2 Cách hủy Smart OTP Techcombank – Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang sử dụng dịch vụ Smart OTP của Techcombank nhưng muốn hủy để chuyển sang phương thức xác thực khác? Trong bài viết này vaytienonline sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về cách hủy Smart OTP Techcombank một cách dễ dàng.

Khi nào nên hủy dịch vụ Smart OTP Techcombank?

Mặc dù dịch vụ Smart OTP là miễn phí và thuận tiện trong quá trình giao dịch, nhưng không phải lúc nào cũng thuận lợi trong việc nhận mã, nhất là khi hệ thống bị lỗi hoặc mạng chậm.

Ngoài ra, với một số khách hàng thuộc đối tượng dưới đây cần hủy Smart OTP Techcombank:

  • Khách hàng muốn chuyển Smart OTP Techcombank sang thiết bị mới nhưng không còn điện thoại cũ để xác nhận chuyển đổi Smart OTP. Đặc biệt là khi mất điện thoại có ứng dụng ngân hàng.
  • Khách hàng đã xóa/cài đặt lại ứng dụng Techcombank Mobile trên thiết bị đang sử dụng,
  • Thiết lập lại (reset) thiết bị đang sử dụng.
  • Muốn chuyển sang phương thức nhận mã khác như: SMS OTP hay Token OTP.

Những trường hợp kể trên, khách hàng cần phải tiến hành hủy Smart OTP trên thiết bị và tiến hành đăng ký lại để tiếp tục sử dụng hoặc hủy hẳn và chuyển đổi sang dịch vụ khác.

Cách hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Để hủy nhanh dịch vụ Smart OTP, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp hủy Smart OTP Techcombank: TCB HUY SMARTOTP gửi tới 8049 (Phí: 1.000 đồng/tin nhắn).

hủy smart otp techcombank
cách hủy smart otp techcombank trên điện thoại

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo hủy Smart OTP thành công từ Techcombank, khách hàng có thể đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile để đăng ký lại.

Hoặc bạn cũng có thể gọi tổng đài Techcombank 1800 588 822 bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để tiến hành xác nhận và được nhân viên hỗ trợ hủy SMart OTP nhanh chóng ngay lúc đó.

Cách hủy Smart OTP Techcombank tại quầy

Ngoài 2 cách trên, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh Techcombank gần nhất để được hỗ trợ hủy dịch vụ Smart OTP.

Lưu ý: Khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân CMND/CCCD/Hộ chiếu, đến vào giờ làm việc của ngân hàng Techcombank để được hủy dịch vụ.

hủy smart otp techcombank
Cách hủy smart otp Techcombank tại quầy

Có nhiều phương thức nhận mã OTP (mã xác nhận giao dịch chuyển tiền) như SMS OTP, Smart OTP, Token OTP… Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang sử dụng cả 3 phương thức trên.

Sau khi hủy Smart OTP trên thiết bị cũ thành công, khách háng có thể đăng ký lại trên điện thoại mới theo các bước như trong hướng dẫn ở Video này.

Mã xác nhận Smart OTP tự động có thời gian sử dụng ngắn, chỉ 30 giây và được dùng duy nhất một lần để đảm bảo tính an toàn của giao dịch. Điều này đảm bảo mức độ chính xác cao và tiện lợi cho người dùng. Hơn nữa, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và không có phí duy trì hàng tháng như SMS OTP hay Token OTP, mà còn đảm bảo tính an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là 3 cách hủy Smart OTP Techcombank hiệu quả, nhanh chóng. Nếu bạn đã hủy thành công Smart OTP Techcombank và muốn chuyển sang phương thức xác thực khác, hãy tham khảo thêm cách đăng ký SMS Banking Techcombank để xác thực giao dịch ngay.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hủy Smart OTP Techcombank và giải đáp các thắc mắc liên quan. Hãy thực hiện các bước hướng dẫn trên và bảo vệ tài khoản của bạn một cách an toàn nhất khi đổi sang thiết bị mới. Nếu cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Những câu hỏi thường gặp khi hủy Smart OTP Techcombank

Sau khi hủy Smart OTP Techcombank, tôi có thể sử dụng phương thức xác thực nào khác?

Có, sau khi hủy dịch vụ Smart OTP Techcombank, bạn có thể sử dụng phương thức xác thực SMS OTP hoặc Token OTP.

Tôi đã nhắn tin theo đúng cú pháp mà không thấy tin nhắn phản hồi

Khi gặp sự cố này, bạn vui lòng gọi tổng đài Techcombank 1800 588 822, làm theo hướng dẫn gặp tổng đài viên, tổng đài viên sẽ kiểm tra tình trạng tài khoản của bạn và hủy SMart OTP qua tổng đài.

Hủy Smart OTP ngân hàng Techcombank có mất phí không?

Bạn hoàn toàn sẽ không bị mất phí khi yêu cầu hủy dịch vụ Smart OTP ngân hàng Techcombank bằng bất kỳ hình thức nào.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận