Gửi tiết kiệm MoMo có an toàn không? Lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm MoMo là phương pháp đầu tư online giúp bảo vệ số tiền an toàn và sinh lời ổn định. Bạn đang bắt đầu kế hoạch tài chính cá nhân cho tương lai và có nhu cầu gửi tiết kiệm đơn giản với lãi suất cạnh tranh? Hãy tham khảo ngay sản phẩm gửi tiết kiệm online qua sàng đầu tư Momo trong bài viết dưới đây của vaytienonline nhé!

Xem thêm:

Gửi tiết kiệm MoMo là gì?

Gửi tiết kiệm Momo là hình thức gửi tiết kiệm online tại ngân hàng là đối tác của MoMo. Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 – 24 tháng vô cùng tiện lợi, thủ tục đơn giản, thao tác online nhanh chóng ngay trên ví MoMo, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian với lãi suất cạnh tranh tại nhiều ngân hàng uy tín.

Khách hàng gửi và rút tiền tiết kiệm trực tiếp tại Ví MoMo bằng nguồn tiền trên ví của mình. Đến thời gian đáo hạn bạn có thể chọn cách tất toán hoặc đáo hạn tiết kiệm theo nhu cầu. Tiền gốc và lãi rút về sẽ được chuyển thẳng vào Ví MoMo của bạn. Tuy nhiên, khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ không thể rút trước hạn như Ví thần tài nếu không muốn mất tiền lãi.

Hiện tại dịch vụ tiết kiệm online của Momo đang hợp tác cùng ngân hàng bản Việt (Viet Capital Bank). Chính vì vậy lãi suất gửi tiết kiệm chính là lãi suất do ngân hàng bản Việt quy định. Trong tương lai Momo cũng đang tiếp tục mở rộng danh sách đối tác liên kết.

Mặc dù chỉ mới ra mắt không lâu nhưng gửi tiết kiệm online qua MoMo đang được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm MoMo

Gửi tiết kiệm ví điện tử đã và đang là hình thức thu hút nhiều người dùng với lãi suất hấp dẫn bởi nó có nhiều ưu điểm sau:

Tiện lợi

Khách hàng không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản tiết kiệm. Bạn có thể đăng ký tài khoản tiết kiệm online tại MoMo mọi lúc mọi nơi tại nhiều ngân hàng cùng một lúc.

Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm với số tiền gốc chỉ từ 500.000₫. Thao tác ngay tại ứng dụng MoMo bằng số tiền trong ví.

Nhanh chóng

Tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ được cập nhật ngay sau khi bạn hoàn tất gửi tiết kiệm. Bên cạnh đó khách hàng có thể giao dịch online 24/7 với MoMo kể cả ngày lễ và chủ nhật.

Lãi suất cạnh tranh

Dịch vụ tiết kiệm online áp dụng lãi suất của ngân hàng là đối tác của MoMo vô cùng cạnh tranh lên đến 8,4% một năm.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng được nhận thêm nhiều phần thưởng giá trị từ chương trình gửi tiết kiệm như: “Gửi tiền trúng tiền”, tích điểm nhận quà chỉ có ở MoMo.

Gửi tiết kiệm MoMo lãi suất bao nhiêu?

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm MoMo tại ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank).

Kỳ hạn Lãi cuối kỳ (%/năm)
1 tháng5,8%
3 tháng5,8%
6 tháng 7,8%
9 tháng 8,1%
12 tháng8,4%
24 tháng 8,7%

CÁCH TÍNH TIỀN LÃI như sau: Tiền lãi = Tiền gốc x Lãi suất (%/năm) x số ngày thực tế / 365

Ví dụ: bạn gửi vào 5.000.000đ với kỳ hạn 6 tháng thì tiền lãi dự kiến sẽ là:

5.000.000đ x 7,8% x 180/365 = 192.328đ

*Trong trường hợp phương thức tất toán là tái tục, ngày tính lãi sẽ được tính vào ngày T+1.

Các hình thức nhận lãi:

  • Nhận vào cuối kỳ: Ngân hàng sẽ trả cả gốc và lãi về tài khoản MoMo vào ngày cuối cùng của kỳ hạn bạn chọn.
  • Nhận vào đầu kỳ: Ngân hàng sẽ trả toàn bộ số lãi khi bạn gửi tiết kiệm. Tiền gốc sẽ được trả vào ngày hết hiệu lực của tài khoản tiết kiệm.
  • Nhận lãi hằng tháng: Ngân hàng sẽ chia đều tiền lãi để trả cho bạn hằng tháng. Tiền gốc sẽ được trả vào ngày đáo hạn của tài khoản tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm MoMo có an toàn không?

Vì đây là hình thức gửi tiết kiệm online trên nền tảng ví điện tử nên không ít khách hàng lo ngại về độ an toàn và phân vân không biết có nên gửi tiết kiệm online không.

Ví MoMo được xem như đơn vị trung gian giúp khách hàng có thể tự chọn ngân hàng, chọn kỳ hạn mà mình muốn gửi và lãi suất tốt nhất. Gửi tiết kiệm online qua MoMo, khách hàng vẫn được đảm bảo các quyền lợi như khi gửi trực tiếp tại ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo “Điều khoản của ngân hàng” trước khi gửi tiết kiệm online.

gửi tiết kiệm momo
Điều khoản ngân hàng

Về bảo mật, Ví MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất, vì thế, bạn có thể an tâm khi gửi tiết kiệm thông qua MoMo.

Là người dùng Ví MoMo, khách hàng có thể quản lý nhiều tài khoản tiết kiệm đang sở hữu tại các ngân hàng khác nhau, hạn chế nguy cơ mất mát, hư hỏng so với cách bảo quản sổ giấy truyền thống.

Điều kiện mở tài khoản tiết kiệm thông qua MoMo

Để bắt đầu tạo một tài khoản gửi tiết kiệm qua MoMo, bạn chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện đơn giản sau:

  • Đã xác thực tài khoản MoMo thành công. Nếu chưa xác thực, bạn có thể vào ví MoMo, bấm chọn ảnh đại diện rồi chọn “Xác thực tài khoản”. Cung cấp thông tin cơ bản, chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt.
  • Có đủ số dư trong ví MoMo hoặc trong thẻ ngân hàng liên kết để thực hiện giao dịch.

Cách gửi tiết kiệm MoMo như thế nào?

  • Bước 1: Đăng nhập ví MoMo, bấm tìm kiếm “Sàn đầu tư”. Sau khi chọn Sàn đầu tư, bạn vào mục “Tiết kiệm Online” để bắt đầu mở tài khoản gửi tiết kiệm MoMo.
gửi tiết kiệm momo
Gửi tiết kiệm momo

Bấm chọn nút “Gửi tiết kiệm”.

gửi tiết kiệm momo
Bấm “Gửi tiết kiệm”
  • Bước 2: Chọn kỳ hạn, nhập số tiền muốn gửi, tham khảo tiền lại dự kiến. Nếu đồng ý, bạn nhấn nút “Gửi ngay”.

Ví dụ: bạn gửi 1 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng, thì tiền lãi dự kiến là 38.893đ. Nếu bạn rút trước hạn, tiền lãi sẽ bị mất.

gửi tiết kiệm momo
Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm MoMo
  • Bước 3: Chọn nguồn tiền nạp vào tài khoản tiết kiệm và bấm xác nhận
gửi tiết kiệm momo
Chọn nguồn tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm

Như vậy là bạn đã mở sổ tiết kiệm online thành công trên ví MoMo.

gửi tiết kiệm online
Mở sổ tiết kiệm online thành công

Để an tâm, bạn có thể yêu cầu xác nhận số dư sổ tiết kiệm bằng cách liên hệ với MoMo qua các hình thức sau để được ghi nhận yêu cầu xác minh số dư sổ tiết kiệm

Phía ngân hàng đối tác sẽ chuẩn bị file xác minh và gửi đến cho MoMo. Ngay sau đó, MoMo sẽ gửi về địa chỉ email cho bạn.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng mình chọn gửi tiết kiệm MoMo để tra cứu thông tin theo nhu cầu.

Rút tiền gửi tiết kiệm MoMo trước hạn được không?

Khác với Túi thần tài, nếu bạn muốn rút trước hạn thì lãi suất sẽ không đảm bảo vì đây là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và được quy định bởi ngân hàng.

Tiền gửi tiết kiệm rút trước hạn sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng tại thời điểm rút. Để rút tiền gửi trước hạn, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào “Chi tiết tài khoản tiết kiệm”, chọn nút “Rút trước hạn”.

rút tiền gửi tiết kiệm momo trước hạn
Rút tiền gửi tiết kiệm MoMo trước hạn
  • Bước 2: Chọn “Xác nhận” và nhập mật khẩu ví MoMo để hoàn tất yêu cầu.
rut tiet kiem momo 2
Kiểm tra số tiền gốc
  • Bước 3: Kiểm tra tiền trả về Ví MoMo của bạn.
Rút tiết kiệm MoMo
Kiểm tra tiền gửi tiết kiệm MoMo đã rút về ví

Trên đây là những thông tin chi tiết về gửi tiết kiệm MoMo, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có được những thông tin đầu tư bổ ích trên ứng dụng ví MoMo.

Câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm MoMo

Gửi tiết kiệm MoMo là gửi ngân hàng nào?

Hiện tại, gửi tiết kiệm MoMo chính là gửi tại ngân hàng Viet Capital Bank – Ngân hàng Bản Việt. Trong tương lai, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi MoMo liên kết với nhiều ngân hàng khác.

Gửi tiết kiệm MoMo có rút ra trước như Ví thần tài không?

Bạn có thể rút trước hạn, tuy nhiên số tiền lãi sẽ không được đảm bảo hoặc có thể bị mất.

Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là bao nhiêu, tối đa là bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu cần gửi tiết kiệm MoMo là 500.000đ, tối đa là 50.000.000đ cho 1 lần gửi.

Gửi tiết kiệm trên MoMo có được chọn ngân hàng không?

Bạn được quyền chọn ngân hàng mình mong muốn khi gửi tiết kiệm online tại MoMo. Tuy nhiên, hiện tại MoMo chỉ có 1 đối tác duy nhất là Ngân hàng Bản Việt (Viet Campital Bank) cung cấp sản phẩm gửi tiết kiệm online.

Tôi có thể rút tiền tại chi nhánh Ngân hàng không?

Đây là sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến 100%. Vì vậy bạn không cần phải đến chi nhánh để rút tiền. Bạn hoàn toàn có thể rút về Ví MoMo sau đó chuyển về tài khoản Ngân hàng bạn muốn.

Tôi muốn rút tiền đã gửi trước ngày hết hiệu lực của tài khoản tiết kiệm có được không? Tiền lãi sẽ được tính như thế nào?

Bạn có thể rút trước hạn tài khoản tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, tiền lãi thực nhận của bạn sẽ được tính dựa trên lãi suất rút trước hạn tại từng thời kỳ của Ngân Hàng và số ngày gửi tiết kiệm thực tế của bạn. Lưu ý thêm, nếu bạn rút trước hạn trong cùng ngày gửi tiết kiệm, bạn sẽ không được nhận lãi.

Làm thế nào để tôi rút tiền trước hạn?

Bước 1: Mở ứng dụng, vào tài khoản tiết kiệm còn hiệu lực của bạn, chọn “Rút trước hạn”
• Bước 2: Hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết số ngày còn lại cho đến khi hết hiệu lực của tài khoản tiết kiệm để bạn cân nhắc, nếu bạn không đổi ý, bạn tiếp tục chọn “Rút trước hạn”.
• Bước 3: Bạn xác nhận thong tin số tiền để hoàn tất yêu cầu nhé.

Tôi có thể gửi Tiết Kiệm MoMo vào thời gian nào?

Bạn có thể gửi Tiết Kiệm Online tại MoMo vào bất kỳ thời gian nào phát sinh nhu cầu kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. Tiền lãi của bạn sẽ được bắt đầu tính từ ngày gửi tiết kiệm.

Tôi có thể rút trước hạn tài khoản tiết kiệm vào thời gian nào?

Bạn có thể rút trước hạn tiền gửi tiết kiệm MoMo vào bất kỳ thời gian nào phát sinh nhu cầu kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. Bạn sẽ nhận được tiền về VÍ MoMo trong vòng 5 phút.

Thời gian nhận tiền của tài khoản tiết kiệm đến ngày hết hiệu lực là khi nào?

Đối với tài khoản tiết kiệm đến ngày hết hiệu lực, Ngân hàng sẽ tự động tất toán và trả cả gốc lẫn lãi vào tài khoản Ví MoMo của bạn ngay trong ngày.

Tôi có thể tra cứu thông tin tài khoản tiết kiệm tại MoMo trực tiếp từ phía Ngân hàng không?

Có, bên cạnh kênh trợ giúp thông tin trực tiếp từ MoMo, bạn có thể liên hệ Ngân hàng mình chọn gửi tiết kiệm để tra cứu hoặc xác minh thông tin mong muốn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận