Cách tạo yêu cầu tra soát Vietcombank chi tiết, mới nhất

Tra soát Vietcombank là một trong những yêu cầu cần thiết khi khách hàng gặp phải sự cố xuất hiện giao dịch chuyển tiền nhầm, chuyển tiền thanh toán nhưng không nhận được dịch vụ hoặc có giao dịch lạ…. và cần được hoàn lại.

Tra soát Vietcombank mất bao lâu? Cách yêu cầu tra soát giao dịch Vietcombank như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của vaytienonline nhé.

Tra soát giao dịch Vietcombank để làm gì?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể gặp phải những tình huống như chuyển khoản sai, giao dịch tại ATM thất bại nhưng vẫn bị trừ tiền hoặc các hành vi lừa đảo. Lúc này bạn cần yêu cầu ngân hàng kiểm tra lại bằng cách tra soát giao dịch để bảo vệ quyền lợi của mình. Dưới đây là những trường hợp cụ thể cần tra soát giao dịch Vietcombank:

  • Khách hàng phát hiện có các giao dịch không thành công hoặc không được thông báo trên tài khoản của mình nhưng lại bị trừ tiền.
  • Khi nhận được thông báo về các giao dịch mà họ không nhận ra hoặc không nhớ là đã thực hiện
  • Phát hiện các giao dịch không hợp lệ hoặc gây nghi ngờ giả mạo.

Nếu bạn đang gặp các trường hợp trên thì lập tra soát giao dịch là một hoạt động quan trọng giúp đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quản lý tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Tra soát Vietcombank mất bao lâu?

Nhiều khách hàng ngại làm thủ tục tra soát vì không biết thời gian tra soát ngân hàng Vietcombank là bao lâu.

Thực tế, thời gian tra soát giao dịch và thủ tục để thực hiện được pháp luật quy định cụ thể tại Điều 15a, Thông tư số 32/2016/TT-NHNN ngày 26/12/2016. Theo đó, việc tiếp nhận đề nghị tra soát, khiếu nại của khách hàng là trách nhiệm của các ngân hàng. Quy định về thời hạn xử lý tra soát tối đa là 30 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đề nghị tra soát, các ngân hàng có trách nhiệm xử lý đề nghị tra soát, khiếu nại của khách hàng theo yêu cầu.

Đối với trường hợp cần bồi hoàn, “trong thời hạn tối đa 05 ngày làm việc kể từ ngày có thông báo kết quả tra soát, khiếu nại cho khách hàng, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện bồi hoàn tổn thất cho khách hàng theo thỏa thuận và quy định của pháp luật hiện hành đối với những tổn thất phát sinh không do lỗi của khách hàng và/hoặc không thuộc các trường hợp bất khả kháng theo thỏa thuận về điều khoản và điều kiện mở và sử dụng tài khoản thanh toán

Tuân thủ quy định này, Vietcombank có thời gian giải quyết các yêu cầu tra soát, khiếu nại của Chủ thẻ liên quan đến việc sử dụng Thẻ là trong vòng tối đa 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu tra soát khiếu nại lần đầu bằng văn bản của Chủ thẻ/ các cá nhân được ủy quyền sử dụng thẻ đối với thẻ ghi nợ nội địa.

tra soát giao dịch vietcombank
Tra soát giao dịch Vietcombank

Hướng dẫn cách tra soát Vietcombank trên điện thoại

Nếu bạn đang có nhu cầu tra soát giao dịch Vietcombank thì dưới đây là 2 cách lập yêu cầu nhanh nhất.

Cách lập yêu cầu tra soát Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Chỉ cần bạn đã đăng ký sử dụng Vietcombank Digibank thì có thể lập yêu cầu tra soát ngay trên ứng dụng điện thoại.

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietcombank Digibank, kéo xuống phần “Tiện ích” >> chọn “Tra soát trực tuyến“.
tra soát vietcombank
Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank, tại mục tiện ích, chọn “Tra soát trực tuyến”
  • Bước 2: Chọn “Lập yêu cầu tra soát” >> “Chọn hình thức giao dịch” mà bạn đã thực hiện đối với giao dịch cần tra soát: Giao dịch từ tài khoản, từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Sau đó chọn thời gian tra soát.
  • Bước 3: Màn hình hiện danh sách các giao dịch đã thành công trong thời gian yêu cầu của khách hàng. Bạn cần chọn một giao dịch muốn lập yêu cầu tra soát.
tra soát vietcombank
Chọn “Lập yêu cầu tra soát” >> “Chọn hình thức giao dịch
  • Bước 4: kéo xuống dưới chọn Loại yêu cầu tra soát: “Yêu cầu hoàn trả” hoặc “yêu cầu gạch nợ/cung cấp dịch vụ”.

Chọn lý do tra soát, kiểm tra phí tra soát và tick chọn “Tôi đã đọc và đồng ý.…” Sau đó nhấn tiếp tục.

tra soát vietcombank
Chọn các thông tin muốn tra soát Vietcombank
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin và bấm “Xác nhận” và nhập mã OTP để gửi yêu cầu tra soát.
tra soát vietcombank
Xác nhận thông tin lập yêu cầu tra soát và xác nhận bằng cách nhập mã OTP

Sau khi bạn gửi thông tin yêu cầu tra soát hoàn tiền giao dịch, hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ thông báo qua email là đã nhận được yêu cầu từ bạn. Trong vòng 45 ngày sẽ có kết quả và được hoàn tiền giao dịch nếu thành công.

Cách tra soát hoàn tiền Vietcombank tại quầy

Trường hợp các khách hàng không sử dụng app Vietcombank và giao dịch cần tra soát có giá trị lớn, nghi ngờ lừa đảo… bạn nên yêu cầu tra cứu trực tiếp tại quầy để trình bày rõ ràng.

Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD/hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn thủ tục và điền mẫu tra soát ngân hàng Vietcombank để khách hàng hoàn tất yêu cầu tra soát hoàn tiền.

Tương tự, kết quả tra soát sẽ có sau 45 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu của bạn. Ngân hàng sẽ tiến hành hoàn trả giao dịch Vietcombank

Cách yêu cầu tra soát Vietcombank qua điện thoại (có ghi âm)

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số Tổng đài Vietcombank thông qua điện thoại để yêu cầu tra soát giao dịch. Việc liên lạc này sẽ được ghi âm lại bởi ngân hàng để lưu trữ thông tin và giúp xử lý vấn đề tra soát hoàn tiền cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về cách các tra soát hoàn tiền Vietcombank khi khách hàng gặp sự cố trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên một vài khách hàng không làm điều này vì lo ngại các thủ tục phức tạp và thời gian tra soát kéo dài có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Tuy nhiên việc yêu cầu tra soát Vietcombank là hoàn toàn miễn phí đối với chủ thẻ ghi nợ thông thường và được xử lý nhanh chóng, vì vậy bạn đừng ngần ngại trong các tình huống cần giúp đỡ để không bị mất tài sản nhé!

Những câu hỏi thường gặp khi tiến hành tra soát Vietcombank

Tôi chuyển nhầm tiền cho người khác thì có thể thực hiện tra soát online không?

Đối với các giao dịch đã được thực hiện thành công qua VCB Digibank nhưng bạn có yêu cầu điều chỉnh, tra soát, bạn có thể thực hiện lập tra soát online trên ứng dụng của Vietcombank.

Phí tra soát Vietcombank là bao nhiêu?

Đối với các loại thẻ ghi nợ nội địa, ngân hàng sẽ không thu phí nếu khách hàng yêu cầu tra soát đúng. Riêng đối với các loại thẻ khác sẽ tính phí là 50.000đ cho yêu cầu tra soát khiếu nại.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận