Moca – Ứng dụng thanh toán di động

Thói quen dùng ví điện tử cho các nhu cầu giao dịch đã ngày càng trở nên phổ biến hơn. Rất nhiều ví điện tử ra mắt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người trong đó có ví điện tử Moca. Không chỉ mang đến sự tiện lợi, an toàn khi thanh toán bằng di động, ví Moca còn giúp người dùng nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ thanh toán của Moca.

Vậy ví điện tử Moca là gì? Trong nội dung dưới đây vaytienonline.vn sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về ví Moca, hãy cùng theo dõi để đảm bảo bạn có thể sử dụng ví điện tử Moca một cách tốt nhất và tiện lợi nhất nhé.

Ví Moca là gì?

Moca là một ứng dụng ví điện tử, được sử dụng để thanh toán trên di động. Từ đó, người dùng sẽ không cần sử dụng tiền mặt, mang đến sự thuận tiện, an toàn và nhanh chóng trong việc mua sắm cũng như thanh toán hóa đơn. Cũng như những ví điện tử khác, Moca có thể liên kết trực tiếp đến thẻ ATM hoặc các thẻ VISA/ Mastercard, JCB của người dùng.

Thông tin liên hệ Moca

  • Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Dịch Vụ Moca
  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà 14 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 028 71098588
  • website: https://www.moca.vn/
Ví Moca là gì?
Ví Moca là gì?

Các dịch vụ mà ví Moca đang cung cấp

Ví Moca hiện cung cấp rất nhiều dịch vụ thanh toán online giúp mang đến sự tiện lợi hơn cho người dùng. Điển hình phải kể đến các dịch vụ như:

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

Moca là đối tác của rất nhiều cửa hàng, nên người dùng có thể thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán Moca qua hình thức quét mã QR.

Thanh toán hóa đơn

Ví Moca có thể giúp người dùng thanh toán các hóa đơn định kỳ như: Thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp…

Thanh toán trực tuyến

Một số trang web bán hàng trực tuyến hiện nay cũng chấp nhận người dùng thanh toán bằng ví Moca qua hình thức quét mã QR.

Mua thẻ nạp điện thoại

Cũng giống như các ví điện tử khác Moca giúp người dùng dễ dàng mua thẻ điện thoại trả trước với các mệnh giá đa dạng, và thuộc nhiều nhà mạng khác nhau.

Thanh toán cước xe công nghệ

Moca là đối tác của Grab với nhiều chính sách ưu đãi. Say khi hoàn thành chuyến đi, ở điểm đến người dùng có thể quét mã QR hoặc thanh toán qua ứng dụng đặt xe công nghệ Grab để thanh toán cước chuyến đi và hoàn tất giao dịch.

Vì sao nên sử dụng ví điện tử Moca?

Có rất nhiều lý do để người dùng chọn sử dụng ví điện tử Moca cho các giao dịch trực tuyến, mua sắm online của mình.

Tiết kiệm thời gian

Không cần phải mất nhiều thời gian kiểm tra tiền mặt cho một giao dịch nào đó. Chỉ với QR code trên Moca bạn có thể dễ dàng thanh toán cho giao dịch mua sắm của mình.

Hạn chế các rủi ro khi sử dụng tiền mặt

Việc mang một số tiền mặt lớn bên mình khi mua sắm cũng khá nguy hiểm. Và Moca sẽ là ví điện tử giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi mua sắm, chỉ với chiếc điện thoại thực hiện thao tác quét mã bạn đã có thể hoàn tất giao dịch mua sắm của mình.

An toàn bảo mật thông tin

Không sử dụng tiền mặt, cũng không sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán người dùng có thể yên tâm về việc thông tin thẻ ngân hàng bị đánh cắp. Ví Moca sẽ giúp bạn thanh toán tất cả các giao dịch tại những cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng mã QR Moca.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Nhằm khuyến khích người dùng sử dụng Moca cho các nhu cầu mua sắm, Moca đã có những ưu đãi đặc biệt như hoàn tiền, giảm giá… Cụ thể, khi bạn mua sắm và sử dụng Moca để thanh toán cho các dịch vụ mua sắm của mình, sẽ có những ưu đãi khuyến mãi cụ thể từ Moca cho từng cửa hàng, từng dịch vụ.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng ví Moca

Hiện nay, ví Moca hỗ trợ người dùng sử dụng trên 2 nền tảng Android và iOS. Bạn có thể tải ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng tương ứng với hệ điều hành điện thoại mà bạn đang sử dụng.

  • Với người dùng sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tải ứng dụng ở Cửa hàng Play.
  • Với người dùng sử dụng điện thoại iOS, bạn có thể tải ngay ứng dụng ở App Store.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công bạn tiến hành đăng ký tài khoản để sử dụng ví Moca. Các bước đăng ký được thực hiện như sau:

 Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn nhập số điện thoại muốn đăng ký Moca, một mã xác thực gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại bạn vừa đăng ký. Lúc này, bạn chỉ cần nhập đúng thông tin mã xác thực vào ô Moca yêu cầu.

Tiếp đến bạn sẽ đặt mật khẩu cho ví Moca của mình. Mật khẩu bạn tự đặt phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ in hoa, chữ thường và số.

Đăng ký tài khoản ví Moca
Đăng ký tài khoản ví Moca

Bước 2: Thiết lập ví

Sau khi đã tạo tài khoản ví Moca thành công, bạn tiếp tục thiết lập ví để liên kết ví với tài khoản ngân hàng và dễ dàng nạp/rút tiền để thanh toán.

Bạn nhập số thẻ ATM, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV hoặc ảnh chụp thẻ ATM để hệ thống thiết lập ví. Sau khi đã hoàn tất các thông tin, một mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn, bạn cần phải nhập đúng để hoàn tất quá trình thiết lập ví.

Thiết lập ví băng cách liên kết tài khoản ngân hàng
Thiết lập ví băng cách liên kết tài khoản ngân hàng

Bước 3: Xác thực thông tin

Để đảm bảo tính bảo mật cho ví, Moca yêu cầu khách hàng xác thực thông tin bằng ảnh chuo5 CMND/CCCD. Bạn cần nhập số CMND sau đó chụp ảnh 2 mặt trước và sau của CMND/CCCD.

Tiếp đến, bạn tiến hành cung cấp thêm ảnh chụp chân dung để đảm bảo giấy tờ tùy thân được hợp lệ.

Bước 4: Cập nhật các thông tin cá nhân cần thiết

Bạn tiếp tục cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết để tăng tính bảo mật cho tài khoản ví Moca của mình. Các thông tin cần bổ sung bao gồm: Địa chỉ email, địa chỉ, tỉnh thành phố đang sinh sống.

Cập nhật thông tin cá nhân
Cập nhật thông tin cá nhân

Bước 5: Nạp/rút tiền ví Moca

Sau khi đã liên kết ví thành công, lúc này bạn có thể nạp tiền vào ví để thanh toán các dịch vụ mua sắm trực tuyến hoặc quét mã QR.

Để nạp tiền vào ví Moca, bạn nhấn vào Nạp tiền ở giao diện trang chủ của ứng dụng. Tiếp đến bạn nhập số tiền muốn nạp và cuối cùng là nhập mã PIN để xác thực.

Sau khi đã nạp tiền thành công, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trên ví Moca cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bạn cần rút tiền về ví Moca cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Ở giao diện trang chủ của ví, bạn chọn vào Rút tiền, sau đó nhập số tiền muốn rút và sau đó chọn vào Xác nhận.

Hệ thống sẽ gửi thông báo Yêu cầu rút tiền được khởi tạo. Lúc này số tiền bạn cần rút sẽ được tạm trừ ra khỏi ví Moca và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để rút tiền thành công về tài khoản ngân hàng.

Sử dụng ví Moca mang đến sự tiện lợi cho người dùng từ việc mua sắm trực tuyến đến việc thanh toán quét mã. Ngoài ra, việc chuyển tiền đến người khác cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn. Ví điện tử Moca còn có nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua sắm và thanh toán qua ví này. Vậy còn chờ gì nữa, tải ngay app và trải nghiệm sự tiện lợi mà ví điện tử này mang đến ngay thôi nào.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận