#6 Cách Thoát Khỏi Nợ Nần, Không Còn Lo Nợ Chồng Chất

Trong cuộc sống, nhiều lúc khó khăn chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng phải vay tiền và rơi vào cảnh nợ nần. Mặt khác, nếu bạn không biết quản lý chi tiêu và tiêu xài phung phí khiến nợ lại càng thêm nợ.

Việc nợ nần không chỉ gây áp lực kinh tế mà còn làm tinh thần bạn mệt mỏi và căng thẳng. Để chấm dứt tình trạng nợ nần chồng chất không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang bị stress vì các khoản nợ của mình thì hãy xem ngay bài viết 6 cách để thoát khỏi nợ nần này nhé.

Nợ chồng chất phải làm sao
Nợ chồng chất phải làm sao???

Lý do khiến bạn không bao giờ thoát khỏi tình trạng nợ nần

Để có cách trả nợ nhanh chóng và hợp lý, trước hết việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nợ nần là hết sức quan trọng. Thông thường, mọi người thường mắc nợ do những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng: Việc này khiến bạn không kiểm soát được tiền của mình không biết mình kiếm được bao nhiêu tiền và đã tiêu chúng vào đâu, từ đó không có những khoản tiết kiệm khi cần thiết và dẫn đến nợ nần.
  • Chi tiêu quá lớn, mất kiểm soát: Những biểu hiện của việc chi tiêu quá trớn thường gặp là tậu quá nhiều thứ đắt tiền, mua nhiều thứ linh tinh không cần thiết, mua những món đồ theo xu hướng hoặc chạy theo người khác. Việc chi bạn chi tiêu quá lớn so với khả năng của mình thường làm bạn thiếu tiền vào cuối tháng và lâm vào cảnh nợ nần.
  • Không biết dùng tiền làm ra tiền: Thiếu kiến thức về tài chính, không hiểu được sự vận động của tiền tệ khiến bạn không thể làm tăng số tiền mình kiếm được. Việc này cũng khiến bạn dễ trở nên túng thiếu và nợ nần, khi có việc không may xảy ra.
  • Sử dụng tài khoản thẻ tín dụng: Việc sử dụng nhiều tài khoản tín dụng và được thanh toán trước khiến bạn dễ dàng mắc bẫy tài chính và lâm vào cảnh nợ nần.
  • Không tiết kiệm tiền hoặc tiết kiệm rất ít: Điều này là bạn không có những khoản tiền dự phòng trong những trường hợp bất ngờ và dễ lâm vào nợ nần. Ngoài ra, việc không tiết kiệm được tiền cũng thể hiện bạn quản lý chi tiêu rất kém.
  • Tham gia những thú vui không lành mạnh, hay cờ bạc.
  • Thiếu việc làm ổn định hay thất nghiệp.
  • Gặp phải những biến cố bất ngờ.
Những món nợ thường khiến bạn áp lực và mệt mỏi
Những món nợ thường khiến bạn áp lực và mệt mỏi

6 cách để thoát khỏi nợ nần một cách thông minh

Nhiều người không nhận thức được việc nguyên nhân chính xác vì sao họ luôn rơi vào cảnh túng thiếu và thường xuyên phải vay mượn tiền để giải quyết vấn đề tài chính của mình dù thực tế như cầu sống thiết yếu của họ không quá cao. Cũng chính vì thế họ không thể tìm cách trả nợ dứt điểm. Để có thể thanh toán nợ nần nhanh chóng bạn có kế hoạch trả nợ hợp lý và quản lý chi tiêu chặt chẽ theo những phương pháp dưới đây:

Ưu tiên việc trả nợ lên hàng đầu

Khi lâm vào cảnh nợ nần. Bạn cần phải đưa việc tích lũy để trả nợ lên hàng đầu và bỏ qua những chi tiêu không cần thiết khác. Bạn cần đặt ra mục tiêu: phải trả khoản nợ nào trước? trả trong thời gian bao lâu và cố gắng kiếm tiền và tiết kiệm để trả khoản nợ đó.

Việc đặt ra mục tiêu và cố gắng để thực hiện được nó rất quan trọng trong việc trả nợ. Tự tạo ra sức ép và động lực cho bản thân, giúp bạn cố gắng và quyết tâm nhiều hơn. Có quyết tâm và sự cố gắng chắc chắn các khoản nợ của bạn sẽ được thanh toán một cách nhanh chóng.

Có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Rất nhiều vấn đề xảy trong cuộc sống thường không được như ý muốn và chúng ta tự hỏi sao mọi thứ không khác đi? và mỗi khi cuộc sống không như ý, bạn thường đổ lỗi cho thứ này, thứ kia, chứ không phải do mình.

Bạn đổ lỗi cho nợ nần vì không kiếm đủ tiền. Bạn tự nhủ với bản thân rằng tăng lương sẽ làm mọi thứ tốt hơn. Nhưng việc kiếm được nhiều tiền hơn không phải là mấu chốt để giải quyết nợ nần, bởi vì bạn không có kế hoạch chi tiêu và thường chi tiêu nhiều hơn số tiền mình có.

Có kế hoặc chi tiêu hợp lý không những giúp bạn có khoản dư để trả nợ và còn có thể có các khoản tiết kiệm để đầu tư hoặc sử dụng khi cần thiết. Bạn cần phải lập kế hoạch tiêu xài cho tổng khoản tiền bạn kiếm được. Ngoài những chi phí thiết yếu như: ăn uống, đi lại, tiền thuê nhà, thanh toán hóa đơn điện nước…bạn cần cắt giảm tối đa những chi tiêu cho nhu cần bản thân như mua sắm, giải trí…để tiết kiệm tiền trả nợ một cách tối đa.

Duy trì thói quen phân chia và quản lý chi tiêu chặt chẽ, đồng thời dành ra một ít tiền để tiết kiệm hoặc dùng đầu tư mỗi tháng sẽ giúp bạn không bao giờ lâm vào cảnh túng thiếu mặt khác còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Mặt khác, nếu không cần thiết bạn cũng không nên mở tài khoản tín dụng và sử dụng nhiều đến thẻ tín dụng vì chúng dễ khiến bạn lâm vào tình trạng nợ nần nếu không biết cách chi tiêu hợp lý.

cách thoát khỏi nợ nần
Tiết kiệm chi tiêu giúp bạn trả nợ nhanh chóng

Lập danh sách các khoản nợ hiện tại và trả nợ theo đúng thứ tự

Bạn cần một tờ giấy và một chiếc bút, sau đó liệt kê tất cả các khoản nợ hiện tại bạn đang mắc phải; danh sách ghi nợ sẽ gồm các nội dụng: tên khoản nợ, số nợ gốc, lãi suất phải trả và thời hạn thanh toán….

Việc liệt kê giúp bạn thống kê chi tiết thông tin các khoản nợ từ đó biết được khoản nào nên trả trước khoản nào có thể trả sau. Sau khi liệt kê, các bạn cũng cần chú ý, nên ưu tiên trả những khoản nợ có lãi suất cao (vì lãi cao kéo theo khoản tiền bạn phải thanh toán cũng cao hơn) và sắp đến kỳ hạn trước theo đúng thứ tự như vậy khoản nợ của bạn mới được thanh toán nhanh nhất và ít tốn kém nhất.

Ngoài ra, việc liệt kê còn giúp bạn cảm thấy có động lực và mục tiêu rõ ràng để bắt đầu trả nợ và nhận biết được các yếu tố nguy cơ khi không kịp thanh toán nợ. Có như vậy, bạn mới sớm thoát ra cảnh nợ nần không lối thoát.

Tìm cách giảm lãi suất vay

Nếu các khoản nợ của bạn đi kèm với lãi suất, hãy thống kê tất cả các khoản nợ này lại, bao gồm thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua nhà, vay mua xe…Hãy so sánh lãi suất các khoản vay, bạn sẽ thấy các khoản vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn các khoản vay có tài sản thế chấp. Bạn cần phải chuyển các khoản vay tín chấp thành các khoản thế chấp để được hưởng lãi suất thấp hơn.

Tìm kiếm thêm nguồn thu nhập khác

Khi đang nợ nần chồng chất thì việc tìm cách kiếm nhiều tiền để trả nợ là điều bắt buộc bạn phải làm. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn bất chấp làm những việc phi pháp hay cờ bạc may rủi để kiếm tiền nhanh chóng.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm cách tăng thêm nguồn thu nhập bằng cách tìm kiếm thêm các việc làm ngoài giờ, hoặc đầu tư chứng khoán, kinh doanh online hay hùn vốn làm ăn,… để tiền có thể đẻ ra thêm nhiều tiền, giúp bạn xóa nợ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn công việc hoặc đầu tư kinh doanh bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế hiện tại.

cách thoát khỏi nợ nần
Bạn nên tìm một việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập từ đó rút ngắn thời gian trả nợ

Kiên nhẫn để thanh toán nợ dần dần

Với số nợ quá lớn, bạn không thể nào giải quyết được chúng trong một sớm một chiều. Điều bạn cần làm là kiên nhẫn trả nợ từ từ và tuân theo kế hoạch trả nợ đã đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi danh sách ghi nợ của mình để xem đã thanh toán được bao nhiêu và còn bao nhiêu khoản nợ cần phải trả.

Việc thường xuyên theo dõi sẽ khiến bạn cảm thấy khoản nợ của mình ngày càng thu hẹp lại từ đó mà áp lực trả nợ cũng được giảm dần và bạn sẽ có thêm động lực để trả khoản nợ còn lại một cách nhanh chóng.

Nợ nần quá nhiều mà không có cách giải quyết là vấn đề chung của nhiều người. Tuy nhiên nếu biết cách xử lý khôn ngoan chắc chắn bạn sẽ thoát khỏi nợ nần một cách dễ dàng. Biết được những nguyên nhân và giải pháp xóa nợ nhanh sau đây sẽ giúp bạn tạm biệt nỗi lo về nợ trong tương lai gần nhất.

Nếu không may đang trong tình trạng nan giải trên còn chần chờ gì mà bạn không thử áp dụng ngay những cách giải quyết nợ nần thông minh trên để giái quyết vấn đề của bản thân. Chúc các bạn thoát nợ thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
144 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TRANG NGUYEN THI THANH
TRANG NGUYEN THI THANH
3 năm trước

Mình làm ăn bị gạt rất nhiều, giờ mình nợ rất nhiều từ người thân, ngân hàng, thẻ tín dụng và kể cả XHĐ. Mình ước có 1 điều ước là mình trả bớt nợ hoặc hết nợ. Nếu ai đó đọc đc tâm tư mình mà giúp được mình, mình ko biết diễn tả thế nào thật sự.

Đào Minh Thông
Đào Minh Thông
3 năm trước

Kb zalo đi biết đâu giúp được 01889068506

Lục thị hường
Lục thị hường
3 năm trước
Trả lời  Đào Minh Thông

Chỉ vì muốn có tiền chữa bệnh cho mẹ . giờ mình nợ rất nhiều . luôn mất ăn mất ngủ vì tiền . giờ ai có thể giúp mình giải quyết vấn đề khó khăn này . mình sẽ trả lại sau.

Ariane
Ariane
3 năm trước

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

K proong
K proong
2 năm trước
Trả lời  Ariane

Việc gì bạn cho mình làm nhé

Đặng Thuý
Đặng Thuý
2 năm trước
Trả lời  Ariane

Việc gì vậy ạ

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước

Tu van thoat no mien phi.zalo 0347004467

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước

Minh ben tu van thoat no.ban lien he minh nhe

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước
Trả lời  Tran van truong

Sdt 0347004467

Trang
Trang
1 năm trước
Trả lời  Tran van truong

Thật không á?

Nguyễn thi như quỳnh
Nguyễn thi như quỳnh
3 năm trước
Trả lời  Đào Minh Thông

Góp nỗi buồn tâm sư cùng cả nhà nợ nần nhiều quá mệt muốn treo cổ mà k đc

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước

Tu van giai thoat no mien phi

Nguyển Phi Hằng
Nguyển Phi Hằng
2 năm trước

Mình củng trong hoàn cảnh bế tắc như bạn

Phuc
Phuc
3 năm trước
Trả lời  Đào Minh Thông

0976973139.mình giờ rất cần giúp đỡ. Mong muốn anh chị em chỉ đường chỉ lối .giờ bể tắc nhiều lúc nghỉ không muốn sống

Trần Thị thơm
Trần Thị thơm
2 năm trước
Trả lời  Đào Minh Thông

Em xin dc giup do0925858017 chong em để lai cho em 1 khoan nợ ma ca doi nay em cung ko tra het

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước
Trả lời  Trần Thị thơm

Tu van giai thoat no mien phi.0347004467

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước
Trả lời  Đào Minh Thông

Minh ben tu van thoat no.lien he minh nhe.0347004467

Nguyễn thành tiến
Nguyễn thành tiến
3 năm trước

Mình cũng đang bị nợ cần giúp đỡ

hau
hau
3 năm trước

co xai zalo k

Phuc
Phuc
3 năm trước
Trả lời  hau

0976973139.mình giờ rất cần giúp đỡ. Mong muốn anh chị em chỉ đường chỉ lối .giờ bể tắc nhiều lúc nghỉ không muốn sống

Lavender
Lavender
3 năm trước

Mih cug đag có hoan canh giống như bạn, that sự giây phút này chỉ mong đ c trả hêt nợ để thấy đc sự bình yên, chứ mình thât sự đường cùng, nhìn con mà chỉ bit khóc, hoàn toàn bất lực, chờ chết chứ mih ko bit lam sao và suy nghi ra hướng giai thoát, mọi thứ đều quay lưng với mih….

Lâm
Lâm
2 năm trước
Trả lời  Lavender

Bạn nợ nhiều ko mà bi quan vậy

Van
Van
2 năm trước
Trả lời  Lâm

Giống mình quá. Ngày nào cũng khóc vì bất lực. Tận cùng của cs mất rôi

Ariane
Ariane
3 năm trước

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Nguyển Phi Hằng
Nguyển Phi Hằng
2 năm trước
Trả lời  Ariane

A giúp cho e cong viec voi e đang trong hoàn cảnh nợ đủ phía .a giúp dùm cho e ở Hóc Môn

Quỳnh
Quỳnh
3 năm trước

cùng cảnh ngộ

Ngọc
Ngọc
2 năm trước

Zalo: 0987212578

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước

Tu van giai thoat no mien phi.lien he 0347004467

Quang
Quang
2 năm trước

Mình là người cùng cảnh ngộ với bạn hiện tại. Nhưng bài viết này của bạn đã trôi qua một năm rồi. Không biết giờ này bạn ra sao. Đã ổn chưa. Cuộc sống bon chen , còn mình cũng như bạn , bao dung, thương người. Và cuối cùng là mang nợ. Giống bạn. Đọc qua bài viết của bạn mình cảm nhận được ngay cảm giác dường như vô vọng. Của bạn lúc bấy giờ. Cũng như mình lúc này. Hy vọng những người như chúng ta sẽ vượt qua tất cả. Bây giờ lòng mình như tơ vò. Không lối thoát bạn ạ. Thương cho chúng ta những người lương thiện. Như không gặp thời. Nếu bạn đọc được bài viết này của mình. Thì hãy liên lạc với nhau nhé. Người cùng cảnh ngộ. Cảm ơn bạn.

Phi
Phi
2 năm trước
Trả lời  Quang

Em cũng vậy. 0355978866
Hiện tại em cũng đang áp lực và tinh thần đi xuống không thể tích cực nỗi. Khi công việc khó khăn và nợ thì bên cạnh hàng tháng.

Thao
Thao
1 năm trước

Mình cũng bế tắc thực sự vay ngân hành tài chính 50 triệu người thân 40 triệu h gần tết oy mình không biết sống sao khổ thực sự ai giúp mình với 0976251592 vietcombank 0591000371926 nguyen van thao mình nhớ ơn suốt đời

chinh
chinh
8 tháng trước

cung mong giup ban qua ma minh hien gio chua co kha nang

Vạn vật luân hồi
Vạn vật luân hồi
3 năm trước

Tìm người giúp k bằng mình tự giúp mình.k bao h có chuyện như kiểu gặp may nha bạn .nếu mà đã nợ thì tốt nhất phải giữ trạng thái tốt k nên nghĩ nhiều vì tiền mà phải định đc tâm rồi làm trả sau SAU CƠN MƯA TRỜI LẠI SÁNG??

Vy
Vy
3 năm trước

Bn nói chính xác. M cũng đang đau đầu vì các khoản nợ với lãi xuất chóng mặt. Tuy rất rối và lo lắng nhưng m luôn lạc quan rằng sẽ sớm trả hết nợ và kiếm thêm đc nhiều tiền ?

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước
Trả lời  Vy

Tu van giai thoat no mien phi.0347004467

Thoả
Thoả
2 năm trước
Trả lời  Tran van truong

Tư vấn cho mình với

Nguyễn Thị Đức
Nguyễn Thị Đức
3 năm trước

Mình cũng nợ rất nhiều nợ ngân hàng để đầu tư . Mà cái lo lắng nhất là mình đúng ra mượn tiền dùm cho bạn bè lãi suất rất cao . giờ ko có khả năng trả . nên mình đang phải gánh cả số nợ lãi suất cao ngất ngưởng . Mình đang rất lo và bất an . Mất phương hướng ngủ hay giật mình vì số nợ

Boy0211
Boy0211
3 năm trước

Vì 1 chút thiếu suy nghĩ Mình lâm vào cảnh nợ 3 khoảng Vay tín chấp.
Ko biết diễn tả thế nào, Đại dịch còn đó, kinh tế ngày càng khó khăn.

Tran van truong
Tran van truong
2 năm trước
Trả lời  Boy0211

Tu van giai thoat no mien phi.0347004467

Lê Hà
Lê Hà
2 năm trước
Trả lời  Tran van truong

CHÀO TRƯỜNG Chi nợ quá nhiều nhất là thẻ tín dụng Nhờ Trường tư vấn giúp đỏ 0902612977 zalo

Ariane
Ariane
3 năm trước

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Tuan
3 năm trước

đầu tư vô như vậy 2 tháng kiếm tiền được bao nhiêu

Thach Moni
Thach Moni
3 năm trước

có thể nói rất nhiều người mắc nợ mà gỡ không ra trong đó cũng có tôi, ban đầu nợ không nhiều nhưng trở thành nhiều đó là do vay đầu này đắp đầu kia, vay đầu kia đắp đầu nọ, đặc biệt là thẻ tín dụng 2 cái, tôi có kế hoạch cuối năm 2020 sẽ trả hết nơ, nhưng cuối cùng nợ vẫn như cũ mà một tháng trả hơn chục triệu mà chả giảm được gì, có anh chi em bạn nào có cách giúp mình với

Phong
Phong
3 năm trước
Trả lời  Thach Moni

Vô đấy mới biết cũng có nhiều ae có nợ nần như mình. Đi làm cả ngày, cuối tháng vẫn phải vay thêm để lấy chỗ này bù chỗ kia. K biết lúc nào dứt ra được ?

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Thach Moni

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Vân
Vân
3 năm trước
Trả lời  Ariane

Mình thấy bạn nt có CV 20 triệu muốn làm lắm mà o biết ngoại ngữ sao làm bạn ơi

Vân
Vân
3 năm trước
Trả lời  Thach Moni

Hoàng cảnh giống như mình vậy giờ o biết tìm đâu ra tiền trả nợ đây mình râu quá

Loan
Loan
3 năm trước

Mình bị căng thẳng và lâm vào ngõ cụt.

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Loan

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Nguyen Anh
Nguyen Anh
3 năm trước

Không may đầu tư kinh doanh đúng năm dịch bệnh và đang mắc nợ lớn.
Hiện tại thu không đủ chi, khi tất cả quay lưng thì Home Credit cho vay 3 gói.
Rất mong các cao nhân chỉ giúp để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Chân thành cảm ơn!

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Nguyen Anh

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Thai van qui
Thai van qui
3 năm trước

Mình moi kb zl roi do

Quyen
Quyen
3 năm trước
Trả lời  Thai van qui

Mình thật sự rất buồn vì đã tin lời bạn bè đi đầu tư chỉ vì muốn kiếm thêm tiền lo cho con. Và đã bị lừa mất số tiền khá lớn, chỉ vì nợ mà chồng mình bỏ mặc 4 mẹ von mình , bây giờ mình phải làm ngày làm đêm vừa lo cho con vừa kiếm tiền trả nợ. Thật sự muốn chết nhưng khi nhìn con thơ mình lại sợ ko ai lo cho con nên phải tiếp tục cố gắng, … nhưng nói thật mình đã kiệt sức lắm rồi?

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Quyen

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

bui hội
bui hội
3 năm trước
Trả lời  Quyen

mình có cách giúp bạn nhưng bạn phải tuân thủ những gì mình nói nhé !zalo 0916104170

Viện
Viện
3 năm trước
Trả lời  bui hội

Bạn có cách nào giúp mình k, mình đag lâm vào cảnh khốn khó rồi

thuy
thuy
3 năm trước
Trả lời  Quyen

mình cũng đang trong hoàn cảnh giống như bạn giờ chỉ muốn chết thôi, sống chui rúc sợ hãi

Chinh
Chinh
3 năm trước
Trả lời  Quyen

C đầu tư vào gì vậy ak

Nhi
Nhi
3 năm trước

Nợ nần làm cho con người mình ăn k đc ngủ k đc. Suốt ngày chỉ có tiền tiền tiền. Nhiều lúc chỉ muốn chết cho xong.

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Nhi

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Viêt
Viêt
3 năm trước

Mình cũng đang rơi vào cảnh nợ nần vì ko quản lý chi tiêu ko biết một làm được bao nhiêu chỉ hết bao nhiêu đến hôm nay thấy thuyền sắp chìm mới tỉnh ngộ được.nghĩ tới vợ con gia đình cảm thấy sấu hổ . mà ko biết cách nào để gỡ lại ko cờ bạc làm suốt ngày đêm mà ko đủ tiền đóng lãi có ai giống mình không?

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Viêt

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Phạm gia
Phạm gia
3 năm trước

Mình cũng nợ rất nhiều nợ 40tr 1 tháng lãi 4tr. Trả lãi 4 tháng rồi mà gốc vẫn nguyên vẹn. Mình cảm thấy bế tắc thật sự. Làm cty thì lương 8tr mỗi lần nghĩ tới số nợ thì chán nản.
Có ai cho e 1 lời khuyên nên làm gì vào thời điểm này khômg ạ
Zalo 0352617751

Phuc
Phuc
3 năm trước
Trả lời  Phạm gia

Vào đây mới biết rất rõ người lâm vào hoàn cảnh nợ nần như mình..

trần chánh
trần chánh
3 năm trước
Trả lời  Phạm gia

40tr cũng ít mà bạn. vay anh em trả nốt 1 lần đỡ phải lãi

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Phạm gia

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Lưu thị Thuỳ linh
Lưu thị Thuỳ linh
3 năm trước

E nợ lặt vặt nhiều quá. Vì mượn để lo cho con. Giờ kg đủ khả năng để trả. Mọi ng ai có thể giúp e kg ah.

trần chánh
trần chánh
3 năm trước

0962147101 kb zalo có thể giúp đỡ

Ariane
Ariane
3 năm trước

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Hưng
Hưng
3 năm trước

Mình hiện tại cũng nợ rất nhìu 200tr.
Mình ko biết xoay sở như thế nào. Có ai tư vấn giúp mình ko…. đại dịch mình ko xoay được. Suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Ước j… zalo 0933 825 285. Ai tư vấn giúp mình

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Hưng

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Nguyên
Nguyên
3 năm trước

Mình cũng đang vướng phải nợ nần chồng chất do làm ăn, thực sự buồn và suy nghĩ tiêu cực. Có ai có cách gì chỉ mình với

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Nguyên

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Vân
3 năm trước

Bị lừa đầu tư.vay tiền cho bạn giờ .thành hại mình
Khổ quá

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Vân

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

NGUYỆT
3 năm trước

Nếu như lên đây mà nói chuyện nợ nần mà có người giup đỡ thì hay biết mấy.

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  NGUYỆT

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Nguyen thui vui
Nguyen thui vui
3 năm trước

Mjk cung muốn thoát khỏi no lần

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Nguyen thui vui

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Phạm Quyên
Phạm Quyên
3 năm trước

Mình cũng tin bạn bè, nên bị lừa dính vào tính dụng đen. Thật sự là khổ ko thể tả. Có cách nào giúp mình thoát khỏi tính dụng đen đc ko chỉ mình với. Thật sự là mình đang bất lực lắm.

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Phạm Quyên

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Nguyentruongthien
Nguyentruongthien
3 năm trước

Minh ra lam an nay mac no hon 600tr.thay nhìu người cùng cảnh ngộ quá.nhiueu luc muốn ket thuc cuộc đời nhung nhin con còn nhỏ bơ vơ minh cam thay co loi voi tat ca moi nguoi xung quanh.ai co cach nao giup voi.sdt minh 0981454378.

Ariane
Ariane
3 năm trước
Trả lời  Nguyentruongthien

Mình không giúp bạn trả nợ được, nhưng mình sẽ cho bạn 1 công việc lương 20 triệu ổn định mỗi tháng, chỉ cần biết máy tính văn phòng, biết ngoại ngữ là 1 lợi thế thăng tiến nha! Zalo mình: (84) 0358140788

Nguyen minh duc
Nguyen minh duc
3 năm trước

Tôi đang mất nợ rất nhìu k thể nào trả nỗi có ace nào chỉ cách cho tôi vs

Tuấn Cường
Tuấn Cường
3 năm trước

Nói thì dễ nhưng từ lý thuyết đến thực hành xa lắm, tôi cũng đang nợ nần chồng chất, rối rắm nhất là đám nhân viên Fe, thật sự cùn đường không lối thoát có ai giúp đỡ được nguyện mang ơn suốt đời

Tuấn Cường
Tuấn Cường
3 năm trước

Ai mà giúp được Tuấn Cường tôi.
Trọn kiếp này tôi xin tôn thờ

Nguyễn Văn hoàng
Nguyễn Văn hoàng
3 năm trước

Mình nợ nần nhiều quá. Chỉ vì đầu tư vào vàng và bitcoin mình tham mình đầu tư hơn trăm triệu giờ nền tảng đó sập. Giờ mình không biết làm sao để trả nợ. Khi lãi suất cao

Huynh
Huynh
3 năm trước

Làm sao để co tiền tra nợ, chi cần ai giúp dk minh.. Muốn minh làm gj cũng được, ko co tiền tra nợ chi co con đường chết, ai giúp tôi với, tha thiết nhờ moi ng, xem như mua lai mạng này cua tôi với.

Vân
Vân
3 năm trước

Có ai có giúp mình trả nợ với mình giờ đuoi quê rồi mình bit người ta gạt giờ mắc nợ nhiều quá o biết đâu ra tiền góp ngân hàng moi người ơi có ai giúp mình với

Trần Hồng Đào
Trần Hồng Đào
3 năm trước

Này mình nợ nhiều quá rồi giờ ăn ko ngon ngủ ko đc giờ ko biết làm sao tới lương là người ta đoi rồi ko có người ta chuoi boi

Long
Long
3 năm trước

Mình có giấu vợ vay ngân hàng mấy trăm triệu đầu tư giờ bị người ta lừa bỏ chốn hết, giờ vợ sắp sinh đứa thứ 2, lương đi làm nếu tính trả lãi ngân hàng thì chỉ vừa đủ. Giờ không biết phải đối diện với vợ con và gia đình như thế nào. Túng quẫn lắm rồi mất ăn mất ngủ mấy ngày hôm nay rồi.
Anh chị có cách nào để em tâm sự với vợ và gia đình không ạ, nếu dành lương trả nợ thì phải 2 năm không có đồng nào gửi về cho vợ con.
Ai giúp em với ạ

Ngọc
Ngọc
2 năm trước
Trả lời  Long

Zalo 0987211578

Nam
Nam
3 năm trước

Ko công việc lao động tự do con đông ko gửi ai đc bg hết nợ

Sacukinhdao
Sacukinhdao
3 năm trước

Lúc này no ngập đầu lai 1thang mười mấy trĩu có ai giúp mình cho vay go gac tài xíu k

Xuân Bắc
Xuân Bắc
3 năm trước

Thật sự rất mệt mỏi vì những món nợ phát xinh chồng lên nhau. Mình thật sự rất mong có lối thoát để tháo gỡ

Đức
Đức
3 năm trước
Trả lời  Xuân Bắc

Thật sự bế tắc luôn bạn.ơi

Hồng Tươi
Hồng Tươi
3 năm trước

Tôi ở quê lấy ck ra thành phố xa nhà k người thân. Bản thân k có công việc ổn định. Di bán hàng cho quán chè nhưng do dịch bệnh nên phải nghỉ. Thất nghiệp lại đang nuôi 2 đứa nhỏ. Ck thì hay chơi bời bản thân nợ nần chồng chất. Tôi rất khó khăn vay mượn người thân giờ chưa trả dc… Nên tâm lý bất ổn quá nghĩ mà thương con nhỏ k đủ tiền sữa mà k biết kiếm đâu việc làm. Ai có cv hay cach gì chỉ giùm tôi với…

Tran Thanh
Tran Thanh
3 năm trước

Đầu tư làm ăn thua lỗ lên mình lâm vào cảnh nợ lần, nghĩ mà nản. Rất cần sự giúp đỡ để trả nợ sau đó tôi có thể làm bất cứ gì mà bạn yêu cầu để trả nợ dần cho bạn(miễn k vi phạm pháp luật).?

Hoang Cong Thuan
Hoang Cong Thuan
3 năm trước

Mình giờ cũng rất khó khăn , nợ ngân hàng tín chấp, thẻ tín dụng vpbank, vietcredit, cty fe,… giờ lên đến 700tr mà lương 8tr không đủ trả, giờ không biết làm thế nào? nghĩ chết quách đi cho xong mà chưa làm dc, trong thời điểm này ai giúp mình phần nhỏ nào cũng là hạnh phúc, cảm ơn!

Hương
Hương
2 năm trước
Trả lời  Hoang Cong Thuan

em cũng như anh, nhiều lúc thấy bế tắc thật sự

Nguyễn
Nguyễn
2 năm trước
Trả lời  Hoang Cong Thuan

kb 0968390091

Quang Đ
Quang Đ
2 năm trước

Cũng vì ham kiếm tiền mà mình lỡ mất một số tiền không thể trả nổi…rồi vay bên ứng dụng khá nhìu..giờ không thể trả nổi không biết làm sao.chẳng muốn sống nữa…ai có thể giúp em đc ko ạ. Zalo 0702428564

Huynh
Huynh
2 năm trước

Mình nợ nần lo lắng đêm ngủ cũng chẳng yên

Ca Ca
Ca Ca
2 năm trước

Tôi cũng vậy ai giúp tôi. Dành cả thanh xuân này.

Ca Ca
Ca Ca
2 năm trước

Hãy giúp tôi qua số 0979722436

Nguyễn văn linh
Nguyễn văn linh
2 năm trước

Mình rất muốn tìm dc một công việc ổn định. Bởi vì hiện nay mình đang nợ nần rất nhiều muốn ổn định công việc trả nợ

Puh
Puh
2 năm trước

Mình bị lừa đảo nợ nần chồng chất

Puh
Puh
2 năm trước

Mình lừa đảo nợ nần chồng chất không biết nói với ai

Phạm hoàng hải
Phạm hoàng hải
2 năm trước

Tư vấn giúp em với ạ.
Giờ e đang nợ 300tr.
Quá khó.
E chân thành cảm ơn

NGUYEN THANH DAT
NGUYEN THANH DAT
2 năm trước

Mh hiện nay đang vay nợ tín dụng 3 ngân hàng hơn 100tr mà mỗi tháng phải trích ra 5tr để trả lãi, lương cũng chỉ đủ sống mà vợ lại sắp sinh đứa thứ 2, nhiều lúc cũng nghĩ đến chuyện chết quách đi cho xong nhưng nhìn thấy vợ và con nhỏ lên ko đành. Ai có thể giúp mh ko ạ, mh mang ơn suốt đời. Sđt 0348055488

Nguyen thai thin
Nguyen thai thin
2 năm trước

Nợ 100tr lương tháng 9tr ko đủ đóng lãi bế tắc nhìu khi mún chết cho xog có ai chỉ mình xu hướng đi ko ạ
Zalo 0339524762

Trần Thị thơm
Trần Thị thơm
2 năm trước

Tôi đang no nan nhiều gio ko biêt phai lam sao be tắc muon chet cho xong

Huy
Huy
2 năm trước
Trả lời  Trần Thị thơm

Bạn cũng giống mình, giờ nợ nhiều quá

Hoang Thanh
Hoang Thanh
2 năm trước
Trả lời  Huy

Toi cung vay, dang thieu tien may app, anh huong den gia dinh. Bay gio minh rat buon!

quốc cường
quốc cường
2 năm trước

vào đây mới thấy nhiều người cùng cảnh nợ nần như minh , trong lúc bế tắc mơi đi tim hiểu nguyên nhân ko chơi bời tiêu sài phung phí mà sao làm hoài ko trả dc nợ mà càng ngày càng nợ thêm , đêm đến là khoảnh khắc trằn trọc ko ngủ dc cũng vì số nợ tương đối nhiều làm sao có thể trả vơi bớt để có thể cải thiện cuộc sống , mình cũng vì làm ăn thua lỗ mà 3-4 năm nay ko giám về quê thăm gia đình vì sợ bà con họ hàng bàn tán làm cho người nhà mình xấu hổ ,nói thật trong tâm mình tự nhủ khi nào trả dc hết nợ nần và có thêm dc ít tiền lúc đos mình mới tự tin mà về thăm quê nhà , thậm chí bây giờ mình phải đành lòng chia tay người mình yêu để ko muốn người ta cùng khổ như mình , ai có hiểu dc cảm giác này ko ạ

Thien
Thien
2 năm trước
Trả lời  quốc cường

Em cũng như anh thôi. Nợ nần chồng chất không có đường ra cũng vì một phút nông nổi của tuổi trẻ mà để giờ phải chịu cảnh khốn khổ. Chuyện cũng qua rồi, giờ cũng chỉ biết cố gắng từng ngày, gom góp từng đồng để trả số nợ mà mình đã vay. Ngẫm đi, nghĩ lại thấy gian khó thật, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan, không thể ra khỏi nhà như thế này. Cũng như anh, em cũng vừa mới chia tay cô gái mà mình thương yêu chỉ vì không muốn cô ấy phải chịu khổ cực cùng mình. Bởi lẽ nếu không thể mang cho người ta được một hạnh phúc thì cũng đâu lí do gì để họ chịu khổ cùng mình. Thanh xuân của người con gái ngắn lắm. Chỉ có những ai đã và đang trong hoàn cảnh nợ nần này mới hiểu, buông tay người mình thương vì lí do bản thân mình còn khó không phải là hèn nhát, kém cỏi, mà chỉ là muốn họ có một tương lai, một chỗ dựa vững chắc thôi. Gửi lời đến những ai còn đang nợ nần, túng quẩn ngoài kia và cả chính bản thân nữa, hãy cố gắng hết sức có thể, giữ cho mình sự lạc quan và tinh thần yêu đời hơn bao giờ hết. Trời sinh voi sinh cỏ, sau cơn mưa trời quang mây tạnh gió. Thà ăn bánh mì ba năm còn hơn gặm bánh mì ba mươi năm ! Cố gắng lên nhé !

Lê thị hồng vân
Lê thị hồng vân
2 năm trước

Xin chào tất cả các anh/ chị! Hơn 1 năm về trc e vì chữa bệnh cho bố mà vay tín chấp 50tr và sai lầm nhất là đã giấu chồng và người thân. Trong thời gian 1 năm sau đó vì công việc trở ngại do dịch bệnh ( e kinh doanh cá tầm tại chợ Bình điền và nguồn hàng nhập từ Trung Quốc) nên e ko đủ khả năng trả tiền góp hàng tháng cho ngân hàng, e lại đi vay tiếp tại 3 ngân hàng nữa với mục đích trả hết số tiền 50tr đang vay tại ngân hàng đầu tiên. Nhưng rồi những khoản chi phí phát sinh bất ngờ ngoài dự tính, e ko những ko thể trả hết đc món nợ 50tr mà còn phải gồng gánh thêm 3 khoản trả góp hàng tháng tại 3 ngân hàng nữa. 3 tháng rồi e ko có việc làm, ko có bất cứ khoản thu nhập nào. Vì để trang trải những 4 khoản trả góp hàng tháng, e lại 1 lần liều lĩnh vay tiền qua app trên đt để xoay nợ mọi người ạ. Thật nghĩ ko có cái ngu nào bằng, giờ e mắc kẹt trong vòng vây nợ ngân hàng, nợ hàng chục app vay tiền. Hiện tại e bế tắc ko còn đường thoát ra nữa. Không dám cho chồng và người nhà biết và cũng ko còn cách trả nợ. Ngày nào e cũng gửi hồ sơ xin việc làm thông qua Web vieclam24h nhưng cũng vẫn chưa đc cty nào tiếp nhận. E thật cũng ko muốn sống nữa nhưng rồi nghĩ đến mẹ già ko có ai chăm sóc, con thì đang tuổi ăn học, chồng em thì yêu thương và tin tưởng em hết mực. Cũng vì tình yêu thương và sự tin tưởng của gia đình mà em ko thể thú nhận với họ những việc làm ngu ngốc của mình. E chia sẻ lên với mọi người để vơi bớt cảm giác lo sợ và tội lỗi của bản thân. Lo sợ vì ko còn khả năng trả nợ, tội lỗi vì đã phụ bạc tình yêu thương của gia đình. E thật sự bế tắc, giờ chỉ mong tìm đc 1 công việc ổn định để có thu nhập, để tinh thần có thể bình tĩnh trở lại, để có thể cố gắng trả hết nợ và thoát khỏi vòng vây nợ nần hiện tại. Cảm ơn mọi người đã bỏ thời gian chia sẻ ạ!

Ntth
Ntth
2 năm trước

Giống mình quá, bế tắc thực sự

Ngọc Anh
Ngọc Anh
2 năm trước

Chồng mình mất để lại 2 đứa con nhỏ cùng khoản nợ, đi thêm bước nữa cũng k thành. Mang bầu dc 6 tháng thì tin hay a ấy vẫn chưa ly hôn vợ. Xây nhà trên đất của bme và để lại món nợ lớn. Cứ vay mượn xh, tín chấp, thế chấp…. Rồi lãi mẹ đẻ lãi con. Mình cảm thấy áp lực và bế tắc vô cùng. Chỉ muốn tìm cách tháo gỡ

Hoa sữa
Hoa sữa
2 năm trước

Buồn và áp lực với nợ?

Mom
Mom
2 năm trước

Nhiều lúc nghĩ tới nợ mà buồn, chả biết bgio mới thoát khỏi nó, áp lực haiiii

Mom
Mom
2 năm trước

Giá như nhà nc có chính sách tốt trong tín dụng để ng dân ko rơi vào cạm bẫy tín chấp thì vn ko có nhiều người vỡ nợ đến thế ?