Vay tín chấp SHB

Ngân hàng SHB là một trong top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, được đánh giá là một ngân hàng vô cùng uy tín, với nhiều sản phẩm tài chính nổi bật, nhiều ưu đãi cho khách hàng vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng…Nếu bạn đang tìm kiếm vay tín chấp tại ngân hàng nào là uy tín thì SHB là một gợi ý tốt cho bạn. 

Vậy, vay tín chấp ngân hàng SHB như thế nào, hồ sơ, thủ tục ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều đó.

Giới thiệu ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB), được thành lập ngày 13/11/1993. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, SHB ngày càng gây dựng được uy tín rộng khắp trên mọi miền tổ quốc.

SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 100 ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Top 1.000 ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam… SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.

SHB ngày càng đổi mới, hoàn thiện các dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng để đáp ứng một cách tốt nhất cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Vậy, có thể thấy SHB là một ngân hàng lâu đời và đã có uy tín trong quá trình hoạt động, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn SHB là ngân hàng thực hiện các nhu cầu vay tín chấp của mình.

Lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng SHB

 • Ngân hàng SHB là nơi có dịch vụ vay vốn tương đối tốt trong top các ngân hàng TMCP.
 • Lãi suất vay thuộc tầm trung và khá ổn định trong thời gian vay.
 • Khách hàng có thể vay với hạn mức lên tới 15 lần thu nhập hàng tháng, tối đa 500 triệu VNĐ.
 • Thời hạn cho vay có thể lên đến 60 tháng.
 • Không yêu cầu có tài sản đảm bảo.
 • Thủ tục vay đơn giản, duyệt vay nhanh chóng, đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tận tình và chuyên nghiệp.
 • Các chi nhánh của ngân hàng có ở khắp nơi, rất thuận lợi cho việc giao dịch tài chính của khách hàng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng SHB

Lãi suất cho vay tại SHB sẽ bao gồm 02 phần lãi suất cơ sở và biên độ, với việc cho vay tín chấp thì lãi suất cũng bao gồm các thành phần như vậy.

Lãi suất cơ sở dành cho khách hàng cá nhân/ hộ kinh doanh vay các khoản vay thông thường là 7-8%

Biên độ cho vay tín chấp sẽ rơi vào khoảng 7-8% cao hơn so với việc vay có tài sản đảm bảo thế chấp. Như vậy, lãi suất cho vay tín chấp của bạn tại SHB sẽ dao động từ khoảng 14-16%/ năm

Trong trường hợp bạn là nhân viên của chính tổ chức tín dụng đó có nhu cầu vay thì tùy từng trường hợp, lãi suất của bạn sẽ được giảm hơn so với quy định, rơi vào khoảng 11-12%, thậm chí với nhân viên lâu năm và có chức vụ lãi suất có thể xuống dưới 10%.

Lưu ý: Lãi suất sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật lãi suất tốt nhất, các bạn nên xem trực tiếp trên trang web hoặc tham khảo tại các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng mà bạn mong muốn vay vốn.

Điều kiện vay tín chấp Ngân hàng SHB

Ngoài những đặc điểm cụ thể cho từng sản phẩm vay vốn tín chấp như trên, SHB còn có các điều kiện chung như sau:

 • Có độ tuổi tại thời điểm vay vốn từ 22 tuổi và tại thời điểm tất toán khoản vay không quá 65 tuổi.
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú, KT3 cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng SHB.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính, nguồn trả nợ tốt và phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng SHB.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.
 • Có phương án đầu tư hoặc sử dụng vốn một cách hợp lý nhất.

Hồ sơ vay vốn tín chấp tại ngân hàng SHB

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà………).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có)

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng SHB

Việc vay tín chấp cũng tương tư như thủ tục, quy trình vay thông thường, nó chỉ khác biệt nhau về mặt hồ sơ cần chuẩn bị có phần giản lược hơn và thời gian xử lý tương đối nhanh gọn.

Bước 1: Khi có nhu cầu về vay tín chấp, bạn có thể thực hiện đăng ký nhu cầu này thông qua các cách như sau: Đăng ký vay online, đăng ký qua tổng đài bằng điện thoại hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh gần nhất.

Bước 2: Sau khi trao đổi về nhu cầu với nhân viên tín dụng, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ theo từng sản phẩm vay tín chấp của SHB, tùy vào sản phẩm nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Bước 3: Cung cấp hồ sơ cho nhân viên tín dụng tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng mà bạn có nhu cầu vay. Tại đây, họ sẽ tiến hành thẩm định về hồ sơ, lịch sử tín dụng, các tiêu chí của bạn có phù hợp với quy định vay không, các hồ sơ chứng minh có hợp lệ hay chưa để đưa ra quyết định cho vay.

Bước 4: Sau khi đồng ý cho vay, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng và giải ngân.

Sau khi giải ngân xong, bạn vẫn cần xem lại về số tiền giải ngân, lịch trả gốc lãi thực tế ra sao để đảm bảo đủ nguồn trả nợ khi đến hạn, tránh để xảy ra tình trạng quá hạn, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Hình thức vay tín chấp này được rất nhiều khách hàng ưa thích do thủ tục nhanh gọn của nó và đặc biệt là không cần có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có một mức lương ổn định đủ nguồn trả nợ và thông thường hạn mức cho vay tối đa cũng sẽ không lớn như cho vay bằng việc có tài sản đảm bảo.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận