6 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh, chính xác

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Hằng năm, ngân hàng này thu hút hàng triệu khách hàng đăng ý mở tài khoản. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ số tài khoản ngân hàng Vietcombank là số nào? Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank như thế nào.

Bài viết sau đây, vaytienonline sẽ gửi tới các bạn Top 6 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất. Xin mời các bạn cũng dõi theo.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số dành riêng cho từng khách hàng do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cung cấp khi họ mở tài khoản tại ngân hàng.

Số tài khoản Vietcombank gồm có 13 chữ số và được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán các hóa đơn online,…

Số tài khoản Vietcombank nằm ở đâu?

Có khá nhiều khách hàng nhầm tưởng rằng số tài khoản Vietcombank chính là dãy số in nổi trên mặt thẻ ATM Vietcombank. Tuy nhiên, đó chỉ là số thẻ thể sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền đến số thẻ. Còn số tài khoản lại là một dãy số khác.

Cụ thể, bạn biết được số tài khoản Vietcombank lần đầu tiên sau bạn đăng ký phát hành thẻ tại ngân hàng. Trong phong bì chứa thẻ ATM sẽ có thêm mật khẩu thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, số tài khoản Vietcombank còn được ghi ở những nơi khác như:

  • Trong biên lai khi thực hiện các giao dịch nư rút tiền, chuyển khoản,… tại cây ATM.
  • Các hóa đơn thanh toán dịch vụ như hóa đơn điện, nước, internet, máy bay,…
  • Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì số tài khoản Vietcombank cũng được xuất hiện trong biến động số dư.
  • Hiển thị tại giao diện dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank.
  • …..

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản số đẹp Vietcombank

6 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Sau khi mở thẻ ATM Vietcombank nhưng số tài khoản lại không nằm trên thẻ. Do đó, trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính có thể bạn quên hay làm mất hóa đơn in số tài khoản. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng vì có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng qua những cách được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại PGD/chi nhánh

Nếu bạn không đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank, hoặc không sử dụng các thiết bị thông minh thì việc tra cứu số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch là cách phù hợp nhất dành cho bạn.

Khi tới ngân hàng Vietcombank bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra thông tin tài khoản. Tuy cách này không được sử dụng phổ biến nhưng để không làm mất thời gian cũng như ảnh hưởng tới công việc của mình bạn nhớ tra cứu giờ làm việc Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch trước khi tới.

tra cuu so tai khoan vietcombank 1
Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại chi nhánh, phòng giao dịch

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính tại cây ATM, ngân hàng Vietcombank để đặt hệ thống trụ ATM phủ khắp toàn quốc. Và thông qua cây ATM khách hàng có thể thực hiện nhiều tính năng tiện ích khác nhau, như: chuyển tiền, rút tiền, xem số dư,… Đồng thời, từ những giao dịch này bạn sẽ biết được số tài khoản được in một cách rõ ràng và cụ thể trong biên lai giao dịch.

Tra số tài khoản Vietcombank bằng CMND khi liên hệ tổng đài

Nếu bạn không có thời gian tới các nhánh, phòng giao dịch Vietcombank hay cây ATM thì có thể gọi tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để được hỗ trợ tra cứu số tài khoản. Tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề 24/24, kể cả ngoài giờ hành chính.

Lưu ý khi gọi điện đến tổng đài Vietcombank để tra số tài khoản Vietcombank, bạn nhớ cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như Họ tên, số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân, ngày tháng năm sinh để xác minh chủ tài khoản. Ngay sau đó tổng đài viên sẽ cung cấp số tài khoản cho bạn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Ngoài ra, thay vì gọi điện đến tổng đài thì bạn có thể sử dụng dịch vụ VCB – SMS B@nking để tra cứu số tài khoản Vietcombank. Đây là dịch vụ ngân hàng qua điện tử giúp khách hàng có thể cập nhập được số dư tài khoản sau mỗi giao dịch. VCB – SMS B@nking nó còn cung cấp các tính năng khác như tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, tra cứu thông tin tỷ giá, lãi suất,…

Để tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn chỉ cần kiểm tra lại tin nhắn cũ của Vietcombank được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking sẽ có số tài khoản.

tra cuu so tai khoan vietcombank 2
Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng tin nhắn SMS Banking

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên máy tính

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không ngừng áp dụng các công nghệ tiên tiến để mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Một trong số đó ra cho ra mắt thành công sản phẩm VCB Digibank – ứng dụng ngân hàng số.

Tại VCB Digibank khách hàng sẽ được trải nghiệm đa dạng các tính năng tiện ích như một ngân hàng thu nhỏ. Đặc biệt, những trải nghiệm đó được thống nhất và liền lạc trên mọi phương tiện. Vì thế, mà bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình trên máy tính hoặc trên điện thoại.

Để tra cứu số tài khoản Vietcombank trên máy tính bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra tại VCB Digibank trên nền tảng website tại đây: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn

tra cuu so tai khoan vietcombank 3
Bước 1 đăng nhập tài khoản VCB Digibank trên máy tính

Bước 2: Số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ hiện nay tại màn hình chính tại mục Tài khoản thanh toán. Bạn chỉ cần bấm vào đó sẽ hiển thị thông tin chi tiết số tài khoản Vietcombank của bạn.

tra cuu so tai khoan vietcombank 4
Số tài khoản Vietcombank nằm ở mục Tài khoản thanh toán

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Nếu bạn không có máy tính thì cũng có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại theo các bước sau:

  • Bước 1: Điền tên đăng nhập và mật khẩu tại ứng dụng VCB Digibank được cài trên điện thoại.
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính có mục Tài khoản thanh toán thì nó sẽ hiện số tài khoản Vietcombank bạn sử dụng.
tra cuu so tai khoan vietcombank 5
Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank trên điện thoại tại app VCB Digibank

Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết đã giúp quý độc giả biết cách tra cứu số tài khoản Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng nhất khi mình lỡ quên.

Tuy nhiên, để không bị quên số tài khoản cũng như thuận tiện trong các giao dịch khách hàng nên lưu lại số tài khoản Vietcombank trên điện thoại hoặc mở tài khoản số đẹp miễn phí.

Một số câu hỏi thường gặp khi kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Tìm chủ số tài khoản VietcomBank có được không?

Có rất nhiều cách để bạn dễ dàng tra ra chủ tài khoản Vietcombank. Sau đây là cách kiểm tra chủ tài khoản Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank.
Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank.
Bước 2: Chọn mục chuyển tiền trong Vietcombank.
Bước 3: Tạo lệnh chuyển tiền bằng cách điền số tài khoản và số tiền cần chuyển.
Bước 4: Sau khi tạo lệnh thành công hệ thống sẽ tự động cập nhập tên của chủ tài khoản thụ hưởng Vietcombank.

Quên số tài khoản Vietcombank phải làm sao?

Vì một vài lý do nào đó mà bạn quên số tài khoản Vietcombank, và trở thành cản trở khi bạn thực hiện các giao dịch tài chính. Nếu như vậy thì bạn cần tra số tài khoản Vietcombank theo các cách sau đây: đến trực tiếp quầy giao dịch, gọi điện đến tổng đài, tra tại cây ATM, xem biến động số dư qua dịch vụ SMS Banking, hay tra cứu tại dịch vụ VCB Digibank.

Ghi nhớ số tài khoản Vietcombank như thế nào?

Bạn có thể ghi lại số tài khoản Vietcombank trên điện thoại để khi thực hiện các giao dịch mình có thể lấy ra xem.
Ngoài ra, một cách ghi nhớ số tài khoản Vietcombank dễ nhất và thuận tiện nhất là bạn cũng đăng ký tài khoản số đẹp trùng với số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số căn cước công dân, số tứ quý, lục quý,…. Như vậy, số tài khoản trở nên gần gũi và dễ nhớ hơn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận