Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Nếu bạn có nhiều tài khoản Vietcombank mở tại các chi nhánh khác nhau. Vậy bạn có cần đăng ký dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank ở đâu? Có cần đăng ký riêng cho từng tài khoản không? Cùng Vaytienonline tham khảo ngay cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại nhé!

Điều kiện để đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại là gì?

Với nhiều người để phục vụ nhu cầu công việc cần có nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank, chính vì vậy mà việc quản lý cũng gặp khó khăn khi một điện thoại thông thường chỉ đăng nhập được 1 tài khoản mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn mở nhiều tài khoản Vietcombank với cùng thông tin thì có thể linh hoạt chuyển tài khoản ngay sau khi đăng nhập ứng dụng. Đây là tính năng hỗ trợ nhiều tài khoản với 1 thông tin chủ sở hữu mà app ngân hàng nào cũng có.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên cùng một điện thoại thì cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có thông tin đăng nhập của tài khoản Vietcombank thứ hai: tên đăng nhập, mật khẩu, mã PIN
 • Chấp nhận thông tin có thể gặp tình huống bị rò rỉ vì phải mở trên ứng dụng thứ 3.

Hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại Android

Dưới đây là 2 cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại hệ điều hành Android.

Cách 1: Dùng tính năng ứng dụng kép trên điện thoại

Để đáp ứng nhu cầu đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên cùng điện thoại, các thiết bị Android mới đã được cài đặt thêm tính năng nhân bản ứng dụng cho phép tạo một bản sao của bất kỳ ứng dụng nào, cung cấp cho người dùng khả năng đăng nhập tài khoản thứ hai và sử dụng một cách thông thường.

Điểm hạn chế chính là tính năng này chỉ có sẵn trên một số thiết bị mới nhất của Android như: Xiaomi, Oppo và OnePlus, không có trên các dòng điện thoại cũ.

Dưới đây là hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại Xiaomi hoặc Oppo. Tuy nhiên, quá trình thực hiện trên các thiết bị khác hoặc sử dụng ứng dụng bên thứ ba cũng không có nhiều khác biệt đáng kể.

 • Bước 1: Mở nút “Cài đặt” trên điện thoại > chọn mục Ứng dụng và tìm tính năng có tên là Ứng dụng kép (trên điện thoại Xiaomi) hoặc “Ứng dụng song song” (trên điện thoại Oppo).
cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Cách đăng nhập 2 tài khoản Vetcombank trên điện thoại – Bước 1
 • Bước 2: Nhấn nút Tạo, màn hình sẽ hiện ra danh sách tất cả ứng dụng có trên điện thoại. Bạn chỉ cần gạt bật công tắc kế bên ứng dụng Vietcombank để kích hoạt sử dụng ứng dụng kép của app Vietcombank đang hoạt động.
cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại 22

Tiếp theo hãy nhấn nút Bật để tạo ứng dụng kép cho app Vietcombank.

cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Nhấn nút Bật để tạo ứng dụng kép cho app Vietcombank.
 • Bước 3: Sau khi kích hoạt, điện thoại của bạn sẽ tạo ra một ứng dụng là bản sao của ứng dụng ngân hàng Vietcombank gốc. Bạn có thể phân biệt được app phụ này bằng một biểu tượng màu vàng nhỏ ở một góc của biểu tượng app Vietcombank.
 • Bước 4: Bây giờ bạn có thể thử bằng cách nhấn vào biểu tượng ứng dụng ngân hàng Vietcombank vừa tạo và thực hiện đăng nhập tài khoản thứ 2 với tên đăng nhập, mật khẩu và mã PIN vào.

Cách 2: Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại thông qua ứng dụng hỗ trợ.

Nếu điện thoại bạn đang dùng không có tính năng tạo ứng dụng kép/ứng dụng song song như trên, thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại lúc này chính là bạn tải dụng một ứng dụng bên thứ ba như Parallel Space hoặc Parallel App, có sẵn để tải xuống trên cửa hàng Google Play.

Các ứng dụng này cung cấp chức năng tạo bản sao của ứng dụng gốc, và cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản thứ hai để sử dụng một cách bình thường. Cách làm đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tại Google Play hoặc App Store, bạn tải về và cài đặt ứng dụng Parallel Space 64bit support hoặc Parallel App.
cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Tải ứng dụng thứ ba về điện thoại
 • Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải xuống, nhấn vào dấu “+” trên màn hình để thêm ứng dụng cần tạo bản sao.
cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Nhấn vào dấu “+”
 • Bước 3: Kéo chọn “Thêm” ở ứng dụng Vietcombank
cach dang nhap 2 tai khoan vietcombank tren dien thoai 3
Thêm ứng dụng Vietcombank để tạo bản sao

Sau khi tạo bản sao ứng dụng Vietcombank, bạn sẽ thấy một cảnh báo trước khi đăng nhập. Bạn bấm vào “Đóng” và tiếp tục đăng nhập như bình thường.

cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Cảnh báo đăng nhập Vietcombank thông qua ứng dụng thứ 3

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng 2 tài khoản ngân hàng Vietcombank trên cùng 1 điện thoại Android của mình đơn giản và cực kỳ an toàn mà không bị mất nhiều thời gian. Việc tạo bản sao app Vietcombank bằng cách 1 rất an toàn, và ngược lại, nếu tạo bản sao bằng ứng dụng thứ 3 thì có thể sẽ để lộ thông tin. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn không có tính năng tạo ứng dụng kép thì cần phải có app để hỗ trợ.

Hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại IOS

Nếu bạn đang dùng điện thoại hệ điều hành IOS thì chắc chắn không thể tạo ứng dụng nhân bản giống như khi sử dụng thiết bị Android.

Vậy cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại iPhone như thế nào? Dưới đây là các bước hướng dẫn an toàn.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Safari trên điện thoại iPhone, truy cập vào dịch vụ VCB Digibank tại: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập vào màn hình đăng nhập của VCB Digibank trên điện thoại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên nằm ở hàng dưới cùng màn hình.
cách đăng nhập 2 tài khoản vietcombank trên điện thoại
Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên nằm ở hàng dưới cùng
 • Bước 3: Kéo thanh Menu danh sách cho trang web xuất hiện, kéo xuống dưới và chọn Thêm vào MH chính.
cach dang nhap 2 tai khoan vietcombank tren dien thoai ios 2
Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại iphone
 • Bước 4: Nhấn vào chữ “Thêm” màu xanh trên cùng để xác nhận tạo thêm ứng dụng Vietcombank thứ 2 lên iPhone.
cach dang nhap 2 tai khoan vietcombank tren dien thoai ios 3
Thêm ứng dụng Vietcombank thứ 2 vào màn hình chính trên điện thoại

Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại này giúp bạn tạo một ứng dụng nền web hoạt động tương tự như ứng dụng Vietcombank trên iPhone của bạn.

Sau khi thêm thành công, bạn trở lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng ứng dụng Vietcombank thứ hai trên iPhone vừa rồi và tiến hành đăng nhập tài khoản Vietcombank thứ 2 của bạn để sử dụng song song với tài khoản chính.

Vì bản chất ứng dụng Vietcombank thứ 2 mà bạn vừa tạo trên iphone được hoạt động trên nền web, không phải là mobile app, nên các giao dịch Chuyển tiền, Nạp tiền điện thoại, quét mã QR, Gửi tiết kiệm và Đặt vé máy bay…. Bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Smart OTP được, mà đây lại là tính năng hữu ích trong việc nâng cao độ bảo mật và chuyển tiền nhanh chóng.

Trên đây là các cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại Android và iPhone an toàn. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là bạn chỉ nên dùng 1 tài khoản trên 1 thiết bị mà thôi. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp các thông tin hữu ích nhất đến bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận