3 Cách đổi mã PIN Vietcombank nhanh, đơn giản nhất

Đổi mã PIN Vietcombank là một việc làm cần thiết để tăng cường tính bảo mật khi thực hiện các giao dịch tài chính tại ngân hàng Vietcombank. Các bước thực hiện tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết để bảo vệ cho tài khoản thanh toán của mình.

Vậy, làm thế nào để đổi mã PIN Vietcombank. Trong bài viết ngày hôm nay vaytienonline sẽ chia sẻ 3 cách đổi mã PIN Vietcombank đơn giản và nhanh chóng tại cây ATM và trên điện thoại. Xin mời các bạn cùng dõi theo.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Vietcombank là một mã số định danh cá nhân gồm có 6 chữ số dùng để xác nhận chủ tài khoản khi có bất kỳ hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ tại cây ATM/POS/EDC.

Có nghĩa là khi bạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank để thực hiện các giao dịch liên quan tới tiền trong thẻ như rút tiền tại cây ATM, thanh toán hóa đơn online, quẹt thẻ tại máy POS tại các trung tâm thương mại,… thì bắt buộc bạn phải nhập chính xác mã PIN thì giao dịch mới được diễn ra thành công. Đây như là một công cụ bảo vệ tài khoản thanh toán của khách hàng trước sự tấn công trái phép của người xấu.

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank lần đầu sẽ do ngân hàng Vietcombank cấp sau khi khách hàng đăng ký phát hành thẻ ATM thành công. Và bạn cần tiến hành thay đổi mã PIN Vietcombank để kích hoạt thẻ.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thẻ người dùng cũng nên thay đổi mã PIN Vietcombank để gia tăng tính bảo mật, an toàn cho tài khoản của mình.

Tại sao nên đổi mã PIN Vietcombank?

Không chỉ riêng Vietcombank mà hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng của mình đổi mã PIN thẻ ATM vì những lý do sau đây:

Lý do đầu tiên chính là vấn đề bảo mật. Sau khi bạn nhận được thẻ ATM Vietcombank cần tiến hành đổi mã PIN mặc định mà ngân hàng đã cung cấp. Như vậy, mã PIN mới chỉ có bạn mới biết, không được lưu tại bất kỳ nơi đâu nên nó đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Đồng thời, việc đổi mã PIN lần đầu có nghĩa là bạn đã kích hoạt thẻ và đồng ý sử dụng các dịch vụ của thẻ. Nếu trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thẻ bạn không tiến hành đổi mật khẩu thẻ sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn cho bạn. Hơn thế nữa, trong quá trình sử dụng thẻ việc bạn thường xuyên thay đổi mã PIN Vietcombank định kỳ sẽ tránh được trường hợp kẻ gian lấy được mã PIN của mình.

Lý do tiếp theo liên quan tới khả năng ghi nhớ. Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank do bạn tạo ra sẽ dễ nhớ hơn là một mã số mặc định, ngẫu nhiên do ngân hàng cung cấp. Từ đó, bạn tránh được sự cố nhập sai mật khẩu làm thẻ ATM Vietcombank bị khóa. Đây là trường hợp thường gặp của hầu hết mọi khách hàng.

doi ma pin vietcombank 8.1
Tại sao phải đổi mã PIN Vietcombank

Xem thêm: Mã PIN thẻ ATM là gì? Cách xử lý khi quên mã PIN thẻ ATM

Đổi mã PIN Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng khi sử dụng tính năng đổi mã PIN. Tính năng này của Vietcombank là mong muốn khách hàng của mình sử dụng sản phẩm thẻ an toàn hơn và cũng được khá nhiều khách hàng đánh giá cao.

Do đó, khi vừa nhận được thẻ hay trong quá trình sử dụng có dấu hiệu nghi ngờ thông tin mã PIN bị lộ bạn cần tiến hành đổi mã PIN ngay lập tức. Và làm thế nào để đổi mã PIN Vietcombank bạn theo các cách hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Sau đây là các cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank với thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn cho mình cách đổi mật khẩu thẻ ATM phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Cách đổi mã PIN Vietcombank lần đầu

Khi nhận được thẻ ATM Vietcombank thì trong phong bì chứa thẻ sẽ có mã PIN mặc định do ngân hàng Vietcombank cung cấp và bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ như sau:

Đổi mã PIN lần đầu tại quầy giao dịch Vietcombank

Cách đơn giản nhất mà bất khách hàng nào cũng có thể thực hiện được đó là sau khi nhận được thẻ bạn hãy nhờ nhân viên hỗ trợ kích hoạt thẻ. Như vậy, bạn sẽ đỡ phải lúng túng khi phải thực hiện các thao tác tại cây ATM.

Đổi mã PIN lần đầu tại cây ATM Vietcombank

 • Bước 1: Tìm đến cây ATM Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ thực hiện các thao tác.
 • Bước 3: Nhập mã PIN do Vietcombank cung cấp trong phong bì chứa thẻ ATM.
 • Bước 4: Trên màn hình chọn mục Đổi mã PIN.
 • Bước 5: Nhập mã PIN Vietcombank cấp lần 1. Sau đó nhập 2 lần mã PIN mới do bạn tạo.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo kích hoạt mã PIN thành công.
doi ma pin vietcombank 1
Đổi mã PIN Vietcombank tại cây ATM Vietcombank

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại lần đầu

Ngoài 2 cách kích hoạt thẻ đã đề cập ở trên ra, bạn cũng có thể tiến hành đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại bằng cách gọi điện đến tổng đài Vietcombank qua Hotline 1900 54 54 13 và nhờ nhân viên hỗ trợ. Lúc giao dịch với tổng đài viên bạn nhớ chuẩn bị trước CMND/CCCD để cung cấp các thông tin xác minh chủ tài khoản.

Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì có thể kích hoạt thể bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp:

VCB KHT (6 số đầu tiên của thẻ cần kích hoạt)…(3 số cuối của thẻ cần kích hoạt) gửi đến 6167

Ví dụ: VCB KHT 377967…748 gửi 6167

Hướng dẫn đổi mã PIN Vietcombank tại cây ATM

Mã PIN là lớp mã khóa bảo mật thẻ ngân hàng Vietcombank của bạn. Do đó, trong quá trình sử dụng thẻ bạn nên đổi mã PIN Vietcombank định kỳ để tránh bị đánh cắp thông tin. Quá trình thực hiện các thao tác đổi mã PIN tại cây ATM tương tự như hướng dẫn đổi mã PIN lần đầu.

Hướng dẫn đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Nhằm mang tới sự thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho khách hàng, Vietcombank cung cấp tính năng cấp mới/thay đổi mã PIN thẻ ATM ngay trên VCB Digibank. Đây là dịch vụ ngân hàng số với đa dạng các tính năng tiện ích, giúp cho các giao dịch trực tuyến của khách hàng trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Để đổi mã PIN Vietcombank trên APP VCB Digibank bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng số VCB Digibank được cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại mục Quản lý dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác và chọn tính năng Tạo mới/đổi mã PIN.

doi ma pin vietcombank 2
Chọn mục Dịch vụ thẻ khác và chọn tiếp tính năng Tạo mới/Đổi mã PIN

Bước 3: Chọn thẻ cần đổi mã PIN. Nhập mã PIN mới gồm 6 ký tự và xác nhận mã PIN vừa nhập.

doi ma pin vietcombank 3
Chọn thẻ cần đổi mã PIN và tạo mã PIN mới

Bước 4: Tại màn hình xác nhận thông tin bạn kiểm tra lại các thông tin và lựa chọn phương thức xác thực và chọn Xác nhận để hoàn thành quá trình đổi mã PIN Vietcombank.

doi ma pin vietcombank 4
Chọn phương thức xác thực để hoàn tất quá trình đổi mã PIN Vietcombank

Hướng dẫn đổi mã PIN Vietcombank trên web

Hiện nay, VCB Digibank đang triển khai trên 2 hình thức. Bên cạnh cách đổi mã PIN trên app thì có thể áp dụng cách đổi tại kênh web và các được đổi mã PIN như sau:

Bước 1: Đăng nhập VCB Digibank trên trình duyệt Web tại địa chỉ: vcbdigibank.vietcombank.com.vn

Bước 2: Tại Menu Quản lý dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác và chọn tiếp Tạo mới/Đổi mã PIN.

doi ma pin vietcombank 5
Chọn Dịch vụ thẻ khác và chọn tính năng Tạo mới/Đổi mã PIN

Bước 3: Chọn loại thẻ cần đổi mã PIN trong danh sách thẻ hợp lệ và nhập mã PIN mới.

doi ma pin vietcombank 6
Chọn thẻ cần đổi mã PIN và nhập mã PIN mới

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và lựa chọn phương thức xác thực và chọn Xác nhận để hoàn thành quá trình đổi mã PIN.

doi ma pin vietcombank 7
Lựa chọn phương thức xác thực để hoàn tất quá trình đổi mã PIN

Xem thêm: Smart OTP Vietcombank là gì? Cách đăng ký Smart OTP Vietcombank

Tại sao không đổi được mã PIN Vietcombank?

Tuy quá trình thực hiện đổi mã PIN Vietcombank diễn ra đơn giản nhưng vẫn tồn tại một số nguyên nhân khiến cho khách hàng thực hiện không thành công. Sau đây là một số nguyên nhân khách hàng cần phải khắc phục:

 • Sử dụng cây ATM ngoài Vietcombank để đổi mã PIN. Chức năng đổi mã PIN Vietcombank tại cây ATM chỉ thành công khi khách hàng thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Mục đích là để hệ thống cập nhập được thông tin và gia tăng tính bảo mật của thẻ.
 • Nhập sai mã PIN cũ hoặc nhập 2 lần mã PIN mới không trùng nhau cũng là nguyên nhân đổi mã PIN Vietcombank không thành công. Nếu như bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì thẻ sẽ tự động khóa, và bạn cần tới quầy giao dịch của Vietcombank xin cấp lại mã PIN.
 • Lỗi hệ thống. Lỗi này ít gặp nhưng không phải không có. Có thể trong quá trình bạn sử dụng cây ATM mà gặp phải cây bị lỗi kỹ thuật hoặc đường truyền không ổn định làm cho thao tác đổi mã PIN Vietcombank của bạn không được thực hiện. Lúc này bạn có thể sử dụng cây ATM Vietcombank khác hoặc gọi điện tới tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ.

Những lưu ý khi đổi mã mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Mã PIN Vietcombank cực kỳ quan trong khi khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan tới thẻ. Do đó, khi thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank khách hàng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Lưu ý những nguyên nhân khiến cho việc đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank không được diễn ra thành công, để tìm ra biện pháp khắc phục.
 • Không nên sử dụng dãy số tự nhiên liên tiếp, các dãy số đặc biệt, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD,… để làm mật khẩu thẻ ATM Vietcombank. Vì mật khẩu này rất dễ bị người khác đoán được và hậu quả thật khó lường. Bạn nên sử dụng một con số đặc biệt nào đó để mình dễ nhớ.
 • Khi thực hiện đổi mật khẩu bạn theo phương thức nào đi nữa bạn nhớ che lại và không cho người khác biết.
 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin mã PIN Vietcombank cho bất kỳ ai. Không cho ai mượn thẻ ATM Vietcombank để thực hiện các giao dịch.
 • Sau khi thay đổi mã PIN bạn nhớ truy cập lại vào tài khoản thẻ để xác nhận lại việc đổi mật khẩu được thành công hay chưa.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần. Hay những lúc bạn nghi ngờ thông tin bị lộ cần tiến hành đổi mật khẩu hoặc báo ngay cho ngân hàng biết để khóa thẻ khẩn cấp.
 • Đăng ký dịch vụ VCB Digibank để dễ dàng kiểm soát thẻ, chủ động khóa thẻ khi có nghi ngờ đánh cắp thông tin.

Trên đây vaytienonline đã tổng hợp cho quý độc giả 3 cách đổi mã PIN Vietcombank. Nhìn chung, quy trình đổi mật khẩu thẻ ATM khá đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện online ngay trên điện thoại.

Hy vọng với những thông tin hữu ích bạn sẽ lựa chọn cho mình cách đổi mã PIN phù hợp nhất và đừng quên thường xuyên thay đổi mật khẩu thẻ để bảo vệ thông tin của mình một cách an toàn và chắc chắn hơn.

Một số thắc mắc khi đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

Đổi mã PIN Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp tính năng đổi mật khẩu cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Mã PIN mất có lấy lại được không?

Mã PIN bị mất bạn hoàn toàn lấy lại được.

Làm thế nào khi bị mất mã pin thẻ ATM Vietcombank?

Khi bị mất mã PIN bạn cần mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM Vietcombank bị mất mã PIN tới quầy giao dịch yêu cầu nhân viên cấp mã lại mã PIN. Tuy nhiên, đối với việc cấp lại mã PIN giấy khách hàng phải chi trả một khoản phí. Mức phí sẽ phụ thuộc vào loại thẻ khách hàng đang sử dụng tại ngân hàng Vietcombank.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận