Cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác dễ dàng

Người khác chuyển tiền nhầm tới tài khoản Vietcombank của bạn. Lúc này, bạn muốn tìm cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác để biết họ là ai, thông tin về số điện thoại để bạn có thể liên lạc và nhờ hoàn trả hoặc để trả lại.

Vaytienonline sẽ chia sẻ cho bạn những gợi ý về cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác một cách đơn giản và nhanh chóng khi gặp phải các tình huống trên.

Khi nào cần tra số tài khoản Vietcombank của người khác?

Ngày nay công nghệ phát triển, dẫn đến nhiều hành vi lừa đảo cho vay tín dụng, hoặc bạn nhận tiền từ 1 người lạ và muốn trả lại nhưng không biết họ là ai… Có rất nhiều tình huống buộc bạn phải có thông tin của một ai đó từ số tài khoản Vietcombank của họ. Dưới đây là một số trường hợp cần tra số tài khoản Vietcombank của người khác.

Chuyển tiền nhầm cho tài khoản Vietcombank khác

Khi bạn chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác và cần tìm thông tin để liên lạc như số điện thoại của người đó qua số tài khoản Vietcombank của họ để liên hệ lấy lại tiền đã mất.

Tra số tài khoản Vietcombank của người khác
Tra số tài khoản Vietcombank của người khác khi chuyển nhầm

Nghi ngờ gian lận

Người thân của bạn chuyển tiền cho người khác một số tiền lớn khiến bạn nghi ngờ và cần biết thông tin của người đó để làm rõ sự việc.

Ngày nay có nhiều cách thức lừa đảo tín dụng tinh vi bằng cách chuyển tiền vào một tài khoản của người khác, sau đó bắt người đó trả lãi và gốc, khủng bố tinh thần của bạn và người thân.

Chính vì vậy, nếu bỗng nhiên bạn nhận được một số tiền lớn không phải từ người thân, bạn bè mà bạn không biết đó là ai, bạn cũng không đi vay mượn ở đâu. Vì thế bạn nghi ngờ có hành vi lừa đảo cho vay tín dụng khi không có sự đồng ý, không có trao đổi trước. Lúc này, việc tra số tài khoản Vietcombank của người khác là điều cần thiết để tìm thông tin của kẻ lừa đảo.

Bị lừa đảo khi mua hàng online

Bên cạnh việc lừa đảo bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của người khác, những kẻ lừa đảo thông qua hình thức bán hàng online còn chiếm đoạt tài sản của bạn bằng cách thuyết phục bạn chuyển tiền trước khi nhận hàng.

Nếu bạn mua hàng online, và bạn đã chuyển tiền nhưng người bán không giao hàng cho bạn, bạn có thông tin số tài khoản Vietcombank của người đó và cần tra cứu thông tin để liên lạc với người đó.

Nhận tiền nhầm của người khác

Bên cạnh những trường hợp chuyển tiền nhầm, cũng có lúc có người chuyển tiền nhầm vào tài khoản của bạn và họ đang tìm cách để lấy lại tiền đã mất.

Chính vì vậy, bạn cũng cần tra số tài khoản Vietcombank của người đó để xem họ là ai, và liên hệ để trả lại vào tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ ngân hàng Vietcombank để trả lại tiền cho người chuyển nhầm.

Tìm hiểu thông tin của đối tác

Trước khi quyết định chuyển một số tiền lớn để giao dịch qua internet, những thông tin trên mạng có thể không đủ tin cậy, bạn cần tra cứu thông tin của người bạn sắp chuyển tiền thông qua số tài khoản của họ để tránh trường hợp bị lừa đảo.

Cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác đơn giản

Để tra số tài khoản Vietcombank của người khác khi có nhu cầu, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang bị lừa đảo. Dưới đây là những cách giúp bạn tra cứu thông tin của một người qua số tài khoản của họ.

Tra số tài khoản Vietcombank của người khác qua tổng đài Vietcombank

Đây là cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác có hiệu quả khi bạn nhận tiền nhầm của người khác. Lúc này ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn giải quyết giao dịch chuyển tiền nhầm

Bạn chỉ cần liên hệ tổng đài Vietcombank khi có nhu cầu tra cứu. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ cung cấp thông tin trong trường hợp quy định tại Bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội hoặc khi có sự đồng ý của khách hàng.

Các trường hợp được pháp luật cho phép: Tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin của khách hàng. Hoặc khi khách hàng đồng ý cung cấp thông tin của mình cho một tổ chức/cá nhân nào đó để thực hiện các giao dịch, dịch vụ tài chính.

Vì vậy, nếu bạn không nằm trong những trường hợp được quy định bởi Luật hoặc chưa có sự chấp thuận của người chủ tài khoản, thì bạn không thể lấy tra số tài khoản Vietcombank của người khác để có được các thông tin cá nhân của họ.

cách tra số tài khoản vietcombank của người khác
Tra số tài khoản Vietcombank của người khác bằng cách gọi tổng đài VCB

Tra cứu thông tin trên mạng xã hội

Theo thống kê, hiện nay có hàng triệu người tại Việt Nam tham gia sử dụng mạng xã hội Facebook, là mạng xã hội phổ biến nhất. Điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của việc kinh doanh buôn bán online và các dịch vụ trực tuyến khác trên nền tảng này. Đặc biệt, những người dùng Facebook để kinh doanh sản phẩm, dịch vụ cũng dễ dàng công khai thông tin cá nhân của mình, bao gồm cả thông tin tài khoản ngân hàng, trong các hoạt động quyên góp từ thiện hoặc các hoạt động khác.

Tra số tài khoản Vietcombank của người khác bằng VCB Digibank

Tra số tài khoản Vietcombank của người khác trên ứng dụng của ngân hàng Vietcombank Digibank, bạn chỉ tra được thông tin họ tên của chủ tài khoản bằng cách thực hiện thao tác chuyển tiền. Đến bước nhập số tài khoản, bạn sẽ thấy hiện ra thông tin của chủ tài khoản.

Tuy nhiên, mặc dù rất đơn giản nhưng thông tin bạn tìm được khá ít. Sau khi biết được thông tin tên đầy đủ của chủ tài khoản, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm thông tin bằng các cách thức khác.

Thuê dịch vụ điều tra số tài khoản ngân hàng của người khác

Cách nhanh nhất và đầy đủ nhất là bạn nên tra số tài khoản Vietcombank của người khác bằng cách thuê dịch vụ thám tử nếu số tiền mất mác quá lớn, hoặc có yếu tố pháp lý tương đối nghiêm trọng.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ điều tra số tài khoản Vietcombank của người khác sẽ sử dụng các nghiệp vụ để giúp bạn có được thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Việc tra số tài khoản Vietcombank của người khác là khá phức tạp và có những hạn chế về quy định của pháp luật. Vì vậy, nếu bạn gặp phải tình huống tương tự, hãy cân nhắc và tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý và có lợi cho mọi bên liên quan.

Hy vọng với những thông tin và hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ có thể tra số tài khoản Vietcombank của người khác khi cần thiết. Tuy nhiên, để hạn chế xảy ra những tình huống khó khăn, hãy nhớ cẩn thận để tránh rủi ro trong quá trình chuyển tiền. Chúc bạn thành công!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận