Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất

Mở tài khoản VPBank online là thao tác mở tài khoản được nhiều người sử dụng hiện nay nhờ sự nhanh chóng, tiện ích và an toàn mà nó mang lại. Chỉ mất chưa đầy 5 phút, bạn đã có ngay tài khoản VPBank để thực hiện các giao dịch tài chính mà không cần tốn thời gian để đến ngân hàng. Vậy, làm thế nào để mở tài khoản VPBank Online? 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc mở tài khoản VPBank online không còn là vấn đề lớn. Chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và một vài giấy tờ cần thiết trên tay (CMND/CCCD/ Hộ chiếu), khách hàng có thể sở hữu tài khoản VPBank là sử dụng. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách mở tài khoản VPBank online là như thế nào? Cần điều kiện và thủ tục gì để mở? Hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ. 

Lợi ích khi mở tài khoản VPBank Online

Mở tài khoản VPBank online là thao tác mà bạn nên thực hiện nếu như có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của VPBank nhưng không có thời gian đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở thẻ. 

Hình thức mở tài khoản này mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích. Cụ thể: 

 • Giúp khách hàng sở hữu tài khoản chỉ trong 5 phút: Bạn chỉ mất 5 phút thực hiện thao tác đăng ký là có thể có ngay 1 tài khoản để giao dịch mà không cần đến chi nhánh. Thao tác xác thực và định danh 100% online giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mở thẻ. 
 • Đăng ký dễ dàng, mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có một thiết bị thông minh có kết nối Internet sẵn là bạn có thể đăng ký dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. Giấy tờ để mở tài khoản VPBank online cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có CMND/CCCD/ Hộ chiếu. 
 • Miễn phí sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích online: Khi mở tài khoản VPBank online, khách hàng sẽ được miễn 100% phí chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng. Được liên kết nhiều ví điện tử để thoải mái mua sắm và săn ưu đãi. Thanh toán mọi lúc, mọi nơi, nạp tiền qua điện thoại và quét mã QR nhanh chóng. 
 • Được mở tài khoản số đẹp miễn phí: Bạn có thể mở tài khoản số đẹp mà không phải mất bất kỳ một khoản phí nào. 
 • Bảo mật, an toàn: Với hệ thống ngân hàng online đạt tiêu chuẩn cao nhất, bạn có thể an tâm thực hiện mở tài khoản online 
 • Được hưởng ưu đãi tại hệ thống đối tác của VPBank: Bạn sẽ được tham gia các chương trình khuyến mãi hay được hưởng các ưu đãi giảm giá, miễn phí dịch vụ…từ các đơn vị đối tác của ngân hàng 

Điều kiện mở tài khoản VPBank online

Mở tài khoản VPBank online mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mở tài khoản thì đừng ngần ngại thực hiện. Tuy nhiên, để mở tài khoản VPBank Online một cách thuận lợi và dễ dàng, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau đây:

 • Khách hàng mở tài khoản VPBank phải là công dân Việt Nam. Nếu là người nước ngoài thì phải có đủ điều kiện tạm trú 12 tháng tại Việt Nam. 
 • Đủ 18 tuổi, không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự. 
 • Có CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực, không bị mờ, rách nát….

Hướng dẫn cách mở tài khoản VPBank online đơn giản, chi tiết 

Khi mở tài khoản VPBank online, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại là có thể mở tài khoản thành công và bắt đầu trải nghiệm dịch vụ ngân hàng. Hiện nay, VPBank triển khai 2 cách mở tài khoản VPBank online hỗ trợ khách hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng cách thực hiện mà bạn có thể áp dụng. 

Cách mở tài khoản VPBank trên app VPBank NEO 

Mở tài khoản VPBank online thông qua ứng dụng VPBank NEO là cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà khách hàng nên chọn thực hiện. Bạn chỉ cần tải app về máy là có thể bắt đầu thực hiện mở tài khoản. 

Các bước mở tài khoản VPBank online với app đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào app VPBank NEO đã tải về. Sau đó chọn vào mục Đăng ký mở tài khoản. 
Mo tai khoan VPBank online qua app 1
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 22
 • Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký mở tài khoản và nhập số CMND/CCCD của bạn. Sau đó nhấn Tiếp Tục. 
Mo tai khoan VPBank online qua app 2
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 23
 • Bước 3: Chọn số tài khoản như mong muốn theo hướng dẫn của hệ thống rồi nhấn Tiếp tục. 
Mo tai khoan VPBank online qua app 3
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 24
 • Bước 4: Thực hiện chụp CMND/CCCD và quay Video 
Mo tai khoan VPBank online qua app 4
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 25
 • Bước 5: Khi hoàn tất các bước xác thực bằng CMND/CCCD, màn hình sẽ hiển thị thông tin của bạn một lần nữa. Kiểm tra thật cẩn thận và nhấn Tiếp tục để sang bước xác nhận
Mo tai khoan VPBank online qua app 5
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 26
 • Bước 6: Đọc điều kiện, điều khoản hiện ra trên màn hình rồi nhấn Xác nhận để hoàn tất việc xác nhận mở tài khoản
Mo tai khoan VPBank online qua app 6
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 27
 • Bước 7: Nhập mã OTP để hoàn tất việc mở tài khoản VPBank online. Khi hoàn tất việc nhập mã, màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đăng ký thành công. Lúc này bạn có thể bắt đầu sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch tài chính với VPBank. 
Mo tai khoan VPBank online qua app 7
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online đơn giản nhất 28

Cách mở tài khoản VPBank online thông qua website

Ngoài mở tài khoản VPBank online thông qua app VPBank NEO, khách hàng còn có thể thực hiện mở tài khoản thông qua website của ngân hàng. Chỉ cần có một thiết bị kết nối internet, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến dễ dàng. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện truy cập vào trang web của VPBank theo địa chỉ: https://taikhoan.vpbank.com.vn/basic-info. Thực hiện nhập số điện thoại và số CMND/CCCD để đăng ký
 • Bước 2: Chọn số tài khoản mà bạn mong muốn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn số tài khoản miễn phí hoặc có phí. 
 • Bước 3: Chụp CMND/CCCD và quay video theo hướng dẫn của hệ thống 
 • Bước 4: Xác nhận thông tin lại lần nữa
 • Bước 5: Sau khi xác nhận thành công, bạn đã hoàn tất quá trình mở tài khoản VPBank Online.  

Để nắm rõ hơn cách mở tài khoản VPBank online qua website, bạn có thể theo video hướng dẫn chi tiết sau đây:

Lưu ý cần nắm khi mở tài khoản VPBank Online 

Để quá trình mở tài khoản VPBank Online diễn ra một cách thuận lợi, khách hàng cần nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết để quá trình mở tài khoản diễn ra nhanh chóng, tránh trường hợp khách hàng phải thực hiện thao tác mở nhiều lần. 
 • Tìm hiểu về các loại tài khoản của VPBank trên website của ngân hàng để biết mình nên chọn loại tài khoản nào để trải nghiệm. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ hotline ngân hàng để được hỗ trợ. 
 • Nên lựa chọn sẵn số tài khoản ưng ý để tránh mất thời gian lựa số. 
 • Sử dụng thiết bị có đường truyền mạng ổn định, tránh gặp trường hợp bị gián đoạn khi đang giao dịch. 

Kết luận 

Mở tài khoản VPBank online là thao tác vô cùng tiện ích và nhanh chóng. Vì thế, nếu không có thời gian đến quầy giao dịch để thực hiện mở thẻ thì đừng bỏ qua hình thức mở thẻ online nhé. 

Hy vọng, qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thể thực hiện mở tài khoản thành công và có thể thoải mái trải nghiệm các dịch vụ, tiện ích tài chính tuyệt vời từ ngân hàng VPBank. Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình mở tài khoản VPBank Online, đừng quên liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến cách mở tài khoản VPBank online 

1. Mức phí mở tài khoản VPBank online là bao nhiêu?

Khách hàng thực hiện mở tài khoản VPBank online sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, trường hợp bạn chọn tài khoản số đẹp hoặc VPSuper, bạn sẽ phải thanh toán với mức phí được quy định. 

2. Mở tài khoản VPBank online mất bao lâu? 

Với cách mở thẻ online VPBank, khách hàng chỉ cần tốn 5 phút mở thẻ bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến. Sau đó đợi thêm tầm từ 10 đến 14 ngày khi ngân hàng đã xem xét hồ sơ và duyệt. Nếu thành công, bạn sẽ được nhận thẻ tại nhà miễn phí. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận