Vay thế chấp SHB

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.5%/năm, thời gian vay lên tới 25 năm, vay tối đa lên tới 85% giá trị tài sản đảm bảo cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Ngân hàng SHB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) là một trong top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, được đánh giá là một ngân hàng vô cùng uy tín, với nhiều sản phẩm tài chính nổi bật, nhiều ưu đãi cho khách hàng vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng…Nếu bạn đang tìm kiếm vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng nào là uy tín thì SHB là một gợi ý tốt cho bạn. 

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB là hình thức vay có tài sản đảm bảo dành cho nhiều mục đích sử dụng vốn khác nhau cho đối tượng là khách hàng cá nhân và cả khách hàng doanh nghiệp.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo bằng sổ đỏ (là giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và các tài sản gắn liền trên đất) của khách hàng (hoặc bên thứ ba) do ngân hàng SHB cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và các tài sản trên đất để sinh hoạt hoặc kinh doanh. Trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì SHB sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Tương tự, như các ngân hàng khác, việc vay vốn thế chấp sổ đỏ tại SHB vẫn yêu cầu bạn cần chứng minh thu nhập (nguồn trả nợ) và chứng minh mục đích vay tiền của mình. Tuy nhiên, thủ tục sẽ được hướng dẫn rõ ràng vì vậy bạn không cần thiết phải quá lo lắng.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB có thể vay theo nhiều hình thức khác nhau như:

 • Vay thế chấp mua bất động sản, mua nhà
 • Vay thế chấp để xây, sửa nhà
 • Vay thế chấp phục vụ cho sản xuất kinh doanh
 • Vay thế chấp tiêu dùng có tài sản đảm bảo
 • Vay thấu chi có tài sản đảm bảo 

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tài sản đảm bảonguồn trả nợ cho khoản vay, vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình có tài sản thế chấp cho khoản vay rồi vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

Bạn phải hiểu rằng, tài sản thế chấp chỉ làm đảm bảo để ngân hàng cho vay và chỉ xử lý trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Còn trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ nợ, ngân hàng phải trả lại cho bạn. Vì vậy, ngân hàng vẫn cần bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng là nguồn trả nợ.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB

 • Ngân hàng SHB là nơi có dịch vụ vay vốn tương đối tốt trong top các ngân hàng TMCP.
 • Lãi suất vay thuộc tầm trung và khá ổn định trong thời gian vay.
 • Khách hàng có thể vay với hạn mức rất cao, có thể lên đến 90% nhu cầu vay.
 • Thời hạn cho vay có thể lên đến 25 năm.
 • Bảo đảm tiền vay: Tài sản hình thành từ vốn vay, hoặc tài sản bảo đảm khác của khách hàng hoặc của bên thứ ba, hoặc kết hợp các hình thức bảo đảm.
 • Thủ tục vay đơn giản, duyệt vay nhanh chóng, đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tận tình và chuyên nghiệp.
 • Các sản phẩm cho vay vô cùng phong phú và đa dạng cho nhiều mục đích vay khác nhau.
 • Các chi nhánh của ngân hàng có ở khắp nơi, rất thuận lợi cho việc giao dịch tài chính của khách hàng.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB mới nhất 2020

Ngân hàng SHB sở hữu danh mục sản phẩm cho vay thế chấp khá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu về vốn của khách hàng. Dưới đây là bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB cho một số mục đích vay thường sử dụng hình thức thế chấp sổ đỏ:

Mục đích cho vay Lãi suất (năm) Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Cho vay mua nhà đất từ 7,5% Tối đa 90% nhu cầu vốn và không quá 75% giá trị TSBĐ Tối đa 25 năm
Cho vay mua nhà đất tại các dự án từ 7,5% Tối đa 90% nhu cầu vốn và không quá 75% giá trị TSBĐ Tối đa 25 năm
Cho vay xây/ sửa nhà từ 8,5% Tối đa 90% nhu cầu vốn và không quá 75% giá trị TSBĐ Tối đa 10 năm
Cho vay thấu chi có TSĐB phục vụ kinh doanh từ 8,5% Hạn mức thấu chi lớn gấp 06 lần doanh số giao dịch tối thiểu (trong vòng 06 tháng gần nhất), tối đa 05 tỷ VNĐ Tối đa 12 tháng
Cho vay sản xuất kinh doanh từ 8,5% Tối đa 85% nhu cầu vốn và không vượt quá mức cho vay theo từng loại TSBĐ Tối đa 02 năm với mục đích kinh doanh Bất động sản; Tối đa 07 năm đối với cho vay bổ sung vốn lưu động; Tối đa 25 năm với mục đích đầu tư tài sản
Thấu chi có TSĐB phục vụ tiêu dùng từ 8,5% Tối đa 500 triệu VND Tối đa 12 tháng
Cho vay đầu tư chăm sóc cây công nghiệp từ 8,5% Tối đa 90% nhu cầu vốn Thời hạn hạn mức: Tối đa 24 tháng; phân kỳ trả nợ 12 tháng/ lần 
Cho vay hộ kinh doanh tại chợ Bình Điền  từ 8,5% Tối đa 90% nhu cầu vốn nhưng không quá 75% giá trị TSBĐ Tối đa 60 tháng
Cho vay hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân từ 8,5% Tối đa 90% nhu cầu vốn nhưng không quá 75% giá trị TSBĐ Tối đa 60 tháng
Cho vay du học từ 8,5% Linh hoạt theo nhu cầu Linh hoạt theo nhu cầu

Lưu ý:Mức lãi suất này chỉ mang tính chất tham khảo, và có thể thay đổi theo thị trường và thời gian. Để cập nhật mức lãi suất chính xác nhất bạn có thể đến các phòng giao dịch chi nhánh SHB gần nhất để tham khảo.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại SHB

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB tương đối giống các ngân hàng TMCP khác như sau: 

 • Là công dân Việt Nam, có đủ năng lực dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay;
 • Có hộ khẩu/sổ tạm trú (KT3) tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng SHB  có chi nhánh/ phòng giao dịch;
 • Đủ khả năng tài chính đảm bảo nguồn trả nợ cho khoản vay;
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo thế chấp và tài sản đảm bảo phải phù hợp.
 • Không có lịch sử tín dụng nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Đáp ứng các quy định và điều kiện cho vay khác của ngân hàng SHB.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB gồm những thủ tục cơ bản sau

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ:

Thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm, biên chế (của khách hàng và người hôn phối nếu có); xác nhận thu nhập của đơn vị công tác hoặc Sao kê tài khoản lương qua Ngân hàng hoặc Bảng lương của đơn vị 12 tháng gần nhất.

Thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản (xe ô tô, nhà), giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản hoặc ủy quyền công chứng về việc khách hàng được hưởng lợi tức từ khai thác tài sản (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô,…)

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn:

Giấy chứng nhận ĐK hộ KD, Sổ sách theo dõi thu nhập, chi phí hoạt động của trang trại hàng tháng trong 1 năm gần đây kèm hóa đơn, chứng từ mua bán nguyên vật liệu, thức ăn chăn nuôi…; sao kê các tài khoản nhận doanh thu của cá nhân chủ hộ kinh doanh trong vòng 12 tháng gần nhất.

 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản bảo đảm: Sổ đỏ, giấy bảo lãnh thế chấp tài sản thuộc bên thứ 3.
 • Một số giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.

Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn như sau:

 • Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.
 • Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.
 • Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của bạn liệu có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)  

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân.

Bài viết là những thông tin vô cùng cơ bản về hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB, rất mong nó sẽ trở nên hữu ích giúp các bạn đưa ra so sánh, lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn thế chấp sổ đỏ với hạn mức cao và lãi suất ưu đãi.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận