Ví trả sau MoMo là gì? Cách kích hoạt ví trả sau với 1 chạm

Sở hữu lượng người dùng hơn 25 triệu người, trong đó phần lớn sử dụng thường xuyên, Ví Trả Sau MoMo ra đời với mục tiêu phổ cập những dịch vụ tài chính hiện đại, tiện lợi, đơn giản cho tất cả người dân ở mọi trình độ, mọi thu nhập với chính sách “mua trước – trả sau” tốt nhất từ trước đến nay.

 • Ví trả sau MoMo là gì?
 • Ví trả sau hỗ trợ thanh toán những dịch vụ nào?
 • Lãi suất phí trả sau là bao nhiêu?
 • Cách kích hoạt ví trả sau MoMo như thế nào?

Hãy để vaytienonline giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau đây nhé!

Ví trả sau MoMo là gì?

Ví Trả sau MoMo là sản phẩm tài chính cho phép người dùng MoMo thanh toán trước, trả sau tiện lợi nhằm giải quyết nhu cầu tài chính cho tất cả người dùng. Ví trả sau Momo được chính thức ra mắt ngày 10/8/2021 bởi Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) và Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank).

Ví trả sau Momo hiện có 3 hạn mức lần lượt là: 1 triệu đồng, 3 triệu đồng và 5 triệu đồng. Với mỗi hạn mức, khách hàng có thể lựa chọn ngày thanh toán sẽ tương ứng ngày 5, ngày 10, ngày 15 của tháng kế tiếp.

Ngoài ra, Ví trả sau MoMo cho phép khách hàng thanh toán trả góp từng hóa đơn đến 12 tháng. Lãi phạt được tính dựa trên số tiền vay thực tế và số ngày trả chậm, tránh hiện tượng “lãi mẹ đẻ lãi con”.

ví trả sau momo là gì
Ví trả sau MoMo là gì? Cách kích hoạt ví trả sau với 1 chạm 20

Có nên dụng ví trả sau MoMo?

“Dùng trước – Trả sau” (Buy now – Pay later) đang là xu hướng tiêu dùng phổ biến trong vài năm trở lại đây tại các nước Đông Nam Á. Ví trả sau MoMo ra mắt năm 2021, đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời điểm đại dịch. Đến nay, sản phẩm này đã và đang được đông đảo khách hàng sử dụng như một chiếc thẻ tín dụng online với nhiều tiện ích.

Dễ dàng kích hoạt

Khác với các sản phẩm cho vay tiêu dùng thông thường, Ví trả sau MoMo cho phép tất cả khách hàng ở tất cả các tầng lớp từ thu nhập thấp đến cao đều có cơ hội trải nghiệm. Bạn không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần xác minh danh tính trên ví MoMo của mình là có thể kích hoạt và bắt đầu sử dụng Ví trả sau.

Trả sau không lãi suất, không phí

Ví trả sau MoMo cho phép khách hàng trả khoản vay sau 45 ngày không lãi suất cố định vào các ngày 5, 10 và 15 hàng tháng không lãi. Nếu quá hạn, phí phạt sẽ bị tính trên số tiền vay thực tế và số ngày trả chậm.

MoMo cam kết không tốn phí kích hoạt. Khách hàng sẽ chỉ trả phí duy trì dịch vụ Ví trả sau một lần duy nhất ở giao dịch đầu tiên trong tháng là 20.000 đồng/tháng. Nếu không phát sinh giao dịch, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào.

Trả góp linh hoạt lên tới 12 kỳ

Trường hợp bạn muốn chuyển đổi sang trả góp có thể thao tác ngay trên điện thoại bằng cách chọn thời gian 3 – 12 tháng với mức lãi suất quy định. Sau khi chuyển đổi hóa đơn tháng này, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng ví

Thanh toán tự động

Khi đến hạn thanh toán khoản vay, MoMo sẽ tự động thanh toán bằng tiền trong ví hoặc thẻ ngân hàng liên kết với ví MoMo của bạn.

Bên cạnh đó, sử dụng ví trả sau MoMo thanh toán đúng hạn giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng tốt để tăng hạn mức hàng tháng. Đồng thời cũng giúp bạn dễ tiếp cận các sản phẩm tài chính khác.

Điều kiện sử dụng Ví trả sau MoMo là gì?

Để kích hoạt thành công ví trả sau MoMo, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là người dùng Ví điện tử MoMo;
 • Đã xác thực thông tin tài khoản bằng CMND/ CCCD
 • Nằm trong danh sách được trải nghiệm sản phẩm Ví trả sau. Khi bạn đủ điều kiện, sản phẩm ví trả sau sẽ xuất hiện trong danh mục tiện ích ủa ứng dụng.
 • Có liên kết tài khoản ngân hàng;
 • Thường xuyên sử dụng Ví MoMo để chi tiêu và có điểm tin cậy tốt trên MoMo.
 • Đáp ứng được các điều kiện được vay theo quy định của Pháp luật và của TPBank.

Ngoài ra, bạn phải là người dùng chưa từng bị ghi nhận nợ xấu tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) và các hệ thống thông tin tín dụng khác.

Ví trả sau MoMo thanh toán được những gì?

Thanh toán hóa đơn tiện ích:

Bạn có thể dùng ví trả sau thanh toán nhiều loại hóa đơn như: truyền hình cáp FPT Play, FPT Vpn, VTVcab On, VieOn,… và giao hàng Ahamove.

Thanh toán tại của hàng tiện lợi, siêu thị, ứng dụng điện thoại

Cho phép áp dụng tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán MoMo như siêu thị, cửa hàng tiện lợi Winmart, Coopfood, Family Mart…

Và còn liên kết các dịch vụ quốc tế như Netflix, App Store, CH Play….

Thanh toán dịch vụ ăn uống

Với ví trả sau MoMo, bạn không cần phải lo mỗi khi tận hưởng các dịch vụ ẩm thực từ các thương hiệu Cafe, trà sữa: Share Tea, Toco Toco, Phúc Long, Gong Cha, Highlands… đến nhà hàng: Thai Express, Khao Lao, Haidilao, Manwah, San Fu Lou, Wrap &Roll, Pizza 4Ps; thậm chí là thức ăn nhanh: Paris Baguette, ABC Bakery, Texas Chicken…

Mua sắm online

Chỉ cần chọn nguồn tiền thanh toán là Ví Trả Sau MoMo trên ứng dụng, khách hàng có thể thanh toán trực tuyến dễ dàng tại vô số trang thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Sendo, Farmers Market, An Nam Gounmet, Maison, Fahasa…

Thanh toán du lịch và phương tiện đi lại

Ngoài ra, bạn có thể chủ động đặt vé tàu, vé máy bay, đặt phòng khách sạn sớm phục vụ cho kế hoặc của mình bằng ví trả sau mà không cần sử dụng tiền mặt.

Thanh toán tại các cửa hàng thời trang

Cho phép thanh toán tại các cửa hàng thời trang (trực tiếp hoặc online) tại nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Juno, Vascara, Pierre Cardin, Lime Orange, Hnoss, Bitis, Converse, Adidas, Decathlon,…

Ngoài ra ví còn hỗ trợ thanh toán dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, các dịch vụ giải trí như: cửa hàng The Body Shop, The Faceshop, Beauty Box, Pharmacity, Edoctor, Guardian… nhà sách Edumall, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Nhà sách Phương…; CGV, Lotte Cinema, ICool, Tini World, Marina Club Vũng Tàu…; Thế Giới Di Động, Di Động Việt, Phong Vũ, Elsa Speak,…

Hạn mức ví trả sau MoMo là bao nhiêu?

Ví Momo hiện có 3 hạn mức lần lượt là: 1 triệu đồng, 3 triệu đồng và 5 triệu đồng. Trong quá trình sử dụng, khách hàng thanh toán tốt sẽ được nâng hạn mức liên tục tự động không giới hạn.

Đây là hạn mức chi tiêu phổ biến, tiện lợi trong quá trình mua sắm, sinh hoạt cá nhân. Hạn mức thấp cũng giúp người dùng có thu nhập thấp kiểm soát tốt khoản vay và không bị rơi vào nợ xấu.

Hướng dẫn cách kích hoạt ví trả sau MoMo

 • Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử MoMo và tìm Ví trả Sau trên màn hình hoặc danh sách sản phẩm tài chính.
kích hoạt ví trả sau MoMo
Tại màn hình ứng dụng MoMo, tìm sản phẩm “Ví trả sau”
 • Bước 2: Tham khảo các tiện ích của dịch vụ
kich hoat vi tra sau momo 2
Tham khảo các tiện ích của ví
 • Bước 3: Đăng ký các thông tin cần thiết và xác nhận
kích hoạt ví trả sau momo
Đăng ký thông tin
 • Bước 4: Ký hợp đồng mở ví trả sau và xác nhận bằng mã OTP
kích hoạt ví trả sau momo
Ký hợp đồng xác nhận mở ví trả sau
 • Bước 5: Chờ kết quả duyệt yêu cầu
kích hoạt ví trả sau momo
Chờ kết quả phê duyệt
 • Bước 6: Sau khi yêu cầu của bạn được duyệt, bạn có thể sử dụng ví trả sau ngay để thanh toán.
kích hoạt ví trả sau momo
Nhận kết quả và bắt đầu sử dụng ví trả sau Momo

Các bước kích hoạt ví chỉ mất khoản 5 phút, không cần chờ thẩm định hay bổ sung giấy tờ khác.

Hướng dẫn cách sử dụng ví trả sau MoMo

Sau khi kích hoạt thành công Ví trả sau MoMo, bạn có thể bắt đầu thanh toán nhanh các hóa đơn, mua sắm, ăn uống mọi lúc mọi nơi. Các bước thanh toán bằng ví trả sau như sau.

Bước 1: Chọn nguồn tiền thanh toán

Trước khi kích hoạt, ví MoMo sẽ mặc định nguồn tiền thanh toán là tiền trong tài khoản MoMo hiện tại. Vì vậy để thanh toán bằng Ví trả sau, bạn cần thay đổi cài đặt thanh toán.

cách sử dụng ví trả sau
Thay đổi trình tự nguồn tiền thanh toán bằng ví trả sau MoMo

Bước 2: Thanh toán bằng cách quét mã hoặc đưa mã thanh toán cho nhân viên

 • Nếu bạn thanh toán trực tiếp tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị, có thể chọn cách quét mã hoặc đưa mã vào máy quét mã theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Nếu bạn thanh toán hóa đơn, hãy chọn biểu tượng “Thanh toán hóa đơn”. Sau đó nhập số hóa đơn và chọn thanh toán là xong.
cách sử dụng ví trả sau momo
Chọn thanh toán bằng cách quét mã hoặc “Thanh toán hóa đơn”

MoMo được xem là sản phẩm fintech (công nghệ tài chính) tiên phong của TP Bank trong việc triển khai dịch vụ “dùng trước – trả sau” tại Việt Nam. Cùng với thúc đẩy doanh số cho các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ, Ví trả sau MoMo hướng tới giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính thông minh, hiện đại.

Xem thêm: Cách hủy ví trả sau MoMo khi không sử dụng tránh phát sinh nợ

Thắc mắc thường gặp khi sử dụng ví trả sau MoMo

Mở ví trả sau MoMo có tốn phí không?

Người dùng không tốn phí kích hoạt Ví Trả Sau MoMo. Tuy nhiên, bạn sẽ mất Phí dịch vụ phát sinh 01 lần duy nhất ở giao dịch đầu tiên trong tháng (20.000 đồng/tháng).

Phí chuyển đổi trả góp ví trả sau MoMo

Tuỳ thuộc vào kỳ hạn trả góp mà khách hàng lựa chọn, MoMo sẽ có những mức phí chuyển đổi trả góp tương ứng là:
– Trả góp trong 03 tháng: 7.5%
– Trả góp trong 06 tháng: 15%
– Trả góp trong 09 tháng: 22.5%
Ngoài ra, còn có thêm phí thanh toán mỗi tháng là 20.000đ

Ví trả sau MoMo không tính lãi bao nhiều ngày

Nếu bạn thanh toán trong vòng 45 ngày (trước ngày thanh toán mặc định hàng tháng) thì sẽ không có phát sinh lãi cho hóa đơn của tháng trước.

Ví trả sau MoMo cần bao nhiêu điểm tin cậy

Theo quy định mới của Ví Trả Sau: Khách hàng có điểm tin cậy từ 600 điểm sẽ được cấp hạn mức 1.000.000đ.
Nếu thanh toán Ví Trả Sau tốt và lịch sử tín dụng tốt sẽ được nâng hạn mức sử dụng Ví lên đến 3.000.000đ – 5.000.000đ.
Điểm Tin Cậy MoMo của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều quyền lợi khi sử dụng các dịch vụ trên MoMo như: Ví Trả Sau, Vay nhanh – FastMoney, Túi Thần Tài.

Không thanh toán ví trả sau MoMo có sao không?

Ví trả sau MoMo là hình thức vay tín chấp hạn mức được cung cấp bởi ngân hàng TP Bank thông qua dối tác MoMo. Chính vì vậy, khách hàng cần thực hiện việc thanh toán đúng hạn để tránh rơi vào nợ xấu, bị nhân viên gọi điện làm phiền.

Ví trả sau MoMo có rút tiền được không?

Không. Ví Trả Sau chỉ cho phép khách hàng thanh toán qua điện thoại. Các dịch vụ rút tiền ví trả sau đều là hành vi trái phép và lừa đảo. Bạn nên cẩn thận trước những lời quảng cáo rút tiền bằng ví trả sau nhé!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận