Cách mở lại VCB Digibank bị khóa đơn giản nhanh chóng

VCB Digibank bị khóa là một trong những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ internet banking Vietcombank. VCB Digibank bị khóa có rút tiền được không? Cùng Vaytienonline tìm hiểu cách mở lại dịch vụ VCB Digibank nhanh chóng, đơn giản trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa là gì?

Vietcombank Digibank là ứng dụng ngân hàng số của Vietcombank giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến một cách nhanh chóng mà không cần đến các quầy giao dịch của ngân hàng hay ra các cây ATM.

Không chỉ có thể đơn giản hóa các hoạt động chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, VCB Digibank còn hỗ trợ thực hiện các giao dịch tại quầy như: gửi tiết kiệm trực tuyến, đầu tư, lập tra soát giao dịch, sao kê tài khoản online một cách chủ động.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến như thanh toán tiền điện, nước, internet một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng khách hàng có thể gặp một vài sự cố ngoài ý muốn dẫn đến tài khoản VCB Digibank bị khóa. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

Nhập sai mật khẩu internet banking Vietcombank quá 5 lần

Thông thường, khi người dùng quên mật khẩu và cố gắng đăng nhập, dẫn đến nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần, thì hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ tạm khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn. Việc này tránh trường hợp có người lạ cố tình tìm cách đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Khi bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập tài khoản VCB Digibank dưới 5 lần, hệ thống sẽ hiện thông tin cảnh báo để tránh khóa tài khoản như hình dưới đây.

vcb digibank bị khóa
Cảnh báo tài khoản VCB Digibank bị khóa nếu nhập sai mật khẩu đăng nhập ứng dụng quá 5 lần

Không phát sinh giao dịch trong một thời gian dài

Bên cạnh việc nhập sai tài mật khẩu đăng nhập VCB Digibank, trường hợp tài khoản, thẻ của bạn không phát sinh giao dịch trong một thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị đóng băng, khóa thẻ và khóa tài khoản theo chính sách của ngân hàng nhằm tránh các hoạt động gian lận.

Khóa tài khoản Vietcombank do yêu cầu của khách hàng

Ngoài 2 nguyên nhân trên, tài khoản ngân hàng số VCB Digibank của bạn sẽ chỉ bị khóa khi ngân hàng nhận yêu cầu từ chính khách hàng.

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ VCB Digibank và muốn khóa ứng dụng để tránh phát sinh phí, hoặc khi phát hiện có người cố tình đăng nhập tài khoản, có tin nhắn chứa mã OTP về điện thoại trong khi bạn không thực hiện giao dịch, hãy liên hệ ngân hàng để khóa tài khoản VCB Digibank bất cứ khi nào cần.

Khóa VCB Digibank do vi phạm điều khoản sử dụng

Khi đăng ký dịch vụ VCB Digibank, người dùng sẽ được yêu cầu chấp nhận các điều kiện và điều khoản sử dụng ứng dụng. Trong số đó, có nhiều quy định mà người dùng cần tuân thủ. Nếu vi phạm các quy định này, ngân hàng có thể tự động khóa dịch vụ mà không cần sự cho phép của chủ tài khoản.

Các hành vi vi phạm điều khoản sử dụng VCB Digibank bao gồm gian lận tiền, rửa tiền và các vấn đề liên quan đến vi phạm pháp luật.

Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa

Trong trường hợp dịch vụ VCB Digibank bị khóa khi nhập sai mật khẩu Vietcombank quá 5 lần, bạn chỉ có thể yêu cầu mở khóa tài khoản VCB Digibank bằng cách đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ.

>> Lưu ý: bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và điện thoại có app VCB Digibank đang bị khóa.

Bạn chỉ cần trình bày với giao dịch viên về vấn đề đang gặp phải và chứng minh bạn là chủ tài khoản để nhân viên hỗ trợ mở lại dịch vụ VCB Digibank sớm nhất.

vcb digibank bị khóa
VCB Digibank bị khóa

Những lưu ý khi sử dụng ngân hàng số VCB Digibank tránh bị khóa

Việc khóa tài khoản vietcombank Digibank của khách hàng không phải là điều gì quá xa lạ trong quá trình sử dụng VCB digibank. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối như bị khóa tài khoản, người dùng cần phải nắm rõ các quy định và điều kiện sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Khi bạn quên mật khẩu đăng nhập Vietcombank, đừng cố gắng nhập mật khẩu quá nhiều lần để tránh bị khóa tài khoản VCB Digibank khi nhập sai quá 5 lần.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác một số trường hợp nếu nhận được tin nhắn cảnh báo khóa tài khoản VCB Digibank giả mạo từ các đối tượng lừa đảo. Bạn tuyệt đối không được nhấp vào đường link lạ trong tin nhắn.

VCB Digibank bị khóa
Tin nhắn VCB Digibank bị khóa giả mạo

Trong trường hợp này, bạn đừng ngần ngại liên hệ tổng đài Vietcombank 1900 545413 ngay để được hỗ trợ nếu gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tài khoản của mình.

Như vậy, cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa nhanh nhất và duy nhất chính là liên hệ trực tiếp tại chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Bạn không thể tự thao tác mở khóa trên điện thoại hay máy tính được.

Vì thế, để tránh tài khoản VCB Digibank bị khóa, bạn nên tuân thủ các lưu ý mà Vaytienonline chia sẻ ở trên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả để mở lại tài khoản VCB Digibank bị khóa.

Những thắc mắc thường gặp khi VCB Digibank bị khóa

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa, hãy tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp dưới đây.

VCB Digibank bị khóa có rút được tiền không?

Trong trường hợp VCB Digibank bị khóa, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến, tuy nhiên, tài khoản ngân hàng của bạn vẫn được bảo đảm và không bị ảnh hưởng, và vẫn nhận được tiền như bình thường.
Nếu bạn muốn rút tiền trong tình huống này, bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, để lấy tiền mặt tại quầy giao dịch, bạn cần đến vào giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và mang theo giấy tờ tùy thân.

Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa mất phí không?

Hiện tại, ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản Vietcombank Digibank hoàn toàn miễn phí.
Tuy nhiên nếu, người dùng bị khóa tài khoản, thẻ Vietcombank do bị lỗi, bị hư hỏng hay phải cấp lại mã PIN cho thẻ thì ngân hàng sẽ thu phí là 50.000 VNĐ

Tài khoản internet banking Vietcombank sẽ bị khóa trong bao lâu?

Trường hợp tài khoản VCB DIgibank của bạn đang bị khóa thì sẽ không có thời gian tự động mở lại. Chỉ khi nào bạn đến quầy giao dịch để yêu cầu mở lại tài khoản bị khóa thì VCB DIgibank sẽ được mở lại ngay lập tức.

Mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa mất bao lâu?

Khi nào bạn đến quầy giao dịch để yêu cầu mở lại tài khoản bị khóa thì VCB DIgibank sẽ được mở lại ngay lập tức.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận