Quên tên đăng nhập Techcombank và cách lấy lại

Quên tên đăng nhập Techcombank là trường hợp thường gặp ở nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Trường hợp này khiến các khách hàng không thể đăng nhập tài khoản cũng như không thể thực hiện các giao dịch ngân hàng cần thiết. Vậy làm thế nào để giải quyết khi lỡ quên tên đăng nhập? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để nắm rõ nhé. 

Khi sử dụng Techcombank Mobile, khách hàng đều sẽ được cấp tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu) để sử dụng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà nhiều khách hàng lỡ quên mất tên đăng nhập Techcombank của mình khiến không thể truy cập và sử dụng dịch vụ.

Bài viết sau đây vaytienonline sẽ hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank khi bạn lỡ quên để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ của ngân hàng. 

Tên đăng nhập Techcombank là gì?

Techcombank Mobile là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank. Đây là ứng dụng được nâng cấp từ app F@st Mobile Banking. Ứng dụng này có chức năng hỗ trợ các dịch vụ tài chính và phi tài chính của khách hàng trên điện thoại. 

Tên đăng nhập Techcombank Mobile là số điện thoại của khách hàng hoặc tên đăng nhập được khách hàng tạo khi đăng ký tài khoản Techcombank Mobile. Tên đăng nhập này giúp định danh người dùng và nó rất quan trọng. Nếu khách hàng nhập saitên đăng nhập Techcombank thì bạn không thể nào đăng nhập được app và sử dụng dịch vụ của ngân hàng điện tử. 

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Tên đăng nhập Techcombank là thông tin mà ngân hàng Techcombank cung cấp để khách hàng có thể truy cập vào tài khoản Mobile Banking trên điện thoại. Vì thế, một khi lỡ quên tên đăng nhập bạn cần phải thực hiện lấy lại để đăng nhập tài khoản, sử dụng dịch vụ tại App Mobile Banking của Techcombank. 

Hiện tại, có 2 cách để khách hàng có thể lấy lại tên đăng nhập Techcombank của mình. Cùng theo dõi ngay sau đây để nắm rõ nhé. 

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại ngân hàng

Cách đơn giản và an toàn nhất để lấy lại tên đăng nhập Techcombank là khách hàng đến chi nhánh/PGD của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây là bạn có thể lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. 

 • Bước 1: Bạn đến chi nhánh/ PGD của ngân hàng Techcombank gần nhất. Nên đến vào giờ làm việc của ngân hàng để giao dịch được diễn ra thành công. 
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng tờ giấy yêu cầu cấp lại tên đăng nhập. Hãy điều đầy đủ thông tin đầy đủ vào tờ giấy và nộp lại cho nhân viên kèm theo CMND/CCCD của bạn. 
 • Bước 3: Nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra và cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng. 
Lay lai ten dang nhap Techcombank tai phong giao dich ngan hang
Quên tên đăng nhập Techcombank và cách lấy lại tại các chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng 

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua App Techcombank Mobile

Nếu bạn không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch của ngân hàng, bạn có thể chọn cách lấy lại tên đăng nhập tại chính app Techcombank Mobile. Cách thực hiện đơn giản với các bước sau đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập của app Techcombank Mobile 
 • Bước 2: Bấm chọn vào ô Tên Đăng nhập và chọn Quên Tên đăng nhập ở góc bên phải màn hình. Sau đó nhấn Tiếp tục
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị một số thông tin để xác minh danh tính. Hãy chuẩn bị sẵn sàng các thông tin được yêu cầu như trên hệ thống rồi nhấn Bắt đầu. 
 • Bước 4: Thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn trên hệ thống App Techcombank Mobile để lấy lại tên đăng nhập. 
 • Bước 5: Khi lấy lại Tên đăng nhập thành công, hãy note lại một nơi dễ nhớ để tránh mất thời gian lấy lại khi lỡ quên. 

Mặc dù lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua App khá tiện lợi nhưng các bước thực hiện khá rườm rà và phức tạp. Vì thế, đối với những người không rành việc sử dụng điện thoại như những người lớn tuổi thì rất dễ gặp lỗi gây rắc rối. Vì thế, tốt hơn hết, bạn nên dành chút thời gian đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank để tra cứu cho đảm bảo. 

Hướng dẫn đổi tên đăng nhập Techcombank Mobile đơn giản nhất 

Sau khi lấy lại được tên đăng nhập Techcombank của mình, bạn có thể thực hiện đổi tên đăng nhập mới nếu cảm thấy nó quá khó nhớ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp quên tên đăng nhập cho những lần truy cập Techcombank Mobile sau này. 

Doi ten dang nhap Techombank
Hướng dẫn đổi tên đăng nhập Techcombank Mobile

Để có thể đổi tên đăng nhập Techcombank Mobile rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Techcombank Mobile. Tại giao diện chính chọn Quản lý tài khoản. Sau đó chọn tiếp Thay đổi mật khẩu/ Tên đăng nhập 
 • Bước 2: Nhập thông tin tên đăng nhập hiện tại và sau đó nhập lại thông tin tên đăng nhập thiết lập mới. 
 • Bước 3: Xác nhận mã OTP được gửi về số điện thoại để hoàn tất quá trình đổi tên đăng nhập Techcombank. 

Bạn nên đổi tên đăng nhập Techcombank mới là một dãy ký tự dễ nhớ và đặc biệt đối với bạn. Như vậy vừa đảm bảo an toàn lại tránh được trường hợp quên mật khẩu của bạn. 

Một số lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank Mobile

Luu y khi quen ten dang nhap Techcombank
Một số lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank Mobile 

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ khi lỡ quên tên đăng nhập Techcombank Mobile của mình.

 • Sau 3 lần nhập không thành công do sai tên đăng nhập, hệ thống sẽ khóa tạm thời tài khoản của bạn. Bạn cần mang CMND/CCCD và thẻ ngân hàng Techcombank ra ngân hàng để xin báo và mở lại. 
 • Đừng nên cố nhớ rồi nhập sai tên đăng nhập Techcombank nhiều lần dẫn đến tài khoản bị khóa, gây rắc rối về sau. Tốt nhất bạn hãy đến chi nhánh/PGD của ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ. 
 • Nếu bạn không đến ngân hàng, bạn có thể lấy lại thông tin đăng nhập thông qua ứng dụng Techcombank Mobile luôn. Hệ thống app Techcombank Mobile sẽ hướng dẫn bạn thực hiện lấy lại tên đăng nhập. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo các bước như hướng dẫn nhé. 
 • Tiền của khách hàng sẽ được bảo vệ một cách an toàn dù bạn không đăng nhập Techcombank Mobile thành công do quên tên đăng nhập. Vì thế, bạn có thể an tâm
 • Khi lấy lại được tên đăng nhập, bạn nên đổi lại tên đăng nhập mới dễ nhớ hoặc note lại một chỗ an toàn dễ tìm thấy để tránh trường hợp quên tên đăng nhập và phải tốn thời gian lấy lại lần nữa. 

Tên đăng nhập Techcombank vô cùng cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng. Vì thế, nếu lỡ quên tên đăng nhập Techombank, thay vì lo lắng, bối rối dẫn đến nhập sai nhiều lần và bị khóa thẻ. Hãy bình tĩnh thực hiện lấy lại mật khẩu theo như hướng dẫn trong bài viết ở trên nhé. 

Hy vọng rằng với cách xử lý khi quên tên đăng nhập Techcombank trên đây, bạn có thể lấy lại tên đăng nhập dễ dàng và tiếp tục trải nghiệm các dịch vụ Internet của ngân hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tổng đài Techombank hoặc comment ngay bên dưới bài viết này để được giải đáp nhanh chóng.  

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Triệu Thị Hương
Triệu Thị Hương
1 năm trước

Điện thoại đơ ,tôi muốn chuyển thiết bị khác mà không nhập được, vậy bây giờ tôi phải làm thế nào, tôi đang làm việc ở nước ngoài, không ở Việt Nam

Kelly
Kelly
1 năm trước

gọi vào tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ ạ

Triệu Thị Hương
Triệu Thị Hương
1 năm trước

Tôi không thể đăng nhập được vào tài khoản ngân hàng, vậy tôi phải làm thế nào ạ,xin hãy giúp tôi tôi xin chân thành cám ơn ạ