Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản VPBank nhanh, chính xác

Số tài khoản ngân hàng VPBank mang đến cho khách hàng khả năng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời nâng cao tính bảo mật cho thông tin cá nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp số tài khoản của bạn quá dài và đôi khi bạn có thể quên đi số tài khoản của mình. Làm cách nào để tra cứu số tài khoản VPBank một cách nhanh chóng?

Trong bài viết này, Vaytienonline sẽ chia sẻ với bạn 7 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng VPBank!

Số tài khoản VPBank là gì?

Số tài khoản VPBank biểu thị một chuỗi ký tự duy nhất mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng để sử dụng các dịch vụ liên quan đến tài khoản cá nhân của họ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối đa, ngân hàng VPBank đã quyết định gán cho số tài khoản này một dãy số gồm 8-9 chữ số, nhằm giúp khách hàng nhớ dễ dàng hơn về số tài khoản của mình.

Cách tìm lại khi quên số tài khoản VPBank

Tìm hiểu số tài khoản VPBank trên ứng dụng VPBank NEO

Một cách rất đơn giản để tra cứu số tài khoản VPBank là thông qua việc sử dụng ứng dụng VPBank NEO. Bất kể bạn ở đâu, vào bất cứ thời điểm nào, chỉ cần bạn đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến và điện thoại của bạn đã kết nối với Internet, bạn có thể kiểm tra số tài khoản một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO.

Chọn mục Tài khoản
Chọn mục Tài khoản

Bước 2: Tại Menu, chọn mục Tài khoản. Tiếp theo, bạn chọn tài khoản mà bạn muốn tra cứu. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về số tài khoản, loại tài khoản và số dư tài khoản.

Số tài khoản sẽ được hiển thị theo dạng danh sách như hình
Số tài khoản sẽ được hiển thị theo dạng danh sách như hình

Tra cứu số tài khoản VPBank trực tuyến trên trang web

Nếu bạn là một người bận rộn với công việc trên máy tính và ít khi sử dụng điện thoại, việc tra cứu số tài khoản VPBank thông qua trang web là một cách phù hợp.

Đăng nhập vào Internet Banking
Đăng nhập vào Internet Banking
tra cuu so tai khoan vpbank 4
Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản VPBank nhanh, chính xác 20
  • Bước 2: Nhấp vào mục Xem tất cả tài khoản nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản VPBank. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách tài khoản mà bạn đang sử dụng và sẽ hiển thị số tài khoản cho từng loại tài khoản riêng biệt.
Chọn xem tất cả tài khoản nếu bạn muốn xem cả tài khoản phụ
Chọn xem tất cả tài khoản nếu bạn muốn xem cả tài khoản phụ
Số tài khoản được hiển thị như ảnh trên
Số tài khoản được hiển thị như ảnh trên

Tra cứu số tài khoản VPBank qua email

Ngay khi bạn mở tài khoản/thẻ ngân hàng mới thành công, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email để thuận tiện trong việc thông báo và giao dịch. Do đó, bạn có thể tìm lại các email đầu tiên mà ngân hàng VPBank đã gửi cho bạn. Trong email, bạn sẽ tìm thấy số tài khoản của mình.

Tra cứu số tài khoản VPBank qua email ngân hàng gửi tới
Tra cứu số tài khoản VPBank qua email ngân hàng gửi tới

Cách kiểm tra số tài khoản VPBank qua SMS Banking

Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking mà sử dụng SMS Banking, bạn có thể xác minh số tài khoản VPBank theo phương pháp này. Bạn hãy gửi tin nhắn theo một trong hai cú pháp dưới đây và gửi đến số 8149 hoặc 8049 để tra cứu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, bạn chỉ có thể kiểm tra số tài khoản mặc định, không thể xem thông tin tài khoản phụ khác.

Cú phápMục đích truy vấn
VPB SDTra cứu số dư tài khoản mặc định
VPB GDSao kê chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định
Cú pháp tra cứu số tài khoản VPBank bằng cách nhắn tin SMS

Tra cứu số tài khoản VPBank qua tổng đài

Hoặc bạn có thể lựa chọn gọi tổng đài VPBank để xác minh số tài khoản VPBank. Hãy gọi hotline 1900 545415 (ấn phím 1 nếu bạn là khách hàng cá nhân, ấn phím 2 nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp). Vui lòng cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên tổng đài hỗ trợ bạn xác minh số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản VPBank tại quầy giao dịch

Một phương pháp khác để kiểm tra số tài khoản VPBank là đến ngân hàng và nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu. Phương pháp này đơn giản nhưng bị hạn chế bởi giờ làm việc của VPBank và công sức di chuyển. Hãy xem xét thời gian và chọn chi nhánh VPBank gần nhất để thực hiện giao dịch. Khi đến ngân hàng, hãy mang theo giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản VPBank tại quầy giao dịch ngân hàng
Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản VPBank tại quầy giao dịch ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng VPBank tại máy ATM

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể đến máy ATM VPBank gần nhất và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ.
  • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN và nhấn Đồng ý.
  • Bước 3: Chọn tính năng Kiểm tra thông tin tài khoản và chọn In báo cáo.
  • Bước 4: Lấy lại thẻ và nhận biên nhận báo cáo. Trên bản báo cáo sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản như số tài khoản, số dư tài khoản, các giao dịch gần đây…
Bạn cũng có thể kiểm tra số tài khoản tại các cây ATM VPBank
Bạn cũng có thể kiểm tra số tài khoản tại các cây ATM VPBank

Hoặc bạn có thể chọn cách rút tiền tại ATM và chọn in biên nhận khi giao dịch hoàn tất. Số tài khoản VPBank sẽ được hiển thị ở phần trên cùng của biên nhận. Phương pháp kiểm tra số tài khoản VPBank này đơn giản và hầu hết khách hàng đều có thể thực hiện, tuy nhiên, sẽ có một khoản phí nhỏ (khoảng từ 0 đến 1.000VNĐ) khi thực hiện truy vấn.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng VPBank có mất phí không?

Hầu hết các phương pháp tra cứu trên đều miễn phí hoặc tốn một khoản phí rất nhỏ. Ví dụ: dịch vụ SMS Banking sẽ tốn 1.000VNĐ/tin nhắn, tra cứu giao dịch tại máy ATM sẽ tốn phí in biên lai,… Nói chung, các khoản phí này cũng rất nhỏ, bạn có thể lựa chọn phương pháp tra cứu đơn giản và tiết kiệm nhất, tùy thuộc vào thời điểm.

Kết luận

Vaytienonline đã chia sẻ một danh sách 7 cách để tra cứu số tài khoản VPBank. Khi bạn quên số tài khoản, bạn vẫn có thể dễ dàng tra cứu và khôi phục. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại giá trị và hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Vaytienonline để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận