Vay thế chấp OCB

Vay thế chấp ngân hàng OCB lãi suất bao nhiêu, có những ưu đãi gì, thủ tục điều kiện ra sao? Bài viết hôm nay, vaytienonline sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đôi nét về ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Phương Đông thành lập năm 1996, trải qua 24 năm hình thành và phát triển, OCB có thời gian phát triển khá dài và thường được nhận diện tốt hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn trong khu vực phía nam, tuy nhiên hệ thống chính sách, lãi suất áp dụng cho từng đối tượng khách hàng được áp dụng chung cho toàn bộ các vùng miền.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá lo lắng vì ngân hàng ít tiếng tăm hơn một số ngân hàng khác tại khu vực bạn sống, bạn nên yên tâm rằng tất cả các ngân hàng đều được hoạt động theo pháp luật nhà nước nói chung và của ngân hàng nhà nước nói riêng, khi xảy ra sự việc gì liên quan đến ngân hàng thì mọi quyền lợi của khách hàng tuân thủ đúng quy định đều được đảm bảo.

Vì vậy, khi đi vay bạn cần xem xét rõ quy trình, thông tin giấy tờ, so sánh lãi suất và các ưu đãi ở đâu tốt hơn là hoàn toàn có thể vay vốn tại đó, ngân hàng OCB hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn khá tốt về lãi suất cho bạn.

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng OCB là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo bằng sổ đỏ của khách hàng (hoặc bên thứ ba) (sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và các tài sản gắn liền trên đất…) do ngân hàng OCB cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và các tài sản trên đất để sinh hoạt hoặc kinh doanh. Trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì OCB sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình thức vay có tài sản đảm bảo mà hiện nay được các ngân hàng vô cùng ưa chuộng và có nhiều điều kiện, chính sách ưu đãi vì bản chất khoản vay được đảm bảo hơn rất nhiều so với việc cho khách hàng vay tín chấp, đồng thời cũng thể hiện tính cam kết trả nợ của khách hàng hơn khi có tài sản đảm bảo, đặc biệt là những tài sản có tính thanh khoản tốt.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB có những lợi ích tương đối giống và khác biệt với các ngân hàng khác như sau:

 • Lãi suất cho vay tương đối cạnh tranh so với các ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Hạn mức cho vay cao, có thể lên tới 100% nhu cầu vay vốn và tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn cho vay kéo dài tới 20 năm để khách hàng có thể chủ động tài chính.
 • Phương thức trả nợ gốc, lãi linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng trả nợ của khách hàng và đặc tính của từng loại vốn vay.
 • Thủ tục, hồ sơ tương đối nhanh gọn
 • Được nhân viên ngân hàng tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ trong suốt thời gian trước và sau giải ngân.
 • Các sản phẩm cho vay phong phú và đa dạng cho nhiều mục đích vay khác nhau.
vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB
Vay thế chấp OCB 4

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng OCB mới nhất

Ngân hàng OCB cũng đưa ra các sản phẩm theo các mục đích vay tương tự như đa số các ngân hàng với tỷ lệ tài trợ và mức lãi suất vô cùng hấp dẫn như sau: 

Mục đích vay vốn Lãi suất Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Vay mua nhà, căn hộ dự án từ 6% Nếu TSBĐ là chính nhà/căn hộ mua: tối đa 80% nhu cầu vốn

Nếu TSBĐ là BĐS khác: tối đa 100% nhu cầu vốn

Tối đa 20 năm
Vay xây dựng, sửa chữa nhà từ 6% Tối đa 100% nhu cầu vay vốn Tối đa lên đến 120 tháng (10 năm) đối với vay xây dựng nhà. 

Tối đa 60 tháng (05 năm) đối với vay sửa chữa nhà.

Vay tiêu dùng (Tất cả các nhu cầu tiêu dùng, phục vụ đời sống (ngoại trừ mua bán BĐS,vay xây dựng và sửa chữa nhà, vay mua ô tô bảo đảm bằng BĐS hoặc chính xe mua và vay du học) từ 6% Tối đa 2 tỷ VNĐ Tối đa 120 tháng
Vay sản xuất kinh doanh từ 6% Tối đa 100% phương án sử dụng vốn, tối thiểu 50 triệu đồng Tối đa 120 tháng

Lưu ý: Lãi suất được cập nhật đến thời điểm hiện tại và có thay đổi trong từng thời kỳ. Vì vậy, bạn tham có thể tham khảo và cập nhật lãi suất mới nhất bằng cách liên hệ hoặc đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng OCB

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB cũng tương tư các ngân hàng khác như sau:

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 70 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng OCB.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính, nguồn trả nợ tốt và phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng OCB.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.
 • Có phương án đầu tư hoặc sử dụng vốn một cách hợp lý nhất.
 • Tài sản đảm bảo phù hợp theo quy định của ngân hàng và nhà nước.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng OCB

 • Đề nghị vay thế chấp theo mẫu của ngân hàng OCB.
 • Bản sao CMND và hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn KT3
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (bản sao).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (Bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…).
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Quy trình vay thế chấp tại ngân hàng OCB

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ OCB bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn. Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của bạn liệu có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)  

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân

Thông thường, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB diễn ra từ 1 đến 2 tuần, tùy theo mức độ phức tạp của khoản vay và tính chính xác của thông tin do khách hàng cung cấp, đồng thời do việc thế chấp bất động sản sẽ liên quan đến các bộ ban ngành quản lý đất đai nên thời gian sẽ kéo dài hơn so với việc thế chấp động sản là ô tô hoặc tài sản là sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi.

Thủ tục đăng ký đất đai là yêu cầu của pháp luật và phải làm việc với các cơ quan nhà nước không thuộc thẩm quyền của ngân hàng, vì vậy bạn cần lưu ý chuẩn bị sớm khi có nhu cầu để tránh bị trễ về mặt thời gian so với mong muốn của mình.

Tuy nhiên, hình thức vay thế chấp sổ đỏ này vẫn được rất nhiều khách hàng ưa thích do vốn vay thường được nhiều hơn so với hình thức thế chấp động sản và phù hợp khi khách hàng vay mà ko có tiền để làm các tài sản khác như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân trong quá trình vay vốn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận