Hướng dẫn 2 cách khóa tài khoản Techcombank nhanh chóng

Bạn đang gặp tình huống khẩn cấp cần khóa tài khoản Techcombank hoặc muốn đóng tài khoản nag6a hàng vĩnh viễn nhưng không biết quy trình và thủ tục như thế nào? Trong bài viết này, vaytienonline sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đầy đủ về cách khóa tài khoản ngân hàng Techcombank nhanh chóng và an toàn nhất.

Khi nào cần khóa tài khoản Techcombank?

Khóa tài khoản Techcombank là việc ngừng sử dụng dịch vụ của ngân hàng hoàn toàn, kể cả chuyển, nhận tiền, rút tiền, và các tính năng khác trên ứng dụng Techcombank Mobile. Khi hủy thì sẽ không thể chuyển tiền, nhận tiền hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác. Tức là khóa thẻ ATM và khóa tài khoản Techcombank online.

Có nhiều trường hợp khách hàng cần khóa tài khoản ngân hàng Techcombank tạm thời hoặc khóa tài khoản Techcombank vĩnh viễn.

  • Bị mất điện thoại có chứa thông tin đăng nhập tài khoản internet banking Techcombank;
  • Bạn đang sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng cùng 1 lúc và không có nhu cầu sử dụng thêm tài khoản Techcombank;
  • Khách hàng phát hiện tài khoản Techcombank có giao dịch lạ mà mình không phải là người thực hiện.
  • Tài khoản của ngân hàng Techcombank sau một thời gian không sử dụng nhưng bị trừ phí quản lý tháng. Và bạn muốn hủy tài khoản Techcombank để không bị trừ tiền.
  • Khách hàng có hơn 2 tài khoản Techcombank và muốn khóa bớt tài khoản không sử dụng.

Lưu ý:

Khóa tài khoản khác với khóa thẻ ATM Techcombank. Khi bạn yêu cầu khóa thẻ thì có nghĩa là bạn chỉ khóa/ hủy việc sử dụng thẻ, ngăn chặn việc dùng thẻ để thanh toán, rút tiền…. Hủy hay khóa thẻ ATM Techcombank thì tài khoản vẫn hoạt động bình thường, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch khác thông qua ứng dụng Techcombank online.

Tuy nhiên, việc hủy thẻ hay khóa thẻ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hay hạn chế các dịch vụ ngân hàng.

Khóa tài khoản Techcombank
Khi nào cần khóa tài khoản Techcombank

Hướng dẫn cách khóa tài khoản ngân hàng Techcombank tại quầy giao dịch

Giao dịch tại quầy giúp đảm bảo việc khóa tài khoản của bạn được thực hiện dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng nhờ giao dịch viên ngân hàng Techcombank. Ngoài ra, khi đến ngân hàng thông báo yêu cầu khóa tài khoản Techcombank, bạn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ hơn, xác nhận nhu cầu sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể thông báo khóa tài khoản tạm thời, hoặc hủy tài khoản ngân hàng Techcombank vĩnh viễn tại quầy nếu không còn nhu cầu giao dịch. Trước khi khóa hoặc hủy tài khoản, bạn nên rút hết tiền trong thẻ hoặc chuyển hết tiền sang tài khoản ngân hàng khác.

Các bước khóa tài khoản ngân hàng Techcombank tại quầy như sau:

Thường giờ mở cửa giao dịch từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hằng tuần

Thời gian từ: 8h00 – 17h00, không nghỉ trưa.

  • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo yêu cầu khóa tài khoản TEchcombank tạm thời, hoặc khóa tài khoản ngân hàng vĩnh viễn.
  • Bước 3: Ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng điền thông tin yêu cầu hủy/ khóa tài khoản. Xác nhận yêu cầu hủy tài khoản. Bạn sẽ phải thanh toán hết khoản phí liên quan tới tài khoản. Nếu tài khoản còn số dư thì sẽ làm thủ tục tất toán.

Sau khi kết thúc giao dịch, tài khoản của khách hàng sẽ được ngân hàng tạm khóa ngay lập tức để tránh rủi ro mất cắp thông tin. Khách hàng nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng tiêu hủy.

Khóa tài khoản Techcombank
Khóa tài khoản Techcombank tại quầy

Gọi tổng đài Techcombank để yêu cầu khóa tài khoản Techcombank

Trường hợp bạn không thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để yêu cầu khóa tài khoản của mình, bạn có thể gọi đến tổng đài Techcombank dành cho khách hàng cá nhân 1800 588 822 (trong nước) – 84 24 3944 6699 (nước ngoài).

Lưu ý:

  • Khách hàng dùng chính số điện thoại đăng ký với khách hàng để gọi cho ngân hàng để giúp ngân hàng dễ dàng nhận diện.
  • Cung cấp một vài thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình cho nhân viên để nhân viên xác nhận đó là bạn.
  • Gọi vào giờ làm việc của ngân hàng

Cách khóa tài khoản ngân hàng Techcombank online

Việc giao dịch qua ứng dụng Techcombank giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, hạn chế vấn đề thủ tục phức tạp. Tuy nhiên hiện tại ngân hàng không hỗ trợ hình thức khóa hay hủy tài khoản trực tuyến thông qua Techcombank Mobile hay Internet Banking.

Vì thế, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc gọi tổng đài ngân hàng bằng số điện thoại đăng ký với ngân hàng để tiến hành thủ tục khóa hoặc đóng tài khoản Techcombank.

cách khóa tài khoản techcombank
Cách khóa tài khoản Techcombank online hiện chưa được hỗ trợ

Những lưu ý khi khóa tài khoản Techcombank

Khi khóa tài khoản các giao dịch sẽ phát sinh sẽ không thể thực hiện được. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Mặc dù khóa tài khoản nhưng bạn vẫn sẽ phải thanh toán các khoản phí phát sinh từ tài khoản.

Những câu hỏi thường gặp khi khóa tài khoản Techcombank

Phí đóng tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Tài khoản của khách hàng sẽ không bị tính phí khi yêu cầu đóng tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng tài khoản đã có các giao dịch âm, khách hàng sẽ phải hoàn trả số tiền phí dịch vụ cho ngân hàng. Đối với tài khoản thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải thanh toán toàn bộ số dư còn thiếu trước khi yêu cầu đóng tài khoản.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận