Vay thế chấp Viet Capital Bank

Vay thế chấp là một loại hình vay vốn với hạn mức cho vay cao và lãi suất rất cạnh tranh do tính chất đảm bảo được rủi ro của nó. Hầu hết các ngân hàng đều có những gói vay cho loại hình này, trong đó có Viet Cappital Bank

Vậy vay thế chấp ngân hàng Viet Capital Bank như thế nào? Lãi suất, điều kiện và thủ tục ra sao? Bài viết hôm nay vaytienonline sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này.

Đôi nét về ngân hàng Viet Capital Bank

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) được thành lập từ năm 1992 với tên gọi trước đây là Ngân hàng TMCP Gia Định.

Trải qua 28 năm hoạt động, với nhiều thay đổi, đến nay với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Ngân hàng TMCP Bản Việt đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng với khả năng đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đa dạng về sản phẩm dịch vụ của khách hàng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. 

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Viet Capital Bank
Vay thế chấp Viet Capital Bank 7

Như các bạn thấy trên thị trường hiện nay, ngân hàng Bản Việt có thể ít được biết đến hơn một số ngân hàng TMCP như là Techcombank, VPBank, MBBank…Tuy nhiên, với thời gian hoạt động lâu dài cho thấy sự uy tín của ngân hàng, đồng thời cũng như một số bài đã viết trước đây, mọi hoạt động của ngân hàng đều tuân theo pháp luật và khách hàng hoàn toàn được đảm bảo quyền lợi khi thực hiện đúng các thủ tục quy trình dù ngân hàng có xảy ra chuyện gì.

Vì vậy, việc của bạn là tìm hiểu kỹ về quy trình, hồ sơ, thủ tục và các ưu đãi khi cho vay như hạn mức, lãi suất để lựa chọn ngân hàng cho mình.

Vay thế chấp tại ngân hàng Bản Việt là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo bằng bất động sản (bất động sản được chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và các tài sản gắn liền trên đất là sổ đỏ) của khách hàng (hoặc bên thứ ba) do ngân hàng Bản Việt  cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và các tài sản trên đất để sinh hoạt hoặc kinh doanh, trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì Viet Capital Bank sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình thức vay có tài sản đảm bảo mà hiện nay được các ngân hàng vô cùng ưa chuộng và có nhiều điều kiện, chính sách ưu đãi vì bản chất khoản vay được đảm bảo hơn rất nhiều so với việc cho khách hàng vay tín chấp, đồng thời cũng thể hiện tính cam kết trả nợ của khách hàng hơn khi có tài sản đảm bảo, đặc biệt là những tài sản có tính thanh khoản tốt.

Vậy vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Bản Việt có những lợi ích tương đối giống và khác biệt với các ngân hàng khác như sau:

 • Hạn mức cho vay có thể đảm bảo đáp ứng 80% nhu cầu tài chính của khách hàng.
 • Mức lãi suất cho vay hấp dẫn, cạnh tranh; thời gian cho vay phù hợp có thể lên đến 20 năm; lãi suất khá ổn định trong suốt quá trình vay vốn.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân vốn, thời gian trả nợ hợp lý, đặc điểm này phù hợp với đặc tính, quy trình của nhiều ngân hàng có quy mô tương đương.
 • Được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ, định hướng khoản vay và kế hoạch vay vốn phù hợp nhất với nguồn thu nhập và tài chính của bạn, cũng như có thêm các lời khuyên từ các bạn nhân viên nhân hàng về việc nên sử dụng hình thức tài sản đảm bảo nào là phù hợp cho khoản vay và thực tế của bạn.
 • Được hưởng rất nhiều chính sách và chương trình ưu đãi khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt tại thời điểm thực hiện khoản vay.
vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Viet Capital Bank
Vay thế chấp Viet Capital Bank 8

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt

Sản phẩm Mức lãi suất (năm) Hạn mức vay tối đa Thời hạn cho vay
Vay mua bất động sản  từ 8.39% Tối đa 80% giá trị TSBĐ Tối đa 20 năm
Vay mua bất động sản dự án liên kết từ 8.39% Tối đa 80% giá trị TSBĐ Tối đa 15 năm
Vay xây/ sửa nhà từ 8.99% Tối đa 80% giá trị TSBĐ Tối đa 15 năm
Vay ứng vốn nhanh (thuộc vào mục đích mua bất động sản) từ 8.99% Tối đa 100% nhu cầu Tối đa 12 tháng
Vay sản xuất kinh doanh thế chấp từ 8.29% Tối đa 5 tỷ VNĐ Tối đa 12 tháng
Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ từ 8.29% Linh hoạt theo nhu cầu Tối đa 84 tháng
Vay sản xuất kinh doanh cà phê từ 8.29% Linh hoạt theo nhu cầu Tối đa 12 tháng
Vay sản xuất kinh doanh nông nghiệp thế chấp từ 8.29% Tối đa 100% nhu cầu nhưng không quá 3 tỷ VNĐ Tối đa 60 tháng
Vay sản xuất kinh doanh thanh long thế chấp từ 8.29% Linh hoạt theo nhu cầu Tối đa 15 năm 
Vay sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình từ 8.29% Linh hoạt theo nhu cầu và tối đa 1 tỷ VND Tối đa 84 tháng

Lưu ý: Lãi suất cho vay của ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật chính xác nhất, các bạn hãy liên hệ tổng đài hoặc tham khảo tại chi nhánh gần nhất để đảm bảo được cập nhật lãi suất tốt nhất.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt

Để được vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Bản Việt bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cụ thể như sau:

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 70 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Là người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài
 • Cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của Viet Capital Bank.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với Viet Capital Bank.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Bản Việt
 • Tất cả các loại giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản thế chấp: Sổ đỏ chính chủ, giấy tờ mua bán tài sản…
 • Chứng minh thu nhập từ lương hoặc kinh doanh và khả năng trả nợ của người vay vốn.
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (Bản sao có xác nhận của địa phương và bản chính).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay (do nhân viên ngân hàng hướng dẫn).

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt cũng tương đối đơn giản và cũng tương tự như đa số các ngân hàng.

Đầu tiên, bạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn. Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Sau đó, ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Và cuối cùng, phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin và thực hiện giải ngân cho bạn. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Thông thường, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Bản Việt cũng sẽ diễn ra từ 1 đến 2 tuần, tùy theo mức độ phức tạp của khoản vay, đồng thời do việc thế chấp bất động sản sẽ liên quan đến các bộ ban ngành quản lý đất đai nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Vì vậy, để có thể hỗ trợ ngân hàng rút ngắn thời gian cho vay nhanh nhất, bạn cần cung cấp thông tin kịp thời và chuẩn bị kỹ lưỡng các hồ sơ để có thể nhanh chóng giải ngân, phù hợp với nhu cầu về thời gian cần vốn của bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận