Hướng dẫn cách đổi mật khẩu ACB Online đơn giản bảo mật

Đổi mật khẩu ACB Online sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản ngân hàng tốt hơn sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không ít người dùng do không biết thao tác đổi mật khẩu nên sử dụng một mật khẩu trong thời gian dài, điều này cực kỳ nguy hiểm cho tài khoản ngân hàng ACB của bạn. Để có thể đổi mật khẩu tài khoản ACB Online nhanh chóng và bảo mật, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung bên dưới nhé.

Cách đổi mật khẩu ACB Online

Đổi mật khẩu đăng nhập ACB Online có thể thực hiện khi bạn mới nhận mật khẩu từ ngân hàng, hoặc đổi bảo mật sau nhiều tháng sử dụng. Theo đó, tiến hành đổi mật khẩu ACB Banking online bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://acb.com.vn sau đó chọn vào mục Ngân hàng trực tuyến.
 • Bước 2: Khi giao diện ACB Online hiện ra, bạn chọn vào phần Đăng nhập của mục Khách hàng cá nhân.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tên truy cập, mật khẩu, mã xác thực >> Đăng nhập.
 • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục Tiện ích khác >> Đổi mật khẩu đăng nhập >> Nhập mật khẩu mới muốn đổi 2 lần >> Phương thức xác thực mới >> Đồng ý.
 • Bước 5: Trong phần xác thực mật khẩu bạn nhập mật khẩu cũ đã sử dụng trước đó. Tiếp đến nhập mã OTP được gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn >> Xác nhận.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu ngân hàng ACB Online, vô cùng nhanh chóng và đơn giản phải không nào?

Làm thế nào khi quên mật khẩu ACB Online?

Việc đổi mật khẩu ACB Online mới đôi khi gây ra một số khó khăn cho người dùng, điển hình nhất chính là việc quên mật khẩu ACB Online đã đổi. Hoặc quá lâu không đăng nhập làm bạn quên mất mật khẩu ACB Internet Banking. Với những trường hợp này, bạn có thể lấy lại mật khẩu đăng nhập Internet Banking của ACB bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1 – Lấy lại mật khẩu ngân hàng ACB tại quầy giao dịch

Đây là cách thức được ngân hàng ACB khuyên khách hàng chọn lựa để lấy lại mật khẩu khi đã quên. Hình thức này có thể đảm bảo sự an toàn, bảo mật cho tài khoản của khách hàng.

Cụ thể, khi quên mật khẩu ACB Online, bạn có thể đến chi nhánh/ phòng giao dịch ACB gần nhất để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu mới. Lưu ý, khi đến ngân hàng bạn cần mang theo giấy CMND để xác thực thông tin khách hàng, nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật cho khách hàng giao dịch tại ngân hàng Á Châu.

Cách 2 – Lấy lại mật khẩu Internet Banking ACB qua website

Nếu muốn lấy lại mật khẩu đăng nhập nhưng lại không phải ngày, giờ làm việc của ngân hàng ACB, bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu qua website. Với cách này, yêu cầu số điện thoại cũng như email của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

Để lấy lại mật khẩu ngân hàng ACB bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://acb.com.vn/ sau đó chọn vào mục Ngân hàng trực tuyến.
Vào mục Ngân hàng trực tuyến
Vào mục Ngân hàng trực tuyến
 • Bước 2: Chọn vào Đăng nhập của mục Khách hàng cá nhân.
Đăng nhập tại mục khách hàng cá nhân
Đăng nhập tại mục khách hàng cá nhân
 • Bước 3: Chọn vào phần Quên mật khẩu ở phía dưới phần điền thông tin đăng nhập.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu lấy lại mật khẩu. Sau khi ngân hàng xác thực các thông tin trùng khớp, hệ thống sẽ nhanh chóng cấp lại mật khẩu mới cho khách hàng thông qua email mà đã đăng ký với ngân hàng.

Cách 3 – Lấy lại mật khẩu của ACB thông qua tổng đài

Tổng đài ACB cũng có thể hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu ACB nếu khách hàng đã quên. Theo đó, để lấy lại mật khẩu thông qua tổng đài bạn thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Gọi điện đến số tổng đài ngân hàng Á Châu (Tổng đài hoạt động 24/7).
 • Bước 2: Bấm phím 2 (Dịch vụ thẻ) để gặp tổng đài viên. Tại đây, bạn có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu Internet Banking ACB.

Một lưu ý nhỏ với khách hàng chính là cần cung cấp một số thông tin cá nhân cho tổng đài viên bao gồm: Số CMND, Tên đăng nhập… nhằm giúp tổng đài viên xác thực thông tin khách hàng trước khi thực hiện cấp lại mật khẩu.

Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập ACB Online

Tên đăng nhập ACB Online được cung cấp ngẫu nhiên gồm 8 chữ số. Với dãy số này, rất nhiều người dùng quên mất do không có gợi ý để nhớ. Nếu trong trường hợp bị quên bạn có thể tham khảo một trong các cách lấy lại tên đăng nhập dưới đây.

Cách 1 – Lấy lại tên đăng nhập tại chi nhánh/ phòng giao dịch ACB

Tương tự như lấy lại mật khẩu, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ACB gần nhất để yêu câu hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập. Tại đây, bạn cần cung cấp giấy CMND/ CCCD bản gốc để xác thực chính chủ từ đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp lại tên đăng nhập cho bạn.

Cách 2 – Lấy lại tên đăng nhập ngân hàng ACB thông qua website

Hệ thống Internet Banking của ngân hàng ACB cũng hỗ trợ khách hàng lấy lại tên đăng nhập tương tự như lấy lại mật khẩu. Khi bị quên tên đăng nhập, bạn thực hiện cách lấy lại theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://acb.com.vn/ sau đó chọn vào mục Ngân hàng trực tuyến.
 • Bước 2: Chọn vào phần Đăng nhập của mục Khách hàng cá nhân.
 • Bước 3: Chọn vào phần Quên tên đăng nhập ở phía dưới phần điền thông tin đăng nhập.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu lấy lại tên đăng nhập. Sau khi ngân hàng xác thực các thông tin trùng khớp, hệ thống sẽ nhanh chóng cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng.

Bạn cần đăng nhập vào địa chỉ email đã đăng ký với ngân hàng trước đó, kiểm tra hộp thư đến. Tên đăng nhập sẽ được ngân hàng ACB gửi lại cho bạn thông qua email này.

Quên mật khẩu ACB Online phải làm thế nào?
Quên mật khẩu ACB Online phải làm thế nào?

Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking ngân hàng ACB

Vì Internet Banking liên quan đến các vấn đề tài chính cá nhân, thế nên khi sử dụng dịch vụ này của ACB hay bất kỳ ngân hàng nào bạn cũng cần phải hết sức lưu ý:

 • Không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu hay mã xác thực OTP cho bất ai. Ngày nay có rất nhiều trường hợp cá nhân mạo danh “nhân viên ngân hàng” gọi điện và yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin đăng nhập, đây là những trường hợp lừa đảo mà bạn cần phải cảnh giác.
 • Luôn phải giữ các thiết bị xác thực bên người như điện thoại, Token-CA… Khi thiết bị bị mất bạn cần liên hệ ngay với tổng đài ACB để thực hiện khóa quyền truy cập.
 • Khi thực hiện cách đổi mật khẩu ACB Online trên điện thoại hay trên các thiết bị cá nhân khác, không nên sử dụng mạng công cộng. Bởi các mạng này không được bảo mật cao, việc đăng nhập hay đổi mật khẩu trên mạng công cộng rất dễ bị đánh cắp thông tin ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài thêm một số phần mềm chống gián điệp, chống ghi nhận bàn phím. Điều này sẽ giúp tài khoản ngân hàng ACB Online của bạn được bảo mật tốt hơn.
 • Nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản, bạn nên đổi mật khẩu khi mới nhận được mật khẩu đăng ký mới từ ngân hàng. Đồng thời định kỳ 3 – 6 tháng bạn nên đổi mật khẩu mới điều này sẽ giúp bạn hạn chế các đối tượng lừa đảo dễ dàng chiếm đoạt tài khoản.

>> Xem thêm: Thẻ đen ACB là gì? Mở thẻ đen ACB cần bao nhiêu tiền?

Kết luận

Đổi mật khẩu ACB Online đơn giản và hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản Internet Banking tốt hơn. Với hướng dẫn đổi mật khẩu ACB Online là VayTienOnline cung cấp, hy vọng rằng sẽ giúp bạn thao tác thành công. Hãy chọn cho mình một mật khẩu khó đoán để bảo mật tối đa cho tài khoản nhé.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận