Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là dòng thẻ ngân hàng giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng, tiện lợi và an toàn mà không lo mất thẻ. Chỉ với điện thoại có kết nối internet và cài đặt sẵn ứng dụng VPBank Online trên máy, khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện giao dịch một các dễ dàng.

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có nhiều khách hàng chưa biết đến sự hiện hữu của dòng thẻ tín dụng phi vật lý VPBank, cũng như không biết đây là dòng thẻ gì? Cách mở thẻ và sử dụng ra sao? Chính vì thế, bài viết hôm nay vaytienonline.vn sẽ chia sẻ mọi thông tin chi tiết về thẻ tín dụng phi vật lý VPBank để khách hàng an tâm hơn khi đăng ký và trải nghiệm dòng thẻ tiện ích này. 

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì?

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là phiên bản thẻ tín dụng online của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Dòng thẻ này tuy là thẻ online và không hiện hữu như thẻ cứng nhưng vẫn mang đầy đủ khả năng thanh toán như một chiếc thẻ vật lý thông thường. Bạn có thể mua sắm, thanh toán hóa đơn… thoải mái, đáp ứng nhu cầu. 

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý VPBank, khách hàng không cần tốn bất kỳ khoản phí nào. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thay đổi mật khẩu, quản lý thẻ dễ dàng, an toàn ngay tại nhà mà không bị lộ thông tin thẻ hay gặp rủi ro trong giao dịch.

Vì sao nên chọn sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý VPBank? 

Hiện nay, càng ngày càng nhiều khách hàng chọn mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank bởi dòng thẻ này mang lại rất nhiều tiện ích sử dụng. Cụ thể

 • Tốc độ nhanh chóng: Chỉ với 5 phút thực hiện các thao tác đăng ký, khách hàng có thể mở thẻ thành công. Hơn nữa, sau 2 giờ kể từ lúc đăng ký thẻ thành công, bạn có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm… mà không cần phải chờ nhận thẻ mới được sử dụng như với thẻ vật lý. 
 • Tiện lợi: Thao tác đăng ký 100% online, chi tiêu ngay mà không cần chờ đợi nhận thẻ như khi sử dụng thẻ cứng. Hoàn toàn miễn phí trong quá trình sử dụng. 
 • An toàn: Thẻ có thể tùy chỉnh hạn mức để đảm bảo an toàn cho các giao dịch online cho khách hàng. Ngoài ra, độ bảo mật của thẻ tín dụng phi vật lý cao hơn nhiều so với thẻ cứng. 

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội mở thẻ và trải nghiệm khi có cơ hội nhé. 

Khi nào nên mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là dòng thẻ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, để thẻ có thể phát huy tối đa tiện ích của mình để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, bạn nên mở thẻ khi gặp 2 trường hợp sau đây: 

1. Khi có nhu cầu mở một chiếc thẻ tín dụng VPBank bình thường 

Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank miễn phí để sử dụng tiện lợi và an toàn hơn. Bởi vì cách đăng ký và kích hoạt thẻ tín dụng phi vật lý VPBank rất đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt khi đăng ký trên VPBank online. Chỉ cần bạn được phê duyệt mở thẻ thành công, chỉ sau chưa đầy 1 giờ, bạn đã thực hiện các giao dịch online với thẻ, thay vì đợi thẻ cứng được phát hành sau vài ngày. 

Các giao dịch với thẻ tín dụng phi vật lý VPBank hoàn toàn an toàn nên bạn có thể an tâm sử dụng. 

2. Khi bạn đã sở hữu một trong những thẻ tín dụng vật lý của VPBank 

Khi bạn đã thẻ tín dụng vật lý của VPBank, bạn có thể mở thêm 1 thẻ tín dụng phi vật lý VPBank nữa để thực hiện các giao dịch online một cách tiện lợi hơn. Quá trình đăng ký hoàn toàn miễn phí và online trên website hay ứng dụng của ngân hàng VPBank. Khi mở thẻ thành công, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng phi vật ký trên VPBank Online để thoải mái chi tiêu và tận dụng các ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. 

Điều kiện mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank 

Điều kiện mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank cũng không khác gì so với điều kiện mở thẻ tín dụng vật lý thông thường. Để mở thẻ thành công, bạn cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên (Nếu là người nước ngoài thì phải có thời hạn visa còn trên 12 tháng và đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam). 
 • Có công việc và mức thu nhập ổn định tối thiểu 4,5 triệu đồng/ tháng
 • Sở hữu hợp đồng lao động 12 tháng trở lên và thời gian làm việc ở công ty hiện tại từ 6 tháng
 • Có hộ khẩu hoặc KT 13 tại chỗ có phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng muốn mở thẻ
 • Thuộc đối tượng khách hàng được mở thẻ của VPBank gồm: Khách hàng hiện hữu của VPBank đã được phê duyệt trước hạn tín dụng, khách hàng đã có thẻ tín dụng VPBank hoặc khách hàng mới của VPBank chưa đăng ký thẻ tín dụng. 

Cách mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank đơn giản nhanh chóng 

Hiện nay, có 2 cách mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank mà khách hàng có thể áp dụng: 

Mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank qua app 

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng vật lý và muốn mở thêm thẻ tín dụng phi vật lý VPBank để tiện giao dịch online, bạn có thể thực hiện mở thẻ ngay qua app VPBank NEO. Các bước thực hiện mở thẻ như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO. Tại màn hình chính chọn mục Thẻ 
Mo the tin dung phi vat ly VPBank qua app 1
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 31
 • Bước 2: Tại mục chọn loại thẻ, bạn chọn mở thẻ tín dụng bằng cách nhấn Mở thẻ ngay dưới mục thẻ tín dụng. 
Mo the tin dung phi vat ly VPBank qua app 2
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 32
 • Bước 3: Một list danh sách thẻ tín dụng sẽ hiện liên cho bạn lựa chọn. Hãy nhấn vào loại thẻ tín dụng VPBank mà bạn muốn mở thẻ phi vật lý
Mo the tin dung VPBank online qua app 3 1
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 33
 • Bước 4: Tại trang thông tin thẻ tín dụng phi vật lý VPBank mà bạn đã chọn nhấn chọn Tiếp tục. 
Mo the tin dung phi vat ly VPBank qua app 4
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 34
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác nhận. Lập tức bạn sẽ nhận được thông báo mở thẻ thành công. Lúc này bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng mới mở của mình để thực hiện các giao dịch cần thiết. 

Mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank online qua website ngân hàng

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng VPBank NEO trên máy, bạn có thể đăng ký qua hệ thống website của ngân hàng. Thao tác thực hiện đơn giản với các bước sau đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://cards.vpbank.com.vn/ . Chọn loại thẻ mà mình mong muốn. Sau đó, nhấp vào ô Mở thẻ ngay tại mục thông tin loại thẻ mà bạn chọn. 
Mo the tin dung phi vat ly VPBank Online 1 1
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 35
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của hệ thống rồi bấm Tiếp tục
Mo the tin dung phi vat ly VPBank online 2
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 36
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận việc đăng ký thẻ.
Mo the tin dung VPBank online 3 2
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 37
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cập nhật thông tin để làm thẻ. Hãy điền thông tin theo như hướng dẫn của hệ thống. Sau đó nhấn Tiếp tục
Mo the tin dung VPBank online 4 2
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 38
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để lấy thông tin ship thẻ. Hãy chờ đợi từ 10 đến 15 ngày để nhận thẻ được ship đến nhà.

Làm thẻ tín dụng phi vật lý VPBank tại quầy giao dịch 

Nếu bạn không thể thực hiện mở thẻ tín dụng phi vật lý VPBank online, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng VPBank để thực hiện giao dịch. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/PGD của VPbank gần nhất, lấy số thứ tự và chờ đến lượt. 

Khi được gặp nhân viên hỗ trợ, bạn báo với nhân viên về việc cần mở thẻ tín dụng phi vật lý. Sau đó bạn thực hiện điền mẫu đơn đăng ký mà nhân viên ngân hàng cấp cho bạn. Khi hoàn tất mẫu đơn, bạn nộp lại cho nhân viên kèm theo giấy tờ tùy thân cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu. 

Khi hoàn tất các thao tác trên, bạn chờ hệ thống ngân hàng xét duyệt hồ sơ và nhận lại giấy hẹn cùng giấy tờ tùy thân của mình và ra về. 

Lưu ý: Quầy giao dịch VPBank chỉ hỗ trợ khách hàng trong giờ làm việc. Nếu bạn không muốn bị mất thời gian đi lại nhiều lần, bạn nên tra cứu giờ làm việc trước khi đến ngân hàng.   

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý VPBank

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ phi vật lý VPBank một cách suôn sẻ nhất, bạn nên nắm rõ cách sử dụng của thẻ. Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank không quá khó để sử dụng. Theo dõi nội dung dưới đây để nắm rõ cách dùng nhé. 

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank được sử dụng cho các giao dịch nào? 

Với thẻ tín dụng phi vật lý VPBank, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán online cho tất cả các giao dịch tại các cửa hàng chấp nhận thẻ Visa/ Mastercard. Cụ thể: 

 • Thanh toán trên các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki…), 
 • Thanh toán dịch vụ online (Be, Grab, Beamin, Now…), 
 • Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn 
 • Ví điện tử và các cửa hàng online khác. 

Cách sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý VPBank 

Với thẻ tín dụng phi vật lý VPBank, khách hàng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn cách nhanh chóng và tiện lợi. Các bước sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý VPBank để thanh toán như sau: 

 • Bước 1: Lựa chọn sản phẩm: Khách hàng lựa chọn sản phẩm mình cần mua trên các nền tảng mua sắm online. Chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard. 
 • Bước 2: Xem thông tin thẻ: Khách hàng mở ứng dụng VPBank online trên điện thoại để xem thông tin thẻ tín dụng phi vật lý của mình. 
 • Bước 3: Nhập thông tin thanh toán: Nhập thông tin trên thẻ để thanh toán. Hệ thống sẽ gửi mã OTP để bạn xác nhận thực hiện giao dịch 
Cach su dung the tin dung phi vat ly VPBank
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 39

Hướng dẫn xem thông tin thẻ tín dụng phi vật lý VPBank

Khi có nhu cầu, bạn vẫn có thể xem thông tin thẻ tín dụng phi vật lý VPBank bằng cách truy cập vào ứng dụng VPBank Online. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào hệ thống VPBank NEO, chọn mục Thẻ 
 • Bước 2: Chọn thẻ phi vật lý cần xem thông tin. 
 • Bước 3: Nhấn Hiển thị thông tin thẻ và nhập mật khẩu 
 • Bước 4: Chọn “Mặt trước” hoặc “Mặt sau” để lấy thông tin thẻ
Xem thong tin the tin dung phi vat ly VPBank
Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng 40

Kết luận 

Thẻ tín dụng phi vật lý VPBank là dòng thẻ vô cùng tiện ích mà khách hàng không nên bỏ lỡ. Tuy không cầm nắm được nhưng thẻ vẫn có đủ chức năng của dòng thẻ tín dụng thông thường. Bên cạnh đó, còn được tích hợp nhiều tiện ích hơn giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. 

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dòng thẻ này, từ đó có thể an tâm mở thẻ và trải nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thẻ tín dụng phi vật lý VPBank, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài VPBank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận