Vay thế chấp MSB

Vay thế chấp ngân hàng MSB cần những gì? Lãi suất, quy trình, thủ tục, điều kiện rao sao? cùng vaytienonline tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Ngân hàng MSB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam, được thành lập từ năm 1991.

Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, Quy mô khách hàng ngày càng lớn mạnh: với trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp, là một trong những ngân hàng thuộc Top đầu những ngân hàng ngoài quốc doanh có mạng lưới giao dịch lớn nhất Việt Nam: 274 Chi nhánh/PGD, 500 Máy ATM và phủ rộng tại 51/64 tỉnh thành, và cuối cùng là đội ngũ gần 7000 cán bộ nhân viên năng động, chuyên nghiệp. 

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB
Vay thế chấp MSB 4

Vì vậy, có thể thấy MSC là một ngân hàng cũng đã có lịch sử khá dài, tạo được uy tín khá lớn và sự nhận diện thương hiệu cao trên thị trường Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào sự lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn nói chung và vay vốn thế chấp nói riêng.

Việc vay vốn ngân hàng sẽ thường tồn tại dưới 02 hình thức chủ yếu là vay có tài sản đảm bảo và vay tín chấp. Trong hình thức vay có tài sản đảm bảo thì có thể đảm bảo bằng bất động sản, động sản (gọi là thế chấp tức là ngân hàng chỉ giữ giấy tờ sở hữu, tài sản bạn vẫn được sử dụng trong quá trình thế chấp đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng), sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi (gọi là cầm cố tức là ngân hàng giữ giấy tờ sở hữu tài sản và bạn cũng không được sử dụng tài sản trong quá trình cầm cố để vay vốn)…

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB là việc dùng tài sản là bất động sản (quyền sở hữu, sử dụng đất, nhà ở) làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng mà cụ thể ở đây là MSB. Hình thức đảm bảo bằng sổ đỏ này có thể được thực hiện cả cho khoản vay khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với nhiều mục đích vay vốn khác nhau.

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng MSB

Cũng khá tương tự như các ngân hàng cung cấp các khoản vay thế chấp cho các cá nhân, vay thế chấp MSB có những lợi ích như sau:

 • Mức lãi suất tương đối cạnh tranh trong nhóm các ngân hàng TMCP
 • Mục đích vay trả góp đa dạng, phù hợp với nhu cầu khách hàng: Mua nhà, bất động sản; vay sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng…
 • Sử dụng quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở… làm tài sản thế chấp bằng cách cho ngân hàng/ tổ chức tín dụng cho vay giữ sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật. Trong thời gian vay bạn vẫn được quyền sử dụng tài sản đó.
 • Hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp, tối đa lên đến 90% nhu cầu.
 • Thời hạn cho vay tối đa 25 năm
 • Phương thức cho vay đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng: từng lần/trả góp gốc lãi đều hàng tháng, riêng đối với các khoản vay mua nhà theo các chương trình ưu đãi hoặc các khoản vay dài hạn bạn còn thể được ân hạn thời gian trả gốc lãi (thời gian trả gốc lãi đầu tiên được kéo dài với một thời gian nhất định mà không cần trả ngay vào tháng sau khi phát sinh khoản vay)
 • Hồ sơ chứng minh, thủ tục vay vốn tương đối đơn giản.
 • Nhân viên ngân hàng hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp

Lưu ý: Đối với từng ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ có quy định về các loại bất động sản, quyền sở hữu, sử dụng đất được phép nhận làm tài sản đảm bảo với các tỷ lệ đảm bảo tương ứng. Một số trường hợp, khu đất của bạn thuộc trường hợp cấm nhận như vào diện quy hoạch chẳng hạn thì cũng khó để vay vốn ngân hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến tỷ lệ cho vay, tùy thuộc vào tính thanh khoản tài sản của bạn (ví dụ như ở vị trí đẹp hay không, có dễ bán hay không, có thuộc khu đô thị hay không, mảnh đất ở trong ngõ hay đường lớn…), thông thường tỷ lệ là 60-70%, có những tài sản lên đến 80-90% nếu bạn đã từng có lịch sử giao dịch tín dụng tốt…

Điều mà có rất nhiều bạn gặp phải khi mới vay vốn lần đầu là hiểu sai về mục tỷ lệ cho vay này và nghĩ rằng giá trị mảnh đất của mình được bao nhiêu thì sẽ được vay bấy nhiêu, và khi ngân hàng chỉ cho vay với tỷ lệ trên mà lại giữ cuốn sổ đỏ thì bạn lại lo lắng sẽ mất phần giá trị còn lại. 

Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng giá trị cho vay tối đa ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức để đảm bảo rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và theo đúng quy định, khi hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại nguyên vẹn cuốn sổ đỏ như ban đầu cho bạn.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB

Sản phẩm Lãi suất (năm) Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Cho vay xây sửa nhà  từ 6,99% Tối đa 05 tỷ VNĐ Tối đa 180 tháng
Cho vay kinh doanh từ 6,99% Tối đa 05 tỷ VNĐ Tối đa 7 năm
Cho vay thế chấp nhà mặt phố từ 6,99% Tối đa 20 tỷ VNĐ Tối đa 36 tháng
Cho vay tiêu dùng thế chấp bất động sản từ 6,99% Tối đa 1 tỷ VNĐ Tối đa 10 năm
Cho vay mua bất động sản từ 6,99% Tối đa 90% giá trị căn nhà Tối đa 25 năm 

Lưu ý: Mức lãi suất sẽ được thay đổi và điều chỉnh theo thời gian và theo các yếu tố thị trường. Vì vậy bạn cần liên hệ với phòng giao dịch và chi nhánh MSB gần nhất, để cập nhật mức lãi suất chính xác nhất.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB

 • Đối với cá nhân phải có độ tuổi từ 20 và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán; hoặc hộ kinh doanh vay vốn cho mục đích sản xuất kinh doanh.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có tài sản đảm bảo (sổ đỏ, sổ hồng, hoặc giấy tờ có giá khác)
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với MSB.
 • Có phương án vay hợp lý, hợp pháp.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại MSB hoặc các tổ chức tín dụng khác.

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại MSB

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • Bản sao CMND, sổ hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú người vay, người bảo lãnh (nếu có); Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (nguồn trả nợ)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác (nếu có).

Lưu ý: Tài sản đảm bảo được sử dụng để đảm bảo khoản vay, trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Còn trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ nợ, ngân hàng phải trả lại cho bạn. Vì vậy, ngân hàng vẫn cần bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng là nguồn trả nợ.

Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB thường được thực hiện theo quy trình qua các bước cụ thể như sau:

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank cũng sẽ diễn ra tương tự như các ngân hàng khác. 

Đầu tiên, bạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn. Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Sau đó, ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Và cuối cùng, phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin và thực hiện giải ngân cho bạn. 

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn. Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ cùng ngân hàng tiến hành ký hợp đồng vay vốn, hợp đồng thế chấp, bên ngân hàng sẽ hoàn thiện thủ tục thế chấp và thực hiện giải ngân (phương thức giải ngân một lần tối đa giá trị cho vay hoặc giải ngân nhiều lần)

Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì thì hồ sơ được phê duyệt và tiến hành giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Mọi quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1.5 đến 2 tuần (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy riêng thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường).

Trên đây là những thông tin vô cùng cơ bản về việc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB, rất mong những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn khi quyết định vay vốn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận