Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh, chính xác

Kiểm tra số tài khoản BIDV là nhu cầu được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi vì với số tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều khách hàng không nhớ rõ số tài khoản ngân hàng của mình là gì nên thường gặp khó khăn khi thực hiện các giao dịch cần đến số tài khoản. Vậy làm thế nào để kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV? Bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản BIDV cụ thể để khách hàng có thể áp dụng theo thành công, dễ dàng. 

Các cách kiểm tra số tài khoản BIDV đơn giản nhanh chóng nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách kiểm tra số tài khoản BIDV. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản BIDV qua số điện thoại, kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng hay kiểm tra tại quầy giao dịch.  

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV mà khách hàng có thể tham khảo để thực hiện kiểm tra số tài khoản của mình thành công. 

Kiểm tra số tài khoản BIDV bằng số điện thoại tổng đài  

Kiểm tra số tài khoản BIDV bằng số điện thoại tổng đài là cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Không cần tải, cài đặt ứng dụng này nọ, không mất nhiều thời gian đến quầy giao dịch hay ra cây ATM…Bạn chỉ cần ngồi tại chỗ và thực hiện cuộc gọi đến tổng đài CSKH theo số 1900 9247 của BIDV để tra cứu. 

Trong quá trình hỗ trợ kiểm tra số tài khoản BIDV của khách hàng, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin cần thiết để xác minh danh tính gồm Họ tên, số CMND/CCCD, số thẻ… Vì thế, nếu bạn muốn quá trình kiểm tra số tài khoản BIDV diễn ra nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị trước thông tin. 

Tổng đài CSKH của BIDV hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể liên hệ đến và nhờ kiểm tra bất kỳ lúc nào nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, do số lượng khách hàng liên hệ đến tổng đài vô cùng lớn nên chắc chắn sẽ có lúc xảy ra trường hợp nghẽn mạng. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy ngắt máy và liên lạc lại sau ít phút. 

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua tin nhắn

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua tin nhắn là cách nhanh nhất và tiện lợi nhất. Đặc biệt đối với khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Bởi vì, khi đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV, mọi tin nhắn thông báo biến động số dư của tài khoản khách hàng đều được gửi về qua số điện thoại. Nội dung tin nhắn đều luôn có ghi rõ số tài khoản của khách hàng. Bạn có thể kiểm tra các tin nhắn của BIDV để lấy được số tài khoản của mình. 

Trường hợp, số tài khoản trong tin nhắn thông báo của BIDV bị che mất, bạn có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV cách bằng kiểm tra số dư tài khoản BIDV bằng tin nhắn. Bởi trong các tin nhắn thông báo kết quả tra cứu số dư tài khoản BIDV được gửi về luôn có ghi rõ số tài khoản của khách hàng. 

Để kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS, khách hàng thực hiện soạn 1 trong 2 cú pháp sau đây: 

 • Cú pháp tra cứu số dư tài khoản BIDV: BIDV SD gửi đến 8149 
 • Cú pháp tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: BIDV GD gửi đến 8149. 

Cách kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng Internet 

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng Internet cũng là cách được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chỉ cần một chiếc điện thoại/ máy tính/ máy tính bảng có kết nối Intenet, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra số tài khoản BIDV dễ dàng. Các bước kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang web của BIDV theo địa chỉ: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap. Thực hiện đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của mình. 
kiem tra so tai khoan BIDV tren web 1
Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh, chính xác 10
 • Bước 2: Tại trang chính màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy số tài khoản của mình ở dưới dòng chữ Tài khoản thanh toán
Kiem tra so tai khoan BIDV tren web 2
Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh, chính xác 11

Nếu muốn xem rõ mọi thông tin chi tiết tài khoản thanh toán của mình. Bạn có thể bấm vào mục Danh sách. Lập tức mọi thông tin về tài khoản của bạn bao gồm số tài khoản đều hiện ra cho bạn tra cứu. 

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua ứng dụng SmartBanking  

Ứng dụng SmartBanking là ứng dụng ngân hàng điện tử tiện ích được nhiều người sử dụng hiện nay. Ứng dụng này giúp người dùng có thể thực hiện được các giao dịch online một cách tiện lợi, nhanh chóng. 

Nếu bạn đã cài đặt sẵn ứng dụng SmartBanking BIDV trên điện thoại, bạn có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV của mình nhanh chóng ngay trên ứng dụng qua các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng SmartBanking BIDV và đăng nhập vào tài khoản. 
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn sẽ thấy số tài khoản của mình ngay phía đầu.
Kiem tra so tai khoan BIDV qua SmartBanking
Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh, chính xác 12

Cách kiểm tra số tài khoản BIDV tại quầy giao dịch  

Nếu bạn muốn thực hiện việc kiểm tra số tài khoản BIDV một cách an toàn, đảm bảo. Bạn có thể chọn cách kiểm tra tại quầy giao dịch. Nơi đây luôn có sẵn nhân viên chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn kiểm tra nhanh chóng. 

Tuy nhiên, khi kiểm tra số tài khoản BIDV tại quầy giao dịch, bạn cần phải đến vào giờ làm việc của ngân hàng và mang theo các giấy tờ tùy thân cần thiết (CMND/CCCD/ Hộ chiếu). Điều này sẽ giúp việc kiểm tra số tài khoản BIDV của bạn tại quầy giao dịch diễn ra nhanh hơn, hạn chế việc mất thời gian, công sức đi lại nhiều lần. 

Cách kiểm tra số tài khoản BIDV tại cây ATM 

Kiểm tra số tài khoản BIDV tại cây ATM cũng đồng nghĩa với việc kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM. Bởi vì, cây ATM chỉ có mục kiểm tra số dư chứ không có mục kiểm tra số tài khoản. Trong kết quả kiểm tra số dư được hiển thị trên màn hình máy ATM luôn có ghi rõ số tài khoản của khách hàng. Vì thế, chỉ với 1 thao tác kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên cây ATM, bạn vừa có thể kiểm tra số tài khoản, vừa kiểm tra được số tiền còn lại trong thẻ. 

Các cách kiểm tra số tài khoản BIDV tại cây ATM như sau: 

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe của cây ATM. Sau đó chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng. 
 • Bước 2: Nhập mã PIN thẻ ATM của mình, 
 • Bước 3: Bạn chọn Vấn tin số dư/ In sao kê. Lập tức màn hình sẽ hiển thị ra số dư còn lại trong tài khoản của bạn kèm theo số tài khoản BIDV bạn cần tra cứu. 

Các lưu ý cần nắm khi kiểm tra số tài khoản BIDV 

Các cách kiểm tra số tài khoản BIDV thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể chọn phương thức tra cứu mình cảm thấy thuận tiện nhất để sử dụng. Tuy nhiên, để hạn chế trường hợp gặp rắc rối xảy ra trong quá trình kiểm tra số tài khoản BIDV, khách hàng nên lưu ý một vài vấn đề sau đây: 

 • Hiện nay, mọi cách kiểm tra số tài khoản BIDV đều miễn phí. Tuy nhiên, với hình thức kiểm tra số tài khoản BIDV bằng số điện thoại tổng đài và bằng sms, bạn sẽ có thể phải tốn cước phí liên lạc hoặc nhắn tin với nhà mạng.  
 • Khi thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV trên website hay qua ứng dụng, bạn nên kiểm tra kết nối của mình để tránh bị gián đoạn trong lúc thực hiện.  
 • Nếu chọn kiểm tra số tài khoản qua ứng dụng SmartBanking, qua website hay qua cú pháp tin nhắn, bạn chỉ nên thực hiện trên thiết bị của mình. Không nên dùng trên thiết bị của người khác để tránh nguy cơ bị đánh cắp tài khoản và thông tin quan trọng. 

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách kiểm tra số tài khoản BIDV. Hy vọng khách hàng có thể nắm rõ và thực hiện thành công khi lỡ quên số tài khoản của mình. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ, khách hàng sẽ có sự tự tin trong những giao dịch với ngân hàng. 

Trong quá trình kiểm tra số dư tài khoản BIDV, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng hoặc comment bên dưới bài viết này để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến kiểm tra số tài khoản BIDV 

1/ Vì sao thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV lại không thành công?

Có rất nhiều lý do khiến khách hàng thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV không thành công. Cụ thể như tài khoản Internet Banking của khách hàng bị khóa, lỗi hệ thống, không đủ tiền điện thoại…Nếu khách hàng thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV theo các hướng dẫn được chia sẻ ở trên nhưng không thành công. Hãy kiểm tra xem mình có thuộc các trường hợp trên hay không để tìm cách giải quyết 

2. Kiểm tra số tài khoản BIDV tốn phí không? 

Hiện nay, nếu bạn chọn kiểm tra số tài khoản BIDV qua ứng dụng Smart Banking, qua website, qua quầy giao dịch, tại cây ATM…đều không tốn phí. Khi thực hiện kiểm tra qua số tổng đài ngân hàng thì bạn phải chịu cước liên lạc và mất phí 1.000 đồng/ giao dịch khi tra cứu số tài khoản qua SMS.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận