Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng

Mở sổ tiết kiệm VPBank là hình thức đầu tư an toàn và thông minh được rất nhiều người lựa chọn. Hình thức tiết kiệm này không chỉ giúp khách hàng giữ được tiền để sử dụng cho những việc cần thiết trong tương lai mà còn giúp sinh lời. Vậy làm thế nào để mở sổ tiết kiệm VPBank? 

Trong những năm gần đây, VPBank là ngân hàng nhận được rất nhiều tin tưởng của khách hàng về dịch vụ gửi tiền tiết kiệm. Bởi dịch vụ này không chỉ tiện ích, sinh lời và còn vô cùng an toàn, đảm bảo số tiền nhàn rỗi của khách hàng được sử dụng một cách tốt nhất. 

Bài viết sau đây, vaytienonline.vn sẽ giới thiệu đến khách hàng các thông tin về sổ tiết kiệm VPBank cũng như hướng dẫn cách mở sổ nhanh chóng nhất để bạn có thể theo dõi và thực hiện mở sổ tiết kiệm thành công khi có nhu cầu. 

Sổ tiết kiệm VPBank là gì?

Sổ tiết kiệm VPBank là sổ lưu giữ tiền của khách hàng tại ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Sổ tiết kiệm là tài sản tích lũy mang tính chất lâu dài và mang lại nhiều lợi ích cho người gửi cũng như ngân hàng. 

Để mở sổ tiết kiệm VPBank, khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để mở sổ hoặc chọn mở trực tuyến tại các kênh ngân hàng điện tử của VPBank. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiết kiệm tiền, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm ở các mức kỳ hạn khác nhau. Tùy theo kỳ hạn gửi tiết kiệm mà khách hàng chọn, ngân hàng sẽ trả một khoản lãi suất nhất định hàng tháng với số tiền mà khách hàng ký gửi.

Các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng VPBank

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiền của nhiều khách hàng, VPBank đã triển khai rất nhiều loại hình tiết kiệm, nhằm mang đến sự tiện lợi và linh hoạt tối đa cho khách hàng gửi tiền. Bạn có thể tham khảo danh sách các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng VPBank hiện có ngay sau đây để có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. 

 • Tiết kiệm thường/ Tiền gửi có kỳ hạn: Hình thức gửi tiết kiệm trong đó gốc cố định ban đầu. Chủ sổ cam kết không rút gốc trước hạn. Lãi có thể được trả trước/ định kỳ/ cuối kỳ theo thỏa thuận. 
 • Tiết kiệm tích lũy/ gửi góp có kỳ hạn: Là hình thức tiết kiệm mà khách hàng có thể thêm số tiền vào tài khoản tiết kiệm trước đó của mình. Lãi sẽ được tính trên số tiền, thời gian thực hiện và lãi suất từng thời điểm. 
 • Tiết kiệm bậc thang: Là hình thức tiết kiệm mà số tiền gốc được tăng thêm đến mức nhất định. Chủ sổ sẽ nhận được lãi suất cao hơn. Thông thường các mốc này đều sẽ có ngân hàng quy định. 
 • Tiết kiệm rút vốn linh hoạt: Đây là hình thức tiết kiệm mà chủ sổ có thể rút bớt số tiền gốc ban đầu khi cần thiết. Lãi suất tiết kiệm của khoản rút trước được tính theo lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn. 

Vì sao khách hàng nên mở sổ tiết kiệm VPBank?

Nếu bạn muốn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình một cách hợp lý, việc mở sổ tiết kiệm là điều nên làm. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều có cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên chọn mở sổ tiết kiệm tại VPBank bởi, dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích như: 

 • An toàn: VPBank hoạt động dưới sự điều hành trực tiếp của Ngân hàng NHà Nước nên đảm bảo an toàn và quyền lợi tốt nhất cho người gửi tiền. Số tiền bạn gửi vào có khả năng sinh lời cao và chắc chắn sẽ được chuyển về tài khoản của bạn khi đáo hạn. 
 • Lợi nhuận tốt: Lãi suất sổ tiết kiệm VPBank luôn đảm bảo có lợi cho người gửi tiền, tối thiểu bù đắp được cho các tỷ lệ lạm phát mà nhiều kênh đầu tư khác không thể thực hiện được. 
 • Kỳ hạn linh hoạt: Người gửi có thể lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Bạn có thể gửi từ 1 tuần đến 15 năm tùy theo sản phẩm và chính sách của ngân hàng. 
 • Quản lý tài chính dễ dàng: Bạn có thể lập sổ tiết kiệm với số tiền nhỏ rồi dần dần gửi tiếp tạo nên số tiền lớn khi có đủ khả năng. Điều này giúp bạn tăng khả năng kiểm soát tài chính một cách đáng kể. 
 • Phòng ngừa rủi ro: Với khoản tiết kiệm, bạn có thể chi trả khi gặp tình huống không may như đau ốm, bệnh tật…mà không cần phải vay mượn. 
 • Tạo điều kiện cho các kế hoạch tương lai: Bạn có thể sử dụng khoản tiết kiệm VPBank để phục vụ cho các kế hoạch đời sống của mình như du lịch, mua nhà, mua xe… 
 • Không cần am hiểu thị trường tài chính: Mở sổ tiết kiệm VPBank được xem là một cách đầu tư an toàn và không cần nhiều kiến thức tài chính. Bởi, bạn chỉ việc gửi tiền vào tài khoản, ngân hàng sẽ phân phối nguồn tiền của bạn hiệu quả nhất và mang nguồn lợi nhuận có được về cho bạn. 

Mở sổ tiết kiệm VPBank mang lại rất nhiều lợi ích dù ở bất kỳ thời điểm nào. Do đó, nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi, đừng bỏ qua hình thức đầu tư sinh lời vô cùng an toàn này nhé.  

Điều kiện và thủ tục mở sổ tiết kiệm VPBank

Mở sổ tiết kiệm VPBank tuy đơn giản nhưng bạn cần phải nắm rõ điều kiện và thủ tục cần thiết để có thể thực hiện một cách suôn sẻ nhất. 

Điều kiện mở sổ VPBank 

Với các khách hàng muốn mở sổ tiết kiệm VPBank, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố trên cả nước
 • Có tài khoản thanh toán mở tại VPBank 
 • Nếu là người nước ngoài, kỳ hạn tiền gửi không được lớn hơn kỳ hạn còn lại của Visa do Đại sứ quán Việt Nam cung cấp. 

Thủ tục mở sổ tiết kiệm VPBank 

Khi mở sổ tiết kiệm VPBank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau: 

 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực với khách hàng là người Việt Nam 
 • Visa còn hiệu lực ít nhất 6 tháng với người nước ngoài. 

Lưu ý: Các giấy tờ cung cấp nên còn hiệu lực pháp lý và không bị mờ, nhoè, rách…

Cách mở sổ tiết kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, khách hàng có thể bắt tay vào việc mở sổ tiết kiệm VPBank khi có nhu cầu. Hiện nay, VPBank hỗ trợ khách hàng 2 hình thức mở sổ tiết kiệm nhanh chóng đơn giản. Bạn có thể theo dõi ngay sau đây. 

Mở sổ tiết kiệm VPBank tại quầy giao dịch

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch VPBank gần nơi sinh sống hoặc làm việc của mình nhất. Trình bày nhu cầu mở sổ tiết kiệm với nhân viên ngân hàng. Lập tức nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện mở sổ. 

Trong quá trình mở sổ tiết kiệm VPBank tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ xác minh danh tính và nộp tiền vào sổ tiết kiệm. Vì thế, bạn nên mang theo các giấy tờ cần thiết và tiền mặt để việc mở sổ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 

Khi hoàn tất thủ tục mở sổ tiết kiệm VPBank, nhân viên sẽ cấp sổ tiết kiệm cho bạn. Hãy xem lại thông tin trên sổ 1 lần nữa xem có sai sót gì không. Nếu không còn vấn đề thì bạn có thể mang sổ về. 

Quầy giao dịch VPBank chỉ phục vụ khách hàng trong giờ làm việc. Vì thế, bạn nên tham khảo giờ làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần. 

Cách mở sổ tiết kiệm VPBank online trên di động

Nếu bạn không có thời gian đến quầy giao dịch của VPBank để mở sổ. Hoặc cảm thấy số tiền mà mình tiết kiệm quá nhỏ và ngại đến quầy giao dịch, bạn có thể thực hiện mở sổ online. 

Hiện nay, để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tiết kiệm, VPBank đã triển khai cách mở sổ tiết kiệm online vô cùng an toàn và tiện lợi. Bất kỳ khi nào bạn muốn mở sổ tiết kiệm online. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào app VPBank NEO. Tại giao diện chính, chọn Tiền gửi.
Mo so tiet kiem VPBank qua app 1
Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng 13
 • Bước 2: Màn hình hiển thị sẽ hiện ra các thông tin về các loại tiền gửi có kỳ hạn để khách hàng lựa chọn. Hãy đọc kỹ thông tin từng sản phẩm tiết kiệm rồi bấm mở ngay tại ô sản phẩm tiết kiệm mà mình muốn mở. 
Mo so tiet kiem VPBank qua app 2
Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng 14
 • Bước 3: Chọn loại tiền tệ (VND, USD, EUR), kỳ hạn, tài khoản nguồn, hình thức tất toán, đọc điều kiện điều khoản… theo hướng dẫn của hệ thống rồi nhấn nút Tiếp tục. 
Mo so tiet kiem VPBank qua app 3
Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng 15
Mo so tiet kiem VPBank qua app 4
Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng 16
 • Bước 4: Nhập mã Smart OTP của bạn để xác nhận và hoàn tất việc đăng ký. 

Lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm tại VPBank

Lãi suất gửi tiết kiệm là vấn đề quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào khi mở sổ tiết kiệm VPBank cũng đều quan tâm. Hiện nay, mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm được đưa ra sẽ tùy vào hình thức mở sổ và sản phẩm tiết kiệm mà khách hàng chọn. Bạn có thể truy cập bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VPBank mới nhất tại website của VPBank để nắm rõ. 

Dưới đây là bảng thông tin lãi suất tại quầy giao dịch và kênh online của sản phẩm gửi tiết kiệm thường. Bạn có thể tham khảo thêm: 

Tại quầy giao dịch: 

Mức tiền/ Kỳ hạnNhỏ hơn 1 tỷTừ 1 tỷ đến 3 tỷTừ 3 tỷ đến 10 tỷTừ 10 tỷ đến 50 tỷTrên 50 tỷ
1 – 3 tuần0.5%0.5%0.5%0.5%0.5%
1 tháng – 5 tháng4.25%4.35%4.45%4.55%4.65%
6 tháng – 13 tháng6.50%6.60%6.70%6.80%6.90%
15 tháng5.90%6.00%6.10%6.20%6.30%
18 tháng5.90%6.00%6.10%6.20%6.30%
24 tháng5.90%6.00%6.10%6.20%6.30%
36 tháng5.90%6.00%6.10%6.20%6.30%

Tại kênh Online 

Mức tiền/ Kỳ hạnNhỏ hơn 1 tỷTừ 1 tỷ đến 3 tỷTừ 3 tỷ đến 10 tỷTừ 10 tỷ đến 50 tỷTrên 50 tỷ
1 – 3 tuần0.5%0.5%0.5%0.5%0.5%
1 tháng – 5 tháng4.45%4.55%4.65%4.75%4.75%
6 tháng – 13 tháng6.70%6.80%6.90%7.00%7.00%
15 tháng6.10%6.20%6.30%6.40%6.50%
18 tháng6.10%6.20%6.30%6.40%6.50%
24 tháng6.10%6.20%6.30%6.40%6.50%
36 tháng6.10%6.20%6.30%6.40%6.50%

Lưu ý khi mở sổ tiết kiệm VPBank

Để có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm VPBank thuận lợi, nhanh chóng nhất, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Khách hàng nên tham khảo kỹ các sản phẩm gửi tiền phù hợp với nhu cầu tài chính bản thân để quản lý tài chính một cách tốt nhất. 
 • Lựa chọn cách nhận tiền lãi bằng chuyển khoản vào tài khoản thanh toán để đảm bảo an toàn. 
 • Bảo quản sổ tiết kiệm, hợp đồng, chứng từ liên quan đến tiền gửi một cách an toàn. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở sổ tiết kiệm VPBank cũng như thông tin liên quan đến vấn đề này. Hy vọng với các kiến thức cung cấp, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng nhất. Nếu có dự định mở sổ tiết kiệm tại VPBank, hãy tham khảo bài viết và thực hiện đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí cũng như nhận lãi suất cao nhất nhé. 

Nếu có thắc mắc trong quá trình mở sổ tiết kiệm VPBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận