Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Techcombank chi tiết

Để được thông báo biến động số dư ngay khi phát sinh thay đổi, khách hàng cần đăng ký SMS Banking Techcombank. Cùng vaytienonline tìm hiểu ngay các tính năng quan trọng của SMS Banking và cách đăng ký nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé!

SMS Banking Techcombank là gì?

Khách hàng của Techcombank sẽ được thông báo qua số điện thoại đăng ký SMS banking về mọi biến động liên quan đến số dư tài khoản của mình, nhận tin nhắn chứa mã OTP cho các giao dịch. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn đến số điện thoại mà khách hàng đã liên kết để thông báo về các giao dịch.

Ngoài việc thông báo số dư, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ SMS banking để tra cứu lãi suất, tỷ giá và kiểm tra các giao dịch gần đây thông qua tổng đài 8149.

Khi sử dụng dịch vụ SMS banking của Techcombank, khách hàng sẽ có những lợi ích như nhận thông báo về mọi sự thay đổi liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình tại ngân hàng này.

Khách hàng cũng có thể nhận được hướng dẫn sử dụng dịch vụ của Techcombank và thông tin về các chương trình khuyến mãi về sản phẩm mới của ngân hàng. Hơn nữa, SMS banking còn cung cấp mã OTP cho khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển khoản qua ứng dụng của ngân hàng.

đăng ký sms banking techcombank
Tính năng SMS Banking Techcombank

Cách đăng ký SMS Banking Techcombank tại ngân hàng

Khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank lần đầu tại quầy, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn có muốn đăng ký SMS banking Techcombank không? Nếu bạn đồng ý, nhân viên sẽ làm thủ tục đăng ký SMS Banking cho bạn.

Nếu bạn đăng ký mở tài khoản Techcombank online mà muốn đăng ký SMS Banking Techcombank thì bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất và đề nghị sử dụng dịch vụ SMS Banking. Bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu được in trong phiếu rồi nộp cho nhân viên ngân hàng.

đăng ký sms banking techcombank
Đăng ký sms banking Techcombank tại quầy

Cách đăng ký SMS Banking qua tổng đài Techcombank

Nếu bạn không đến được chi nhánh ngân hàng Techcombank, bạn có thể đăng ký thông qua tổng đài Techcombank.

Bấm gọi vào hotline CSKH Cá nhân Techcombank 1800 588 822 >>> Nhấn phím 1 chọn tiếng Việt >> phím 2 để chọn dịch vụ thẻ >> phím 0 để gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking.

Đăng ký SMS Banking Techcombank qua ứng dụng

Nếu bạn không muốn mất phí duy trì dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank, bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhận thông báo thay đổi số dư tài khoản thông qua ứng dụng của ngân hàng.

Tuy nhiên, để không bị bỏ lỡ các thông báo, điện thoại của bạn phải có internet 24/7 để đảm bảo trạng thái online, như vậy hệ thống sẽ có thể thông báo cho bạn bất kỳ lúc nào.

Các bước đăng ký đơn giản như sau.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng, chọn biểu tượng 2 dấu gạch ngang

Bạn tiến hành mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu. Tại giao diện màn hình mọi người tiến hành chọn vào 3 giấy gạch ngang trên góp màn hình.

đăng ký sms banking techcombank
Đăng ký SMS banking Techcombank

Bước 2: chọn Cài đặt

đăng ký sms banking techcombank
Đăng ký sms banking techcombank

>>> Chọn Thông báo biến động số dư

dang ky sms banking techcombank 3
đăng ký sms banking techcombank

Bước 3: Xác nhận đăng ký nhận thông báo biến động số dư qua ứng dụng Techcombank

Bật nút xanh và xác nhận bằng mã mở khóa để nhận thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng qua ứng dụng Techcombank Mobile.

dang ky sms banking techcombank 4
Bật nút xanh để kích hoạt chức năng thông báo biến động số dư qua app

Đăng ký nhận thông báo qua app thành công.

dang ky sms banking techcombank 5
Đăng ký thông báo biến động số dư qua ứng dụng Techcombank thành công

Phí dịch vụ SMS Banking Techcombank là bao nhiêu?

Ngân hàng không thu phí đăng ký dịch vụ, nhưng sẽ có phí sử dụng SMS Banking. Mức phí sử dụng dịch vụ này phụ thuộc vào số tin nhắn mà khách hàng nhận được trong tháng. Hãy tham khảo trong bảng dưới đây nhé!

Số tin nhắn trong thángPhí SMS Banking Techcombank
Từ 0-15 SMS / tháng12,000 VNĐ
Từ 16-30 SMS / tháng18.000 VNĐ
Từ 31-60 SMS / tháng40.000 VNĐ
Từ 61 SMS trở lên / tháng75.000 VNĐ
Phí đăng ký dịch vụMiễn phí
Thông qua App F@st MobileMiễn phí
Nhóm khách hàng KH VIP hoặc KH PriorityMiễn phí

Trên đây là một số cách đăng ký dịch vụ SMS Banking ngân hàng Techcombank giúp khách hàng nhận thông báo thay đổi số dư, kiểm soát tài khoản của mình kịp thời, nhanh chóng, tránh xảy ra những trường hợp có giao dịch giả mạo mà bạn không biết.

Tuy nhiên, hiện nay các dịch vụ khách hàng cá nhân hầu như đã được tích hợp đầy đủ và miễn phí trên ứng dụng Techcombank Mobile, bạn có thể tải app và sử dụng song song với SMS Banking để quản lý tài khoản chặt chẽ hơn. Hy vọng những thông tin Vaytienonline cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm an toàn khi giao dịch qua ngân hàng Techcombank.

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký SMS Banking Techcombank

Có nên đăng ký dịch vụ SMS Banking Techcombank không?

Có. Dịch vụ SMS Banking Techcombank giúp bạn nhận thông báo khi số dư thay đổi (nhận tiền, chuyển tiền) ngay cả khi điện thoại không có internet. Việc này giúp bạn kiểm soát tài khoản của mình dễ dàng, kịp thời.

Đăng ký SMS Banking Techcombank có mất phí không?

Bạn không hề mất phí đăng ký dịch vụ SMS banking Techcombank online. Tuy nhiên sẽ mất phí duy trì dịch vụ hàng tháng.
Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank hàng tháng sẽ là 9.000 VNĐ/ tháng và được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận