tra cứu mã Swift Code 
 • Bước 3: Kết quả mà bạn muốn tìm kiếm sẽ hiển thìn lên màn hình. Thông tin hiển thị bao gồm địa chỉ cây ATM, địa chỉ chi nhánh ngân hàng, số tổng đài và mã Swift Code

Ngoài cách tra cứu qua website, khách hàng còn có thể thực hiện tra cứu mã Swift Code qua tổng đài VIB theo số (1800 8180) hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VIB gần bạn nhất. 

Cách tra cứu mã Swift Code VIB chính xác nhất  
Cách tra cứu mã Swift Code VIB chính xác nhất

Hướng dẫn sử dụng mã swift Code VIB đúng cách

Bởi vì mã Swift Code VIB khá quan trọng trong giao dịch quốc tế, vì thế khi sử dụng loại mã này bạn cần sử dụng đúng cách, tránh gặp rắc rối. Cách sử dụng mã swift code VIB trong giao dịch chuyển và nhận tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin trong tờ đơn giao dịch chuyển nhận tiền. Cụ thể như sau: 

 • Bạn cần nhập đủ và đúng các ký tự của mã Swift Code trong mục điền thông tin giao dịch. 
 • Nhập tên ngân hàng VIB bằng tiếng anh: Vietnam International Commercial Joint Stock Bank
 • Nhập đúng số tài khoản và tên người nhận tiền
 • Nhập đúng và đầy đủ các thông tin trong tờ đơn thực hiện giao dịch chuyển/ nhận tiền 

Chỉ cần nhập đúng mã Swift Code và thông tin theo như yêu cầu thì bạn sẽ thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền thành công. Trường hợp bạn nhập sai mã Swift Code VIB, tiền của bạn cũng sẽ không bị mất đi. Tuy nhiên, nó sẽ bị đóng băng 1 thời gian rồi mới được chuyển lại cho người gửi. Điều này làm tốn thời gian và làm chậm trễ công việc của nhiều khách hàng. Vì thế, để tránh rắc rối xảy ra, bạn tốt nhất nên kiểm tra mã swift Code cùng các thông tin thật cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch. 

Cách sử dụng mã Swift code VIB
Cách sử dụng mã Swift code VIB

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ nắm rõ mã Swift Code VIB là gì, từ đó có thể áp dụng đúng cách và thực hiện giao dịch thành công. VIB là ngân hàng có những dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, vì thế, thực hiện giao dịch quốc tế với mã Swift Code VIB tại ngân hàng này là sự lựa chọn hợp lý. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng mã Swift Code VIB, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc comment ngay bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng.  

Thắc mắc khi sử dụng mã Swift Code VIB

1/ Mã Swift Code là gì?

Mã Swift Code là mã được sử dụng để xác định một ngân hàng hoặc một chi nhánh ngân hàng cụ thể trên thế giới. Các mã này được sử dụng trong các giao dịch chuyển, nhận tiền giữa các ngân hàng, đặc biệt là với chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Các ngân hàng sử dụng mã swift Code để trao đổi thông tin và thực hiện giao dịch với nhau

2/ Hạn mức giao dịch chuyển, nhận tiền thông qua mã swift Code bao nhiêu?

Ngân hàng VIB hiện nay không giới hạn số tiền trong các giao dịch chuyển, nhận tiền với mã swift Code. Chỉ cần khi thực hiện giao dịch quốc tế, bạn cần ghi rõ chính xác mã swift Code của VIB và ngân hàng chuyển tới. 

3/ Mã swift Code VIB có giống với các ngân hàng khác không?

Mã Swift Code của các ngân hàng khác nhau thì khác nhau. Vì thế, mã Swift Code VIB không thể nào giống với các ngân hàng khác.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận