Cách xử lý lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank

Trong quá trình giao dịch tại ngân hàng Vietcombank, bỗng nhiên bạn nhận được thông báo Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank nhưng không biết tại sao. Vậy đây là lỗi gì? Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank có sao không? Làm thế nào để khắc phục lỗi chuyền tiền trên để tiếp tục giao dịch với ngân hàng? Vaytienonline sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là sao?

Khi chuyển tiền qua dịch vụ VCB Digibank, tài khoản của bạn đang hoạt động bình thường nhưng hệ thống báo tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank trong khi số dư tài khoản của bạn vẫn còn.

Thông thường, thông báo trên là khi tài khoản ngân hàng của bạn đang bị đóng băng. Lý do có thể là một trong những nguyên nhân sau đây.

Tài khoản mở trực tuyến không tới quầy giao dịch trong thời gian Vietcombank thông báo

Nếu tài khoản Vietcombank mở bằng hình thức trực tuyến nhưng khách hàng không tới quầy giao dịch xác thực trực tiếp trong thời gian Vietcombank đã thông báo thì Vietcombank sẽ tự động ngừng cung cấp dịch vụ. Lúc này, bạn không thể chuyển tiền hay thanh toán và sẽ nhận được thông báo “tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank” mặc dù tài khoản của bạn không có nợ.

>> Cách xử lý:

Đối với tài khoản mở bằng hình thức trực tuyến không tới quầy giao dịch xác thực trực tiếp trong thời gian Vietcombank đã thông báo và bị ngân hàng, bạn vui lòng mang theo CMND/CCCD bản gốc tới quầy giao dịch xác thực tài khoản và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Tài khoản Vietcombank để lâu, không phát sinh giao dịch

Tài khoản của bạn đã lâu không có giao dịch nào được thực hiện. Khi này, ngân hàng bắt buộc phải đóng băng tài khoản để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

>>> Cách xử lý:

Nếu bạn còn nhu cầu sử dụng, vui lòng mang theo CMND/CCCD bản gốc tới quầy giao dịch xác thực mở lại tài khoản cá nhân và cấp lại thẻ (nếu muốn). Nếu bạn không xác thực tại quầy, tài khoản của bạn có thể bị đóng băng vĩnh viễn.

Tài khoản bị đóng băng do nợ hoặc nghi ngờ gian lận

Đóng băng tài khoản thường do lệnh của tòa án và, trong một số trường hợp, được thực hiện bởi chính ngân hàng.

Trường hợp nếu tài khoản của bạn bị đóng băng do lệnh của toàn án chỉ khi chủ tài khoản có các khoản nợ chưa thanh toán cho các chủ nợ (cá nhân hay doanh nghiệp khác, khi bạn có nhiều khoản vay tài chính chưa thanh toán) hay chính phủ hoặc có hoạt động đáng ngờ thông qua tài khoản và bị phát hiện.

Khi tài khoản bị đóng băng, chủ tài khoản sẽ không được phép thực hiện các giao dịch ghi nợ, bao gồm rút tiền, mua hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiếp tục gửi tiền và chuyển vào tài khoản đó.

Khi nhận được lệnh từ tòa án, ngân hàng phải đóng băng tài khoản ngay lập tức và không cần thông báo cho chủ tài khoản. Ngân hàng không quy định thời hạn cho việc đóng băng tài khoản này và việc dỡ bỏ thường phụ thuộc vào việc chủ tài khoản đáp ứng các điều kiện liên quan đến việc đóng băng.

>>> Cách xử lý:

Để gỡ bỏ tài khoản đang bị đóng băng, chủ tài khoản cần thực hiện một số hành động và cung cấp thông tin nhất định theo yêu cầu của ngân hàng.

Đặc biệt, việc đóng băng tài khoản chỉ được dỡ bỏ sau khi chủ tài khoản thanh toán đầy đủ các nợ phát sinh hoặc khi chính phủ yêu cầu.

Tuy nhiên, nếu có những hoạt động bất thường hay nghi vấn liên quan đến tài khoản, ngân hàng có thể dỡ bỏ lệnh đóng băng sau khi hoàn tất điều tra. Nếu phát hiện các hoạt động bất hợp pháp hoặc chủ tài khoản tham gia vào hành vi gian lận, tài khoản có thể bị đóng vĩnh viễn và các khoản tiền còn lại trong tài khoản có thể bị tịch thu.

Trên đây là lời giải cho thắc mắc về khi khách hàng gặp tình huống tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank và cách xử lý. Khi phát hiện tài khoản của mình gặp vấn đề trên, bạn nên liên hệ nhanh đến tổng đài Vietcombank hoặc đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
vinh
vinh
11 tháng trước

cách fix lỗi -995013

Huy
Huy
6 tháng trước

Rồi bên nước ngoài dùng tài khoản của chính bị mã nguồn không hợp lệ thì làm sao mở được ad ơi cho mình xin hướng giải quyết với ạ

vcb.jpg