Vay thế chấp ACB

Ngân hàng ACB nổi lên là một ngân hàng khá lâu đời, có nhiều uy tín và chương trình cho vay vốn đặc biệt là vay có tài sản đảm bảo thế chấp. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB như thế nào và bạn cần lưu ý những gì? Bài viết hôm nay, Vay Tiền Online sẽ giúp bạn làm rõ hơn về những thông tin này.

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình thức vay có tài sản đảm bảo mà hiện nay được các ngân hàng vô cùng ưa chuộng và có nhiều điều kiện, chính sách ưu đãi vì bản chất khoản vay được đảm bảo hơn rất nhiều so với việc cho khách hàng vay tín chấp, đồng thời cũng thể hiện tính cam kết trả nợ của khách hàng hơn khi có tài sản đảm bảo, đặc biệt là những tài sản có tính thanh khoản tốt.

Cũng tương tự như việc vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng khác thì tại ngân hàng ACB cũng vậy, vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB là sản phẩm vay vốn có tài sản sản đảm bảo bằng sổ đỏ của khách hàng (hoặc bên thứ ba) do ngân hàng ACB cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và các tài sản gắn liền trên đất, trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và các tài sản trên đất để sinh hoạt hoặc kinh doanh. Trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì ngân hàng ACB sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Ngân hàng ACB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) được thành lập ngày 24/04/1993, ngân hàng đã có 17 năm hoạt động với kinh nghiệm uy tín dày dặn và mạng lưới rộng khắp. Vì vậy, ACB là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn thực hiện vay vốn và đặc biệt là vay thế chấp sổ đỏ, một tài sản vô cùng trị giá.

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng ACB

Vay mua xe Vay mua nhà Vay kinh doanh Vay du học Vay xây sửa nhà Vay tiêu dùng
Lãi suất vay (năm) 7.5% 7.5% 9% 7.8% 8% 7.5% 7.8% 7.8%
Vay tối đa 75% TSĐB Linh hoạt 100% TSĐB Linh hoạt 10 tỷ Nhu cầu Linh hoạt Linh hoạt
Thời hạn vay 7 năm 20 năm 15 năm 12 tháng 7 năm 120 tháng 7 năm 7 năm

Lưu ý: Lãi suất cho vay của ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật chính xác nhất, các bạn hãy liên hệ tổng đài hoặc tham khảo tại chi nhánh gần nhất để đảm bảo được cập nhật lãi suất tốt nhất.

Các gói vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB

Vay tiêu dùng

Bao gồm các sản phẩm: Vay tiêu dùng linh hoạt; vay phục vụ nhu cầu đời sống có TSĐB

Vay mua nhà

Sản phẩm vay mua nhà của ngân hàng ACB bao gồm:

 • Vay mua nhà – đất 
 • Vay xây dựng – sửa chữa nhà 
 • Vay mua căn hộ dự án 

Vay du học

Sản phẩm vay du học ngân hàng ACB sẽ giúp khách hạn hỗ trợ thanh toán chi phí du học hoặc sinh hoạt phí, chi phí khác phát sinh của thân nhân, người giám hộ, người phụ thuộc đi kèm du học sinh.

Sản phẩm có thời gian vay vốn lên đến 120 tháng; lịch trả nợ linh hoạt và bao gồm dịch vụ trọn gói kèm theo bán ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế, thẻ tín dụng…

Vay kinh doanh

Sản phẩm vay kinh doanh tại ngân hàng ACB bao gồm 4 loại như sau:

 • Vay đầu tư sản xuất kinh doanh: Số tiền vay có thể lên đến 10 tỷ, với thời gian tối thiểu 84 tháng; Phương thức giải ngân linh hoạt, có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần; Phương thức trả nợ linh hoạt: Lãi trả: hàng tháng hoặc hàng quý, Vốn trả: hàng tháng hoặc định kỳ ≤ 12 tháng/lần theo phương thức góp đều hay là vốn góp bậc thang tăng 10%-20%/năm
 • Vay bổ sung vốn lưu động: Giá trị cho vay tùy theo nhu cầu vay và giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng, thời gian cho vay tối đa 1 năm; phương thức giải ngân và trả nợ linh hoạt
 • Vay đầu tư tài sản cố định: Giá trị cho vay tùy theo phương án SXKD và tài sản đảm bảo của khách hàng, thời gian cho vay với MMTB: tối thiểu 120 tháng, PTVT tối thiểu 60 tháng; phương thức giải ngân từng lần, phương thức trả lãi linh hoạt

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB

Để được vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB bạn cần đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 60 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với ACB.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại ACB hoặc các tổ chức tín dụng khác.

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng acb

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ACB

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • Sổ đỏ bản gốc và các giấy tờ liên quan.
 • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn.
 • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú.
 • CMND/Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tài sản đảm bảonguồn trả nợ cho khoản vay, vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình có tài sản thế chấp cho khoản vay rồi vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

Bạn phải hiểu rằng, tài sản thế chấp chỉ làm đảm bảo để ngân hàng cho vay và chỉ xử lý trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Còn trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ nợ, ngân hàng phải trả lại cho bạn. Vì vậy, ngân hàng vẫn cần bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng là nguồn trả nợ.

Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ACB

Vay thế chấp tại ACB thường được thực hiện theo quy trình qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)  

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì thì hồ sơ được phê duyệt và tiến hành giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Mọi quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1.5 đến 2 tuần, phương thức giải ngân một lần tối đa giá trị cho vay hoặc giải ngân nhiều lần.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận