Tổng hợp 3 cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dịch vụ vô cùng tiện lợi giúp khách hàng kiểm soát lịch sử giao dịch chuyển – rút tiền từ tài khoản một các dễ dàng và chính xác. Tuy nhiên, với một số khách hàng chưa sử dụng qua dịch vụ này, các bạn khó có thể thực hiện nếu không biết các sao kê tài khoản Vietcombank đúng cách.

Nếu các bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của VayTienOnline để biết cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng khi cần thiết.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Với những khách hàng phải thực hiện quá nhiều các giao dịch rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hàng tháng, việc để họ nhớ hay ghi chép lại hết những giao dịch này là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện sao kê tài khoản tại Vietcombank, ngân hàng sẽ thay bạn thống kê tất cả các giao dịch chuyển tiền ra vào tài khoản một cách đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là bản liệt kê chi tiết và cụ thể các giao dịch chuyển – nhận tiền, thanh toán, thông báo về các khoản phí dịch vụ cũng như lãi suất của ngân hàng … mà bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian bạn yêu cầu sao kê. Tất cả các giao dịch từ tài khoản Vietcombank của khách hàng (cá nhân và tổ chức) sẽ được ngân hàng lưu lại và xuất ra bản sao kê khi khách hàng yêu cầu sao kê tài khoản.

Mục đích của việc sao kê tài khoản

Sao kê tài khoản là một bước quan trọng để các bạn có thể thực hiện một số dịch vụ khác tại ngân hàng. Khách hàng Vietcombank thường thực hiện sao kê tài khoản khi có những nhu cầu sau:

 • Thực hiện sao kê tài khoản hàng tháng khi sử dụng thẻ tín dụng
 • Sao kê tài khoản để làm thủ tục vay vốn.
 • Sao kê tài khoản để xác thực và kiểm tra tài chính để quản lý tài khoản tốt hơn.

Nội dung bản sao kê

Nội dung của một bản sao kê chuẩn sẽ bao gồm thông tin

 • Thông tin chủ tài khoản
 • Số dư đầu kỳ
 • Bảng tổng hợp các giao dịch đã thực hiện trong kỳ gồm các nội dung: Ngày giao dịch, số tiền ghi nợ, số tiền ghi có, số dư, nội dung chi tiết giao dịch.
 • Số dư cuối kỳ tại thời điểm yêu cầu sao kê

Hướng dẫn chi tiết 3 cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện sao kê tài khoản Vietcombank khách hàng có thể lựa chọn sao kê trực tiếp tại ngân hàng hoặc sao kê gián tiếp (qua dịch vụ internet banking hoặc cây ATM của Vietcombank). Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn 3 cách sao kê tài khoản Vietcombank đơn giản này.

Cách 1: Sao kê trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Ưu – Nhược điểm

Đây là phương pháp sao kê tài khoản đầy đủ và chi tiết nhất mà tất cả khách khách hàng Vietcombank đều có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên, các bạn phải đến ngân hàng làm thủ tục và mất khá nhiều thời gian.

Cách sao kê

Trước khi đến ngân hàng, các bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD của mình và mang đến chi nhánh/quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank và thực hiện sao kê theo các bước sau:

 • Bước 1: Yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của nhân viên quầy giao dịch để ngân hàng kiểm tra thông tin.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy đề nghị in sao kê, các bạn cần điền thật chính xác thông tin được yêu cầu tại biểu mẫu.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng kiểm tra lại. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành sao kê cho bạn.
 • Bước 5: Nhận lại kết quả sao kê và kiểm tra bản sao kê đã có đầy đủ thông tin yêu cầu và chữ ký và dấu mộc của ngân hàng hay chưa. Như vậy là quá trình sao kê đã được thực hiện thành công.
Sao kê tại ngân hàng giúp bạn có được bản sao kê chi tiết và đầy đủ nhất
Sao kê tại ngân hàng giúp bạn có được bản sao kê chi tiết và đầy đủ nhất

Cách 2: Sao kê qua dịch vụ VCB Digibank

Ưu – Nhược điểm

Đây là phương pháp vô cùng tiện lợi được nhiều khách hàng Vietcombank sử dụng. Các bạn có thể thực hiện sao kê ngay tại nhà mà không phải mất thời gian đến ngân hàng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với khách hàng sử dụng dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank đồng thời các bản sao kê chỉ chứa 10 giao dịch gần nhất và không được chi tiết như bản sao kê tại ngân hàng.

Cách sao kê tại tại ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị di động

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập tài khoản.
Đăng nhập vào tài khoản
Đăng nhập vào tài khoản
 • Bước 2: Lựa chọn tài khoản rồi chọn danh sách tài khoản. Nhấn vào “xem” để kiểm tra lịch sử giao dịch, su đó nhấn chọn Thông tin tài khoản/Thẻ.
Chọn danh sách thẻ/Tài khoản
Chọn danh sách thẻ/Tài khoản
 • Bước 3: Lựa chọn chi tiết giao dịch trong thời gian nhất định và nhấn vào “xem” để biết thông tin cụ thể về giao dịch đó.
Kiểm tra lịch sử giao dịch
Kiểm tra lịch sử giao dịch

Cách sao kê tại VCB Digibank trên máy tính

Đăng nhập tài khoản VCB Digibank
Đăng nhập tài khoản VCB Digibank
 • Bước 2: Tại mục Danh sách tài khoản/thẻ chọn vào xem Chi tiết bên góc trái màn hình. Sau đó, nhấp vào dòng số hiển thị số tiền trên màn hình.
Danh sách thẻ/ Tài khoản được hiển thị
Danh sách thẻ/ Tài khoản được hiển thị
 • Bước 3: Chọn Lịch sử giao dịch. Sau đó, chọn khoảng thời gian muốn tìm kiếm giao dịch và ấn chọn Tìm kiếm.
Chọn thời gian cần kiểm tra
Chọn thời gian cần sao kê
 • Bước 4: Lúc này lịch sử giao dịch sẽ được hiển thị, lúc này bạn có thể xem bản sao kê
Bản sao kê được hiển thị
Bản sao kê được hiển thị

Cách 3: Sao kê tại cây ATM Online

Ưu – Nhược điểm

Sao kê tài khoản ngân hàng qua ATM là cách làm khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên các bạn chỉ có thể kiểm tra thật chính xác tại cây ATM của Vietcombank và chỉ sao kê một cách ngắn gọn được 10 giao dịch gần nhất.

Cách sao kê

 • Bước 1: Đến cây ATM sau đó nhập mã pin để đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: tại màn hình giao dịch chọn yêu cầu In sao kê.
 • Bước 3: Nhận biên lai sao kê giao dịch.
Lấy bản sao kê giao dịch ngân hàng Vietcombank tại cây ATM là cách làm tiện lợi được nhiều khách hàng sử dụng
Lấy bản sao kê giao dịch ngân hàng Vietcombank tại cây ATM là cách làm tiện lợi được nhiều khách hàng sử dụng

Phí sao kê tài khoản ngân hàng tại Vietcombank

Các bạn có thể tham khảo phí sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank qua biểu phí chi tiết sau:

Biểu phí chi tiết các dịch vụ Sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank
Biểu phí chi tiết các dịch vụ Sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Những lưu ý quan trọng khi sao kê tài khoản tại Vietcombank

Để thực hiện sao kê một cách dễ dàng và có một bản sao kê hợp pháp khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến ngân hàng để thực hiện sao kê để tránh mất thời gian.
 • Nếu các bạn cần sao kê ngân hàng để chi tiết nhất để phục vụ các nhu cầu khác các bạn cần thực hiện sao kê trực tiếp tại ngân hàng.
 • Sau khi nhận bản sao kê các bạn cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc giáp lai của ngân hàng và chữ ký xác nhận của nhân viên thực hiện thủ tục hay chưa. Bản in có đầy đủ mộc và chữ ký xác nhận thì mới giá trị pháp lý.
 • Ngân hàng chưa có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Các bạn chỉ cần đóng phí và có thể in sao kê không có giới hạn.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là một trong những thủ tục quan trọng mà khách hàng sử dụng ngân hàng Ngoại Thương cần biết. Hy vọng qua bài hướng dẫn của chúng tôi các bạn đã biết cách in sao kê tài khoản Vietcombank và những lưu ký quan trọng để thực hiện thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận