Quên tên đăng nhập Vietcombank & cách lấy lại

Các dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho việc thực hiện các giao dịch tài chính online của ngân hàng Vietcombank trở nên đơn giản và tiện lợi. Và để có thể sử dụng được bạn cần đăng nhập vào hệ thống trước khi tiến hành giao dịch.

Thế nhưng, nếu bạn vô ý quên tên đăng nhập Vietcombank thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ? Bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, quản lý tài khoản, rút tiết kiệm,…

Nếu bạn gặp phải trường hợp như thế và không biết nên giải quyết như thế nào, thì hãy cùng vaytienonline tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề.

Tên đăng nhập Vietcombank là gì?

Tên đăng nhập Vietcombank chính là tên truy cập vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank là VCB DigibankVCB-iB@nking. Cùng với mật khẩu Vietcombank thì đây là 2 thông tin vô cùng quan trọng mà Vietcombank cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản Vietcombank online tại ngân hàng.

Tuy nhiên, trong cuộc sống có rất nhiều lý do khiến bạn vô tình quên đi tên đăng nhập Vietcombank của mình. Mà tên đăng nhập Vietcombank lại không phải là số tài khoản, số thẻ, mật khẩu thẻ. Bên cạnh đó, đây là còn là thông tin không thể thay đổi khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ tại ngân hàng.

Tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking là gì?

Vietcombank Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Vietcombank cung cấp. Qua đó, người dùng có thể truy cập vào website để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, quản lý tài khoản, nạp tiền điện thoại,.. mà không cần tới trực tiếp quầy giao dịch.

Để sử dụng những dịch vụ tiện ích này bắt buộc bạn phải đăng nhập vào hệ thống thông qua thông tin đăng nhập mà bạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng Vietcombank. Khi bạn đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu mặc định.

Trong đó mật khẩu bạn có thể thay đổi thường xuyên. Tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking bạn chỉ được cấp 1 lần duy nhất và chỉ được phép đổi 1 lần duy nhất. Còn đối với khách hàng tổ chức bạn sẽ được cấp 3 tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking có quyền như nhau (dành cho gói dịch vụ tư vấn) và 20 tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (khi sử dụng dịch vụ trọn gói).

Tên đăng nhập Vietcombank Digibank là gì?

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số phiên bản mới nhất trên cơ sở hợp nhất và thay thế hoàn toàn cho dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng Vietcombank. Nên Vietcombank Digibank không những tích hợp đầy đủ các tính năng của các nền tảng trước đó mà còn cải tiến để mang tới một dịch vụ số hoàn toàn cho khách hàng.

Khi sử dụng VCB Digibank bắt buộc khách hàng phải sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu thì mới truy cập vào dịch vụ được. Và tên đăng nhập Vietcombank Digibank chính là số điện thoại khách hàng đã sử dụng để đăng ký dịch vụ VCB Digibank tại ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể sử dụng mật khẩu và tên đăng nhập Vietcombank Digibank dùng cho cả nền tảng website và mobile.

Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking khi tiến hành chuyển đổi sang VCB Digibank thì tên đăng nhập Vietcombank Digibank là số điện thoại khách hàng đã đăng ký tại ngân hàng Vietcombank.

quen ten dang nhap vietcombank 2
Tên đăng nhập Vietcombank Digibank là gì?

Quên tên đăng nhập Vietcombank có làm sao không?

Quên tên đăng nhập Vietcombank có làm sao không? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến tại ngân hàng này.

Câu trả lời là: không. Nhưng, bạn sẽ gặp rắc rối với các giao dịch tài chính của mình qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Bởi vì:

 • Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập Vietcombank dưới 5 lần: hệ thống sẽ hiển thị báo lỗi màu đỏ. Bạn không thể truy cập vào dịch vụ. Tức là bạn không thể thực hiện được các giao dịch online nhưng các giao dịch thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM bạn vẫn sử dụng được bình thường.
 • Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập Vietcombank 5 lần liên tiếp: thì dịch vụ ngân hàng trực tuyến của bạn sẽ bị khóa, tài khoản Vietcombank cũng bị khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Lúc đó, bất kỳ giao dịch online kể cả các giao dịch rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,… liên quan tới thẻ tại cây ATM cũng không thực hiện được. Bạn cần liên hệ với tổng đài Vietcombank để mở khóa tài khoản

2 Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank khi quên

Tên đăng nhập Vietcombank là số điện thoại khách hàng đăng ký dịch vụ và chỉ được ngân hàng Vietcombank cấp 1 lần duy nhất. Do đó, bạn cần cất giữ thông tin đăng nhập Vietcombank thật kỹ và an toàn.

Trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập thì nên thử số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank trước. Nếu vẫn không được thì bạn có thể yêu cầu ngân hàng Vietcombank cấp lại tên đăng nhập theo 2 cách sau đây:

Gọi điện tới tổng đài Vietcombank để lấy lại tên đăng nhập Vietcombank

Nếu bạn quên tên đăng nhập Vietcombank thì có thể gọi điện tới tổng đài Vietcombank để yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ. Bạn liên hệ với Hotline 24/7 của Vietcombank qua số 1900 54 54 13 còn đối với khách hàng Priority thì gọi tới số 1800 1565.

Sau khi kết nối với tổng đài viên thì để xác minh chủ tài khoản nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như sau:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại đăng ký tại Vietcombank
 • Số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp.
 • Số tài khoản Vietcombank.
 • Có dư hiện tại có trong tài khoản Vietcombank.

Bạn nhớ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin này để quá trình lấy lại tên đăng nhập được diễn ra thuận lợi.

quen ten dang nhap vietcombank 1
Gọi điện tới tổng đài Vietcombank để lấy lại tên đăng nhập Vietcombank

Lấy lại tên đăng nhập Vietcombank tại quầy giao dịch Vietcombank

Trong trường hợp bạn liên hệ với tổng đài Vietcombank không được do lượng khách phục vụ mỗi ngày tương đối đông thì bạn có thể tới trực tiếp quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ.

Lưu ý khi tới các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để nhân viên hướng dẫn cấp lại tên đăng nhập Vietcombank bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và đến đúng giờ làm việc Vietcombank để tránh mất thời gian.

lam the vietcombank 8
Lấy lại tên đăng nhập Vietcombank tại quầy giao dịch Vietcombank

Biện pháp tránh quên tên đăng nhập Vietcombank

Tên đăng nhập Vietcombank là thông tin vô cùng quan trọng và bắt buộc bạn không được quên. Nếu không bạn không thể thực hiện được các giao dịch online. Vậy để tránh trường hợp quên tên đăng nhập Vietcombank khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Đối với dịch vụ Vietcombank Digibank tên đăng nhập là số điện thoại khách hàng đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank. Khách hàng cần phải đảm bảo số điện thoại này là chính chủ và duy trì sử dụng số điện thoại để không bị quên tên đăng nhập.
 • Dịch vụ VCB-iB@nking thì ngân hàng cho phép bạn đổi tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking 1 lần duy nhất. Vậy thì bạn hãy đặt một cái tên dễ nhớ hơn thay vì nhớ một dãy ký tự ngẫu nhiên do Vietcombank cung cấp.
 • Tài khoản Vietcombank có thể đăng nhập tại bất kỳ thiết bị nào được kết nối Internet. Nên khách hàng tuyệt đối không cho ai mượn thiết bị di động của mình, không cung cấp thông tin tài khoản, không truy cập vào các thiết bị điện tử công cộng. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho thông tin đăng nhập của mình.
 • Lưu ý ngân hàng Vietcombank chỉ có 1 website chính thức tại địa chỉ http://vietcombank.com.vn. Nên khách hàng cần phải thận trọng với các đường link giả mạo.
 • Mỗi lần truy cập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến khách hàng nên xem lại thông tin tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập như vậy bạn ghi nhớ được các thông tin chính xác hơn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách liên hệ với ngân hàng Vietcombank để lấy lại tên đăng nhập Vietcombank nếu như vô tình quên mất thông tin quan trọng đó. Đồng thời biết vai trò quan trọng của chúng để có thể thực hiện các giao dịch tại Vietcombank một cách thuận lợi nhất.

Nếu khách hàng vẫn còn vướng mắc liên quan tới các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thì đừng quên để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hồi đáp các bạn nhanh nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận