Smart OTP Vietcombank là gì? Cách đăng ký Smart OTP Vietcombank

Đối với các giao dịch trực tuyến thì phương thức xác thực đóng vai trò vô cùng quan trọng và đây cũng là yếu tố mà cả ngân hàng đến khách hàng đều quan tâm hàng đầu. Và Smart OTP Vietcombank chính là chìa khóa bảo mật cao nhất và tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của khách hàng.

Vậy, Smart OTP Vietcombank là gì? Làm thế nào để đăng ký Smart OTP Vietcombank? Để giải đáp cho các vấn đề này và hiểu rõ hơn về cách sử dụng phương thức xác thực Smart OTP Vietcombank hãy cùng vaytienonline tìm hiểu qua qua bài viết dưới đây.

Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP là một phương thức tạo mật khẩu OTP (One Time Password) để xác thực các giao dịch trực tuyến của khách hàng trên dịch vụ ngân hàng số Digibank Vietcombank. Với Smart OTP khách hàng có thể chủ động tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, để hoàn tất giao dịch mà không cần tới ngân hàng gửi mã OTP qua tin nhắn SMS truyền thống.

Có thể nói Smart OTP Vietcombank là lớp bảo mật thứ 2 sau lớp nhập mã do người dùng tự đặt (mã PIN, mật khẩu, dấu vân tay, Face ID,..) và nó tạo thành lớp tường bảo mật an toàn bảo vệ cho tài khoản của bạn khi bị người xấu tấn công.

Trước đây, ngân hàng Vietcombank có cung cấp 2 phiên bản Smart OTP trên VCB Digibank, bao gồm:

 • Hình thức độc lập (app): ứng dụng độc lập thứ 3 Vietcombank Smart OTP để thực hiện các giao dịch VCB Digibank trên trình duyệt Web.
 • Hình thức tích hợp: dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch trực tuyến tích tích hợp trên ứng dụng VCB Digibank.

Nhằm mang tới sự thuận tiện và đơn giản nhất cho mọi khách hàng. Từ ngày 14/07/2022 Vietcombank cho ra mắt phiên bản Smart OTP hợp nhất, xác thực cho tất cả các giao dịch trên trình duyệt Web và App của VCB Digibank. Điều này đồng nghĩa với việc khi khách hàng thực hiện các giao dịch trên kênh Web sẽ không cần phải cài đặt thêm ứng dụng Vietcombank Smart OTP độc lập như trước đây.

Có nên sử dụng Smart OTP Vietcombank không?

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số Digibank Vietcombank thì việc sử dụng Smart OTP là điều vô cùng cần thiết. Vì theo các chuyên gia đánh giá sử dụng Smart OTP tốt hơn và thuận tiện hơn rất nhiều so với Hard – Token, SMS OTP bởi những lý do sau đây:

An toàn và bảo mật

Smart OTP Vietcombank tích hợp nhiều lớp bảo mật khác nhau như mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng, bàn phím hiển thị ngẫu nhiên,.. Vì thế khi các giao dịch yêu cầu thêm lớp xác thực Smart OTP sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn.

Thuận tiện, dễ dàng

Smart OTP được tích hợp ngay trên ứng dụng VCB Digibank hay ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị di động giúp bạn dễ dàng lấy mã OTP để thực hiện các giao dịch ngay cả khi thiết bị không có kết nối Internet hay ngoài vùng phủ sóng. Đây là phương thức thích hợp nhất dành cho những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác ở nước ngoài.

Hạn mức chuyển tiền cao

Với phương thức xác thực bằng Smart OTP Vietcombank khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền với hạn mức cao lên tới 3 tỷ đồng/ngày đối với khách hàng cá nhân và 10 tỷ đồng/ngày đối với nhóm khách hàng ưu tiên. Đối với hạn mức cao như thế này bạn có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm, chuyển khoản mà không lo bị giới hạn.

Đăng ký thuận tiện

Dịch vụ Smart OTP Vietcombank có thể đăng ký online vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng khi phải tới quầy giao dịch cùng với những thủ tục rườm rà, phức tạp.

Hoàn toàn miễn phí

Dù bạn lựa chọn hình thức đăng ký nào đi nữa thì dịch vụ Smart OTP Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Vietcombank

Việc đăng ký dịch vụ Smart OTP Vietcombank khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây:

Cài đặt Smart OTP Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Để đăng ký dịch vụ Smart OTP Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank bạn làm như sau:

Bước 1: Cập nhập phiên bản VCB Digibank mới nhất và đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó chọn mục Xem thêm.

smart otp vietcombank 1
Đăng nhập và chọn mục Xem thêm

Bước 2: Chọn Cài đặt VCB – Smart OTP. Nhấn nút Cài đặt để kích hoạt dịch vụ.

smart otp vietcombank 2
Chọn Cài đặt VCB – Smart OTP và chọn tiếp mục Cài đặt để kích hoạt dịch vụ.

Bước 3: Vietcombank đưa ra các điều khoản, điều kiện, chính sách đăng ký và sử dụng dịch vụ. Bạn chỉ cần Tích vào ô Tôi đã đọc, hiểu rõ,… và nhấn vào Đồng ý. Bạn tiến hành cài đặt mật khẩu cho VCB – Smart OTP và nhập lại mật khẩu chính xác một lần nữa.

smart otp vietcombank 3
Tạo mật khẩu VCB-Smart OTP

Bước 4: Nhập mã SMS OTP vừa được gửi tới số điện thoại bạn đăng ký dịch vụ VCB Digibank. Sau khi đăng ký thành công bạn cần thực hiện thành công 2 giao dịch xác thực bằng SMS OTP để kích hoạt dịch vụ.

smart otp vietcombank 4
Nhập mã OTP và thực hiện 2 giao dịch SMS để kích hoạt dịch vụ Smart OTP Vietcombank

Cài đặt Smart OTP Vietcombank trên kênh Web VCB Digibank

Nếu như sử dụng dịch vụ VCB Digibank trên kênh Web thì có thể đăng ký Smart OTP Vietcombank như sau:

Bước 1: Mở website VCB Digibank và đăng nhập tài khoản tại địa chỉ: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/. Sau đó nhấn vào Menu bên trái và chọn Cài đặt phương thức xác thực.

smart otp vietcombank 5
Chọn mục Cài đặt phương thức xác thực

Bước 2: Tại màn hình cài đặt phương thức xác thực chọn Đăng ký/hủy.

smart otp vietcombank 6
Chọn mục Đăng ký/Hủy

Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu trên màn hình. Tích chọn Điều kiện, điều khoản và nhấn Tiếp tục.

smart otp vietcombank 7
Nhập các thông tin hệ thống yêu cầu

Bước 4: Nhập mã xác thực vừa được về số điện thoại bạn dùng để đăng ký dịch vụ VCB Digibank và nhấn Tiếp tục.

smart otp vietcombank 8
Nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại

Bước 5: Nhận thông báo đăng ký dịch vụ Smart OTP Vietcombank thành công.

smart otp vietcombank 9
Nhận thông báo và hướng dẫn kích hoạt phương thức xác thực Smart OTP Vietcombank

Lưu ý: sau khi đăng ký thành công VCB-Smart OTP, để hoàn tất quy trình kích hoạt ứng dụng Smart OTP Vietcombank khách hàng cần thực hiện thêm các trình tự sau:

 • Tải ứng dụng Smart OTP Vietcombank trên chợ ứng dụng về điện thoại.
 • Nhập số điện thoại và mã kích hoạt đã được gửi vào ứng dụng. Mã kích hoạt đã được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ VCB -Smart OTP.
 • Nhắn tin theo cú pháp VCB DK SMARTOTP GỬI 6167.
 • Thực hiện 2 giao dịch tài chính VCB Digibank trên Web bằng SMS OTP.

Cách sử dụng Smart OTP Vietcombank

Khi bạn thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tiết kiệm online,.. tại VCB Digibank hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn 1 trong các phương thức xác thực như Face ID, vân tay, mật khẩu đăng nhập, SMS OTP và Smart OTP.

Dưới đây là ví dụ tham khảo chuyển tiền sử dụng phương thức xác thực VCB – Smart OTP. Đối với các giao dịch khác bạn sử dụng tương tự.

Bước 1: Trong giao diện VCB Digibank bạn chọn giao dịch muốn thực hiện. Ở đây ta chọn chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

Bước 2: Nhập các thông tin giao dịch và chọn phương thức xác thực là VCB – Smart OTP.

smart otp vietcombank 15
Nhập thông tin giao dịch và chọn phương thức xác thực VCB – Smart OTP

Bước 3: Nhập mật khẩu VCB – Smart OTP để xác thực giao dịch. Sau đó chọn Xác nhận và màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển tiền thành công.

smart otp vietcombank 14
Nhập mật khẩu VCB -Smart OTP và bấm Xác nhận để kết thúc giao dịch

Phí dịch vụ Smart OTP Vietcombank

Với sự an toàn, tiện lợi cùng với những ưu điểm vượt trội, chắc hẳn nhiều người suy nghĩ sử dụng Smart OTP Vietcombank chắc phải trả phí. Câu trả lời sau đây làm cho nhiều khách hàng của Vietcombank phải bất ngờ.

Mục đích cho ra sản phẩm Smart OTP của Vietcombank là mang tới một phương thức xác thực hiện đại, nhằm bảo vệ tối tốt cho cho các giao dịch tài chính của khách hàng. Chính vì thế, Vietcombank không thu bất kỳ một khoản phí nào từ phí đăng ký đến duy trì hàng tháng cho dịch vụ VCB – Smart OTP. Nên bạn hoàn toàn yên tâm để trải nghiệm dịch vụ.

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản Smart OTP hợp nhất Vietcombank

Như đã đề cập ở trên, từ ngày 14/07/2022 Smart OTP xác thực, hợp nhất cho tất cả các giao dịch trên kênh App và Web của VCB Digibank. Nên khách hàng không cần tải ứng dụng Vietcombank Smart OTP mà nó được tích hợp ngay trên ứng dụng VCB Digibank.

Để nâng cấp phiên bản Smart OTP hợp nhất Vietcombank khách hàng chỉ cần cập nhập ứng dụng VCB Digibank phiên bản mới nhất. Sau đó thực hiện các bước kích hoạt Smart OTP Vietcombank như cách 1 đã hướng dẫn ở trên. Hoặc có thể coi nhanh các bước hướng dẫn tại đây:

Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank ⇒ vào Xem thêm ⇒ Chọn Cài đặt VCB-Smart OTP ⇒ Chọn Kích hoạt ⇒ Tạo mã PIN ⇒ Nhập lại mã xác thực từ ngân hàng ⇒ Kích hoạt thành công.

Đối với trường hợp khách hàng sử dụng VCB Digibank kênh Web và ứng dụng Vietcombank Smart OTP sau khi kích hoạt Smart OTP phiên bản hợp nhất, ứng dụng Vietcombank Smart OTP tự động hết hiệu lực.

Hướng dẫn hủy dịch vụ Smart OTP Vietcombank

Có 2 cách để hủy phương thức xác thực Smart OTP Vietcombank. Đó là hủy trên web và hủy trên ứng dụng VCB Digibank. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Hủy phương thức xác thực Smart OTP Vietcombank trên web VCB Digibank

Bước 1: Đăng nhập vào web VCB Digibank. Nhấn Menu trái và chọn Cài đặt phương thức xác thực.

smart otp vietcombank 10
Chọn mục Cài đặt phương thức xác thực trong Menu

Bước 2: Tại màn hình cài đặt phương thức xác thực chọn Đăng ký/Hủy ⇒ chọn Tiếp tục

smart otp vietcombank 11
Chọn mục Đăng ký/Hủy và nhấn Tiếp tục

Bước 3: Trên thông báo có xác nhận khóa dịch vụ của phương thức xác thực VCB – Smart OTP chọn và kết thúc quá trình.

smart otp vietcombank 12
Chọn Có để kết thúc quá trình hủy dịch vụ Smart OTP Vietcombank

Hủy phương thức xác thực Smart OTP Vietcombank tại app VCB Digibank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn mục Cài đặt VCB – Smart OTP trong tab Cài đặt.

Bước 2: Tại màn hình cài đặt VCB – Smart OTP bạn ấn nút Hủy. Màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn hủy phương thức xác thực không, lúc này bạn chọn .

Bước 3: Sau khi chọn màn hình sẽ thống báo bạn hủy dịch vụ Smart OTP Vietcombank thành công.

smart otp vietcombank 13
Các bước hủy Smart OTP Vietcombank tại App VCB Digibank

Lưu ý khi sử dụng Smart OTP Vietcombank

Trong quá trình sử dụng Smart OTP Vietcombank để làm phương thức xác thực khách hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để bảo vệ cho tài khoản của mình:

 • Sau khi cài đặt VCB – Smart OTP bạn cần tiến hành thực hiện thành công 2 giao dịch xác thực qua SMS OTP thì Smart OTP mới bắt đầu sử dụng được.
 • Khi đăng nhập tài khoản VCB Digiban, mã PIN Smart OTP Vietcombank bạn không được nhập sai quá 5 lần nếu không tài khoản sẽ bị khóa. Lúc này bạn cần tới ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP hay mật khẩu Smart OTP Vietcombank cho bất kỳ ai. Tránh người người xấu xâm nhập chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
 • Không cung cấp thông tin hay cho người khác mượn tài khoản VCB Digibank.
 • Thường xuyên đổi mã PIN Smart OTP Vietcombank, mật khẩu đăng nhập VCB Digibank định kỳ để gia tăng tính bảo mật.
 • Khi có những dấu hiệu nghi ngờ tài khoản VCB Digibank bị lộ phải thông báo ngay cho tổng đài Vietcombank qua Hotline 1900 54 54 13.
 • Không đăng nhập VCB Digibank trên các trang mạng, đường link internet qua tin nhắn.

Smart OTP Vietcombank mang tới sự an toàn trong các giao dịch trực tuyến cũng như bảo vệ tài khoản của mọi khách hàng trước những rủi ro không đáng có. Hy vọng với những tin quan trọng ở trên các bạn đã biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ này. Chúc các bạn đăng ký thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận