Cách hủy ví trả sau MoMo khi không sử dụng tránh phát sinh nợ

Hủy Ví trả sau MoMo nhằm tiết chế nhu cầu chi tiêu cá nhân không cần thiết, đồng thời giúp bạn tránh tình trạng lạm dụng ví trả sau phát sinh nhiều khoản nợ.

Khi nào nên hủy Ví trả sau MoMo? Không dùng ví trả sau thì có mất phí không? Xem ngay hướng dẫn cách hủy Ví trả sau MoMo chi tiết trong bài viết dưới đây của vaytienonline để biết thêm thông tin nhé!

Khi nào nên hủy Ví trả sau MoMo?

Ví trả sau MoMo là sản phẩm tài chính hỗ trợ khách hàng thanh toán nhiều loại hóa đơn, mua sắm online bằng hạn mức “Mua trước – trả sau”. Mặc dù không phát sinh phí, không lãi suất nhưng sẽ có những thời điểm và nguyên nhân khách hàng muốn ngưng sử dụng.

Vì điều kiện mở Ví trả sau MoMo quá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thủ tục, cho phép khách hàng thanh toán dễ dàng ở nhiều điểm nên việc thanh toán bằng Ví trả sau MoMo làm nhiều người vô tình lạm dụng nó, gây phát sinh nợ hàng tháng, nếu không thanh toán kịp sẽ phải trả thêm lãi quá hạn.

Nếu bạn đang có thói quen chi tiêu bằng ví trả sau và có nhiều hóa đơn cộng dồn, làm mất cân bằng tài chính cá nhân thì hãy ngưng sử dụng ví trả sau MoMo ngay bằng cách tạm khóa ví trả sau hoặc Hủy tài khoản ví trả sau ngay.

Điều kiện hủy đăng ký Ví trả sau MoMo là gì?

Để hủy Ví trả sau MoMo, người dùng phải thanh toán hết dư nợ tồn đọng trong ví. Tuy nhiên, trước khi hủy, bạn có thể ngừng sử dụng bằng cách tạm khóa Ví trả sau MoMo để không phát sinh thêm dư nợ.

Để sử dụng lại sau khi hủy, bạn sẽ cần kích hoạt Ví trả sau một lần nữa.

Hướng dẫn khóa dịch vụ Ví trả sau MoMo

Nếu bạn đang còn khoản nợ và muốn tạm ngưng sử dụng Ví trả sau để tránh phát sinh giao dịch thì có thể chọn cách khóa Ví trả sau MoMo. Các bước khóa Ví trả sau được thực hiện đơn giản như sau.

  • Bước 1: Đăng nhập ví trả sau MoMo bằng mật khẩu hoặc Face ID. Sau đó truy cập Ví trả sau MoMo của bạn, chọn mục “Cài đặt”.
khóa ví trả sau momo
Đăng nhập Ví trả sau MoMo, Chọn cài đặt
  • Bước 2: tại mục “Tạm khóa Ví trả sau”, bạn bật kéo nút sang phải.
khóa ví trả sau momo
Chọn “Tạm khóa Ví trả sau”
  • Bước 3: Xác nhận khóa ví trả sau. Sau khi khóa ví, bạn sẽ không thể tiếp tục thanh toán bằng nguồn tiền này. Tuy nhiên, việc khóa ví trả sau rồi mở lại cũng sẽ không bị tính phí.
tạm khóa ví trả sau momo
Xác nhận tạm khóa

Như vậy là bạn đã khoán thành công Ví trả sau MoMo, để có thể mở lại, bạn chỉ cần đăng nhập ví trả sau và chọn “Mở khóa”.

tạm khóa ví trả sau
Tạm khóa ví trả sau MoMo

Cách hủy Ví trả sau trên MoMo

Sau khi thanh toán hết tất cả các hóa đơn trên Ví trả sau, hạn mức sử dụng của bạn sẽ cao hơn ban đầu. Bạn có thể chọn cách tiếp tục sử dụng hoặc Hủy ví trả sau MoMo ngay lúc đó. Khách hàng sẽ không mất phí nào khi hủy. Cách hủy ví trả sau trên MoMo được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ví MoMo, chọn biểu tượng “Tài khoản” ở góc dưới cùng bên phải.
hủy ví trả sau momo
Đăng nhập Ví trả sau momo
  • Bước 2: chọn “Hủy Ví trả sau”
hủy ví trả sau momo
Chọn “Hủy Ví trả sau”
  • Bước 3: Chọn lý do hủy Ví trả sau MoMo và nhấn nút xác nhận để hoàn thành. Nếu bạn không có nhu cầu, hãy nhấn vào mục “Khác” rồi viết lý do cụ thể.
hủy ví trả sau momo
Chọn lý do hủy và xác nhận

Hủy ví trả sau MoMo tức là bạn đã hủy đăng ký ví trả sau MoMo. Nếu muốn sử dụng lại, bạn cần phải làm các bước kích hoạt ví trả sau như ban đầu.

Ngoài 2 cách trên, nếu bạn không muốn sử dụng Ví Trả Sau tạm thời có thể lựa chọn thay đổi hình thức thanh toán hay nguồn tiền trong quá trình sử dụng. Không nhất thiết phải hủy ví nhé!

Việc ngưng sử dụng Ví trả sau MoMo hoàn toàn không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của khách hàng. Nếu bạn thanh toán tốt, điểm tin cậy MoMo của bạn sẽ được nâng lên, từ đó bạn có nhiều cơ hội tiếp cận các sản phẩm tài chính khác trên ứng dụng MoMo.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất giúp khách hàng hủy ví trả sau MoMo khi không còn nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có thể chi tiêu một cách có kế hoạch, đảm bảo hoàn trả sau 45 ngày thì bạn sẽ không phải mất phí hay trả thêm lãi cho ví Trả Sau MoMo. Do đó bạn nên chọn thay đổi thói quen chi tiêu để tận dụng tối đa chức năng của Ví Trả Sau này mà không rơi vào tình trạng nợ chồng nợ nhé!

Câu hỏi thường gặp khi Hủy ví trả sau MoMo

Còn dư nợ có hủy Ví trả sau được không?

Khách hàng cần thanh toán hết các khoản nợ nếu muốn Hủy đăng ký ví trả sau MoMo. Trường hợp bạn vẫn còn hóa đơn chưa trả, bạn có thể tạm khóa Ví để không phát sinh thêm giao dịch.

Không dùng Ví trả sau nữa thì có bị tính phí không?

Không. Nếu khách hàng tạm ngưng sử dụng dịch vụ thanh toán bằng Ví trả sau cũng không bị mất phí nào.

Lãi suất trả chậm MoMo là bao nhiêu?

Ví MoMo sẽ nhắc nhở bạn trước khi đến ngày thanh toán từ 5 ngày. Trường hợp hóa đơn bị quá hạn 5 ngày, ví trả sau sẽ bị khóa tính năng thanh toán, đồng thời bạn sẽ phải trả thêm phí quá hạn dựa trên nợ gốc và số ngày thực tế như sau:

Phí chậm trả = Số nợ trả chậm x Mức phí tương ứng
Cụ thể như sau:
1-4 ngày: 5% – số tiền tối thiểu 50.000đ
5-9 ngày: 10%- số tiền tối thiểu 100.000đ
10-14 ngày: 15% – số tiền tối thiểu 150.000đ
14 ngày trở lên: 20% – số tiền tối thiểu 200.000đ

Hủy ví trả sau momo có mở lại được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể kích hoạt lại Ví trả sau MoMo bất cứ khi nào cần. Hạn mức mới sẽ được duyệt dựa trên điểm tin cậy MoMo của bạn ở thời điểm hiện tại.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận