Cập nhật phí duy trì tài khoản VPBank mới nhất

Phí duy trì tài khoản VPBank là một khoản phí bắt buộc mà khách hàng cần phải đóng để duy trì và sử dụng tài khoản ngân hàng. Phí duy trì thường không cố định và thường tăng dần theo thời gian, thế nên việc cập nhật và nắm bắt phí duy trì tài khoản VPBank thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc duy trì tài khoản ngân hàng và cân đối nguồn ngân sách của mình. 

Vậy, bạn đã nắm rõ phí duy trì tài khoản VPBank hiện nay là bao nhiêu chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng vaytienonline.vn cập nhật phí duy trì tài khoản VPBank ngay sau đây để nắm rõ nhé. 

Phí duy trì tài khoản VPBank là gì?  

Phí duy trì tài khoản VPBank là một khoản phí mà khách hàng cần phải đóng để tiếp tục sử dụng tài khoản của mình tại ngân hàng. Phí duy trì được áp dụng khi khi khách hàng bắt đầu mở tài khoản. Phí duy trì tài khoản VPBank thường được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng mở tại VPBank. 

Mục đích của khoản phí này là khuyến khích khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng với tần suất thường xuyên hơn. Vì thế mức phí này chỉ được tính khi số dư tài khoản khách hàng không đáp ứng được mức tối thiểu mà ngân hàng đặt ra. Nếu tài khoản ngân hàng bạn có đủ số dư theo quy định, bạn sẽ được miễn loại phí này.  

Tóm lại, phí duy trì VPBank được xem là một khoản phí cần thiết để duy trì hoạt động của tài khoản ngân hàng cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Các loại phí duy trì tài khoản VPBank hiện nay

Hiện nay, phí duy trì tài khoản VPBank có 2 loại là phí duy trì tài khoản thanh toán VPBank và phí thường niên VPBank. Mỗi loại phí sẽ có các đặc điểm khác nhau. Bạn nên theo dõi thông tin từng loại để hiểu rõ loại phí mà mình cần đóng để tránh gặp rắc rối hoặc mất quyền lợi ngoài ý muốn.

Phí duy trì tài khoản thanh toán VPBank 

Phí duy trì tài khoản VPBank là phí dùng để duy trì hoạt động trên thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán ngân hàng quốc tế tại VPBank. Khách hàng có thể được miễn loại phí này nếu như số dư tài khoản đáp ứng đủ mức quy định mà ngân hàng yêu cầu.

Với ngân hàng VPBank, để có thể được miễn khoản phí này, số dư trong tài khoản hàng tháng của khách hàng phải ở mức 2 triệu/ tháng.   

Phí thường niên tài khoản VPBank 

Phí thường niên là phí được áp dụng cho thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán của ngân hàng. Loại phí này sẽ tự động trừ tiền ở trong tài khoản của bạn khi đến hạn thu tiền. Tuy nhiên, tùy vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng sẽ có mức phí thu khác nhau. Mức phí này có thể giao động từ 150.000 đồng đến 1.500.000 đồng. 

Cac loai phi duy tri tai khoan VPBank Neo
Các loại phí duy trì tài khoản VPBank hiện nay

Cập nhật mức phí duy trì tài khoản VPBank mới nhất hiện nay 

Dưới đây là bảng biểu phí duy trì tài khoản VPBank mà bạn nên nắm rõ để có thể chủ động hơn trong việc trả phí cũng như quản lý nguồn tiền của mình.

Mức phí duy trì tài khoản VPBank thẻ thanh toán

Nếu tài khoản của bạn là tài khoản thanh toán VPBank, bạn sẽ phải trả phí duy trì theo quy định sau đây: 

Khoản mục phíMức phí
Tài khoản thanh toán thường 
Số dư bình quân TKTT dưới 2 triệu10.000 đồng/ tháng
Số dư bình quân TKTT lớn/ bằng 2 triệuMiễn phí
Tài khoản thanh toán VPSuper
Số dư bình quân TKTT dưới 10 triệu100.000 đồng/ tháng
Số dư bình quân TKTT từ 10 triệu – 20 triệu30.000 đồng/ tháng
Số dư bình quân TKTT trên 20 triệuMiễn phí
Tài khoản USD/ Ngoại tên
Số dư bình quân TKTT dưới 100USD/100AUD/100 GBP/100EUR…2USD/ 2AUD /2 GBP/ 2 EUR…
Số dư bình quân TKTT trên 100USD/100AUD/100 GBP/100EUR…Miễn phí
Tài khoản số đẹp
Số dư bình quân TKSĐ dưới 10 triệu50.000 đồng/ tháng
Số dư bình quân TKSĐ trên 10 triệuMiễn phí

Mức phí thường niên tài khoản VPBank 

Phí thường niên tài khoản VPBank được chia làm 2 loại là phí thường niên cho thẻ quốc tế và thẻ tín dụng VPBank. Mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí khác nhau. Theo dõi ngay sau đây để nắm rõ. 

Phí duy trì tài khoản VPBank thẻ thanh toán quốc tế 

Loại thẻMức phí
Thẻ chínhThẻ phụ
Thẻ MC2 Debit49.000 đồng49.000 đồng
Thẻ Lady Debit99.000 đồng49.000 đồng
Thẻ Cashback Debit199.000 đồngKhông thu phí
Thẻ Platinum Debit149.000 đồng99.000 đồng
Thẻ VNA Platinum199.000 đồng149.000 đồng
Platinum Travel Miles Debit149.000 đồng99.000 đồng
Diamond DebitMiễn phíMiễn phí năm đầu

Mức phí duy trì tài khoản VPBank cho thẻ tín dụng 

Loại thẻMức phí
Thẻ chínhThẻ phụ
No.1150.000 đồngMiễn phí
Thẻ MC2; Mobifone – VPBank299.000 đồng150.000 đồng
Thẻ Lady/ Step; Titanium Cash Back/Gold Travel Miles; Mobifone – VPBank Titanium499.000 đồng200.000 đồng
Thẻ Platinum Loyalty; MobiFone – VPBank Platinum699.000 đồng250.000 đồng
Thẻ VNA VPBank; Platinum Cashback/ Platinum Travel Miles899.000 đồngMiễn phí
Thẻ VPBank – California (Signature)1.000.000 đồng250.000 đồng
Thẻ Diamond World/ Diamond World lad; Priority Platinum/ VNA – VPBank Priority PlatinumMiễn phíMiễn phí

Hướng dẫn cách nộp phí duy trì tài khoản VPBank

Phí duy trì tài khoản VPBank là một khoản phí bắt buộc. Nếu bạn không thuộc đối tượng được miễn loại phí này, bạn cần phải thực hiện nộp phí để duy trì tài khoản của mình. 

Hiện nay, phí duy trì thường được trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Do đó, bạn chỉ cần nạp tiền phí vào tài khoản, ngân hàng sẽ tự động trừ khi đến thời hạn. Nhờ đó, bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để đến ngân hàng nộp tiền. 

Thời hạn thu phí duy trì tài khoản VPBank sẽ được tính vào ngày cuối cùng của tháng nếu như tại tháng đó tài khoản thanh toán của khách hàng có ít nhất một lần bị xác định ở trong tình trạng không hoạt động. Tuy nhiên, nếu như trước ngày thu phí, tài khoản của khách hàng ở trạng thái hoạt động thì VPBank sẽ không thu khoản phí duy trì này. 

Các khoản phí duy trì tài khoản VPBank NEO sẽ được thu một cách minh bạch, khách hàng sẽ nhận được thông báo rõ ràng về khoản thu này. 

Cach nop phi duy tri tai khoan VPBank NEO
Hướng dẫn cách nộp phí duy trì tài khoản VPBank

Kết luận 

Phí duy trì là khoản phí vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp tài khoản của bạn được duy trì và hoạt động thường xuyên. Vì thế, hy vọng rằng với những kiến thức chia sẻ, bạn sẽ nắm rõ về mức phí duy trì tài khoản VPBank để biết cách duy trì tài khoản của mình. Đồng thời. cố gắng duy trì số dư cần thiết để có thể được miễn loại phí này, tiết kiệm nguồn tài chính hiệu quả

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phí duy trì tài khoản VPBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp rõ ràng.

Thắc mắc liên quan đến phí duy trì tài khoản VPBank 

1. Thẻ không sử dụng có phải đóng phí duy trì tài khoản không? 

Hiện nay, dù bạn không sử dụng thẻ ngân hàng thì bạn vẫn phải đóng phí duy trì tài khoản VPBank, trừ khi bạn yêu cầu ngân hàng hủy dịch vụ. Một số trường hợp đóng phí duy trì khi không dùng thẻ như sau:
– Tài khoản không đủ tiền để trừ thì phí duy trì sẽ được tính vào số dư trong tài khoản 
– Nếu số dư tối thiểu của tài khoản không đủ thì phí duy trì sẽ bị ghi chung vào khoản nợ và sẽ bị trừ khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản.
– Qua 6 tháng không sử dụng thì phí duy trì tài khoản VPBank sẽ ghi vào tài khoản nợ xấu của ngân hàng. 
Riêng phí thường niên, nếu bạn không thanh toán sẽ bị ghi vào khoản nợ xấu của ngân hàng. Điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

2. Phí duy trì tài khoản VPBank bị trừ nhiều lần phải làm sao? 

Bởi vì VPBank thu phí du trì tự động nên phát sinh lỗi trong quá trình giao dịch là việc rất dễ diễn ra. Do đó, nếu bạn gặp lỗi bị trừ phí duy trì tài khoản VPBank nhiều lần bạn phải liên lạc tổng đài VPBank để được giải quyết nhanh chóng. Nếu tình huống này do lỗi của ngân hàng, ngân hàng sẽ thực hiện trả mức phí vào tài khoản của khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận