Cách mở khóa tài khoản Techcombank bị khóa nhanh chóng

Việc tài khoản Techcombank bị khóa khiến bạn không thể thực hiện các giao dịch tài chính trên ứng dụng Techcombank Mobile. Nguyên nhân nào khiến tài khoản của bạn bị khóa, cách mở khóa tài khoản Techcombank như thế nào?

Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được vaytienonline giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến tài khoản Techcombank bị khóa là gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Techcombank bị khóa khiến bạn không thể giao dịch, dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp.

Nhập sai mật khẩu hoặc tên truy cập

Khi khách hàng nhập sai tên đăng nhập hoặc sai mã pin từ 3 lần trở lên, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản ngay để tránh trường hợp có kẻ gian muốn đăng nhập vào tài khoản Techcombank online. Khi tài khoản Techcombank bị khóa, khách hàng sẽ không thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán qua ứng dụng hay thẻ được nữa. Ngoài ra, khi Techcombank phát hiện các hành vi dưới đây đối với tài khoản của bạn thì cũng sẽ khóa thẻ tạm thời.

 • Sử dụng tài khoản đối vào các giao dịch trái phép, rửa tiền…
 • Nhập sai mã OTP trong lúc giao dịch dẫn đến tài khoản tự động bị khóa,
 • Ngân hàng đang trong quá trình xác minh các thông tin không hợp lệ nên khóa tài khoản.
Tài khoản Techcombank bị khóa
Tài khoản Techcombank bị khóa do nhập sai tên truy cập hoặc mật khẩu

Tài khoản quá hạn sử dụng

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc khóa tài khoản Techcombank là do người dùng thường để tài khoản quá hạn sử dụng hoặc tạo tài khoản nhưng không sử dụng và không có hoạt động gì trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Khi đó, hệ thống ngân hàng sẽ tự động kiểm tra và vô hiệu hóa các chức năng của tài khoản Techcombank của bạn.

Khách hàng yêu cầu khóa tài khoản Techcombank

Tài khoản Techcombank cũng có thể khóa chủ động khi có yêu cầu từ khách hàng. Trong trường hợp khách hàng bị mất điện thoại có ứng dụng Techcombank Mobile, mất thẻ ATM, nghi ngờ có giao dịch lạ mà không phải khách hàng thực hiện thì hãy yêu cầu khóa tài khoản để bảo vệ thông tin tài chính của mình.

Ngoài ra, nếu khách hàng không muốn sử dụng tài khoản Techcombank nữa cũng có thể chủ động yêu cầu hủy tài khoản Techcombank. Khi đó tài khoản Techcombank bị khóa hoặc hoàn toàn vô hiệu hóa, không thể đăng nhập hay thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào nữa, thậm chí là sử dụng thẻ để thanh toán cũng không thể.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Khi sử dụng tài khoản Techcombank trên ứng dụng F@st mobile, thường xuyên xuất hiện các lỗi dịch vụ và thông báo về khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này, gây khó khăn cho người dùng.

Mã lỗiMô tả
20168Đây là lỗi dịch vụ xảy ra khi hệ thống ngân hàng đang được bảo trì hoặc nâng cấp, dẫn đến tốc độ truy cập giao dịch bị chậm hơn bình thường.
10000 Lỗi này thường xảy ra khi đường truyền mạng bị yếu, tuy nhiên ngân hàng Techcombank sẽ cố gắng khắc phục nhanh chóng để tránh gián đoạn giao dịch.
100400 Lỗi này xảy ra khi tài khoản không nhận được tiền mặc dù giao dịch đã được chuyển thành công. Đây là lỗi thường gặp khi thực hiện chuyển khoản.
10002 Lỗi này thường xảy ra trong quá trình nâng cấp và kiểm tra định kỳ hệ thống của Techcombank. Người dùng không cần lo lắng, việc khắc phục lỗi này sẽ được thực hiện nhanh chóng và tài khoản sẽ hoạt động trở lại bình thường.
Tài khoản Techcombank bị khóa
Tài khoản Techcombank bị khóa do lỗi hệ thống

Hướng dẫn cách mở tài khoản Techcombank bị khóa tại quầy giao dịch

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết tài khoản Techcombank bị khóa phải làm sao? Có mở tài khoản Techcombank bị khóa trên điện thoại được không?

Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa việc tài khoản bị khóa với khóa thẻ ATM tạm thời do mất thẻ. Đây là 2 trường hợp khác nhau. Nếu tài khoản Techcombank bị khóa tạm thời do mất thẻ, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản trên ứng dụng. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị khóa thụ động từ phía ngân hàng vì một số lỗi kể trên thì thường sẽ cần phải đến quầy giao dịch để được hướng dẫn mở khóa.

thủ tục mở tài khoản Techcombank bị khóa rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đến ngay chi nhánh Techcombank gần nhất để yêu cầu mở khóa tài khoản.

 • Xuất trình CMND/CCCD/ hộ chiếu và thông báo tình trạng tài khoản bị khóa.
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn đề nghị cấp lại tài khoản.
 • Nộp đơn cho nhân viên ngân hàng và chờ đợi để tài khoản được xử lý.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo rằng tài khoản internet banking Techcombank đã được kích hoạt lại, bạn đã có thể sử dụng như bình thường.

Tài khoản Techcombank bị khóa
Mở khóa tài khoản Techcombank tại quầy

Để khắc phục lỗi tài khoản bị khóa, trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa do thời gian sử dụng quá hạn hoặc không có giao dịch nào trong 6 tháng – 1 năm, bạn có thể khôi phục tài khoản bằng số điện thoại hoặc đăng ký tài khoản mới một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Techcombank

Để tránh bị khóa tài khoản Techcombank trong quá trình sử dụng, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Tránh truy cập vào các đường link không rõ nguồn gốc để đề phòng việc bị tin tặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Lưu ý khi rút tiền tại cây ATM liên kết với ngân hàng, tránh sử dụng các cây ATM không liên kết để đảm bảo quyền lợi và tiện ích của mọi người.
 • Mã PIN và mã xác nhận OTP là những thông tin quan trọng, không nên tiết lộ cho bất kỳ ai.
  Khi giao dịch tại cây ATM, hãy nhập mã PIN chính xác để tránh khóa tài khoản ngân hàng do nhập sai quá nhiều lần.

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn gặp sự cố, hãy liên hệ với số tổng đài ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản Techcombank bị khóa. Vaytienonline khuyên bạn nên sử dụng tài khoản của mình một cách cẩn thận, hãy liên hệ ngân hàng ngay khi có dấu hiệu lạ.

Những thắc mắc thường gặp khi tài khoản Techcombank bị khóa

Tài khoản Techcombank bị khóa có nhận tiền được không?

Khi tài khoản Techcombank bị khóa, khách hàng vẫn có thể nhận tiền, nhưng không thể chuyển tiền hay thanh toán, dù là bằng thẻ ATM.

Mở khóa tài khoản Techcombank có mất phí không?

Yêu cầu mở khóa tài khoản Techcombank sẽ không bị tính phí.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận