Ví điện tử Payoo – Thanh toán mọi hóa đơn

Đã có mặt trên thị thường một thời gian khá lâu, Payoo là một trong những ví điện tử tiện ích cho phép người dùng thanh toán hoá đơn, dịch vụ với độ bảo mật cao. Tuy nhiên, so với các loại ví điện tử thông dụng khác Payoo còn chưa phổ biến nên còn nhiều người dùng chưa hiểu rõ về chiếc ví điện tử này.

Và nếu bạn đang có nhu cầu muốn dùng thử Payoo, hãy cùng vaytienonline.vn tìm hiểu nhanh về ví điện tử này để có thể sử dụng cũng như có những trải nghiệm tốt nhất trên ví điện tử này nhé.

Ví điện tử Payoo là gì?

Ví điện tử Payoo là một tài khoản điện tử có vai trò tương tự như chiếc ví tiền trong thế giới công nghệ số. Chiếc ví này sẽ giúp người dùng mua – bán giao dịch tại các trang web thương mại điện tử và tại các cộng đồng mạng có hoạt động thanh toán hoặc trả phí.

Ví điện tử Payoo được thành lập bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) phát triển. Các dịch vụ thanh toán của Payoo được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào ngày 18/02/2009.

Ví điện tử Payoo được phép chia thành 2 hạng mục như sau:

 • Ví chuẩn: Ví điện tử Payoo sau khi được kích hoạt bởi khách hàng sẽ trở thành ví chuẩn. Ví chuẩn được hưởng các quyền lợi là sử dụng các dịch vụ cơ bản nhất của Payoo.
 • Ví bạc: Sau khi xác thực, ví điện tử Payoo sẽ trở thành ví bạc và có thể sử dụng ở hầu như các dịch vụ cũng như tham gia các chương trình mà Payoo hiện đang cung cấp.
Ví điện tử Payoo là gì?
Ví điện tử Payoo là gì?

Vì sao nên sử dụng ví điện tử Payoo

Tiện lợi dễ sử dụng

Bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, mua sắm tại bất cứ thời điểm nào trong ngày chỉ bằng một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Với giao diện thân thiện, bạn có thể dễ dàng đăng ký mở ví và sử dụng chỉ trong vài phút thao tác trên điện thoại.

An toàn

Ví điện tử Payoo rất chú trọng về sự bảo mật thông tin tài chính của mỗi người dùng. Theo đó, đơn vị sử dụng công nghệ bảo mật và nền tảng kỹ thuật hoàn chỉnh, đạt chứng nhận quốc tế mang đến cho người dùng sự hài lòng về khả năng bảo mật tuyệt đối.

Đa dạng dịch vụ

Việc sử dụng ví điện tử Payoo người dùng có thể thanh toán hóa đơn dễ dàng mọi lúc mọi nơi như tiền điện, nước, truyền hình, kinh tế, điện thoại dưới nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ví Payoo để thanh toán khi mua sắm cực kỳ dễ dàng.

Năng động

Nhờ mạng lưới hơn 3000 điểm thanh toán có mặt ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm mua sắm, điện máy,.. trên khắp toàn quốc. Nên Payoo sẽ tạo điều kiện cho người dùng mua sắm mà không cần phải di chuyển quá nhiều hay mang theo nhiều tiền mặt trong người không an toàn.

Lợi ích của ví điện tử Payoo

Đối với cá nhân

 • Ví điện tử này giúp bạn thanh toán nhanh, thuận tiện hơn. Bạn có thể thanh toán ở bất kì đâu, chỉ cần một vài thao tác cơ bản.
 • Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng trong quá trình giao dịch. Bạn không cần phải lo lắng các loại rủi ro khi mang quá nhiều tiền mặt ra đường hay bị lộ các thông tin thanh toán khi giao dịch trên các website, đóng phí dịch vụ,..
 • Quy mô đối tác của Payoo gồm nhiều ngân hàng, hỗ trợ khách hàng nạp và rút tiền từ ví nhanh chóng thông qua dịch vụ Internet Banking hoặc một số kênh giao dịch khác.
 • Khách hàng có thể được thanh toán qua ví điện tử Payoo với hạn mức tối đa lên đến 20 triệu/ngày.

Đối với doanh nghiệp

 • Ví điện tử Payoo là một đơn vị trung gian cho các hoạt động thương mại điện tử, giúp tăng độ an toàn khi thực hiện quy đổi thông qua các tiện ích như: Máy quẹt thẻ, cổng thanh toán, hỗ trợ trả góp tín dụng.
 • Công ty có thể tiếp cận gần hơn với những người dùng đã xác thực thông tin cá nhân, nhầm bỏ qua được đơn đặt hàng giả. Đồng thời, công ty dễ dàng hơn trong việc mở rộng thị trường và hình thức thanh toán mà không phải lo lắng do bị giới hạn bởi địa lý. Từ đó có thể hỗ trợ tiết kiệm tối đa chi phí quản lý nguồn nhân lực cho công ty.
Payoo thanh toán mọi hóa đơn thuận lợi cho cả cá nhân và doanh nghiệp
Payoo thanh toán mọi hóa đơn thuận lợi cho cả cá nhân và doanh nghiệp

Cách đăng ký tài khoản Payoo

Sau những thông trên và bạn đã thấy được những tiện ích mà ví Payoo đem lại, chúng ta cũng tiến hành các bước để đăng ký tài khoản Payoo.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng ví Payoo ở CH Play hoặc AppStore.

Bước 2: Bạn tạo mã pin và chọn Đăng ký ngay.

Khi mở ứng dụng Payoo lên lần đầu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mã pin (mật khẩu) cho ứng dụng gồm 4 chữ số. Đây cũng là mã pin cho bạn để bạn đăng nhập ứng dụng cho những lần vào app tiếp theo. Sau khi tạo mã pin, bạn chọn Đăng ký ngay.

Tạo mã pin và đăng ký tài khoản
Tạo mã pin và đăng ký tài khoản

Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu của ứng dụng, xác nhận điều khoản và nhấn vào Đăng ký.

Các thông tin cá nhân bạn nhập theo yêu cầu của Payoo bao gồm

 • Tên Ví điện tử.
 • Mật khẩu và nhập lại mật khẩu (mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm số, chữ thường, chữ in hoa và không chứa khoảng trắng).
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ Email.
Nhập thông tin cá nhân
Nhập thông tin cá nhân

Bước 4: Mã OTP sẽ được vào vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Lúc này, bạn cần nhập Mã OTP vào sau đó chọn Đồng ý là bạn đã có ngay tài khoản cho ví điện tử Payoo của mình.

Bước 5: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để liên kết với ví Payoo và bắt đầu sử dụng.

Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để liên kết ví
Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để liên kết ví

Hướng dẫn sử dụng ví Payoo

Trên giao diện trang chủ của Payoo có nhiều dịch vụ được cung cấp và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ này:

 • Thanh toán hóa đơn.
 • Nạp tiền điện thoại.
 • Mua mã thẻ.
 • Thanh toán bằng mã Payoo

Chuyển tiền đến ví Payoo khác

Ngoài các dịch vụ trên, bạn có thể thực hiện chuyển tiền trên cùng hệ thống Payoo vô cùng dễ dàng. Các bước chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng, đăng nhập vào ví Payoo
 • Bước 2: Khi vào tài khoản Payoo, bạn tích chọn mục “cá nhân”, sau đó chọn chuyển tiền
 • Bước 3: Thực hiện các bước đúng theo hướng dẫn trong ảnh và nhấn tiếp tục (Chổ lời nhắn thì bạn có thể nhập nội dung bất kỳ).
 • Bước 4: Bấm Xác nhận để đồng ý thực hiện giao dịch.
Chuyển tiền đến tài khoản ví Payoo khác
Chuyển tiền đến tài khoản ví Payoo khác

Rút tiền từ ví Payoo về ngân hàng

Chức năng này cho phép cá nhân rút tiền từ ví điện tử Payoo ra tài khoản ngân hàng đã khai báo trước đó. Vì lý do bảo mật, bạn không thể rút tiền ra tài khoản ngân hàng có tên chủ tài khoản khác với Tên chủ ví điện tử đã đăng nhập.

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, chọn vào Rút tiền.

Bước 2: Nhập số tiền muốn rút vào ô sau đó chọn Tiếp tục và xác nhận bằng mật khẩu.

Lưu ý: Việc rút tiền từ ví Payoo về bị thu phí dịch vụ.

Rút tền về tài khoản ngân hàng
Rút tền về tài khoản ngân hàng

Vừa rồi là những thông tin về ví điện tử Payoo thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và bảo mật tối đa. Hãy tải ngay ví về điện thoại để sử dụng cho các nhu cầu thanh toán của mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thuận lợi, dễ dàng khi mua sắm online, thanh toán hóa đơn và mua sắm ở các cửa hàng, trung tâm thương mại có liên kết với Payoo.

Thắc mắc thường gặp khi sử dụng ví điện tử Payoo

[show_faq]

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận