2 Cách tra soát giao dịch Techcombank nhanh chóng

Tra soát giao dịch Techcombank là nhu cầu kiểm tra thông tin giao dịch khi có sự cố nhầm lẫn về chuyển tiền, nhận tiền hoặc có dấu hiệu nghi ngờ gian lận với tài khoản cá nhân.

Vậy, cách tra soát giao dịch trên Techcombank như thế nào? Tra soát giao dịch ngân hàng Techcombank mất bao lâu thì được hoàn tiền? Hãy cùng tìm hiểu với vaytienonline qua nội dung dưới đây.

Tra soát giao dịch để làm gì?

Tra soát giao dịch là quá trình kiểm tra và xác minh các thông tin liên quan đến các giao dịch tài chính, nhằm đảm bảo tính chính xác và tránh các rủi ro gây thiệt hại cho người dùng. Việc tra soát giao dịch thường được thực hiện bởi các tổ chức ngân hàng, các công ty thanh toán điện tử hay các công ty chuyển tiền.

Quá trình này giúp người dùng kiểm tra và đối chiếu các thông tin giao dịch để đảm bảo rằng các khoản tiền đã được chuyển đúng đến tài khoản và giúp phát hiện và xử lý các giao dịch không hợp lệ hoặc gây mất an toàn.

Cách tra soát giao dịch Techcombank

Cách tra soát giao dịch Techcombank online trên điện thoại

Hiện tại, ngân hàng Techcombank chưa hỗ trợ tra soát giao dịch online trên ứng dụng Techcombank Mobile hay bằng internet banking trên webiste cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, trước khi yêu cầu tra soát, bạn có thể tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch trên ứng dụng Techcombank Mobile. Các bước xem lịch sử giao dịch như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank >> Chọn Tài khoản thanh toán
tra soat giao dich techcombank 1
tra soát giao dịch Techcombank
  • Bước 2: Kéo xuống xem và kiểm tra lịch sử giao dịch
tra soat giao dich techcombank 2
Xem lịch sử giao dịch Techcombank
  • Bước 3: Bấm vào giao dịch cần kiểm tra để xem thông tin. Lúc này, bạn kiểm tra thông tin người nhận, số tiền đã chuyển…
tra soat giao dich techcombank 3
Tra soát giao dịch Techcombank

Sau khi kiểm tra các giao dịch trên Techcombank và có giao dịch nhầm lẫn. Bạn cần liên hệ với ngân hàng Techcombank để yêu cầu tra soát.

Tra soát giao dịch Techcombank bằng cách gọi tổng đài Techcombank

Vì ứng dụng Techcombank không có tính năng tra soát giao dịch online, vì vậy khi khách hàng cần tra soát giao dịch trong trường hợp chuyển/ nhận tiền nhầm thì bạn phải gọi tổng đài Techcombank dành cho khách hàng cá nhân 1800 588 822 (miễn phí) để yêu cầu tra soát giao dịch.

Lưu ý:

  • Khách hàng cần liên lạc với ngân hàng bằng chính số điện thoại đăng ký với ngân hàng;
  • Cung cấp thông tin cá nhân: CMND/CCCD, Họ & Tên, Thông tin giao dịch, mã giao dịch Techcombank mà bạn nghi ngờ để nhân viên kiểm tra.

Sau khi nhận thông tin của bạn, Techcombank sẽ tiến hành kiểm tra và phản hồi sớm nhất.

Hướng dẫn tra soát giao dịch Techcombank tại quầy

Khi phát hiện có giao dịch lạ, chuyển tiền nhầm cho người khác… bạn cần đến ngay chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để đối chiếu.

Lưu ý: Khách hàng nên đến trong giờ làm việc của ngân hàng và cung cấp đầy đủ thông tin giao dịch muốn tra soát hay khiếu nại, bao gồm cả ủy nhiệm chi.

Tra soát giao dịch Techcombank mất bao lâu?

Thực tế, nhiều khách hàng cảm thấy lo ngại khi phải thực hiện thủ tục tra soát giao dịch tại ngân hàng Techcombank vì không biết thời gian xử lý sẽ mất bao lâu.

Tuy nhiên, theo Thông tư số 32/2016/TT-NHNN ngày 26/12/2016, quy định rõ ràng về thời hạn xử lý tra soát của ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng phải tiếp nhận và xử lý đề nghị tra soát, khiếu nại của khách hàng trong thời hạn tối đa 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Nếu cần bồi thường, thời hạn tối đa là 5 ngày làm việc kể từ khi thông báo kết quả tra soát, khiếu nại cho khách hàng. Tại Techtcombank, thời gian giải quyết các yêu cầu tra soát, khiếu nại của chủ thẻ là trong vòng tối đa 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu tra soát khiếu nại lần đầu bằng văn bản.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc khi khách hàng có nhu cầu tra soát giao dịch Techcombank. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giao dịch qua ngân hàng Techcombank.

Những thắc mắc thường gặp khi tra soát giao dịch Techcombank

Tôi chuyển nhầm tiền cho người khác thì có thể thực hiện tra soát online không?

Đối với các giao dịch đã được thực hiện thành công qua ứng dụng Techcombank MObile nhưng bạn có yêu cầu điều chỉnh, tra soát, bạn có thể thực hiện lập tra soát bằng cách liên hệ với tổng đài Techcombank hoặc đến trực tiếp tại quầy.

Phí tra soát giao dịch Techcombank là bao nhiêu?

Để biết thêm thông tin về phí tra soát giao dịch của Techcombank, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp ngân hàng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận