Vay tín chấp Citibank

CitiBank là một ngân hàng nước ngoài lớn vô cùng có uy tín tại Mỹ, Citibank Việt Nam bao gồm 02 chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với nguồn gốc như vậy và trải qua thời gian tồn tại tại Việt Nam, Citibank đã chứng minh mang lại những giải pháp tài chính, công nghệ hiện đại, mang tính cập nhật quốc tế cho khách hàng sử dụng sản phẩm, trong đó vay tín chấp cũng không phải là một ngoại lệ.

Vậy vay tín chấp ngân hàng CitiBank như thế nào, lãi suất và thủ tục ra sao? Bài viết hôm nay vaytienonline sẽ giúp các bạn giải đáp rõ hơn về những băn khoăn này để từ đó đưa ra được sự so sánh với các ngân hàng khác.

vay tín chấp ngân hàng Citibank
Vay tín chấp ngân hàng Citibank

Giới thiệu về ngân hàng CitiBank

Citigroup Inc. hay Citi là một công ty đa quốc gia dịch vụ tài chính có trụ sở tại Manhattan, thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, thành lập ngày 16/06/1812. Hiện tại, Citigroup là ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ theo trị giá tài sản, hoạt động với các sản phẩm như thẻ tín dụng, ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, ngân hàng tư nhân, phân tích tài chính, cổ phần tư nhân.

Từ trước năm 1975, Citi đã thực hiện mở chi nhánh tại Việt Nam, nhưng đến năm 1993 mới quay trở lại và thiết lập một văn phòng đại diện ở Hà Nội. Một năm sau đó, Citi trở thành định chế tài chính Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh đầy đủ tại Hà Nội từ đó đánh dấu mốc CitiBank Việt Nam ra đời. Vào năm 1998, Citi mở tiếp chi nhánh thứ hai ở thành phố Hồ Chí Minh.

CitiBank Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ ngân hàng tài chính như ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, quản lý dòng tiền và thanh toán quốc tế, ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ, chứng khoán và các dịch vụ giao dịch khác.

Như vậy, có thể thấy CitiBank là một ngân hàng có lịch sử lâu đời và đã có uy tín trong quá trình hoạt động, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn CitiBank là ngân hàng thực hiện các nhu cầu vay tín chấp của mình.

Lợi ích khi vay tín chấp tại CitiBank

 • Phương thức đăng ký vay vốn và thanh toán nợ linh hoạt dưới nhiều hình thức trực tiếp hoặc online.
 • Không cần bảo lãnh, không cần thế chấp tài sản.
 • Giải pháp tài chính hiệu quả đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình.
 • Số tiền vay lên đến 04 lần thu nhập và tối đa 500 triệu đồng; thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh
 • Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, đội ngũ nhân viên có trình độ, phục vụ chuyên nghiệp.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng CitiBank

Lãi suất vay tín chấp tại Citibank đối với khoản vay từ 10 triệu đến dưới 50 triệu là 24%/năm, từ 50 triệu trở lên là 18%-24%/năm. Lãi suất này sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy khi phát sinh nhu cầu bạn nên liên hệ hoặc đến trực tiếp các chi nhánh gần nhất để được tư vấn đầy đủ, chính xác.

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng CitiBank

Ngoài những đặc điểm chi tiết theo sản phẩm vay tín chấp, để được vay tín chấp tại ngân hàng CitiBank bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cụ thể như sau:

 • Cá nhân người Việt Nam tuổi từ 21 tuổi trở lên
 • Khách hàng có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng Citibank
 • Có thu nhập và mức thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng chi trả theo từng hạn mức cho vay, lương phải được trả thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng CitiBank.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp ngân hàng CitiBank

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà, giấy tờ mua bán tiêu dùng…
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ: Hợp đồng lao động, Sao kê tài khoản lương qua Ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất…
 • Một số giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng CitiBank

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng CitiBank cũng tương đối đơn giản và cũng tương tự như đa số các ngân hàng.

Đầu tiên, bạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn. Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Sau đó, ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn, kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Mặc dù là vay tín chấp, nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn, nó để xác định nguồn trả nợ cho các bạn hoặc xác định nhu cầu vay của bạn có phù hợp hay không.

Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Và cuối cùng, phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin và thực hiện giải ngân cho bạn. 

Thông thường, quy trình vay tín chấp được phê duyệt rất nhanh chóng, nhưng còn tùy theo mức độ phức tạp của khoản vay.

Vì vậy, để có thể hỗ trợ ngân hàng rút ngắn thời gian cho vay nhanh nhất, bạn cần cung cấp thông tin kịp thời và chuẩn bị kỹ lưỡng các hồ sơ để có thể nhanh chóng giải ngân, phù hợp với nhu cầu về thời gian cần vốn của bạn.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về vay vốn tín chấp tại Citibank, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận