4 cách đóng tài khoản Vietcombank online nhanh nhất

Tài khoản thanh toán Vietcombank giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, mà ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không may khách hàng để lộ thông tin tài khoản, hoặc làm mất thẻ Vietcombank thì tiền trong tài khoản của bạn có thể không cánh mà bay. Nhằm giúp khách hàng bảo vệ tốt tài khoản của mình trong những trường hợp khẩn cấp, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp tính năng đóng tài khoản Vietcombank.

Vậy, làm thế nào để đóng, hủy tài khoản Vietcombank? Đóng tài khoản Vietcombank có mất phí không? Hãy cùng vaytienonline đi tìm câu giải đáp trong bài viết ngày hôm nay để có thể bảo vệ được tiền trong tài khoản Vietcombank của bạn một cách an toàn nhất.

Tài khoản Vietcombank là gì?

Tài Khoản Vietcombank là tài khoản do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng cá nhân hoặc khách hàng tổ chức đăng ký mở tài khoản. Mục đích là để khách hàng có thể gửi tiền vào tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch tài chính như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tiết kiệm, thấu chi tài khoản, phát hành thẻ,… mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay, tài khoản ngân hàng Vietcombank được chia thành 2 loại chính là: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Đóng tài khoản Vietcombank khi nào?

Xóa, hủy hay đóng tài khoản Vietcombank có nghĩa là bạn hủy đi tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng tại ngân hàng Vietcombank. Sau khi bạn tiến hành đóng tài khoản Vietcombank thì tài khoản đó không mở lại được nữa và các dịch vụ liên quan tới tài khoản đó cũng bị hủy. Do đó, trước khi muốn hủy tài khoản Vietcombank bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Sau đây là những trường hợp bạn nên đóng tài khoản Vietcombank:

 • Thẻ ATM Vietcombank liên kết với tài khoản ngân hàng bị mất, thẻ hết hạn, thẻ bị thay đổi vật lý thông thường hoặc nghi ngờ có ai đó biết thông tin mã PIN của thẻ,.. thì bạn nên đóng tài khoản Vietcombank. Điều này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được an toàn hơn, tránh bị mất cắp tiền trong tài khoản.
 • Khi bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM, máy POS, chuyển khoản trực tuyến, và nghi ngờ thông tin tài khoản như mật khẩu, tên đăng nhập bị bại lộ, thì bạn cũng cần khóa tài khoản ngay.
 • Bạn không còn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank nữa hoặc khách hàng muốn sử dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng khác. Lúc này bạn cần phải đóng tài khoản Vietcombank nhằm tránh những khoản phí của các dịch vụ trước đó bạn đã đăng ký cũng như những rắc rối không muốn có.
dong tai khoan vietcombank 3
Những trường hợp bạn nên đóng tài khoản Vietcombank

Điều kiện và thủ tục đóng tài khoản Vietcombank

Mỗi một ngân hàng sẽ có những quy định riêng trong khóa tài khoản ngân hàng và Vietcombank cũng không ngoại lệ. Trước khi đóng tài khoản Vietcombank khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục cần thiết tiến hành hủy tài khoản.

Điều kiện:

 • Khách hàng cần phải thanh toán đầy đủ các khoản phí phát sinh, phí dịch vụ hoặc các khoản vay cá nhân còn nợ trước khi tiến hành đóng tài khoản.
 • Đối với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần phải thanh toán các khoản phí dịch vụ mà bạn đã đăng ký với ngân hàng Vietcombank như: phí thường niên, phí duy trì dịch vụ, phí sao kê tài khoản, phí nhận tin nhắn biến động SMS Banking,… trước khi thực hiện đóng, hủy tài khoản Vietcombank.

Thủ tục:

 • Giấy tờ tuy thân hợp lệ như CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Mẫu giấy yêu cầu đóng tài khoản Vietcombank do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

Phí đóng tài khoản Vietcombank

Đóng tài khoản Vietcombank có mất phí không? là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đến. Để phục vụ tốt nhu cầu khóa, đóng, hủy tài khoản ngân hàng của khách hàng những lúc cần thiết ngân hàng Vietcombank không thu bất kỳ một khoản phí nào.

Tuy nhiên, trong lúc xét duyệt hồ sơ ngân hàng sẽ kiểm tra xem bạn còn nợ các khoản phí nào, như: phí dịch vụ SMS B@nking, phí thường niên, phí duy trì tài khoản, khoản nợ tín dụng,… Tùy vào từng dịch vụ mà bạn đã đăng ký với Vietcombank sẽ phải đóng các mức phí khác nhau.

Đối với trường khách hàng đóng tài khoản Vietcombank với mục đích để đi vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác thì ngoài các khoản phí nợ ngân hàng cần phải nộp thêm phí 300.000 VNĐ/phí dịch vụ.

Sau khi thanh toán hết các khoản nợ, khách hàng sẽ được đóng tài khoản vĩnh viễn và không bị phát sinh bất kỳ khoản phí nào. Đồng thời, bạn không thể thực hiện các giao dịch tài chính qua tài khoản và thẻ ngân hàng liên kết cũng không bị khóa luôn.

Hướng dẫn cách đóng tài khoản Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cung cấp đa dạng phương thức đóng, hủy, khóa tài khoản Vietcombank. Khách hàng không những thực hiện được tại quầy giao dịch mà còn có thẻ hủy tài khoản Vietcombank thông qua hình thức trực tuyến để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình trong trường hợp khẩn cấp.

Hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch là cách giải quyết nhanh chóng và tối ưu nhất dành cho mọi khách hàng. Theo đó khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tuy thân là CMND/CCCD và đến quầy giao dịch vào giờ làm việc Vietcombank yêu cầu nhân viên hướng dẫn các thủ tục hủy tài khoản.

Trong lúc điền các thông tin vào mẫu hủy tài khoản Vietcombank, khách hàng cần phải lưu ý chữ ký trên giấy tờ phải trùng khớp với chữ ký khách hàng đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trước đó.

lam the vietcombank 8
Hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Gọi điện tới tổng đài yêu cầu đóng tài khoản Vietcombank

Ngoài cách đến quầy giao dịch ra, thì tổng đài Vietcombank cũng là kênh hỗ trợ tốt nhất khi khách hàng có nhu cầu khóa thẻ, hủy tài khoản khi khẩn cấp. Tổng đài Vietcombank qua Hotline 1900 54 54 13 phục vụ khách hàng 24/7 kịp thời nhất trong các tình huống phát sinh sự cố giao dịch.

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn. Nên mỗi ngày có rất nhiều khách hàng gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ và tư vấn. Do đó, để tổng đài viên có thể xác minh danh tính và chấp nhận nguyên nhân đóng tài khoản một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, trước khi gọi tới tổng đài Vietcombank khách hàng cần phải chuẩn bị trước số thông tin cá nhân như sau: số CMND/CCCD, số tài khoản Vietcombank muốn khóa, thẻ ATM Vietcombank cần khóa, số điện thoại đăng ký tài khoản,

Gửi tin nhắn SMS khóa tài khoản đến tổng đài 6167

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ khách hàng đóng tài khoản theo 2 cách hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, trong trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị mất hoặc thông tin thẻ bị lộ thì ngoài 2 cách khóa thẻ, hủy tài khoản ở trên bạn có thể áp dụng một số cách sau để có thể khóa thẻ tạm thời một cách nhanh chóng mà cần mất thời gian tới ngân hàng hay gọi tới tổng đài.

Để khóa thẻ tạm thời bằng dịch vụ VCB -SMS B@nking khách hàng cần soạn tin theo cú pháp như sau:

 • Khóa tạm thời toàn bộ thẻ: VCB KT TOANBO GỬI 6167
 • Khóa tạm thời toàn bộ thẻ nội địa: VCB KT NOIDIA GỬI 6167
 • Khóa tạm thời 1 loại thẻ tùy ý: VCB KT (loại thẻ) GỬI 6167 các loại thẻ gồm: VISA, MASTERCARD, AMEX, JCB, UNIONPAY

Lưu ý khi soạn tin nhắn theo cú pháp để khóa thẻ Vietcombank tạm thời, khách hàng cần phải sử dụng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ với Vietcombank thì cú pháp mới hiệu lực.

Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng không nhớ cú pháp khóa thẻ cho từng loại thẻ thì có thể soạn tin nhắn VCB HELP GỬI 6167 để được cung cấp các cú pháp tham khảo.

Đóng tài khoản Vietcombank trên VCB Digibank

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank – Giúp khách hàng có thể trải nghiệm những dịch vụ tài chính một cách tiện ích, nhanh chóng và an toàn trong lòng bàn tay.

Tuy ngân hàng Vietcombank chưa cung cấp tính năng đóng, hủy tài khoản trên dịch vụ VCB Digibank nhưng khách hàng vẫn có thể bảo vệ được tài khoản của mình bằng cách khóa thẻ ATM khi khẩn cấp.

Say đây là các bước khóa thẻ ATM Vietcombank trên VCB Digibank:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại hoặc truy cập vào Website VCB Digibank.

Bước 2: Tại mục Quản lý dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác, chọn tiếp tính năng Khóa thẻ.

dong tai khoan vietcombank 1
Chọn Dịch vụ thẻ khác, chọn tiếp tính năng Khóa thẻ.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống:

 • Chọn loại thẻ muốn khóa.
 • Số thẻ muốn khóa.
 • Bấm Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin thẻ và chọn Xác nhận để hoàn thành quy trình khóa thẻ ATM Vietcombank.

dong tai khoan vietcombank 2
Điền thông tin thẻ cần khóa và bấm xác nhận là hoàn thành

Những lưu ý khi đóng tài khoản Vietcombank

Trước khi quyết định hủy tài khoản Vietcombank khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây, để quá trình được diễn ra một cách thuận lợi và đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

 • Nên cân nhắc thật kỹ trước những trường hợp cần đóng, hủy tài khoản Vietcombank, khóa thẻ Vietcombank. Vì bạn lại phải mất thời gian tiền bạc để mở tài khoản, phát hành thẻ Vietcombank mới.
 • Trước khi tiến hành hủy tài khoản cần rút hết số tiền có trong tài khoản, chuyển đổi hết điểm thưởng nếu có, nhất là đối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Sau khi hủy tài khoản bạn nên giao nộp hoặc tiến hành cắt bỏ thẻ ATM để đảm bảo các thông tin cá nhân không bị người xấu biết được.
 • Nếu thẻ bị mất thì bạn nên tiến hành khóa thẻ tạm thời , sau đó đóng tài khoản Vietcombank.

Trên đã tổng hợp các thông tin liên quan tới đóng tài khoản Vietcombank, các cách thực hiện, quy trình và một số lưu ý quan trọng mà vaytienonline muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn biết cách đóng tài khoản Vietcombank của mình để bảo vệ tài khoản một cách an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Câu hỏi thường gặp khi đóng tài khoản Vietcombank

Đóng tài khoản Vietcombank online có mất phí không?

Khách hàng hoàn toàn yên tâm đóng tài khoản Vietcombank online mà không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

Đóng tài khoản Vietcombank có nộp lại thẻ ATM không?

Sau khi đóng tài khoản Vietcombank thì thẻ ATM liên kết với tài khoản ngân và các dịch vụ kèm theo cũng bị khóa. Khách hàng có thể giao lại thẻ hoặc cắt bỏ thẻ để thông tin không bị lộ ra ngoài.

Đổi số điện thoại có phải đóng tài khoản Vietcombank không?

Khách hàng đổi số điện thoại không cần phải đóng tài khoản Vietcombank. Tuy nhiên, các dịch vụ ngân hàng điện tử trước đó sẽ bị hủy bỏ và bạn cần tiến hành đăng ký lại bằng số điện thoại mới.

Đóng tài khoản Vietcombank có đăng ký lại được không?

Sau khi đóng tài khoản Vietcombank bạn không thể đăng ký lại số tài khoản cũ mà chỉ có thể đăng ký số tài khoản mới.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận