Hướng dẫn cách tạo mã QR Techcombank trên điện thoại

Chuyển tiền bằng mã QR hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng và chính xác. Khách hàng của bạn chỉ cần quét mã QR code có chứa thông tin chuyển khoản là đã dễ dàng chuyển tiền mà không sợ sai thông tin người nhận. Tạo mã QR Techcombank có khó không? Cách tạo mã QR ngân hàng Techcombank như thế nào? Cùng Vaytienonline tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc tạo mã QR Techcombank

Tạo mã QR Techcombank mang lại nhiều lợi ích thanh toán cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Thanh toán nhanh chóng, chính xác

Khách hàng của bạn không cần phải dùng tiền mặt hay thẻ để thanh toán tiền hàng, thay vào đó có thể sử dụng điện thoại để thanh toán nhanh chóng cho bạn chỉ với một lần quét mã QR.

Mã QR Code là mã 2 chiều, chứa thông tin số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng chính xác. Khách hàng của bạn không cần điền thông tin thủ công như trước kia. Việc này hạn chế sai sót hay chuyển nhầm mà vẫn tiết kiệm thời gian tối đa.

An toàn và tiện lợi

Việc thanh toán bằng mã QR được bảo mật với các tính năng bảo vệ tài khoản cao cấp, giúp ngăn chặn các trường hợp lừa đảo và bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Việc tạo mã QR Techcombank giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian nhập thông tin thanh toán, xếp hàng chờ thanh toán tiền mặt hay hoàn lại tiền thừa. Bên cạnh đó việc chuyển khoản hoàn toàn không mất phí kể cả chuyển khoản ngoài hệ thống ngân hàng Techcombank.

Dễ dàng quản lý doanh thu

Đối với các cửa hàng nhỏ hay kinh doanh online, việc thu tiền bằng mã QR code Techcombank giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý nguồn thu trong ngày. Vì tại lịch sử giao dịch đều có lưu lại thông tin số tiền nhận, thời gian nhận tiền, thậm chí là tên sản phẩm đã bán.

cách tạo mã qr cho tài khoản ngân hàng techcombank

cách tạo mã qr cho tài khoản ngân hàng techcombank
Lợi ích của việc tạo mã qr cho tài khoản ngân hàng Techcombank

Cách tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng Techcombank trên điện thoại

Để đơn giản hơn trong việc chuyển tiền, nhận tiền, bạn không cần phải nhớ số tài khoản Techcombank nữa mà chỉ cần tạo mã QR Techcombank bằng 3 bước đơn giản dưới đây và gửi mã cho bạn bè là xong.

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Techcombank Mobile >>> chọn quét mã QR
tạo mã qr techcombank
Tạo mã QR Techcombank
  • Bước 2: Tại màn hình quét mã, bạn chọn Chia sẻ mã QR cá nhân.
tạo mã qr techcombank
Chọn “Chia sẽ mã QR” để Tạo mã QR Techcombank

Sau đó mã chuyển tiền cá nhân sẽ hiện ra, bạn có thể bắt đầu chia sẻ mã QR này cho bạn bè để họ chuyển tiền cho bạn mà không cần nhớ số tài khoản Techcombank.

tao ma qr techcombank 3
Tạo mã QR Techcombank thành công

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể bổ sung số tiền muốn nhận, nội dung nhận tiền để người gửi chuyển đúng số tiền bạn mong muốn.

tạo mã qr techcombank
Tạo mã QR Techcombank kèm theo số tiền muốn nhận

Sau khi đã có mã QR Techcombank, bạn có thể in ra để tại quầy thanh toán và giới thiệu đến khách hàng quét mã này để chuyển tiền cho bạn.

Lưu ý khi tạo mã QR chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Để tạo mã QR chuyển tiền cho tài khoản cá nhân của mình, khách hàng phải là đối tượng đã đăng ký dịch vụ internet banking Techcombank, điện thoại có ứng dụng Techcombank Mobile. Ngoài ra, bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây:

Xác thực đầy đủ tài khoản của bạn để bảo vệ tính bảo mật của thông tin và giao dịch.

Kiểm tra kết nối internet để đảm bảo quá trình tạo mã QR không bị gián đoạn.

  • Sử dụng phần mềm tạo mã QR chính xác của ngân hàng Techcombank.
  • Xác minh mã QR đã được tạo thành công bằng cách quét để đảm bảo tính đúng đắn và chính xác.
  • Bảo mật mã QR bằng cách giữ nó an toàn trên thiết bị của bạn và không chia sẻ cho người khác.
  • Nếu in mã QR, hãy đảm bảo in ấn được chính xác, rõ ràng và chính xác.
  • Đảm bảo mã QR của bạn được gán nhãn rõ ràng và đầy đủ thông tin để tránh nhầm lẫn.

Thắc mắc thường gặp khi tạo mã QR Techcombank

Tôi có bị giới hạn số lượng tạo mã QR code không?

Số lượng mã QR không bị giới hạn. Bạn có thể tạo theo nhu cầu giao dịch phát sinh.

Tạo mã QR Techcombank có mất phí không?

Dịch vụ tạo QR Code chuyển tiền cho tài khoản ngân hàng Techcombank là hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng mã được tạo. Chính vì vậy, bạn có thể tạo mã QR bất cứ lúc nào.

Mã QR Techcombank có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Mã QR Techcombank chứa thông tin chuyển tiền là không có thời hạn, trừ khi chủ tài khoản thay đổi thông tin tại ngân hàng hoặc khóa tài khoản.

Hạn mức chuyển tiền bằng mã QR là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển khoản mặc định trên Techcombank Mobile là 500.000.000VNĐ/ngày, áp dụng cho chuyển nhanh 24/7 và chuyển liên ngân hàng. Nếu bạn muốn chuyển số tiền lớn hơn nhưng không quá 5 tỷ VNĐ, bạn có thể thay đổi hạn mức bằng cách đăng nhập vào Techcombank Mobile. Tuy nhiên, hạn mức mới sẽ chỉ có hiệu lực trong 30 ngày, sau đó sẽ trở lại hạn mức mặc định 500 triệu đồng/ngày.

Tôi không tạo được mã QR Techcombank trên điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước như trên nhưng vẫn không tạo được mã QR Techcombank thì hãy liên hệ ngay Tổng đài Techcombank hoặc đến chi nhánh Techcombank gần nhất để được giải đáp.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận