Cách xoá lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoạ mới

Lịch sử giao dịch Techcombank cho biết những giao dịch mà khách hàng đã thực hiện trên tài khoản ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng tìm cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank của mình, bởi những lý do sau: có quá nhiều giao dịch đã được thực hiện và làm bạn mất thời gian tìm kiếm, bạn không muốn người khác nhìn thấy số dư tài khoản hay các giao dịch mà mình đã thực hiện,…

Vậy lịch sử giao dịch Techcombank có xóa được không? Làm thế nào để xóa lịch sử chuyển tiền Techcombank?. Hãy cùng vaytienonline đi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank

Để có thể canh tranh trên thị trường cũng như đáp ứng lại lòng tin của khách hàng, Techcombank không ngừng cung cấp các dịch vụ tiện ích, bắt kịp với nhu cầu của khách hàng. Một trong số đó là dịch vụ tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank với đa dạng các cách sau đây:

Mức phí tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình bảo vệ tài khoản trong việc thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch, ngân hàng Techcombank không thu bất kỳ khoản phí nào đối với việc tra cứu. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi kiểm tra lịch sử giao dịch của mình tại Techcombank.

Tuy nhiên, với sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử bạn phải bỏ ra một khoản phí nhất định hàng tháng theo quy định của Tecombank. Đồng thời, những khách hàng khi thực hiện in sao kê lịch sử giao dịch tại ngân hàng cũng phải chi trả một khoản phí. Cụ thể:

Danh mục dịch vụMức phí
Phí tra cứu bằng cú pháp tin nhắn500 VNĐ/SMS
Sao kê tài khoản đột xuất10.000 VND/1 USD/tháng + phí chuyển phát nhanh nếu kh có nhu cầu
Đăng ký lấy sổ phụ 1 lần/tháng5.000 VND/0,5 USD/tháng

Xem lịch sử giao dịch Techcombank trên App F@st Mobile

  • 10 giao dịch: hiển thị 10 giao dịch Techcombank gần đây nhất bạn đã thực hiện.
  • 30 ngày: hiển thị các giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày tra cứu.
  • Giao dịch khác: lựa chọn thời gian cụ thể mà bạn muốn tra cứu.
xoa lich su giao dich techcombank 1
Tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank trên App F@st Mobile

Ngoài cách tra cứu lịch sử giao dịch tại app F@st Mobile, thì Techcombank còn hỗ trợ khách hàng tra qua dịch vụ SMS B@nking. Đối với dịch vụ này không yêu cầu khách hàng phải sử dụng Smartphone hay Internet vẫn có thể tra cứu lịch sử giao dịch cũng như cập nhập biến động số dư mọi lúc, mọi nơi.

Để tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank bằng tin nhắn SMS trên điện thoại có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau đây:

  • Tra cứu tự động: khi phát sinh các giao dịch từ tài khoản, ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về điện thoại. Bạn chỉ cần mở lại tin nhắn cũ và xem các giao dịch mình đã thực hiện.
  • Tra cứu thủ công: cách tra cứu này kể cả các khách hàng không đăng ký dịch vụ SMS B@nking vẫn thực hiện được. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBTK [số tài khoản] [mật khẩu] gửi 8049. Sẽ có tin nhắn phản hồi lại 5 giao dịch gần đây nhất của bạn.
xoa lich su giao dich techcombank 2
Tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank qua SMS B@nking

Tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank tại quầy giao dịch

Bên cạnh cách tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại ra, khách hàng cũng có thể tới quầy giao dịch yêu cầu nhân viên kiểm tra và sao kê tài khoản khi cần thiết.

Tuy cách này hơi mất thời gian một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch trong thời gian dài hơn lên tới 1 năm. Đồng thời, bạn sẽ được in sao kê và đóng dấu mộc để sử dụng vào các mục đích khác.

Trước khi tới quầy giao dịch bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và gọi điện tới tổng đài Techcombank qua số 1800 588 822 để biết chính xác giờ làm việc Techcombank tại các chi nhánh để giao dịch được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

loi ich ma swift code techcombank
Tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank trực tiếp tại ngân hàng

Có xóa được lịch sử giao dịch ngân hàng Techcombank không?

Khi có quá nhiều giao dịch, khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc kiểm tra lại các thông tin giao dịch. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Có thể xóa lịch sử giao dịch Techcombank không? Đây cũng là vấn đề của khá nhiều khách hàng quan tâm tới.

Theo quy định, ngân hàng không có quyền cung cấp chức năng xóa lịch sử giao dịch Techcombank tại app, website của các dịch vụ ngân hàng điện tử. Bởi vì, đây là thông tin vô cùng quan trọng, thuộc quyền quản lý của ngân hàng. Nó sao lưu lại những giao dịch mà khách hàng đã thực hiện thành công trên hệ thống. Ngoài ra, lịch sử giao dịch Techcombank còn liên quan tới vấn đề bảo mật, tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng này.

Ngoài trên App, Website ra, khách hàng cũng không xóa lịch sử giao dịch Techcombank của mình tại các chi nhánh, quầy giao dịch. Khách hàng cần phải hiểu rằng thông qua lịch sử giao dịch, Techcombank sẽ kiểm soát được các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện tại các chi nhánh, phòng giao dịch. Đồng thời, nó là bằng chứng hợp pháp, ngân hàng sẽ lấy ra đối chiếu và xử lý những sự cố mà khách hàng gặp phải.

Do đó, khách hàng không thể xóa, thay đổi, và chỉnh sửa những thông tin liên quan tới lịch sử giao dịch Techcombank và thậm chí ngân hàng cũng không tiến hành xóa lịch sử giao dịch được. Nó chỉ bị xóa đi khi gặp sự cố phát sinh, lỗi hệ thống hay dữ liệu sau bao nhiêu năm cần bỏ đi vì nó không cần thiết đối với khách hàng và ngân hàng Techcombank nữa.

>> Xem thêm: 4 cách tra cứu mã giao dịch Techcombank

Cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank trên F@st i-Bank

Dù không xóa lịch sử giao dịch Techcombank đã được thực hiện thành công trên app hay tại quầy giao dịch nhưng không phải là không có cách. Khách hàng vẫn có thể xóa được những lịch sử hiển thị trên thiết bị của mình.

Đối với dịch vụ Internet Banking bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank mọi lúc, mọi nơi nhưng không thể xóa nó đi. Nhưng đối với những giao dịch được thiết lập trước chưa thực hiện và ngân hàng chưa phê duyệt thì bạn có thể dễ dàng xóa chúng theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của Techcombank.

Bước 2: Chọn mục Lịch chuyển tiền tự động. Sau đó danh sách chuyển tiền tự động bạn đã thiết lập sẵn sẽ hiển thị tại đây. Bạn chỉ cần lựa chọn giao dịch mình muốn xóa và chọn biểu tượng ô tròn có dấu X là xóa giao dịch thành công.

xoa lich su giao dich techcombank 4
Xóa lịch sử giao dịch Techcombank

Bên cạnh cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank đã được thiết lập sẵn tại app Techcombank Mobile, thì đối với khách hàng đăng ký SMS B@nking vẫn có thể xóa qua tin nhắn điện thoại. Mỗi lần bạn thực hiện giao dịch thành công đều được gửi đến điện thoại. Bạn chỉ cần mở điện thoại ra và xóa nội dung tin nhắn đi. Như vậy, không có ai nhìn thấy lịch sử giao dịch Techcombank của bạn được nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên bảo vệ các thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử, mật khẩu thẻ khi thực hiện giao dịch tại cây ATM,.. cũng là cách không cho người khác biết lịch sử giao dịch Techcombank.

Lịch sử giao dịch Techcombank là những thông tin vô cùng quan trọng. Nên khách hàng thậm chí là ngân hàng không thể xóa, điều chỉnh hay thay đổi lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, khách hàng có thể bảo vệ các thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử để người khác không nhìn thấy số dư hay các giao dịch tài chính của mình.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích ở trên khách hàng đã hiểu rõ hơn về vấn đề xóa lịch sử giao dịch Techcombank và biết được các cách tra cứu lịch sử giao dịch những lúc cần thiết.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh
Minh
1 năm trước

Cách xóa lịch sử giao dịch trên đt

Thu
Thu
1 năm trước
Trả lời  Minh

Có cách nào để xóa lịch sử ko

Toàn
Toàn
1 năm trước

Ko có cách nào xóa lịch sử giao dịch à