Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Vietcombank trên điện thoại

Nhằm mang tới sự tiện lợi trong thanh toán và hạn chế tối đa sử dụng tiền mặt của khách hàng, ngân hàng Vietcombank đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để cho ra đời các sản phẩm số mới. Đặc biệt, với tính năng đổi mật khẩu Vietcombank online trên điện thoại, khách hàng có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản thanh toán của mình tại bất kỳ nơi đâu.

Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Vietcombank? Hãy cùng vaytienonline đi tìm hiểu nội dung quá bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Vietcombank Digibank

VCB Digibank mang tới sự đột phá trong trải nghiệm số của khách hàng, với đa dạng các tính năng, như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tiết kiệm online, rút tiền mặt không cần thẻ vật lý,..

Bởi những tính năng tiện ích như vậy mà lớp mật khẩu đăng nhập của ứng dụng đòi hỏi rất khắt khe. Nó là một dãy ký tự gồm có 7 – 20 ký tự bao gồm ký tự số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Vậy, để đổi mật khẩu Vietcombank Digibank trên điện thoại khách hàng chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại hoặc truy cập vào VCB Digibank phiên bản website tại link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Truy cập vào mục Cài đặt và chọn Đổi mật khẩu trong tab Cài đặt chung.

doi mat khau vietcombank 1
Truy cập vào mục Cài đặt và chọn Đổi mật khẩu

Bước 3: Tiến hành đổi mật khẩu bằng cách nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới. Lưu ý mật khẩu mới không được trùng với mật khẩu cũ đã được sử dụng trong vòng 180 ngày gần đây.

Bước 4: Nhấn Xác nhận, màn hình sẽ hiển thị thông báo đổi mật khẩu thành công.

doi mat khau vietcombank 2
Tiến hành đổi mật khẩu Vietcombank

Cách sử dụng tính năng tự động cấp lại mật khẩu Vietcombank Digibank

Trong trường hợp khách hàng quên mật khẩu Vietcombank Digibank thì không thể sử dụng cách đổi mật khẩu như trên được. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Vì, ngoài việc tới trực tiếp quầy giao dịch, gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 thì khách hàng vẫn có thể cấp lại mật khẩu ngay ứng dụng VCB Digibank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank. Tại màn hình đăng nhập chọn chức năng Quên mật khẩu.

Bước 2: Nhập đúng các thông tin cá nhân đã đăng ký dịch vụ VCB Digibank với ngân hàng, gồm:

 • Tên đăng nhập
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Địa chỉ Email
 • Nhấn đồng ý các điều khoản dịch vụ và chọn Tiếp tục.
doi mat khau vietcombank 3
Chọn mục Quên mật khẩu và điền các thông tin cá nhân

Bước 3: Xác nhận lại các thông tin và nhập mã xác thực được gửi tới số điện thoại.

doi mat khau vietcombank 4
Xác thực thông tin và nhập mã OTP

Bước 4: Sau khi xác thực thành công Vietcombank sẽ gửi mật khẩu mặc định tới địa chỉ Email của khách hàng.

Bước 5: Truy cập lại ứng dụng VCB Digibank với tên đăng nhập là số điện thoại, nhập mật khẩu mặc định và tạo mật khẩu mới. Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và bắt đầu trải nghiệm dịch vụ.

doi mat khau vietcombank 5
Tạo mật khẩu mới và nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu

Cách đổi mật khẩu Vietcombank Internet Banking

Vietcombank Internet Banking cũng là một trong những vụ ngân hàng trực tuyến mà Vietcombank triển khai, để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính tại bất kỳ nơi đâu có internet. Thông qua VCB-iB@nking khách hàng sẽ được sử dụng nhiều tính năng khác nhau, giúp tối ưu hóa thời gian. Đồng thời, giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình tốt hơn.

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank thành công, ngân hàng yêu cầu thực hiện quy trình đổi mật khẩu và trong quá trình sử dụng cũng khuyến khích khách hàng đổi mật khẩu thường xuyên để gia tăng tính bảo mật.

Để đổi mật khẩu Vietcombank Internet B@nking bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi mật khẩu hoặc bạn thể đổi online tại nhà như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập dịch vụ VCB-iB@nking trên website. Tại menu trái chọn mục Đổi mật khẩu.
 • Bước 2: Tiến hành đổi mật khẩu bằng cách nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới để xác nhận.
 • Bước 3: Bấm vào Xác nhận, sau đó chọn phương thức xác thực giao dịch như SMS OTP, Smart OTP, thẻ EMV để hoàn tất việc đổi mật khẩu Vietcombank Internet Banking.
doi mat khau vietcombank 6
Cách đổi mật khẩu Vietcombank Internet Banking

Cách yêu cầu cấp lại mật khẩu Vietcombank Internet Banking

Nếu bạn nhập mật khẩu Vietcombank Internet Banking sai quá 5 lần thì tài khoản VCB-iB@nking của bạn sẽ bị khóa. Cách duy nhất để bạn lấy lại mật khẩu là mang theo CMND/CCCD đến các chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ lấy mật khẩu mới.

Còn trong trường hợp bạn quên mật khẩu Vietcombank Internet Banking nhưng tài khoản chưa bị khóa thì có thể lấy lại mật khẩu bằng cách thực hiện online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website VCB-ib@nking. Tại giao diện đăng nhập chọn vào mục Quên mật khẩu.
 • Bước 2: Nhập các thông tin định danh mà khách hàng đã đăng ký với Vietcombank. Như: tên truy cập, Email, số CMND/CCCD, tích vào ô điều khoản điều kiện.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về điện thoại. Sau đó hệ thống sẽ tự động gửi mật khẩu mặc định về địa chỉ Email của khách hàng. Sau khi có được mật khẩu khách hàng tiến hành đăng nhập bằng mật khẩu mặc định và đổi mật khẩu mới như hướng dẫn ở trên.
doi mat khau vietcombank 7
Cách yêu cầu cấp lại mật khẩu Vietcombank Internet Banking

Hướng dẫn đổi mật khẩu Vietcombank thẻ ATM

Thẻ ATM Vietcombank liên kết với tài khoản thanh toán giúp khách hàng dễ dàng rút tiền tại cây ATM, thanh toán quẹt thẻ tại máy POS, thanh toán hóa đơn online,… một cách dễ dàng và tiện lợi.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cung cấp đa dạng các phương thức đổi mật khẩu Vietcombank thẻ ATM với thao tác vô cùng đơn giản. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình cách đổi mật khẩu Vietcombank phù hợp nhất để bảo vệ tốt cho tiền trong tài khoản của mình những lúc cần thiết.

 • Cách 1: Đổi mật khẩu qua cú pháp tin nhắn từ dịch vụ VCB – SMS B@nking.
 • Cách 2: Gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để được hỗ trợ đổi mật khẩu thẻ Vietcombank.
 • Cách 3: Đổi mật khẩu thẻ Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi mật khẩu thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch hoặc cây ATM Vietcombank. Để biết thêm các thông tin chi tiết liên quan tới đổi mật khẩu Vietcombank thẻ ATM, khách hàng hãy tham khảo những bài viết trước đó chúng tôi đã hướng dẫn tại đây.

Cách đổi mật khẩu Vietcombank Mobile Banking tại quầy giao dịch

Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Vietcombank Mobile Banking mà muốn đổi mật khẩu thì có thể tới quầy giao dịch nhờ nhân viên lấy lại thông tin và cấp mật khẩu mới để truy cập.

Lưu ý khi tới quầy giao dịch khách hàng nhớ mang theo CMND/CCCD và tới đúng giờ làm việc Vietcombank để giao dịch được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay, với đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số. Như: VCB Digibank, VCB-Mobile B@nking, VCB-iB@nking,… Thông qua các dịch vụ số khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách tiện lợi. Đồng thời, với nhiều tính năng tiện ích như đổi mật khẩu Vietcombank, cấp lại mật khẩu, xác thực giao dịch bằng OTP giúp khách hàng có thể bảo vệ tốt tiền trong tài khoản của mình.

Bài viết trên đã tổng hợp các cách đổi mật khẩu Vietcombank cho từng dịch vụ. Hy vọng các bạn có được những kiến thức bổ ích để áp dụng vào các dịch vụ mà mình đang sử dụng tại ngân hàng Vietcombank. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Một số thắc mắc thường gặp khi đổi mật khẩu Vietcombank

Đổi mật khẩu Vietcombank có mất phí không?

Ngân hàng Vietcombank cung cấp đa dạng phương thức đổi mật khẩu cho khách hàng. Đặc biệt tất cả hình thức đều không mất phí. Nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Làm thế nào để bảo vệ mật khẩu Vietcombank an toàn?

Để bảo vệ mật khẩu Vietcombank an toàn khách hàng cần:
– Tạo mật khẩu với cường độ bảo mật cao theo chỉ dẫn của hệ thống.
– Không cung cấp mật khẩu, thông tin tài khoản cho bất kỳ ai.
– Thường xuyên thay đổi mật khẩu Vietcombank định kỳ để gia tăng tính bảo mật.
– Đăng xuất dịch vụ sau mỗi lần sử dụng dịch vụ.
– Không nên sử dụng mạng công cộng, máy tính công cộng, truy cập vào những đường link không chính thống như vậy khách hàng rất dễ bị kể xấu chiếm đoạt mật khẩu.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận