Swift Code Vietinbank – Mã ngân hàng Vietinbank mới nhất

Một thứ không thể thiếu khi thực hiện giao dịch tiền tệ quốc tế với đó là mã Swift Code. Mỗi ngân hàng đều có một mã Swift Code và Vietinbank cũng không ngoại lệ.

Vậy, Swift Code Vietinbank là gì? Dùng để làm gì? Làm thế nào để tra cứu? Để nắm rõ Swift Code ngân hàng Vietinbank cũng như giải đáp các thắc mắc này, quý khách hãy dành ra ít phút theo dõi bài viết mà vaytienonline chia sẻ trên đây nhé.  

Swift Code Vietinbank là gì?

Swift Code hay còn được gọi là BIC (Business Identifier Codes), là mã định danh ngân hàng giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết đó là ngân hàng nào? Nằm ở vị trí nào? Quốc gia nào trên thế giới. 

Mã Swift tại các ngân hàng khác nhau sẽ khác nhau. Chỉ cần nhìn vào mã Swift, bạn sẽ biết được giao dịch đó đã được thực hiện ở ngân hàng nào. 

Hiện nay, mã Swift thường có từ 8 đến 11 ký tự gồm chữ và số. Trong đó, 

 • 4 ký tự đầu: Mã Bank code, mã nhận diện ngân hàng 
 • 2 ký tự tiếp theo: Là mã quốc gia (Ở Việt Nam thường là VN) 
 • 2 lý tự tiếp theo là đại diện vùng. 
 • 3 ký tự cuối cùng để hiển thị thông tin chi nhánh. 

Swift Code khá quan trọng trong giao dịch quốc tế, vì thế, bất kỳ khách hàng nào muốn giao dịch quốc tế cũng cần phải nắm rõ mã Swift Code của ngân hàng mình thực hiện giao dịch. 

Swift Code Vietinbank là mã định danh của ngân hàng Vietinbank trên thế giới. Khi giao dịch quốc tế với ngân hàng Vietinbank, bạn cần phải sử dụng mã Swift code và tên tiếng anh của ngân hàng thì mới có thể giao dịch thành công. 

Hiện nay, mã swift Vietinbank là: ICBVVNVX. Trong đó: 

 • ICBV: Bank code Vietinbank – Tên viết tắt của ngân hàng Việt Tin 
 • VN: Mã Quốc gia Việt Nam 
 • VX: Mã Địa phương 

Tên giao dịch tiếng Anh của Vietinbank là: VietNam Bank for Industry and Trade. 

Tìm hiểu về Mã Swift Code Vietinbank
Tìm hiểu về Mã Swift Code Vietinbank

Mã Swift Vietinbank dùng để làm gì?

Rất nhiều khách hàng hiện nay thấy mã Swift Vietinbank nhưng lại không biết loại mã này dùng để làm gì?  

Thật ra, mã Swift Code Vietinbank được sử dụng trong các giao dịch thanh toán quốc tế. Loại mã này đóng nhiều vai trò khác nhau trong quá trình giao dịch. Cụ thể: 

 • Với những khách hàng muốn chuyển và nhận tiền quốc tế, thì mã Swift Code Vietinbank đóng vai trò như một địa chỉ cụ thể, giúp việc chuyển nhận dễ dàng, thuận lợi và chính xác. 
 • Mã Swift Code Vietinbank còn đóng vai trò là yếu tố cần thiết mà khách hàng cần phải có khi đăng ký ví điện tử quốc tế như PayPal, Payza, Payoneer…
 • Giúp nhận diện và định danh các ngân hàng khi thực hiện giao dịch nước ngoài. 

Lợi ích khi sử dụng Swift Code Vietinbank

Hiện nay, mã Swift Code Vietinbank được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong các giao dịch quốc tế. Chẳng hạn như đăng ký ví điện tử quốc tế (như payPal, Payoneer…), thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế, nhận tiền từ Google Adsense… 

Sở dĩ loại mã này được sử dụng nhiều đến vậy là đều nhờ bởi các tiện ích vượt trội sau đây:

 • Tốc độ truyền tải nhanh và lớn, có thể xử lý cả một lượng giao dịch lớn, đảm bảo không gây tắc nghẽn trong quá trình giao dịch. 
 • Khách hàng có thể thực hiện nạp tiền vào ví điện tử quốc tế cũng như nhận tiền từ nước ngoài về một cách nhanh chóng và dễ dàng.  
 • Khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch thanh toán trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay…một cách thuận lợi.
 • Độ bảo mật cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thông tin khi khách hàng thực hiện các giao dịch tiền tệ. 
 • Tất cả các giao dịch tại các ngân hàng được đồng bộ hóa, tạo sự nhất quán, giúp khách hàng có sự trải nghiệm thú vị, mới mẻ và tiện ích. 
 • Khi sử dụng mã swift Code, các giao dịch ngân hàng được liên kết nhau dễ dàng. Việc này sẽ giúp ngân hàng có thể đáp ứng nhanh hơn, tốt hơn các yêu cầu của khách hàng.  
uu diem su dung ma swift code vietinbank
Lợi ích khi sử dụng mã Swift Code Vietinbank 

Cách tra cứu mã Swift Vietinbank

Nếu bạn lỡ quên mã Swift Code Vietinbank, đừng vội lo lắng, hãy thực hiện theo 3 cách tra cứu đơn giản sau đây để tìm lại mã nhé 

Cách 1: Tra cứu tại website của Vietinbank

Để tra cứu mã ngân hàng Vietinbank theo cách này, bạn thực hiện theo 2 bước sau đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietinbank, chọn link như sau: https://www.vietinbank.vn/vn/lien-he/mang-luoi-chi-nhanh/ 
 • Bước 2: Chọn thành phố bạn muốn tra cứu. Sau đó, chọn tiếp chi nhánh Vietinbank tại thành phố đó
 • Bước 3: Thông tin về chi nhánh Vietinbank mà bạn muốn tra cứu sẽ hiện ra. Trong đó sẽ có mã Swift Code Vietinbank của chi nhánh đó 

Cách tra cứu trên đây là cách tra cứu mã Swift Code của từng chi nhánh ngân hàng Vietinbank. Không có cách tra cứu mã chung. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm ra mã Swift Code Vietinbank chung thông qua mã Swift của từng chi nhánh Vietinbank. 

Cách tra cứu mã Swift chung của Vietinbank rất đơn giản. Từ mã Swift Code Vietinbank theo từng chi nhánh, bỏ 3 ký tự cuối của dãy là ra được mã Swift Code chung của ngân hàng. 

Cách 2: Đến trực tiếp chi nhánh/PGD của Vietinbank để tra cứu

Nếu bạn cảm thấy cách trên quá rườm rà và phức tạp, bạn có thể sử dụng cách khác đó là liên hệ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để nhờ hỗ trợ. 

Bên cạnh việc hỏi rõ mã Swift Code, bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ mình thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế. 

Cách 3: Liên hệ tổng đài ngân hàng Vietinbank

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng Vietinbank để nhờ tổng đài viên hỗ trợ.  

Bạn chỉ cần gọi đến đầu số 1900 558 868 hoặc (84) 24 3941 8868, sau đó yêu cầu nhân viên cung cấp cho bạn mã Swift Code Vietinbank là hoàn tất. 

Sau khi nắm rõ được mã Swift Code Vietinbank, quý khách có thể bắt đầu thực hiện giao dịch quốc tế mà không lo gặp bất kỳ trở ngại nào. 

tra cuu ma swift code vietinbank qua tong dai
Tra cứu mã Swift Vietinbank qua tổng đài ngân hàng

Lưu ý cần nắm rõ khi giao dịch bằng mã Swift

Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào có mã Swift Code Vietinbank, khách hàng cũng cần nên lưu ý một số vấn đề cần thiết sau đây: 

 • Khi nhập thông tin mã Swift Code Vietinbank, bạn cần nên kiểm tra cẩn thận thật nhiều lần để tránh viết nhầm, gây nên rắc rối cho bạn 
 • Bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến mã Swift Code Vietinbank để có thể thực hiện giao dịch với loại mã này một cách dễ dàng. 
 • Trường hợp khi bạn nhập sai mã Swift Code, số tiền giao dịch của bạn sẽ bị đóng băng và bạn cần phải đến ngân hàng để thực hiện các thủ tục nhận lại. Mặc dù dù tiền của bạn sẽ được nhận lại nhưng khá lâu và tốn thời gian nên tốt nhất trước khi giao dịch bạn cần phải kiểm tra cẩn thận. 

Nắm rõ các lưu ý cần thiết khi sử dụng mã Swift Code Vietinbank sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối xảy ra. Vì thế, bạn nên lưu ý thật cẩn thận khi sử dụng mã nhé.

>> Xem thêm: Giờ làm việc Vietinbank tại các chi nhánh mới nhất

Danh sách mã Swift Code Vietinbank tại các chi nhánh  

Tên chi nhánhSwift Code
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Hà NộiICBVVNVX106
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Hà NamICBVXNVX384
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Hải PhòngICBVXNVX160
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Hà TĩnhICBVXNVX430
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh An GiangICBVVNVX740
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Bạc LiêuICBVVNVX862
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Cà MauICBVVNVX860
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Bình ThuậnICBVVNVX600
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Cần ThơICBVVNVX820
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Bến TreICBVVNVX780
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Đà NẵngICBVVNVX480
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Bắc Đà NẵngICBVVNVX488
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Ngũ Hành SơnICBVVNVX486
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Đồng ThápICBVVNVX720
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Tây ĐôICBVVNVX824
Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Đăk LăkICBVVNVX502
Danh sách mã Swift Code Vietinbank tại các chi nhánh 

Trên đây là thông tin về mã Swift Code Vietinbank. Hy vọng qua các thông tin cung cấp, bạn sẽ nắm rõ mã Swift của Vietinbank là gì? Lợi ích của loại mã này để có thể yên tâm hơn khi sử dụng. 

Chúc bạn giao dịch thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mã Swift Code Vietinbank, bạn có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng Vietinbank hoặc comment ngay bên dưới bài viết hôm nay để được giải đáp nhanh chóng.

FAQ – Thắc mắc thường gặp về mã Swift Code Vietinbank 

Mã Swift Code là gì? 

Là loại mã để định danh ngân hàng, giúp khách hàng nhận biết ngân hàng đó đang ở vị trí nào, khu vực nào và quốc gia nào trên thế giới. 

Mã Swift Code dùng để làm gì?

Mã Swift Code dùng để nhận diện thương hiệu của một ngân hàng nào đó. Đồng thời giúp thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển nhận tiền quốc tế một cách dễ dàng

Mã Swift Code Vietinbank có khác với các ngân hàng khác không? 

Mọi ngân hàng khác nhau đều có mã Swift Code khác nhau. Vì thế, mã swift Code Vietinbank chắc chắn sẽ khác với các ngân hàng khác. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận