Cập nhật phí quản lý tài khoản Vietcombank mới nhất

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là một khoản phí được tính khi khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Đây là một khoản phí cần thiết để hệ thống ngân hàng có thể hiệu quả quản lý và xử lý các giao dịch của khách hàng một cách thuận lợi hơn. Cùng vaytienonline tìm hiểu chi tiết hơn về phí quản lý tài khoản Vietcombank qua bài viết sau nhé!

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì?

Ngân hàng Vietcombank thu phí quản lý tài khoản Vietcombank nhằm đảm bảo rằng tài khoản của khách hàng được duy trì một cách ổn định và không gặp phải các vấn đề trong quá trình giao dịch. Đây là khoản phí bắt buộc mà khách hàng cần thanh toán khi đăng ký sử dụng tài khoản, đảm bảo rằng các hoạt động giao dịch diễn ra một cách trôi chảy và không gặp trục trặc.

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì?
Phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì?

Phí quản lý tài khoản Vietcombank bao gồm nhiều khoản phí khác nhau như phí duy trì tài khoản, phí thường niên, cũng như các loại phí liên quan đến dịch vụ cụ thể như SMS Banking, Internet Banking và VCB Digibank. Ngoài ra, còn có phí liên quan đến các hoạt động giao dịch như phí rút tiền và phí chuyển tiền, cùng với phí giao dịch nước ngoài.

Các loại phí quản lý tài khoản Vietcombank hàng tháng

Phí duy trì tài khoản Vietcombank

Khoản phí duy trì tài khoản Vietcombank được tích lũy vào thẻ để đảm bảo rằng thẻ vẫn hoạt động và sử dụng được. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng không thể sử dụng số tiền trong khoản phí này để thực hiện các giao dịch rút tiền hoặc giao dịch khác. Ban đầu, phí duy trì tài khoản Vietcombank được định rõ là 50.000 VNĐ. Tuy nhiên, kể từ ngày 06/12/2019, ngân hàng đã quyết định dừng áp dụng phí duy trì tài khoản này đối với các tài khoản tiền gửi thanh toán.

Phí thường niên

Phí thường niên Vietcombank là khoản phí duy trì tài khoản/thẻ mà chủ tài khoản phải đóng phải đóng hàng năm cho ngân hàng Vietcombank. Đây là một loại phí cố định được áp dụng cho tất cả các loại thẻ ATM của Vietcombank, nhằm đảm bảo các tính năng và hoạt động của thẻ được duy trì trong thời gian dài. Phí thường niên rất quan trọng để đảm bảo các dịch vụ tài khoản và thẻ của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Mỗi loại thẻ khác nhu sẽ có mức phí thường niên khác nhau. Nếu bạn đang có ý định mở thẻ Vietcombank thì việc cập nhật phí thường niên là rất cần thiết giúp so sánh và tìm ra loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Biểu phí thường niên Vietcombank chi tiết

Phí SMS Banking

SMS Banking là một tiện ích cung cấp thông tin về số dư tài khoản, các giao dịch chi tiêu thẻ, hẹn giờ trả nợ định kỳ và các thông tin dịch vụ khác trực tiếp trên điện thoại di động mà không cần sử dụng kết nối internet. Cụ thể, phí dịch vụ VCB SMS Banking được quy định như sau:

  • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking: 10.000 VNĐ mỗi tháng cho mỗi số điện thoại, với sự linh hoạt không phân biệt số lượng tin nhắn đã gửi trong một tháng.

Phí ngân hàng số

VCB Digibank và VCB Internet Banking đều là những dịch vụ ngân hàng số độc đáo của Vietcombank, mang đến cho khách hàng khả năng thực hiện các giao dịch trực tiếp trên điện thoại di động mà không cần phải tới ngân hàng. Để duy trì và sử dụng các dịch vụ này, ngân hàng sẽ thu phí 10.000 VND. Tuy nhiên, phí sẽ được miễn phí nếu khách hàng không có các giao dịch tài chính liên quan trên VCB-iB@nking và VCB Digibank.

Phí quản lý tài khoản Vietcombank Digibank
Phí quản lý tài khoản Vietcombank Digibank.

Một số khoản phí quản lý tài khoản Vietcombank khác

Phí dịch vụ tiền gửi tiết kiệm

Dịch vụMức phí
Nộp tiền2% giá trị giao dịch
Tất toán tài khoản0,4% giá trị giao dịch
Phí sao kê10.000 VND
Xác nhận số dư tài khoản10.000/bản
Thông báo mất thẻ/giấy tờ100.000 VND/giấy tờ

Dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài nước

  • Chuyển tiền đi trong nước: 0,05% giá trị giao dịch.
  • Chuyển tiền đi nước ngoài: 0,2% giá trị giao dịch.
  • Chuyển tiền đến trong nước: 0,03% giá trị giao dịch.
  • Chuyển tiền đến nước ngoài: 0,05% giá trị giao dịch.
  • Tra soát nước ngoài: 5 USD/lần.
  • Tra nước trong nước: 30.000 VND/lần.

Phí rút tiền mặt

  • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng: 3,64% số tiền giao dịch.
  • Phí rút tiền mặt tại ATM trong hệ thống VCB: 1.000 VND.
  • Phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống VCB: 3.000 VND.
Phí quản lý tài khoản Vietcombank ATM
Phí quản lý tài khoản Vietcombank ATM.

Không nộp phí quản lý tài khoản Vietcombank sẽ bị gì?

Các khoản phí quản lý tài khoản Vietcombank sẽ tự động khấu trừ trong quá trình khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Khi số dư tài khoản của bạn giảm đến mức tối thiểu, hệ thống sẽ tự động tích luỹ và khấu trừ phí từ tài khoản của bạn cho đến khi bạn thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về phí quản lý tài khoản Vietcombank cùng một số loại phí dịch vụ liên quan, được cập nhật một cách đầy đủ và mới nhất bởi vaytienonline. Cảm ơn sự quan tâm của bạn đến bài viết này và hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi vaytienonline để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong tương lai!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận