4+cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản, nhanh chóng

Làm thế nào để đổi mã PIN Techcombank? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Techcombank quan tâm tới. Việc thường xuyên đổi mật khẩu thẻ ATM sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và đảm bảo an toàn các thông tin cho chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch tại cây ATM, máy POS. Mặc dù, các bước thực hiện đổi mã PIN diễn ra rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện.

Trong bài viết ngày hôm nay, vaytienonline sẽ gửi tới các bạn 4 cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng dõi theo.

Mã PIN Techcombank ATM là gì?

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Techcombank. Đây là một mã số định danh cá nhân (gồm có 6 chữ số đối với thẻ thanh toán nội địa và 4 chữ số cho thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard), dùng để xác minh người dùng khi có bất kỳ hoạt động truy cập vào thẻ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM, hay quẹt thẻ thông qua máy POS.

Mã PIN Techcombank ATM được thiết kế như một chiếc ổ khóa để bảo vệ tài khoản, nhằm ngăn ngừa việc sử dụng thẻ của người nào đó trái phép. Khi không có lớp mật khẩu này khách hàng không thể truy cập vào hệ thống ATM để thực hiện giao dịch được.

Mật khẩu thẻ Techcombank lần đầu là do Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cung cấp chung trong thư phát hành thẻ ATM. Để sử dụng được thẻ bạn cần tiến hành đổi mật khẩu và sau khi đổi mật khẩu thì chỉ mình bạn biết, ngay cả hệ thống Techcombank cũng không thể biết mật khẩu của bạn là những con số nào.

Xem thêm: các loại thẻ Techcomban và quy trình ở thẻ từ A-Z.

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Techcombank

Khi nào thì cần đổi mã PIN Techcombank?

Ngay sau lần đầu đăng ký thẻ ATM Techcombank khách hàng cần tiến hành đổi mật khẩu, để kích hoạt thẻ. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng khách hàng làm mất thẻ, quên mật khẩu thẻ, hay thậm chí có thể đổi mã PIN bất kỳ lúc nào với đa dạng phương thức thay đổi.

Đặc biệt, những lúc khách hàng nhận thấy có các giao dịch bất thường, hay sau khi cho người khác mượn thẻ, bạn cần đổi mã PIN Techcombank ngay hông bị lộ thông tin, hay tiền không cánh mà bay.

Đồng thời, ngân hàng Techcombank cũng khuyến khích khách hàng của mình thường xuyên thay đổi mã PIN ATM định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần để gia tăng tính bảo mật cho thẻ.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản nhất

Mã PIN ATM Techcombank có vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ tiền của bạn trong tài khoản. Nhưng lại có rất nhiều khách hàng lại không biết đổi mã PIN ở đâu?, không biết các thao tác để thực hiện đổi mã PIN Techcombank? Để giúp khách hàng an tâm hơn khi trải nghiệm các dịch vụ tại Techcombank vaytienonline sẽ đưa tới các bạn 4 cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đổi mã PIN ATM Techcombank lần đầu bằng tin nhắn SMS

Sau khi nhận được thẻ ATM Techcombank từ ngân hàng, trong vòng 2 ngày bạn cần tiến hành đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ và tăng cường tính bảo mật cho thẻ, nếu không thẻ ATM Techcombank của bạn sẽ bị khóa.

Để đổi mã PIN Techcombank hay kích hoạt thẻ lần đầu, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp:

TCBKHT <6 số đầu 4 số cuối của thẻ> số CMND/CCCD/Hộ chiếu gửi 8049

Phí dịch vụ tin nhắn là 1.000 VND/SMS.

Ngay sau đó hệ thống Techcombank sẽ gửi tới bạn một mã số ngẫu nhiên gồm 6 chữ số, đây là mã PIN mới của bạn. Nếu bạn cảm thấy mã PIN này khó nhớ thì có thể tiến hành đổi mã PIN khác theo theo ý thích của mình bằng các cách dưới đây.

Cách đổi mã PIN thẻ Techcombank tại cây ATM

Đổi mã PIN thẻ Techcombank tại cây ATM cũng là một cách đơn giản và được nhiều khách hàng lựa chọn. Để quá trình đổi mã PIN tại cây ATM diễn ra nhanh chóng và thành công bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm đến cây ATM của ngân hàng Techcombank gần nhất. Bạn cũng có thể tìm địa chỉ ATM Techcombank gần nhất tại đây: https://techcombank.com/lien-he.
 • Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe theo đúng chiều mũi tên.
 • Bước 3: Lúc này màn hình ATM sẽ hiển thị ngôn ngữ cho bạn lựa chọn. Bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thuận tiện cho các giao dịch.
 • Bước 4: Tiến hành đăng nhập mã PIN.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã PIn thành công bạn chọn mục Đổi mã PIN.
 • Bước 6: Màn hình tiếp tục hiển thị yêu cầu bạn nhập mã PIN cũ.
 • Bước 7: Tiếp theo bạn nhập 2 lần mật khẩu mới, lưu ý mật khẩu mới không được trùng với mật khẩu cũ.
 • Bước 8: Nhấn Enter để xác nhận quá trình đổi mật khẩu. Sau đó thẻ sẽ được đẩy ra ngoài và bạn đã đổi mã PIN thẻ Techcombank thành công. Nếu muốn thực hiện các giao dịch khác thì bạn chỉ cần cho thẻ vào, nhập mã PIN mới và chọn các giao dịch.
Cách đổi mã PIN Techcombank tại cây ATM

Thay đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại tại F@st Mobile

F@st Mobile là ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank. Mang tới cho khách hàng các trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, mọi lúc, mọi nơi, với các giao dịch được diễn ra nhanh chóng và miễn phí. Tại F@st Mobile khách hàng dễ thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu số dư tài khoản, quản lý thẻ tín dụng dễ dàng. Đặc biệt, tại ứng dụng F@st Mobile bạn cũng có thể đổi mã PIN với các thao tác đơn giản và hoàn toàn miễn phí như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking tại ứng dụng F@st Mobile được cài trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại màn hình giao diện chọn vào mục Thẻ.
 • Bước 3: Chọn tiếp Cấp lại mã PIN ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó bấm Xác nhận.
 • Bước 4: Nhập mã Smart OTP gồm 4 chữ số. Đây là mã xác thực trực tuyến mã bạn đã đăng ký với ngân hàng Techcombank. Sau đó một mã OTP gồm 6 chữ số sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký dịch vụ Internet banking Techcombank. Bạn nhập chính xác mã OTP và nhấn Xác nhận để hoàn tất đổi mã PIN.
 • Bước 5: Sau khi nhận được yêu cầu đổi mã PIN, ngân hàng Techcombank sẽ gửi tới số điện thoại của bạn một tin nhắn chứa mã PIN mới. Trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận được tin nhắn bạn cần ra cây ATM của Techcombank để tiến hành đổi lại mã PIN mới.
Đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại tại F@st Mobile

Cách đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch

Đổi mã PIN thẻ Techcombank tại quầy giao dịch cũng là một phương pháp phổ biến hơn cả cho mọi khách hàng. Các bước đổi mã PIN ATM Techcombank tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ ATM của mình tới chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi mã PIN. Nhân viên sẽ tiến hành xác thực danh tính của khách hàng và tiến hành đổi mã PIN thẻ cho bạn.

Lưu ý thực hiện quá trình đổi mã PIN thẻ Techcombank trực tiếp tại quầy giao dịch bạn cần lưu ý giờ làm việc của Techcombank để không làm lỡ mất thời gian, công việc của mình. Theo đó Techcombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Dừng giao dịch vào các ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết theo quy định của Nhà nước.

Giờ làm việc tại các chi nhánh, quầy giao dịch Techcombank cụ thể là:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30 hoặc 8h – 12h tùy theo địa lý.
 • Buổi chiều: 13h – 17h.

Để biết thêm chi tiết giờ làm việc của ngân hàng Techcombank bạn theo dõi tại đây: https://vaytienonline.vn/gio-lam-viec-techcombank

Cách đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch

Đổi mã PIN Techcombank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN hoàn toàn miễn phí theo mọi hình thức. Vì thế, để đảm bảo thẻ của mình luôn được an toàn bạn nhớ thường xuyên đổi mật khẩu cho thẻ ATM Techcombank.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp cấp lại mã PIN thẻ Techcombank do khách hàng quên mã PIN, hoặc làm mất thì khách hàng cần đóng phí để cấp lại. Cụ thể:

 • Nếu thực hiện cấp lại trực tiếp tại quầy giao dịch thì phí dịch vụ là 30.000 VND/lần.
 • Thực hiện cấp lại mã PIN Techcombank trên điện thoại qua tin nhắn SMS là 1.000 VND/giao dịch.
 • Cấp mã PIN Techcombank tại ứng dụng F@st Mobile hoàn toàn miễn phí.

Tại sao không đổi được mã PIN Techcombank?

Như đã hướng dẫn ở trên, quá trình thực hiện các thao tác đổi mã PIN Techcombank được diễn ra rất đơn giản. Nhưng trong quá trình thực hiện khách hàng có thể gặp phải một số sự cố làm cho quá trình đổi mã PIN diễn ra không thành công. Vậy, nguyên nhân là do đâu, khách hàng hãy tham khảo để tìm ra biện pháp khắc phục:

 • Do bạn nhập sai mã PIN thẻ Techcombank quá 3 lần liên tiếp, làm cho thẻ bị khóa. Với nguyên nhân này bạn cần trực tiếp tới quầy giao dịch hoặc liên hệ với tổng đài Techcombank để được hỗ trợ cấp lại mã PIN.
 • Do bạn đổi mã PIN tại cây ATM khác hệ thống, khiến cho máy báo lỗi không thực hiện được giao dịch. Do đó, bạn cần lựa chọn cây ATM của ngân hàng Techcombank để tiến hành đổi mã PIN.
 • Do cây ATM của ngân hàng gặp lỗi hệ thống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá bổ biến khiến cho việc thực hiện đổi mã PIN của khách hàng diễn ra không thành công. Để khắc phục nguyên nhân này bạn chỉ cần lựa chọn cây ATM khác của ngân hàng Techcombank là được.

Một số lưu ý khi đổi mã PIN Techcombank

Khi tiến hành đổi mã PIN Techcombank khách hàng cần phải lưu ý một số thông tin sau đây để quá trình thực hiện diễn ra thành công, đồng thời gia tăng tính bảo mật cho thẻ của bạn:

 • Không nên lựa chọn những con số dễ đoán như ngày sinh, số CMND/CCCD, các con số tự nhiên liên tiếp,.. để đặt làm mã PIN, như vậy rất dễ bị người khác đoán được.
 • Khi tiến hành đổi mã PIN hay nhập mã PIN Techcombank để thực hiện giao dịch tại cây ATM khách hàng cần lấy tay che lại để người khác không nhìn thấy.
 • Đổi mã PIN Techcombank tại cây ATM chỉ thành công khi bạn tiến hành trên cây ATM Techcombank.
 • Trong quá trình đổi mật khẩu cần lựa chọn cây ATM của ngân hàng Techcombank. Bên cạnh đó bạn cần nhập đúng mật khẩu cũ. Vì nếu nhập sai quá 3 lần liên tiếp thẻ của bạn sẽ bị khóa do hệ thống nghi ngờ có giao dịch gian lận.
 • Sau khi phát hành thẻ thành công trong vòng 48 tiếng cần tiến hành kích hoạt thẻ (đổi mã PIN Techcombank) để thẻ không bị khóa.
 • Sau khi đổi mã PIN Techcombank thành công bạn cần cho thẻ vào một lần nữa để xác minh lại quá trình đổi mật khẩu đã được diễn ra thành công hay không.
 • Quá trình đổi mã PIN Techcombank phải do chính bản thân thực hiện.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã PIN cho bất kỳ ai, nếu không tiền bạn không biết mất từ khi nào.
 • Không đưa thẻ ATM Techcombank cho người khác mượn.
 • Nên thay đổi mã PIN thẻ định kỳ 3 tháng/lần để tăng tính bảo mật cho thẻ.
 • Nếu quên mã PIN Techcombank cần đến quầy giao dịch để làm thủ tục cấp lại mã PIN mới.

Trên đây là những chia sẻ về các cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng quá bài viết, bạn dễ dàng lựa chọn cho riêng mình một cách đổi mã PIN phù hợp nhất khi có nhu cầu. Tuy việc đổi mã PIN Techcombank dường chừng như rất dễ dàng nhưng bạn cần phải lưu ý để đảm bảo tài khoản của mình, tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Những câu hỏi thường gặp khi đổi mã PIN Techcombank

Trong quá trình đổi mã PIN Techcombank khách hàng thường gặp phải một số thắc mắc sau đây:

Đổi mã PIN Techcombank tại ngân hàng khác có được không?

Theo quy định của ngân hàng Techcombank, khi đổi mã PIN bắt buộc khách hàng tới ngân hàng hoặc cây ATM của ngân hàng Techcombank để thực hiện. Việc thực hiện tại cây ATM tại các ngân hàng khác chỉ dùng khi thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư và khách hàng phải chịu một số khoản phí nhất định.

Mã PIN Techcombank có mấy số?

Mã PIN của thẻ thanh toán nội địa Napas Techcombank gồm có 6 chữ số. Còn đối với thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard gồm có 4 chữ số.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận