Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank ra đời nhằm mang đến cho mọi người những dịch vụ thật nhanh chóng và tiện ích. Với những ai đang thường xuyên sử dụng các giao dịch từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng thì lại càng không thể phủ nhận tầm quan trọng của SMS Banking. Mọi giao dịch hoạt động được gói gọn trong tin nhắn giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn, và an toàn bảo mật hơn.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank truy vấn nhanh chóng tiện lợi
Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank truy vấn nhanh chóng tiện lợi

Vậy VCB SMS B@nking là gì? Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank như thế nào? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc muốn đăng ký sử dụng dưới đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng vaytienonline theo dõi ngay nhé.

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking của Vietcombank (VCB – SMS B@nking) là dịch vụ thông báo các hoạt động giao dịch, biến động tài khoản ngân hàng Vietcombank của người đăng ký dịch vụ. Mọi thông báo hoạt động đều được gửi tin nhắn đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng Vietcombank trước đó.

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank giúp bạn kiểm soát tốt số dư tài khoản và các hoạt động giao dịch đang được thực hiện trên tài khoản. Sự tiện lợi của SMS Banking Vietcombank sẽ làm tăng tính an toàn bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Những tiện ích khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank bạn sẽ rất tiện dụng trong việc thực hiện giao dịch cũng như theo dõi biến động số dư tài khoản cụ thể như sau:

Dễ dàng tra cứu thông tin

 • Tra cứu số dư tài khoản mặc định hoặc tài khoản khác của khách hàng.
 • Tra cứu 5 giao dịch gần nhất và chi tiết cụ thể từng giao dịch.
 • Thông tin hạn mức của các loại thẻ tín dụng.
 • Tra cứu thông tin tỉ giá, lãi suất, điểm cài đặt máy ATM, quầy giao dịch Vietcombank.
 • Nhận trợ giúp sử dụng VCB – SMS B@nking.

Dịch vụ nhắn tin chủ động

Đăng ký SMS Banking Vietcombank bạn sẽ được thông báo biến động số dư tài khoản khi khách hàng sử dụng các dịch vụ tại quầy giao dịch, ATM hoặc sử dụng các dịch vụ Vietcombank Securities Online, VCB – Dirext Billing, các chi tiêu thẻ tín dụng do Vietcombank phát hành…

Thông báo sẽ được gửi bằng tin nhắn từ Vietcombank đến số điện thoại di động mà bạn đăng ký để sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank.

Tin nhắn chủ động thông báo biến động số dư tài khoản
Tin nhắn chủ động thông báo biến động số dư tài khoản

Dịch vụ VCB – eTopup

Ngoài ra, một tiện ích vô cùng đặc biệt khi khách hàng đăng ký sử dụng SMS Banking chính là dịch vụ VCB – eTopup. Tính năng này cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước bằng tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân. Các khách hàng doanh nghiệp hay tổ chức không thể sử dụng tính năng này.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank

Có 4 cách để bạn thực hiện việc đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Cách 1: Đăng ký SMS Banking của Vietcombank tại quầy giao dịch

Đây là cách phổ biến được sử dụng nhiều nhất, khi khách hàng tiến hành mở tài khoản ngân hàng tại Vietcombank có thể đăng ký dịch vụ ngay tại quầy.

Nếu đã sử dụng tài khoản Vietcombank trước đó nhưng chưa đăng ký dịch vụ bạn vẫn có thể thực hiện việc đăng ký tại quầy. Các thủ tục cần chuẩn bị bao gồm: Thẻ CNND hoặc CCCD hộ chiếu đi kèm với thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn đang sử dụng.

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch Vietcombank bất kỳ để yêu cầu đăng ký SMS Banking.
 • Bước 2: Điền thông tin vào form đăng ký dịch vụ SMS Banking do Vietcombank cung cấp.
 • Bước 3: Gửi lại giấy đăng ký để nhân viên đối chiếu và tiến hành kích hoạt chức năng này.

Với hình thức này bạn sẽ phục thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

 Cách 2: Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua ATM

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ATM không phụ thuộc vào thời gian, bạn có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào tùy thích. Chỉ cần đến cây ATM của Vietcombank, dùng thẻ ATM của mình để đăng ký theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào đúng chiều sau đó tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn vào giao dịch Đăng ký dịch vụ >> SMS Banking sau đó nhập các thông tin đăng ký theo mẫu.
 • Bước 3: Hoàn tất giao dịch lấy lại thẻ ATM trước khi rời khỏi cây ATM.

Với cách đăng ký này, trong vòng 24 giờ hệ thống sẽ tự động kích hoạt dịch vụ cho bạn. Lúc này bạn đã có thể nắm được các tình hình số dư tài khoản một cách nhanh nhất.

Cách 3: Đăng ký SMS Banking Vietcombank online qua Internet Banking

Nếu đang sử dụng dịch vụ Internet Banking và muốn đăng ký SMS Banking Vietcombank qua Internet Banking bạn có thể thực hiện dễ dàng chỉ với chiếc smartphone hoặc máy tính/ laptop có kết nối mạng.

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking của Vietcombank tại https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn vào Tiện ích >> SMS Banking.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo yêu cầu >> Xác nhận để nhận mã OTP.
 • Bước 4: Nhập mã OTP gửi đến số điện thoại và kết thúc quá trình đăng ký SMS Banking.
Đăng ký SMS Banking Vietcombank qua Internet Banking
Đăng ký SMS Banking Vietcombank qua Internet Banking

Cách 4: Đăng ký SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn

Để tiết kiệm tối đa thời gian đăng ký, bạn có thể đăng ký SMS chủ động của Vietcombank bằng tin nhắn. Không yêu cầu phải sử dụng smartphone, cũng không cần kết nối Internet, bạn có thể soạn tin nhắn để đăng ký SMS Banking của Vietcombank ngay bằng cú pháp tin nhắn: VCB CD gửi 6167.

Tin nhắn đăng ký hoàn toàn miễn phí, ngay sau khi đăng ký ngân hàng sẽ gửi tin nhắn xác nhận. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký SMS Banking Vietcombank sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn trong việc sử dụng, chính vì thế nên bạn phải chi trả một số khoản phí khi sử dụng:

 • Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking 11.000đ/tháng/số điện thoại (đã bao gồm VAT). Không giới hạn số lượng tin nhăn gửi đến khi có biến động số dư tài khoản hoặc chi tiêu thẻ. Số tiền này sẽ được thu trực tiếp từ tài khoản thanh toán mặc định mà bạn đã đăng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking vào ngày đầu tiên của tháng tiếp theo.
 • Sử dụng dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000đ/tin nhắn.
 • Dịch vụ VCB – eTopup: 1.000đ/lần nạp.

Đăng ký SMS Banking Vietcombank mang đến sự tiện lợi hơn trong việc quản lý tài khoản, số dư đồng thời tăng tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng của mình.

Hãy đăng ký sử dụng ngay dịch vụ để đảm bảo bản thân đã và đang kiểm soát tốt tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình cho mọi chi tiêu hoạt động. Chúc bạn đăng ký dịch vụ thành công!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quàng văn Khánh
Quàng văn Khánh
2 năm trước

Anh ơi a có thể trả lời giúp e với được không
Sao e đăng ký nó hiện lên như này

Screenshot_20220425-020735_Chrome.jpg