Cách thay đổi số điện thoại VNPAY – Hướng dẫn chi tiết

Thay đổi số điện thoại VNPAY là một trong những nhu cầu cần thiết khi khách hàng thay sim, mất điện thoại chứa số điện thoại đăng ký VNPAY.

Có thể thay đổi số điện thoại VNPAY được không? Đổi số điện thoại đăng ký VNPAY có ảnh hưởng gì không? Cùng vaytienonline tham khảo ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Trường hợp nào cần đổi số điện thoại VNPAY?

Là ứng dụng ví điện tử hàng đầu Việt Nam cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch thanh toán nhanh gọn và tiện lợi, mua sắm, chuyển tiền, nhận tiền mọi lúc mọi nơi. Ngoài các tính năng thanh toán vượt trội, ví VNPAY còn cho phép khách hàng nạp/ rút tiền từ các ngân hàng liên kết trên ví hết sức đơn giản.

Tuy nhiên, trong một sô tình huống cần thiết, bạn phải thay đổi số điện thoại VNPAY để đảm bảo an toàn. Dưới đây là những trường hợp cần đổi số điện thoại VNPAY:

Số điện thoại của bạn đã thay đổi

Nếu bạn đã thay đổi số điện thoại của mình, bạn cần cập nhật thông tin mới lên tài khoản VNPAY để đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn luôn chính xác.

Mất điện thoại đăng ký VNPAY

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn nên liên hệ với nhà mạng của mình để yêu cầu khóa SIM và yêu cầu cấp SIM mới, đồng thời yêu cầu khóa ví VNPAY ngay lập tức để ngăn chặn kẻ gian đánh cắp tài sản trong ví.

Sau đó, bạn nên thay đổi số điện thoại liên kết trên tài khoản VNPAY để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Số điện thoại VNPAY đang bị khóa hoặc đã bị hủy

Trường hợp số điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều, bị hủy số vì một lý do nào đó, vì vậy bạn không nhận được mã OTP. Lúc này, bạn cần phải thay đổi số điện thoại VNPAY để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Nghi ngờ có giao dịch lạ

Trong trường hợp phát hiện có giao dịch lạ, hoặc tự nhiên bạn nhận được một thông báo giao dịch mà bạn không thực hiện thì nên báo cáo với VNPAY, đồng thời thay đổi số điện thoại VNPAY ngay lập tức để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của mình.

thay đổi số điện thoại vnpay
Khi nào cần thay đổi số điện thoại VNPAY?

Có thể thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản VNPAY được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết có thể tự thay đổi số điện thoại VNPAY trên điện thoại được không vì trên ứng dụng hiện nay chưa có tính năng này.

Lý do là vì hiện tại, Ví điện tử VNPAY chưa hỗ trợ chuyển tài khoản từ số điện thoại này sang một số điện thoại khác dễ dàng.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ví VNPAY để xác định tài khoản cho khách hàng, nó gắn với nhiều thông tin khác như: tài khoản ngân hàng liên kết với VNPAY, số điện thoại đăng ký với ngân hàng có liên kết với VNPAY, các giao dịch nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…

Nếu bạn thay đổi số điện thoại đăng ký VNPAY đồng nghĩa với việc tài khoản ví VNPAY cũ sẽ bị xóa, thay vào đó là một tài khoản mới.

Đồng thời, bạn cũng phải thay đổi luôn số điện thoại đăng ký với ngân hàng thì mới thực hiện tiếp tục việc liên kết thẻ/ tài khoản ngân hàng với VNPAY để giao dịch thuận tiện.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại VNPAY nhanh chóng

Mặc dù không có cách nào để tự thay đổi số điện thoại đăng ký VNPAY, nhưng nếu muốn thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPAY theo số điện thoại 1900-5555-77 để làm thủ tục xóa tài khoản Ví VNPAY cũ và mở Ví mới với số điện thoại mới trên ứng dụng Ví điện tử VNPAY.

cách thay đổi số điện thoại vnpay
Cách thay đồi số điện thoại VNPAY

Như vậy, để thay đổi số điện thoại VNPAY sang số mới, bạn cần làm 2 bước như sau:

  • Bước 1: Hủy liên kết ngân hàng với VNPAY trên điện thoại
  • Bước 2: Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPAY để được hỗ trợ xóa tài khoản ví VNPAY
  • Bước 3: Đăng ký một tài khoản VNPAY khác với số điện thoại mới.

Lưu ý, nếu bạn đang gặp vấn đề mất số điện thoại đăng ký ví VNPAY, hoặc bị mất điện thoại thì cần liên hệ VNPAY ngay để khóa ví tạm thời.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của vaytienonline về việc thay đổi số điện thoại VNPAY. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Thắc mắc thường gặp khi thay đổi số điện thoại VNPAY

Thay đổi số điện thoại trên VNPAY có mất phí không?

Thay đổi số điện thoại trên VNPAY hoàn toàn không mất phí.

Đổi số điện thoại đăng ký VNPAY mất bao lâu?

Bạn có thể đăng ký tài khoản VNPAY mới ngay tức thì và liên kết ngân hàng để sử dụng. Tài khoản VNPAY với số điện thoại cũ sẽ được ngân hàng xóa thông tin trong thời gian 6 tháng nếu không sử dụng.

Đổi số điện thoại trên ví VNPAY có an toàn không?

Trong những trường hợp bị mất số điện thoại thì thay đổi số điện thoại VNPAY là biện pháp an toàn giúp bảo vệ tài khoản của bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận